Ứng dụng học tiếng Anh cho một Việt Nam vươn xa

1.184 lượt xem

“Thành thạo tiếng Anh, dù ngồi ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng sẽ mở ra cho mình cả kho tàng tri thức của nhân loại và làm việc như một công dân toàn cầu” – ông Trần Đức Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa, đơn vị sở hữu ứng dụng học tiếng Anh Edupia và Babilala chia sẻ.

Ứng dụng học tiếng Anh mở ra cánh cửa với thế giới

Ông Trần Đức Hùng bày tỏ quan điểm: Ứng dụng học tiếng Anh chính là chìa khóa vàng để Việt Nam nhanh chóng hội nhập với thế giới, rút ngắn khoảng cách với các quốc gia trong khu vực và quốc tế, đồng thời là nhân tố thúc đẩy mạnh mẽ Việt Nam cất cánh. Muốn cùng nhau đưa Việt Nam phát triển không có cách nào khác là phải đầu tư vào giáo dục cho thế hệ tương lai để có được một đội ngũ lao động trình độ cao và thành thạo thứ ngôn ngữ toàn cầu.

Ông Hùng nhấn mạnh, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, nếu chúng ta thắng lợi về giáo dục hôm nay, Việt Nam chắc chắn sẽ thắng lợi về kinh tế trong tương lai, tạo dựng được vị thế vững chắc hơn nữa trên trường quốc tế.

“Chúng ta hình dung chỉ ít năm nữa thôi, người Việt Nam sẽ giao dịch với toàn thế giới. Công nghệ sẽ mang đến cho chúng ta những thay đổi mà không ai có thể hình dung nổi, chúng ta ngồi một chỗ nhưng có thể cung ứng sản phẩm, dịch vụ cho toàn châu Âu, châu Mỹ, châu Úc, châu Á… Nếu không có tiếng Anh dẫn đường, chúng ta sẽ bị lỡ một nhịp, mất đi nhiều cơ hội so với thế giới”, ông Trần Đức Hùng bày tỏ.

Ông Trần Đức Hùng - Tổng giám đốc Educa

Ông Trần Đức Hùng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Educa

Cách mạng công nghệ 4.0 đang mở ra những vận hội mới nhưng cũng là những thách thức mới. Việt Nam sẽ ở đâu trong tương lai phụ thuộc vào việc nguồn nhân lực Việt Nam phải tiến đến đáp ứng yêu cầu của thế giới. Vì vậy, việc coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai sẽ là đòn bẩy và phương tiện quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế, khoa học và hội nhập của Việt Nam.

Trước đó, từng có rất nhiều ý kiến đề xuất Việt Nam cần có lộ trình để đưa tiếng Anh sớm trở thành ngôn ngữ thứ hai. Đã nhiều lần, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Khởi nghiệp muốn đột phá thì phải tính tới vấn đề toàn cầu chứ không thể chỉ là khởi nghiệp trong nước. Để giải quyết câu chuyện toàn cầu, hiện vẫn còn “điểm nghẽn” là tiếng Anh”. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, việc áp dụng công nghệ vào giáo dục là điều vô cùng cần thiết, và chuyển đổi số nên được xây dựng từ giới trẻ đầu tiên, sau đó thúc đẩy toàn xã hội.

Chung quan điểm, GS.TSKH Trần Văn Nhung, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nguyên Tổng Thư ký Hội đồng Giáo sư Nhà nước cũng từng nhấn mạnh việc học và sử dụng tiếng Anh sẽ góp phần tích cực hơn để Việt Nam giảm bớt khó khăn, rào cản khi bước vào cuộc cách mạng 4.0 bởi đây là ngôn ngữ chính thức trong các giao dịch quốc tế và Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc về ngoại ngữ.

Tiếng Anh giúp trẻ xây dựng tư duy thế hệ mới

Người Việt Nam có nhiều ưu điểm về năng lực và tố chất, nhưng vẫn thiếu nhiều yếu tố để bứt phá so với khu vực và trên thế giới, trong đó có tiếp cận đến kho tri thức khổng lồ của thế giới và môi trường làm việc quốc tế.

Bởi vậy, ông Trần Đức Hùng, Tổng Giám đốc Educa Corporation cho rằng tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ, mà tiếng Anh còn giúp trẻ em Việt Nam xây dựng tư duy thế hệ mới, thu hẹp khoảng cách vùng miền.

Giải thưởng ứng dụng số xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

Ông Trần Đức Hùng nhận giải thưởng “Ứng dụng số xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo” năm 2018 từ Vietnam Digital Awards

Ông Trần Đức Hùng thấu hiểu sự thiếu thốn về điều kiện học tập tiếng Anh của trẻ em Việt Nam tại các vùng nông thôn, miền núi, những vùng đặc biệt khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất và giáo viên. Bản thân ông Hùng cũng xuất thân từ một địa phương nghèo của Đức Thọ, Hà Tĩnh, nên dẫu từng đoạt giải Học sinh giỏi quốc gia, nhưng ông Hùng vẫn cho rằng, xuất phát điểm tiếng Anh hạn chế khiến ông và rất nhiều người khác như mình bị lỡ nhiều cơ hội tốt hơn.

Khi quyết định rời vị trí lãnh đạo của một đơn vị trong Tập đoàn kinh tế lớn ra khởi nghiệp, ông Trần Đức Hùng đã tiến hành khảo sát kỹ lưỡng về điều kiện và thực tế năng lực của các em nhỏ tại những vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc và nhận thấy rằng, nếu các em không có cơ hội được tiếp cận sớm với giáo dục chuẩn, đặc biệt là ứng dụng học tiếng Anh chuẩn quốc tế thì các em sẽ vẫn mất đi nhiều cơ hội khi trưởng thành.

Ngay cả với nhiều em nhỏ ở các đô thị lớn, tuy được theo học tiếng Anh nhiều năm liền, nhưng không ít em vẫn không nghe – nói được tiếng Anh, vì rất nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là thiếu phương pháp giảng dạy tiếng Anh chuẩn. Cũng qua cuộc khảo sát, ông Hùng thấy rằng trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ trong các gia đình có điều kiện thiếu thốn có xu hướng rụt rè hơn, hướng nội hơn. Trong khi đó, các em nhỏ ở thành thị lại hạn chế về khả năng tập trung, kiên trì và năng lực tự học.

Ông Trần Đức Hùng cho rằng, doanh nghiệp chỉ phát triển đường dài khi song hành cùng đất nước giải quyết những vấn đề còn tồn tại, đó là giáo dục, mà điểm nghẽn đầu tiên là tiếng Anh. Bởi vậy, năm 2018, ông Hùng và các cộng sự của mình quyết định xây dựng các ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cao, mang môi trường tiếng Anh chuẩn quốc tế đến cho trẻ em Việt Nam giống như mang một trường quốc tế thu nhỏ về nhà.

Ngay từ đầu, những người sáng lập Educa xác định, muốn thành công cần phải có những người tâm huyết, tài năng ở các lĩnh vực và có thể cùng nhau chia sẻ các giá trị. Họ đã tìm những chuyên gia trong nước và quốc tế giỏi nhất, những người thầy tâm huyết nhất và những con người sáng tạo nhất, để tạo ra một lớp học chuẩn quốc tế thu nhỏ thật sự lôi cuốn, thật sự níu chân được trẻ và khơi dậy niềm đam mê trong trẻ từ bài học này qua bài học khác. Trong số đó có thầy Adam Lewis – Giám đốc Nội dung.

Thầy Adam Lewis đã có hàng chục năm kinh nghiệm về giáo dục tiếng Anh cho trẻ, là chuyên gia quốc tế hàng đầu tại khu vực về chỉnh sửa phát âm cũng như thiết kế các bài học đúng lứa tuổi, tâm lý. Được truyền cảm hứng và tâm huyết về khát vọng đóng góp cho xã hội và giúp các bậc cha mẹ thay đổi nhận thức về học tiếng Anh, Adam Lewis đã nhanh chóng gia nhập đội ngũ của Educa. Họ đã quy tụ được đội ngũ đông đảo các giáo viên Anh ngữ giỏi như Cayman Fitzhugh, Phillip Toop, Nicole Goyder, Davin Reid, Dean Logan, cô Elisabeth Donnan, MaryEllen Powers… Hội đồng Chuyên môn của Educa đã tiến hành hàng loạt nghiên cứu về cơ chế tiếp thu ngôn ngữ, hình thành phản xạ giao tiếp và các nhược điểm trong phát âm tiếng Anh của trẻ em tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.  Từ đó, đưa đến cho các em học sinh những bài học bổ ích – lý thú.

Ông Adam Lewis - Giám đốc Nội dung của Educa

Ông Adam Lewis – Giám đốc Nội dung của Educa

Ông Hùng và Hội đồng Chuyên môn của mình cho rằng, một ứng dụng tốt phải đảm bảo hai yếu tố: Hấp dẫn và hiệu quả. Vì thế, trong các chương trình học của Edupia và Babilala luôn có game, đồ họa 3D, các buổi học bổ trợ cùng đội ngũ hơn 200 thầy cô trong Ban Giáo vụ, sinh hoạt ngoại khóa, các kỳ thi… Thông thường, một bài học chỉ kéo dài 20 phút, nhưng các em nhỏ vì yêu thích, cứ làm đi làm lại bài học nên thời gian trung bình của một em nhỏ học trên ứng dụng lên tới trên 43 phút/bài học.

Rất nhanh chóng, những ứng dụng học tiếng Anh cho bé này đã được đông đảo học sinh, phụ huynh đón nhận, các thầy cô giáo và nhiều Sở, Ban, ngành giáo dục đã đưa ứng dụng Edupia và Babilala như một giải pháp hiệu quả trong dạy và học tiếng Anh ở các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Chỉ hơn một năm sau đại dịch Covid-19, kết quả khảo sát cho thấy, có tới trên 70% các em nhỏ học Edupia và Babilala đến từ các tỉnh lẻ, nông thôn, miền núi, từ các gia đình nghèo ít có điều kiện cho trẻ đến các trung tâm tiếng Anh đắt đỏ. Đặc biệt là hiệu quả của chương trình học: 98% khách hàng hài lòng và 95% các em học sinh đã cải thiện điểm số.

Điều thú vị hơn nữa là từ thành công ở thị trường trong nước với trên 5 triệu người học, các ứng dụng này tiếp tục chinh phục được đông đảo các phụ huynh Thái Lan, Lào, Myanmar… và trở thành đơn vị Edtech có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Điều tưởng như viển vông, xa vời ngày nào của Educa đang dần dần được hiện thực hóa. Ông Trần Đức Hùng kỳ vọng sẽ chung tay với toàn xã hội để cùng nhau đem đến cho Việt Nam những vận hội mới và thời cơ mới phía trước./.

Bài viết liên quan
Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Để trẻ có thể chinh phục bài bản tất cả các kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng thì chắc chắn cần có một lộ trình học từ vựng tiếng Anh rõ ràng. Vì vậy, trong nội dung này, thầy cô Babilala chia sẻ lộ trình chi tiết nhằm […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 7 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686