5 kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em bài bản nhất

5 kênh youtube luyện nghe tiếng anh cho trẻ em bài bản nhất

Có rất nhiều kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em. Tuy nhiên với những ba mẹ chưa có kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho con tại nhà thì việc lựa chọn kênh phù hợp cho bé sẽ gặp khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của việc luyện nghe. Bài viết dưới đây đã chọn lọc 5 kênh youtube có những phần nghe bài bản nhất để ba mẹ tham khảo.

1. Real English

Từ tên kênh phụ huynh đã biết được chủ đề chính của kênh luyện nghe này là các tình huống tiếng anh giao tiếp hàng ngày có thật trong đời sống. Điều này giúp trẻ có thể hiểu và nắm được cách nói chuyện của người bản xứ, đồng thời có cơ hội tập luyện nhiều hơn trong chính cuộc sống của mình. Kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em này khá phù hợp cho những bé mới học bởi những chủ đề trên kênh rất gần gũi.

Real English là một kênh youtube có một lượng lớn các bài giảng miễn phí, gồm 2 video cùng nội dung, một bản có phụ đề và một bản thì không. Kèm theo đó là những bài tập để trẻ có thể thực hành nhằm củng cố kiến thức của buổi học.

2. Rachel’s English kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em chuẩn Mỹ

Các video được dẫn dắt bởi Rachel, một giáo viên người Mỹ bản xứ, luôn mang đến các bài học vô cùng trực quan và sinh động. Nhờ thế, các bài học như trở thành các buổi huấn luyện trực tiếp của trẻ, giúp trẻ rèn luyện và tiếp thu một cách nhanh chóng. Nội dung trên kênh không chỉ tập trung hướng dẫn cách phát âm từ vựng theo cách phiên âm từng âm tiết. Hơn thế nữa, trẻ sẽ học được văn hoá giao tiếp đúng chuẩn giọng người Mỹ. Vô số các ví dụ, dẫn chứng được Rachel trình bày giúp trẻ hiểu rõ ngôn ngữ giao tiếp này và đồng thời nắm vững khẩu hình miệng khi học phát âm. Rachel’s English hứa hẹn sẽ đem đến thành quả ngoài mong đợi cho phụ huynh khi mong muốn luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ em.

3. BBC Learn English

BBC Learn English được phát triển bởi đài phát thanh nổi tiếng thế giới – the British Broadcasting Corporation. Luôn được chăm chút và cập nhật những bài học tiếng anh bổ ích với những chủ đề thu hút các bé. Nội dung được sáng tạo dưới nhiều thể loại, hình thức, từ các tình huống thực tế, phim hoạt hình đến những buổi phỏng vấn trực tiếp phù hợp với độ tuổi của trẻ. Bên cạnh đó, kênh còn có một bộ sưu tập từ vựng thường được nghe trên các bản tin tức. Tuy thời lượng video ngắn nhưng lại có nhiều thông tin hữu ích cho quá trình luyện nghe và phát âm cho trẻ em. Cuối cùng, giọng phát âm Anh Anh sẽ giúp các trẻ sớm rèn được cách nói chuyện của người bản xứ một cách nhanh chóng.

BBC learn english là một trong những kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em phổ biến nhất hiện nay. Ba mẹ hãy thử cho bé trải nghiệm nhé.

BBC Learn English
BBC Learn English

4. British Council: Learn English Kids

British Council: Learn English Kids là một lựa chọn tuyệt vời với cả phụ huynh và trẻ em, bởi kênh có vô số video hoạt hình trên nền các bài hát tiếng anh vui nhộn cho trẻ em. Học nghe qua các bài hát là một trong những cách hiệu quả khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Điều này sẽ mang lại hiệu quả cao cho quá trình học của trẻ. Mỗi video trên kênh đều được thiết kế tỉ mỉ, nội dung thu hút trẻ em với phần phụ đề giúp việc nghe của trẻ em trở nên dễ dàng hơn. Hãy bắt đầu với british Council: Learn English Kids như một kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em ưu tiên hàng đầu ba mẹ nhé.

British Council: Learn English Kids
British Council: Learn English Kids

5. English Addict with Mr.Duncan

Tương tự như Rachel’s English, English Addict with Mr.Duncan không hoàn toàn chú trọng vào cấu trúc, ngữ pháp hay các bài giảng rập khuôn. Thay vào đó, các bé sẽ được học cách giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

English Addict with Mr.Duncan là một kênh youtube nổi tiếng với việc luyện nghe tiếng Anh cho trẻ bởi khiếu hài hước của chính Mr.Ducan. Sự nổi tiếng đó đã thôi thúc “thầy” chăm chút nội dung cho kênh của mình một cách kỹ càng, xây dựng thành công các nội dung lôi cuốn trẻ vào quá trình học tập.

Lưu ý khi để trẻ luyện nghe qua youtube

Phụ huynh có thể áp dụng phương pháp nghe thụ động với trẻ có độ tuổi từ 0 – 4 tuổi, lúc này bé vừa có thể thư giãn, vừa có cơ hội luyện nghe mỗi ngày. Còn đối với những trẻ có từ 4 – 10 tuổi, để sử dụng những kênh youtube luyện nghe tiếng Anh cho trẻ em này, bố mẹ cần có thời gian học cùng bé, kèm cặp và định hướng ngay từ đầu để bé nghe chủ động, nghe có sự học hỏi và tiếp thu. Bên cạnh đó, trẻ ở mọi lứa tuổi có thể học theo phương pháp shadowing (nghe và nhại theo) để bé nghe và phát âm được chính xác.

Ngoài ra, để củng cố nội dung bài nghe, phụ huynh có thể đưa ra một số bài tập, câu hỏi liên quan đến nội dung bài nghe trước đó nhằm kiểm tra mức độ dễ nghe hiểu, ghi nhớ của bé. Những bài tập đơn giản có thể là điền từ vào chỗ trống, chọn đáp án đúng, nối từ,… hay tóm tắt cả đoạn nghe vừa rồi.