4 App học tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp cơ bản cho bé

620 lượt xem

Phương pháp học tiếng Anh qua ứng dụng không còn xa lạ với ba mẹ và các bạn nhỏ ngày nay. Tuy nhiên, nhiều phần mềm chưa đem lại hiệu quả tốt vì phương pháp dạy không phù hợp với trẻ. Hiểu được vấn đề này, một số nhà phát hành đã cho ra mắt app học tiếng Anh theo chủ đề và đem lại trải nghiệm tốt cho phụ huynh và các bé.

1. 4 tiêu chí ba mẹ phải biết khi chọn ứng dụng học tiếng Anh theo chủ đề

Khi lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh cho bé, ba mẹ nên đánh giá khách quan trên nhiều phương diện để đưa ra sự lựa chọn đúng. Dưới đây là 4 tiêu chí chúng tôi khuyên ba mẹ nên chú ý khi lựa chọn app học tiếng Anh theo chủ đề.

1.1. Nhà phát hành app uy tín

Ba mẹ hãy tìm hiểu kỹ về lịch sử ra đời, những giải thưởng đạt được, những đóng góp trong giáo dục của nhà phát hành của ứng dụng học tiếng Anh cho bé. Khi một đơn vị phát hành uy tín, chắc chắn chất lượng của phần mềm cũng tốt, luôn cầu tiến để cải thiện.

1.2. Đa dạng chủ đề, từ dễ đến khó

Ba mẹ nên lựa chọn phần mềm đa dạng chủ đề để bé được tiếp xúc với nhiều vốn từ vựng khác nhau. Mỗi bé có xuất phát điểm khác nhau, năng lực tiếp thu cũng không giống nhau nên phần mềm cần phải có cấp độ từ dễ đến khó để dễ dàng học.

1.3. Nội dung phù hợp với lứa tuổi

Ở độ tuổi nhỏ, các bé rất nhạy cảm trước những nội dung, kiến thức xung quanh. Do đó, ba mẹ hãy chọn ứng dụng xây dựng nội dung lành mạnh, phù hợp với trẻ để chúng được thỏa sức học tập mà không lo ngại vấn đề nội dung xấu, có thể gây hại. Đây cũng là tiêu chí ba mẹ cần chú ý khi lựa chọn app học tiếng Anh theo chủ đề cho bé.

1.4. Kết hợp với truyện, trò chơi, hoạt động giải trí thu hút bé

Nếu ứng dụng chỉ tập trung vào việc học mà không mang tính giải trí sẽ rất khó gây sự chú ý của bé; hơn nữa còn khiến con cảm thấy sợ học. Ba mẹ nên lựa chọn phần mềm có truyện, trò chơi và những hoạt động vui nhộn nhằm tạo hứng thú cho con. Điều này giúp con có cảm giác như mình đang được chơi nhưng vẫn có thể tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả, tự nhiên.

2. 4 App học tiếng Anh theo chủ đề cực hiệu quả dành cho bé

Dưới đây là app tiếng Anh theo chủ đề được đánh giá hiệu quả ba mẹ hãy tham khảo:

2.1. Babilala

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh theo chủ đề được xây dựng theo tiêu chuẩn chung Châu Âu CEFR. Phần mềm phù hợp với trẻ từ 3 – 8 tuổi.

Ưu điểm: 

 • Chương trình học chia thành 5 cấp độ, 75 chủ đề, 100 bài hát và 5.000 trò chơi tương tác giúp bé dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ.
 • Nội dung sinh động, hấp dẫn, thu hút bé.
 • Phương pháp học theo ngữ cảnh, nhập vai và tương tác giúp bé bổ sung đa dạng từ vựng, nhiều mẫu câu theo các tình huống khác nhau. 
 • Sử dụng công nghệ iSpeak chấm điểm, sửa lỗi phát âm cho bé.
 • Nhiều tính năng độc quyền như: Babilala Liveclass cho bé tham gia hoạt động ca hát, Babilala call cho phép con gọi video, Babilala Karaoke Time cho trẻ nhún nhảy cùng nhân vật trên sân khấu.

Nhược điểm:

 • Ba mẹ cần trả phí theo 3 tháng, 1 năm, trọn đời nếu muốn sử dụng hết tất cả các tính năng của ứng dụng Babilala.
Ứng dụng Babilala được nhiều phụ huynh yêu thích
Ứng dụng Babilala được nhiều phụ huynh yêu thích

2.2. DuoLingo

DuoLingo là ứng dụng học tiếng Anh cho bé theo chủ đề được nhiều bậc phụ huynh yêu thích. Ứng dụng này giúp con có thể áp dụng vào các mẫu câu giao tiếp thường ngày.

Ưu điểm:

 • Giáo trình xây dựng bài bản.
 • Từng vựng theo nhiều chủ đề, có tính áp dụng cao.
 • Lộ trình từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cộng đồng người dùng lớn.
 • Bé có thể học nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng có xuất hiện quảng cáo khi học khiến bé mất tập trung.
 • Mẫu câu cơ bản, phù hợp với bé mới học.
Ứng dụng DuoLingo không còn xa lạ với ba mẹ
Ứng dụng DuoLingo không còn xa lạ với ba mẹ

2.3. Bucha học tiếng Anh

Bucha học tiếng Anh là phần mềm học tiếng Anh theo chủ đề đa dạng, hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng học thông qua game nên đem lại cảm giác “học như chơi”. 

Ưu điểm:

 • Hơn 17 chủ đề tiếng Anh giúp con bổ sung đa dạng từ vựng.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Phù hợp nhiều độ tuổi, bé chưa biết gì cũng có thể học.
 • Ứng dụng thú vị, giảm căng thẳng cho bé khi học.
 • Nội dung đa dạng, nhiều cách học.

Nhược điểm:

 • Bé dễ mất tập trung vì có quảng cáo.
 • Tốc độ học tương đối chậm.
Ba mẹ tham khảo ứng dụng Bucha Học tiếng Anh cho bé
Ba mẹ tham khảo ứng dụng Bucha Học tiếng Anh cho bé

2.4. Super Lingo

Super Lingo là ứng dụng học tiếng Anh qua chủ đề được phát hành dựa trên thuật toán AI giúp tối ưu hành trình học tiếng Anh của bé ngay tại nhà.

Ưu điểm:

 • Phương pháp học theo bản đồ tư duy giúp con tăng khả năng ghi nhớ.
 • Bé được học từ vựng kết hợp ngữ ngáp.
 • Ba mẹ có thể lựa chọn đa dạng 17 chế độ luyện tập kết hợp hơn 100 cách khác nhau để con học không nhàm chán.
 • Giọng thu âm nhân vật chuẩn bản địa giúp con học cách phát âm chuẩn.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng có chứa quảng cáo.
 • Xảy ra lỗi tự thoát khỏi ứng dụng khi đang dùng.
Ứng dụng Super Lingo học tiếng Anh theo chủ đề.
Ứng dụng Super Lingo học tiếng Anh theo chủ đề.

3. Một số chủ đề tiếng Anh trong app ba mẹ có thể lựa chọn cho bé

3.1. Chủ đề gia đình

Gia đình là chủ đề rất quan trọng với bé, ba mẹ hãy lựa chọn để con được hiểu hơn về các thành viên trong gia đình. Con cảm thấy thân thuộc, ấm áp khi học về chủ đề này. Sau khi học xong, trẻ có thể tự giới thiệu về gia đình mình, gồm những thành viên nào, mỗi thành viên đóng vai trò gì và tình cảm của bé dành cho gia đình. Đây là một nội dung rất nhân văn mà app học tiếng Anh theo chủ đề có khả năng làm tốt.

3.2. Chủ đề số đếm

Chủ đề này khá đơn giản, phù hợp với các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Ứng dụng thường sẽ cho trẻ làm quen với các số đếm từ 1 – 30, sau đó thông quá các trò chơi và thử một số phép toán. Con có khả năng nói và sử dụng số thành thạo, làm những phép toán đơn giản sau khi học qua chủ đề số đếm.

3.3. Chủ đề động vật

Động vật, thú nuôi trong gia đình cũng rất gần gũi với các con. Ba mẹ lựa chọn chủ đề này giúp con học được nhiều từ vựng, kiến thức tiếng Anh, hơn nữa còn tạo cho bé tình yêu thương đối với động vật. Ba mẹ hãy lựa chọn nội dung này khi cho bé dùng app học tiếng Anh theo chủ đề.

3.4. Chủ đề cây cối

Cây cối cũng là chủ đề các bé được tiếp xúc nhiều trong đời sống hàng ngày. Các con được học về thiên nhiên, khám phá về những loài cây giúp nhân, sinh, quan của con mở rộng hơn. Ba mẹ chọn chủ đề này trong ứng dụng học tiếng Anh để con được cung cấp thêm những từ vựng quan trọng.

3.5. Chủ đề bạn bè

Bạn bè là những người đồng hành cùng con trong suốt chặng đường học tập sau này. Chủ đề này giúp con bổ sung vốn từ vựng về bạn bè cũng như hiểu về tình bạn. Bé giỏi tiếng Anh hơn, tính cách hòa đồng với bạn bè là điều khiến ba mẹ rất tự hào. Vậy nên, phụ huynh hãy chọn chủ đề này khi cho bé học tiếng Anh qua ứng dụng.

Qua những tiêu chí về ứng dụng tiếng Anh tốt được đề cập phía trên, chắc hẳn ba mẹ đã lựa chọn được app học tiếng Anh theo chủ đề tốt và phù hợp với bé. Phụ huynh hãy đồng hành cùng con học tiếng Anh mỗi ngày để thấy được thay đổi.

Bài viết liên quan
Top 8 app học tiếng Anh cho thiếu nhi hàng đầu hiện nay

Top 8 app học tiếng Anh cho thiếu nhi hàng đầu hiện nay

Để tăng cơ hội học tập ở các trường danh giá trong tương lai, tiếng Anh là bộ môn rất cần thiết mà bé phải trau dồi từ sớm. Thay vì cho bé sử dụng điện thoại vào những việc vô bổ, bố mẹ nên cho trẻ học tiếng Anh trên các ứng dụng đầy […]
Điểm danh 9 app học tiếng Anh hay, hiệu quả cho bé

Điểm danh 9 app học tiếng Anh hay, hiệu quả cho bé

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu 9 App học tiếng Anh cho bé hay và hiệu quả trên điện thoại, giúp trẻ học tiếng Anh dễ dàng, nhanh chóng. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ