5 kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất

2.792 lượt xem

Những kênh đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em ngày càng phát triển và trở thành xu hướng hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được kênh uy tín, có sự kiểm duyệt chặt chẽ về mặt nội dung là điều khiến không ít cha mẹ băn khoăn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh 5 kênh đọc truyện hay nhất trên nền tảng Youtube hiện nay.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Lý do các kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em trở thành xu hướng

Youtube là một trong những nền tảng thu hút hàng tỷ người xem mỗi ngày với các nội dung giáo dục, giải trí, tin tức hàng đầu trên thế giới. Có ưu điểm là nguồn tài nguyên khổng lồ, nền tảng này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những video liên quan tới nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, mà trẻ em Việt Nam có cơ hội tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng và gần gũi hơn. Chỉ tính riêng cho mục đích phục vụ việc học tiếng Anh của trẻ, đã có hàng nghìn kênh Youtube được xây dựng. Đặc biệt là các kênh đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em.

Nghe kể truyện trên youtube trở thành thói quen của nhiều trẻ hiện nay
Nghe kể truyện trên youtube trở thành thói quen của nhiều trẻ hiện nay

Hầu hết các kênh đều có sự đầu tư chỉnh chu về mặt nội dung, phương thức truyền tải sáng tạo; kích thích sự hứng thú, khám phá của trẻ. Khi học tiếng Anh thông qua nền tảng Youtube, trẻ có thể chủ động kiểm soát tốc độ bài giảng thông qua việc muốn xem hoặc dừng lại đối với những phần bé chưa theo kịp. Đặc biệt, cha mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn  cho bé những video học tiếng Anh theo chủ đề mà con yêu thích trên Youtube mà không phải lo ngại về việc chi trả một khoản phí nào.

2. 5 kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em chuẩn giọng Anh – Mỹ. 

Với những tựa truyện kinh điển được chọn lựa kỹ lưỡng kết hợp giọng đọc truyền cảm chuẩn Anh –  Mỹ, những kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi được liệt kê sau đây có thể sẽ giúp con bạn rèn luyện khả năng nghe linh hoạt và nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

2.1. StorylineOnline

StorylineOnline là một trong những kênh đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em lứa tuổi tiểu học nổi tiếng trên nền tảng Youtube. Mỗi năm thu hút hơn 100 triệu lượt xem trên toàn thế giới với những câu chuyện kinh điển như “The Tale of Peter Rabbit”, “How I Met My Monster”, “The King of Kindergarten”,.. Tất cả được tái hiện một cách sống động thông qua đồ họa bắt mắt và sự dẫn dắt của những diễn viên nổi tiếng như Seth Meyers, Jennifer Garner, Cynthia Erivo. Hơn nữa, phụ huynh còn dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan tới cuốn sách thông qua phần mô tả ở mỗi video.

StorylineOnline với hàng loạt diễn viên nổi tiếng tham gia đọc truyện

2.2. Murray Library

Những cuốn truyện đặc sắc của thư viện Murray Library đều được đăng tải hàng tuần thông qua những buổi storytime của kênh đọc truyện Murray Library. Nội dung kênh tập trung hướng tới những đối tượng đang trong độ tuổi từ 2 – 7 tuổi, thời điểm được coi là then chốt giúp con hình thành và phát triển ngôn ngữ mới. Không chỉ được trải nghiệm những giây phút thư giãn với lời kể truyền cảm, trẻ sẽ có cơ hội rèn luyện khả năng nghe – hiểu từng ngày thông qua Murray Library.

Murray Library với những câu chuyện truyền cảm hứng phù hợp với các bé từ 2 – 7 tuổi

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2.3. Fairy Tales and Stories for Kids

Một kho tàng các câu chuyện cổ tích, dân gian được tập hợp đầy đủ trong Fairy Tales and Stories for Kids với hàng loạt những cái tên như: Hansel and Gretel, The Three Billy Goats GruffGruff, Cinderella,… thích hợp kể giờ đi ngủ cho bé. Với giọng đọc chuẩn Anh – Mỹ kết hợp những bộ phim hoạt hình minh họa cho câu  chuyện,  Fairy Tales and Stories for Kids nhận được không ít sự ủng hộ của các bậc phụ huynh và các bé qua nhiều năm.

Fairy Tales and Stories for Kids là một kho tàng các câu chuyện cổ tích, dân gian

2.4. ReadToMeDad

ReadToMeDad là kênh đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em được lập ra bởi một ông bố người Mỹ với mong muốn giúp con phát triển khả năng tưởng tượng, đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ. Đây là một trong số ít những kênh đọc truyện sử dụng giọng đọc nam với sự nhấn nhá câu từ đặc biệt tạo nên điểm khác biệt so với các kênh khác. Không chỉ được bồi đắp các kỹ năng ngôn ngữ mà thông qua từng câu chuyện trẻ sẽ nhận được thông điệp, bài học ý nghĩa về cách hành xử trong cuộc sống.

ReadToMeDad sử dụng giọng đọc nam với sự nhấn nhá câu từ đặc biệt

2.5. Oxbridgebaby

Oxbridgebaby thích hợp với trẻ độ tuổi mầm non bởi hệ thống những câu chuyện cổ tích nổi tiếng cùng các bài đồng dao, bài hát ru và các đầu sách chủ đề màu sắc, số đếm,… Nội dung các câu chuyện được thể hiện thông qua hình thức các bộ phim hoạt hình hấp dẫn thu hút sự hứng thú của trẻ. Có thể nói đây là sự lựa chọn lý tưởng dành cho trẻ bước đầu làm quen với môi trường tiếng Anh.

Oxbridgebaby nổi tiếng với các câu chuyện cổ tích cùng những bài đồng dao, bài hát ru

Trên đây là 5 kênh Youtube đọc truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Cha mẹ hãy tham khảo những gợi ý này để chọn lựa những kênh kể chuyện phù hợp với độ tuổi, sở thích và khả năng tiếp thu của trẻ.

Bài viết liên quan
Vì sao nên đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe trước khi ngủ?

Vì sao nên đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe trước khi ngủ?

Phương pháp đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé đem lại nhiều ưu điểm trong việc giúp trẻ làm quen với môi trường ngoại ngữ từ khi nhỏ. Các cha mẹ nên tham khảo và có thể áp dụng phương pháp giáo dục sớm này với trẻ bởi những lợi ích cho sự phát triển […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ