5 ứng dụng học tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2022

5 ứng dụng học tiếng Anh offline cho bé chất lượng nhất 2022

Các ứng dụng học tiếng Anh offline với ưu điểm không cần kết nối internet đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con em học ngoại ngữ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp top 5 phần mềm hay và chất lượng nhất 2022.

1. Ứng dụng học tiếng Anh offline là gì?

Khái niệm ứng dụng học tiếng Anh offline chắc hẳn không còn quá xa lạ với phụ huynh và các bé. Thực tế đây là ứng dụng học tiếng Anh mà trẻ có thể sử dụng đầy đủ các tính năng như: xem video, nghe nhạc, tham gia các trò chơi tương tác; thậm chí là làm những bài kiểm tra về kỹ năng phát âm,… mà không cần kết nối internet. 

Với ứng dụng học tiếng Anh offline, người học có thể dùng được tất cả các tính năng đù không kết nối internet
Với ứng dụng học tiếng Anh offline, người học có thể dùng được tất cả các tính năng đù không kết nối internet

Việc sử dụng các ứng dụng offline giúp bé chủ động hơn khi học ngoại ngữ. Trẻ có sự thoải mái về thời gian, địa điểm mà không bị tác động bởi những yếu tố đường truyền mạng. Cùng với đó, các app học tiếng Anh này đem lại không ít những ưu điểm vượt trội so với hình thức học khác.

2. Ưu điểm của loại ứng dụng học tiếng Anh offline

Hiện nay, phụ huynh rất ưa chuộng các phần mềm học tiếng Anh offline bởi những ưu điểm mà nó này đem lại đối với việc rèn luyện và phát triển ngoại ngữ của bé:

  • Không bị phụ thuộc vào Internet: 

Trẻ chủ động và linh hoạt với việc học tiếng Anh hơn. Có thể tự quyết định thời gian, địa điểm học mà không phụ thuộc vào việc nơi đó có internet hay không.

  • Hệ thống kiến thức phong phú: 

Các nội dung học được đầu tư chuyên sâu, khai thác những chủ đề gần gũi; giúp bé thẩm thấu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

  • Tiết kiệm chi phí:

Hiện có nhiều app miễn phí nhưng cũng có những phiên bản chất lượng cao tính phí. Tuy nhiên, đối với lựa chọn tính phí thì mức phí cha mẹ bỏ ra cũng thấp hơn nhiều so với một khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Vì vậy, việc chọn các phần mềm offline giúp cha mẹ tiết kiệm chi phí mà hiệu quả học của trẻ vẫn được đảm bảo.

  • Trải nghiệm thú vị:

Khác hoàn toàn với cách học khô khan của hình thức học truyền thống, các app học tiếng Anh cho bé thường được tích hợp các trò chơi, bài hát đan xen tạo hứng thú trong quá trình học.

3. Các ứng dụng học tiếng Anh offline tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những phần mềm học tiếng Anh offline có nhiều lượt tải và đánh giá tích cực nhất trên các kho ứng dụng hiện nay:

3.1. Babilala

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh offline chất lượng cao, được thiết kế riêng cho các bé từ 3 – 8 tuổi; áp dụng giáo trình học chuẩn CEFR Châu Âu. Phần mềm chú trọng phát triển 4 kỹ năng cơ bản Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh; lồng ghép trong hơn 75 chủ đề học, 3.000 từ vựng, 100 bài hát và hơn 5.000 game tương tác. 

Babilala có nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge
Babilala có nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge

Điều đặc biệt của Babilala chính là sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI nhận diện giọng nói; đóng vai trò ghi âm, chỉnh sửa phát âm giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu. Kết hợp cùng phương pháp học F.E.S sáng tạo đem lại hiệu quả cao trong việc phát triển các kỹ năng, phản xạ ngôn ngữ của trẻ. 

3.2. English Kids Songs

English Kids Songs là ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ. Ứng dụng này trang bị hệ thống 24 bài hát với ca từ đơn giản, tiết tấu sôi động giúp bé hứng thú với việc tiếp thu các từ vựng xuất hiện trong bài hát. Tại đây, có những bài hát tiếng Anh kinh điển như: Jingle Bells, Row Row Your Boat, The Alphabet Songs, Old Macdonald Had a Farm,… mang lại những trải nghiệm mới khi học.

Đây là là ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát phổ biến với tất cả các bé
Đây là là ứng dụng học tiếng Anh qua bài hát phổ biến với tất cả các bé

3.3. English for Kids: Learn & Play

Tiếp tục trong danh sách các ứng dụng học tiếng Anh offline, English for Kids – Learn & Play là cái tên không thể thiếu. Ứng dụng này phù hợp với các bé đang trong độ tuổi từ 3 tới 10 tuổi, được phát triển theo định hướng vừa học vừa chơi. 

English for Kids - Learn & Play giúp bé tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất
English for Kids – Learn & Play giúp bé tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và dễ dàng nhất

Khai thác những chủ đề quen thuộc như: trường học, bạn bè, gia đình,… xây dựng kỹ năng Đọc – Viết cho bé một cách tự nhiên. Hệ thống tư liệu bài giảng đều sử dụng giọng người bản xứ giúp bé có nền tảng phát âm chuẩn, đồng thời kết hợp sắp xếp từ vựng theo nhiều cấp độ phù hợp với năng lực của trẻ. 

3.4. English Flashcards

English Flashcards tập trung xây dựng nền tảng từ vựng vững chắc cho các bé trong giai đoạn làm quen với tiếng Anh. Ứng dụng này dành riêng cho các bé từ 2 – 8 tuổi với hơn 1000 thẻ học từ vựng kết hợp âm thanh và hình ảnh minh họa sống động khai thác các chủ đề quen thuộc như: bảng chữ cái, thời tiết, gia đình,… Đem lại nhiều lợi ích cho trẻ trong việc cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng, đồng thời tăng cường kỹ năng đọc nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Hệ thống thẻ học sinh động giúp cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ
Hệ thống thẻ học sinh động giúp cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của trẻ

3.5. Monkey Junior

Monkey Junior chú trọng phát triển hai kỹ năng nghe và nói, tăng vốn từ vựng hiệu quả và mang tính khoa học nhất. Phương pháp học khoa học khiến trẻ không bị mệt mỏi, chán nản khi học. Nội dung phần mềm bao gồm 5500 bài học được thiết kế khoa học, hình thức sinh động phân thành 3 cấp độ từ dễ – trung bình – nâng cao. 

Monkey Junior chú trọng phát triển hai kỹ năng nghe và nói cho trẻ từ 3 - 10 tuổi
Monkey Junior chú trọng phát triển hai kỹ năng nghe và nói cho trẻ từ 3 – 10 tuổi

Phần mềm này phù hợp với trẻ từ 3 -10 tuổi, giai đoạn tuổi thích hợp cho việc tiếp cận ngôn ngữ. Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có kết nối mạng.

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Anh offline dành riêng cho bé chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng đây là sự gợi ý hữu ích đối các vị phụ huynh trong trong tìm kiếm và lựa chọn các phần mềm hỗ trợ bé học tập và phát triển ngôn ngữ trong tương lai.