6 ý tưởng luyện nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

350 lượt xem

Người nói được tiếng Anh có thể giao tiếp với 1,35 tỷ người (khoảng 20% ​​dân số trên Trái đất)! Hãy giúp con mình có những cơ hội giao tiếp tuyệt vời như vậy bằng cách luyện nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà ngay từ hôm nay. Dưới đây là 6 ý tưởng thực tế cho việc luyện nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà cha mẹ có thể tham khảo để cùng học với con mình.

1. Làm cho việc luyện nói tiếng Anh cho trẻ trở nên thú vị với các công cụ học tiếng Anh trực tuyến

Cách tốt nhất để bắt đầu là làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị đến mức trẻ thậm chí sẽ không nhận ra cha mẹ đang cố dạy một ngôn ngữ mới. Các công cụ dạy tiếng Anh trực tuyến dưới đây sẽ thu hút sự chú ý của trẻ bằng những hình ảnh sinh động, bài hát và câu chuyện vui nhộn.

PBS Kids trang web trò chơi học từ vựng thú vị cho bé
PBS Kids là trang web mà cha mẹ có thể tìm thấy vô vàn trò chơi thú vị luyện từ vựng cho bé.

PBS Kids là một kho tài nguyên trực tuyến sáng tạo nhất để dạy trẻ em thông qua các trò chơi, bài hát và video giúp việc học trở nên thú vị. Trang web được thiết kế dành cho trẻ em nói tiếng Anh bản ngữ, nhưng phần từ vựng hoàn hảo để giúp giúp cha mẹ luyện nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà.

Trang web có các trò chơi phù hợp, câu chuyện tương tác, câu đố chữ và nhiều hơn nữa. Các trò chơi sử dụng các nhân vật quen thuộc mà con bạn có thể đã nhận ra. Với những trò chơi và hoạt động vui nhộn như vậy, thật dễ dàng để giữ cho trẻ sự hứng thú và có động lực để học tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua trang web LearnEnglish Kids
LearnEnglish Kids – Trang web cung cấp đủ 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cho bé.

Hội đồng Anh cung cấp trang web này đặc biệt cho trẻ em học tiếng Anh. Nó bao gồm tất cả các kỹ năng ngôn ngữ thiết yếu như nghe, đọc, viết, ngữ pháp và từ vựng. Cha mẹ và bé hẳn sẽ rất vui khi khám phá trang web. LearnEnglish Kids còn có một kho trò chơi Vui chơi và Trò chơi để bé có thể học và ghi nhờ từ vựng, ngữ pháp một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, có rất nhiều tài liệu có thể in được mà cha mẹ có thể sử dụng để luyện nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà hoặc khi đi du lịch cùng gia đình.

Tìm hiểu trước khi tải babilala về máy tính
Babilala là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ nổi tiếng hàng đầu Đông Nam Á

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh phổ biến dành cho trẻ từ 3-8 tuổi. Ứng dụng giúp trẻ phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với giáo trình học quốc tế tương đương với chứng chỉ Cambridge Starter. App có 75 chủ đề tiếng anh, 100 bài hát và 5.000 game tương tác.

Đặc biệt, với việc ứng dụng các công nghệ vượt trội như I-speak, tính năng Live Class, Babilala Call,… giúp việc học và tương tác tiếng Anh với giáo viên tại nhà hiệu quả hơn.

2. Thiết lập một thói quen luyện nói tiếng Anh cho trẻ trong gia đình

thói quen luyện nói tiếng Anh cho cả gia đình
Xây dựng thói quen giao tiếp tiếng Anh cho cả gia đình để tạo môi trường học tiếng Anh cho trẻ

Hãy biến việc học tiếng Anh trở thành thói quen cho cả gia đình. Chọn thời điểm trong ngày khi con bạn tỉnh táo và dễ dàng tiếp thu kiến thức nhất, đặt cho nó một cái tên như “English Time” rồi biết khung giờ đó trở thành khoảng thời gian mà bé sẽ mong đợi mỗi ngày. Đây sẽ là thời gian hàng ngày mà bạn dành cho các hoạt động luyện nói tiếng Anh cho trẻ với các bài học hoặc nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh.

Trẻ nhỏ thường có thời gian chú ý ngắn, vì vậy mỗi buổi học chỉ nên kéo dài từ 10-15 phút.

Mặc dù điều quan trọng là phải tuân theo thói quen càng nhiều càng tốt, nhưng cha mẹ cũng nên linh hoạt. Vì tâm trạng và mức năng lượng của con ảnh hưởng rất nhiều tới động lực học của bé. Cha mé có thể tinh ý khi thấy con mệt mỏi, mất tập trung hoặc không khỏe để dời “English Time” muộn hơn hoặc thậm chí nghỉ ngơi một ngày nếu cần thiết.

3. Chọn các chủ đề tiếng Anh mà bé quan tâm

Để trẻ hào hứng với việc nói tiếng Anh , hãy dạy thông qua các chủ đề mà bé yêu thích. Bắt đầu bằng cách để ý sở thích của con để biết trò chơi, bài hát hoặc hoạt động nào sẽ thúc đẩy trẻ học hỏi.

Ví dụ, nếu con bạn yêu chó, bạn có thể đọc “Trăm lẻ một con chó đốm” cho bé nghe trước khi đi ngủ hoặc cùng nhau xem phiên bản hoạt hình của nó vào sáng thứ Bảy. Sau đó, trong “English Time”, cha mẹ có thể dạy các từ vựng như sủa , chó conbàn chân , và yêu cầu con sử dụng các từ liên quan đến chó trong một câu.

Vì cha mẹ đang tập trung vào một chủ đề mà trẻ quan tâm, nên trẻ sẽ khó cảm thấy nhàm chán hơn rất nhiều!

4. Sử dụng Đạo cụ, Cử chỉ và Biểu cảm trên khuôn mặt để giao tiếp tiếng Anh

bé 3 tuổi học tiếng Anh vì niềm vui
Sử dụng đạo cụ, cử chỉ và nét mặt để thú hút sự chú ý và khiến bé hứng thú với việc học từ mới.

Sử dụng đạo cụ, cử chỉ và nét mặt để thu hút sự chú ý của con bạn và khiến bé hứng thú với những từ bạn đang dạy.

Đạo cụ là những đồ vật mà trẻ có thể nhìn thấy và chạm vào. Nếu bạn nói từ thìa trong khi đưa cho trẻ một chiếc thìa từ nhà bếp của bạn, trẻ sẽ hình thành mối liên hệ ngay lập tức giữa từ và đồ vật. Trẻ nhỏ thích cầm và chạm vào đồ vật và bắt chước (sao chép) chuyển động của của cha mẹ.

Cử chỉ (như vẫy tay hoặc hôn nhẹ) và nét mặt (như nháy mắt hoặc làm mặt hài hước) là những hành động và chuyển động thêm một yếu tố thú vị. Nếu cha mẹ vẫy tay và hôn khi nói “tạm biệt” bằng tiếng Anh sẽ thu hút sự chú ý của trẻ và làm cho bản thân từ vựng dễ nhớ hơn.

5. Đừng ám ảnh về ngữ pháp khi luyện nói tiếng Anh cho trẻ

Đừng bận tâm khi thấy trẻ sử dụng sai ngữ pháp hãy để cho bé được tự do nói và thể hiện bản thân mình. Cha mẹ cũng không nên cố để sửa lỗi sai hay tập trung vào việc chỉ ra sai lầm của trẻ. Việc chỉnh sửa quá thường xuyên có thể khiến trẻ mất hứng thú với việc học nói tiếng Anh.

Thay vào đó, hãy kiên nhẫn với trẻ, ngay cả khi bé quên những gì bạn đã dạy hoặc tiếp tục mắc phải những sai lầm tương tự. Trẻ em thường học thông qua sự lặp lại. Nếu cha mẹ lặp lại một từ hoặc cấu trúc ngữ pháp đủ thường xuyên, rất có thể bé sẽ học nó một cách tự nhiên theo đúng cách .

6. Tìm kiếm cơ hội luyện nói tiếng Anh cho trẻ trong ngày

Hãy chú ý đến các cơ hội để chỉ ra những từ vựng mới cho con trong các hoạt động thường ngày. Ví dụ, nếu cha mẹ thường xuyên đưa con đi dạo, bạn có thể thu hút sự chú ý của chúng đến những từ vựng thú vị về chim chóc, côn trùng, động vật và cây cối mà bạn nhìn thấy trên đường đi.

Hình thức luyện nói tiếng Anh cho trẻ hàng ngày này khiến tiếng Anh gần gũi hơn với cuộc sống của trẻ. Nó cũng giúp trẻ thực hành tiếng Anh và học từ mới trong một môi trường thoải mái, vui vẻ .

Thêm vào đó, nếu cha mẹ đang tự học tiếng Anh, việc cùng trẻ luyện nói tiếng Anh tại nhà cũng sẽ mở rộng hơn vốn kiến ​​thức từ vựng của chính bạn!

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé! Nội dung chính1. […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Nhiều cha mẹ muốn dạy con học tiếng Anh tại nhà nhưng lại không biết phải bắt đầu ra sao. Không quan trọng nếu tiếng Anh của cha mẹ không hoàn hảo. Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt […]
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Ngày nay, thành thạo tiếng Anh chính là lợi thế giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và tiếp cận tri thức mới. Để con thông thạo tiếng Anh thì học ở trường thôi là chưa đủ, cha mẹ hãy tham khảo các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi để giúp con […]
5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

3 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh, đây là giai đoạn bé sẵn sàng tiếp thu một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp tiếp thu nhanh tại nhà. […]
Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ với 9 kênh youtube hấp dẫn

Học tiếng Anh qua kênh Youtube là một phương pháp tuyệt vời để trẻ học từ vựng, phát triển kỹ năng nghe và đọc. Dưới đây là 10 kênh YouTube tuyệt vời với nhiều chủ đề hấp dẫn từ giáo dục đến giải trí rất hữu ích để luyện nghe tiếng Anh cho trẻ mà […]
Đăng ký nhận ưu đãi