5 kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em bài bản nhất

3.042 lượt xem

Có rất nhiều kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em, tuy nhiên với những ba mẹ chưa có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà thì việc lựa chọn kênh phù hợp cho bé sẽ gặp khó khăn. Sau đây là 5 kênh YouTube có những phần nghe bài bản nhất đã được Babilala chọn lọc để ba mẹ tham khảo.

1. Real English

Truy cập kênh: Real English

Từ tên kênh phụ huynh đã biết được chủ đề chính của kênh luyện nghe này là các tình huống tiếng Anh giao tiếp hàng ngày có thật trong đời sống. Điều này giúp trẻ có thể hiểu và nắm được cách nói chuyện của người bản xứ, đồng thời có cơ hội tập luyện nhiều hơn trong chính cuộc sống của mình. Kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em này khá phù hợp cho những bé mới học bởi những chủ đề trên kênh rất gần gũi.

Real English là một kênh YouTube có một lượng lớn các bài giảng miễn phí, gồm 2 video cùng nội dung, một bản có phụ đề và một bản thì không. Kèm theo đó là những bài tập để trẻ có thể thực hành nhằm củng cố kiến thức của buổi học.

2. Rachel’s English kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em chuẩn Mỹ

Truy cập kênh: Rachel’s English

Các video được dẫn dắt bởi Rachel, một giáo viên người Mỹ bản xứ, luôn mang đến các bài học vô cùng trực quan và sinh động. Nhờ thế, các bài học như trở thành các buổi huấn luyện trực tiếp của trẻ, giúp trẻ rèn luyện và tiếp thu một cách nhanh chóng. Nội dung trên kênh không chỉ tập trung hướng dẫn cách phát âm từ vựng theo cách phiên âm từng âm tiết. Hơn thế nữa, trẻ sẽ học được văn hoá giao tiếp đúng chuẩn giọng người Mỹ. Vô số các ví dụ, dẫn chứng được Rachel trình bày giúp trẻ hiểu rõ ngôn ngữ giao tiếp này và đồng thời nắm vững khẩu hình miệng khi học phát âm. Rachel’s English hứa hẹn sẽ đem đến thành quả ngoài mong đợi cho phụ huynh khi mong muốn luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

Giúp con giải quyết mọi yếu điểm phát âm tiếng Anh, con giỏi nghe – nói và phản xạ nhanh như người bản xứ với iSpeak – Công nghệ nhận diện giọng nói và chấm điểm phát âm của Babilala:

  • Phát âm: Sửa lỗi phát âm ngay tức thì, chấm điểm chuẩn tới từng âm vị giúp con nói tiếng Anh tự tin và rành mạch. 
  • Ngữ điệu: Biết nhấn mạnh những từ, cụm từ quan trọng trong câu. 
  • Nói lưu loát: Biết ngắt nghỉ đúng chỗ giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp. 
  • Phản xạ nhanh: Luôn sẵn sàng đáp lại câu hỏi ngay lập tức nhờ quá trình rèn luyện, tương tác trực tiếp với giáo viên bản xứ qua từng bài học.

Nhận tư vấn lộ trình học và ưu đãi hè 2024:

3. BBC Learn English

Truy cập kênh: BBC Learn English

BBC Learn English được phát triển bởi đài phát thanh nổi tiếng thế giới – the British Broadcasting Corporation. Luôn được chăm chút và cập nhật những bài học tiếng Anh bổ ích với những chủ đề thu hút các bé. Nội dung được sáng tạo dưới nhiều thể loại, hình thức, từ các tình huống thực tế, phim hoạt hình đến những buổi phỏng vấn trực tiếp phù hợp với độ tuổi của trẻ.

BBC Learn English
BBC Learn English

Bên cạnh đó, kênh còn có một bộ sưu tập từ vựng thường được nghe trên các bản tin tức. Tuy thời lượng video ngắn nhưng lại có nhiều thông tin hữu ích cho quá trình luyện nghe và phát âm cho trẻ em. Cuối cùng, giọng phát âm Anh Anh sẽ giúp các trẻ sớm rèn được cách nói chuyện của người bản xứ một cách nhanh chóng.

BBC learn english là một trong những kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay. Ba mẹ hãy thử cho bé trải nghiệm.

Xem thêm:

5 kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

6 Kênh Youtube nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi thú vị, dễ ghi nhớ

4. British Council: Learn English Kids

Truy cập kênh: British Council

British Council: Learn English Kids là một lựa chọn tuyệt vời với cả phụ huynh và trẻ em, bởi kênh có vô số video hoạt hình trên nền các bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em. Học nghe qua các bài hát là một trong những cách hiệu quả khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao cho quá trình học của trẻ.

British Council: Learn English Kids
British Council: Learn English Kids

Mỗi video trên kênh đều được thiết kế tỉ mỉ, nội dung thu hút trẻ em với phần phụ đề giúp việc nghe của trẻ em trở nên dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu với british Council: Learn English Kids như một kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em ưu tiên hàng đầu ba mẹ.

5. English Addict with Mr.Duncan

Truy cập kênh: English Addict with Mr.Duncan

Tương tự như Rachel’s English, English Addict with Mr.Duncan không hoàn toàn chú trọng vào cấu trúc, ngữ pháp hay các bài giảng rập khuôn. Thay vào đó, các bé sẽ được học cách giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

English Addict with Mr.Duncan là một kênh YouTube nổi tiếng với việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ bởi khiếu hài hước của chính Mr.Ducan. Sự nổi tiếng đó đã thôi thúc “thầy” chăm chút nội dung cho kênh của mình một cách kỹ càng, xây dựng thành công các nội dung lôi cuốn trẻ vào quá trình học tập.

Lưu ý khi để trẻ luyện nghe qua YouTube

Phụ huynh có thể áp dụng phương pháp nghe thụ động với trẻ có độ tuổi từ 0 – 4 tuổi, lúc này bé vừa có thể thư giãn, vừa có cơ hội luyện nghe mỗi ngày. Còn đối với những trẻ có từ 4 – 10 tuổi, để sử dụng những kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em này, bố mẹ cần có thời gian học cùng bé, kèm cặp và định hướng ngay từ đầu để bé nghe chủ động, nghe có sự học hỏi và tiếp thu. Bên cạnh đó, trẻ ở mọi lứa tuổi có thể học theo phương pháp shadowing (nghe và nhại theo) để bé nghe và phát âm được chính xác.

Ngoài ra, để củng cố nội dung bài nghe, phụ huynh có thể đưa ra một số bài tập, câu hỏi liên quan đến nội dung bài nghe trước đó nhằm kiểm tra mức độ dễ nghe hiểu, ghi nhớ của bé. Những bài tập đơn giản có thể là điền từ vào chỗ trống, chọn đáp án đúng, nối từ,… hay tóm tắt cả đoạn nghe vừa rồi.

Bài viết liên quan
7 chủ đề luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

7 chủ đề luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em

Có rất nhiều phương pháp luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em, trong đó học tiếng Anh theo chủ đề vẫn là phương pháp phổ biến nhất được nhiều phụ huynh lựa chọn. Đừng bỏ qua 7 chủ đề thông dụng để bé có thể luyện nghe tiếng Anh ngay sau đây. Nội […]
Tổng hợp 50 bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Tổng hợp 50 bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

Việc cho bé học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là cách giáo dục mang đến hiệu quả cao mà cha mẹ nên áp dụng, đặc biệt là kỹ năng nghe. Hiện nay, có rất nhiều bài luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em hữu ích. Để có thêm những lựa chọn tốt nhất, […]
Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em qua từng giai đoạn hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em qua từng giai đoạn hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em ngay từ nhỏ sẽ rất tốt và đạt hiệu quả cao, việc này giúp trẻ hình thành thói quen và phản xạ tự nhiên với tiếng Anh. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn sẽ cần những cách khác nhau. Tham khảo ngay bài viết này, cha mẹ sẽ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686