3 phương pháp dạy học màu sắc tiếng Anh cho bé 3 tuổi

465 lượt xem

Ở giai đoạn 3 tuổi cách học chủ yếu của trẻ thông qua lặp lại và quan sát. Lúc này trẻ rất hứng thú với các hình ảnh đồ vật có màu sắc sặc sỡ. Bố mẹ có thể tham khảo một số phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi màu sắc hiệu quả nhất tại nhà để áp dụng ngay cho bé yêu trong bài viết này!

1. Phương pháp học màu sắc thông qua bài hát

Đây là một trong những phương pháp học phổ biến đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bố mẹ hãy lựa chọn các bài hát chủ đề màu sắc phù hợp với sở thích để tăng sự thích thú của bé khi học với phương pháp này.

Các bài hát trẻ em thường có giai điệu vui nhộn với lời bài đơn giản dễ nhớ. Giai điệu vui vẻ khiến bé vô thức muốn lắc lư theo bài hát từ những nốt nhạc đầu tiên. Qua đó bé sẽ học được các từ vựng và cách nhận biết về màu sắc giúp bé ghi nhớ tốt hơn.

Giai điệu vui vẻ và hình ảnh bắt mắt giúp bé học màu sắc dễ dàng hơn
Giai điệu vui vẻ và hình ảnh bắt mắt giúp bé học màu sắc dễ dàng hơn

Một số bài hát tiếng Anh học về màu sắc bố mẹ có thể chọn cho con:

 • Rainbow colors song
 • Red Yellow Green Blue
 • The Colors Song
 • I see something Blue
 • Let’s Learn The Colors

2. Phương pháp học màu sắc qua trò chơi

Thật khó để yêu cầu một đứa trẻ 3 tuổi ngồi hàng giờ để nghe giảng hết kiến thức. Nhưng chúng sẽ cực kỳ hứng thú và hợp tác khi tham gia vào một trò chơi.

Thông qua các trò chơi trẻ vừa giải trí, vừa có thể học hỏi kiến thức từ vựng và nhận biết màu sắc.  Với phương pháp học này, bé không cảm thấy áp lực hay bị nhồi nhét kiến thức. Thông qua các trò chơi bé tiếp thu kiến thức tự nhiên và ghi nhớ lâu hơn. Bạn cũng đừng quên đưa ra một vài phần thưởng khi bé vượt qua trò chơi để tạo động lực cho bé nhé!

Bé học phân biệt màu sắc thông qua trò chơi
Bé học phân biệt màu sắc thông qua trò chơi

Một số trò chơi để bé học màu sắc

 • Tìm thẻ màu
 • Phân biệt các khối màu sắc
 • Nhanh tay nhanh mắt chọn đúng màu
 • Tìm đồ vật theo các màu sắc

3. Phương pháp học màu sắc thông qua flashcard

Học với flashcard là phương pháp học từ vựng tiếng Anh được đánh giá là hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp ghi nhớ mặt chữ lâu hơn so với cách học thông thường, phù hợp cho bé trong giai đoạn học ghi nhớ từ vựng, chữ viết. Chỉ với một chiếc flashcard bé nhỏ, bé vừa học được từ vựng, ghi nhớ cách viết và nhận biết màu sắc.

Bé vừa học từ vựng vừa học phân biệt màu sắc chỉ với một chiếc flashcard
Bé vừa học từ vựng vừa học phân biệt màu sắc chỉ với một chiếc flashcard

Điểm đặc biệt của phương pháp học này chính là bạn có thể kiểm tra được ngay bé đã nhớ kiến thức vừa học hay chưa. Nếu bé đã ghi nhớ thì có thể tạm cất thẻ đi để bé ôn tập lại sau, tập trung lặp lại các từ mà bé chưa nhớ hoặc chưa hiểu.

Lưu ý, việc học bằng flashcard nên được lặp lại liên tục để bé học, ôn tập và ghi nhớ lâu hơn. Bố mẹ có thể sử dụng phương pháp học này với chủ đề màu sắc và cả các chủ đề khác phù hợp với bé.

Gợi ý App hỗ trợ học màu sắc tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả

Ba phương pháp học kể trên đòi hỏi bố mẹ phải chuẩn bị trước bài hát, trò chơi và thẻ flashcard cho bé học. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng khó có thể phù hợp ở mọi không gian địa điểm. Vì vậy, chúng tôi xin gợi ý tới các vị phụ huynh App Babilala hỗ trợ bé học tiếng Anh hiệu quả, bé có thể học ở bất cứ địa điểm nào trong khi bố mẹ sẽ không còn phải đau đầu vì chuẩn bị học liệu cho bé mỗi ngày nữa.

Babilala – Ứng dụng học tiếng Anh cho bé theo chủ đề màu sắc

Phần mềm Babilala có sẵn bài học và trò chơi về chủ đề màu sắc để bố mẹ lựa chọn cho bé. Bé sẽ được học nhận biết màu, nghe cách đọc, học cách nói và viết từ vựng chỉ màu sắc đó. Ngoài ra, bé có thể học qua bài hát và ôn tập lại vào những ngày tiếp theo với trò chơi và bài học tương tác để chắc chắn đã ghi nhớ kiến thức.

Bé có tới 75 chủ đề tiếng Anh để học với Babilala
Bé có tới 75 chủ đề màu sắc tiếng Anh để học với Babilala

Đặc điểm nổi bật:

 • Phần mềm có sẵn 360 bài học tương tác, 100 bài hát, 3000 từ vựng và 5000 trò chơi chia thành 75 chủ đề để bé học tập.
 • Công nghệ I-Speak giúp bé học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Giọng nói của bé sẽ được AI ghi âm, đánh giá và chỉnh sửa để có phát âm chính xác.
 • Công nghệ Live Interactive Video và Babilala Call tạo cơ hội tương tác với người bản xứ để luyện phát âm, tăng phản xạ ngôn ngữ.

Trên đây là 3 phương pháp dạy học tiếng Anh cho bé 3 tuổi màu sắc hiệu quả nhất mà mọi bố mẹ có thể áp dụng tại nhà. Hy vọng bố mẹ đã tích lũy được những kinh nghiệm cần thiết cho quá trình đồng hành học tiếng Anh cùng bé yêu! Bố mẹ có thể tải về phần mềm Babilala để có sẵn nhiều bài học và lộ trình cho con học tiếng Anh mỗi ngày. Chúc bố mẹ và bé có khoảng thời gian học tiếng Anh vui vẻ, bổ ích.

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ