Phần mềm tiếng Anh Babilala “gieo ước mơ” phổ cập ngoại ngữ tới mọi miền

725 lượt xem

Phầm mềm tiếng Anh Babilala đang trên đường hiện thực hóa ước mơ mang đến cho các em học sinh khắp mọi miền niềm tin, niềm hy vọng khi học tiếng Anh – thứ ngôn ngữ toàn cầu. Chỉ cần nhìn thấy các em ngày càng giỏi tiếng Anh, đó chính là món quà  lớn với tổ chức về giáo dục Edupia.

Được cộng hưởng từ ước mơ nhân văn vì cộng đồng của Babilala

Năm 2020, khi dự án Babilala được thành lập với khát khao 70% trẻ em Việt Nam có thể nói được tiếng Anh vào năm 2030, những người sáng lập đã tìm kiếm những chuyên gia giỏi nhất, tận tâm nhất. Đó là ông Trần Đức Hùng, Tổng Giám đốc Educa Corporation, ông Hùng  đã truyền cảm hứng về việc cùng nhau góp phần tạo nên một thế hệ Việt năng động, hội nhập toàn cầu trong tương lai. Các nhà giáo dục và chuyên gia giảng dạy cảm thấy ấn tượng và được thuyết phục về giấc mơ ấy, trong đó có thầy Adam Lewis, cô Jessica Miller, cô Suzanna Hare, thầy Nicholas Goudie, những chuyên gia nổi tiếng về đào tạo tiếng Anh cho trẻ. Những chuyên gia giáo dục này đến với Babilala và tiến hành  hàng loạt nghiên cứu về cơ chế tiếp thu ngôn ngữ, hình thành phản xạ giao tiếp và các nhược điểm trong phát âm tiếng Anh của trẻ em tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là tại Việt Nam, một đất nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

“Khi giúp các phụ huynh và em nhỏ thay đổi được suy nghĩ về tầm quan trọng và phương pháp học tiếng Anh, tôi càng có thêm động lực và càng thêm tin tưởng về giá trị mà mình và các đồng nghiệp đang đóng góp cho cộng đồng”, thầy Adam Lewis – Giám đốc Nội Dung của Babilala tự hào chia sẻ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thầy Adam Lewis cùng Hội đồng Chuyên môn của Babilala thấy rằng: trẻ em, đặc biệt là các em nhỏ trong các gia đình có điều kiện thiếu thốn có xu hướng rụt rè hơn, hướng nội hơn. Còn các em nhỏ ở thành thị thì hạn chế về khả năng tập trung, kiên trì và khả năng tự học.

Babilala hội tụ được đội ngũ giáo viên bản ngữ như Anh, Úc, Mỹ … và đều nhiệt huyết, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy học sinh Tiểu học tại các trường Quốc tế, trung tâm Anh ngữ uy tín.

 Bắt đầu hành trình đưa tiếng Anh “về bản”

Từ những nghiên cứu và khảo sát đó, những nhà giáo dục đầu ngành trong Hội đồng Chuyên môn của Babilala đã quyết tâm đưa môi trường học chuẩn quốc tế thu nhỏ đến với từng gia đình, từng em nhỏ.

Dù vậy, con đường hiện thực hóa ước mơ không hề “trải hoa hồng”. Thời gian đầu, có ý tưởng, có công nghệ, nhưng làm thế nào để  mô phỏng lớp học tiếng Anh tại các trường Quốc tế và đưa vào môi trường online mới là điều vô cùng khó khăn..  Dựa trên các chương trình học của Cambridge, Hội đồng chuyên môn Babilala xây dựng một chương trình đảm bảo được hai yếu tố: một là sự yêu thích, hai là hiệu quả. Các thầy cô đã thiết kế các nội dung chương trình có lồng ghép đồ họa 3D, chơi game, xây dựng câu chuyện, nhân vật hoạt hình và chức năng gọi điện ảo với các thầy cô giáo… vô cùng lôi cuốn các em nhỏ. Sau quá trình ngày đêm thử nghiệm từ công nghệ cho tới giảng dạy, hiện tại, sản phẩm Babilala dành cho trẻ từ 3-8 tuổi đạt chất lượng cao với công nghệ hiện đại.

Rất nhiều người nổi tiếng cũng đã tin tưởng để bé học tiếng Anh cùng Babilala
Rất nhiều người nổi tiếng cũng đã tin tưởng để bé học tiếng Anh cùng Babilala

Bởi vậy, một tiết học trên Babilala có thời lượng 15 – 20 phút, nhưng trung bình, mỗi buổi học của các bạn nhỏ thường kéo dài tới trên 43 phút, vì các em thích, làm đi làm lại.

Nhờ đó, Babilala đã giải quyết được 6 vấn đề cốt lõi, đó là: Trẻ được học với 100% thầy cô nước ngoài có nghiệp vụ sư phạm cao, giàu kinh nghiệm đến từ các trường quốc tế với khả năng trình bày xuất sắc. Qua khảo sát 98% cha mẹ và các em nhỏ đều bày tỏ sự yêu thích với Babilala và họ hài lòng hơn nữa vì với tính năng iSpeak, vốn là “điểm sáng” mà nhiều app tiếng Anh chưa thực hiện được. Cụ thể, tính năng này giúp ghi lại giọng nói của trẻ 1 cách chính xác nhất và chấm điểm từ phát âm tới ngữ điệu.

Bên cạnh đó, chương trình còn có đội ngũ giáo viên trực tiếp theo dõi tiến trình và gọi điện liên lạc với gia đình để cùng sát sao quá trình học tập của trẻ. Tới nay,  ứng dụng học tiếng Anh Babilala đã nhận được rất nhiều thư phản hồi của học sinh, thể hiện tình yêu thương và sự hào hứng khi được học tập cùng các thầy, cô giáo.

Babilala phá bỏ định kiến của phụ huynh về chương trình tiếng Anh online cho trẻ
Babilala phá bỏ định kiến của phụ huynh về chương trình tiếng Anh online cho trẻ

Những nỗ lực, nhiệt huyết của thầy Adam Lewis và các giáo viên ngoại quốc với trẻ em Việt Nam đã được đền đáp xứng đáng với nhiều thành quả ấn tượng. Tới nay, Babilala đã thu hút hàng triệu trẻ em theo học với con số lên đến 4,5 triệu lượt tải, phủ rộng mọi vùng miền. Thậm chí, có những bé sống ở vùng nông thôn nhưng đã sở hữu khả năng nói tiếng Anh lưu loát, kỹ năng thuyết trình thu hút như người bản ngữ.

Nhiều năm tìm hiểu, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho hàng triệu học viên, dù đã đạt được những thành tựu nhất định, nhưng đối với Đội ngũ giáo viên ngoại quốc, trước mắt vẫn là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và không ngừng trăn trở về phương pháp giảng dạy mới. Để mỗi ngày học trực tuyến trên ứng dụng là một trải nghiệm thực sự thú vị và đáng nhớ đối với từng em nhỏ. Từ đó, tiến gần hơn tới sứ mệnh giúp hàng triệu trẻ em Việt tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Đó mới chính là mục tiêu cao cả nhất mà những người thầy giáo ngoại quốc này đã và đang theo đuổi, bằng cả trái tim.

Babilala – Cam kết hoàn tiền 100% nếu bé không giữ hứng thú lâu dài dưới 100 ngàyBabilala tự hào là ứng dụng tiếng Anh chuẩn CEFR châu Âu tạo hứng thú học tập lâu dài và xây dựng nền tảng giao tiếp vững vàng cho trẻ 3-8 tuổi. Babilala tri ân lớn với nhiều phần quà hấp dẫn lên đến 1.500.000 VNĐ. Ba mẹ tìm hiểu thêm tại đâyhttps://www.babilala.vn/
Bài viết liên quan
Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Dạy con học tại nhà không phải là điều dễ dàng đối với ba mẹ, đặc biệt là giai đoạn con bắt đầu bước chân vào bậc Tiểu học. Không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu để tìm ra cách dạy con học lớp 1. Hiểu được khó khăn của cha mẹ, Babilala […]
Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà […]
15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

Trong chương trình toán lớp 3, dạng toán về phần số và bài toán có lời văn sẽ có độ khó, phạm vi rộng hơn toán lớp 2. Ngoài ra, học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới như: chữ số La mã, bảng đơn vị đo độ dài, hình tròn, hình […]
Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc học tiếng Anh là một trong những phương pháp thay thế sách vở truyền thống thông thường. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bé đã có thể kết nối với hàng ngàn bài học tiếng Anh hữu ích trên nền tảng di động. Babilala sẽ giúp […]
7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

Nhờ có các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, mà ba mẹ có thể dễ dàng cùng con luyện tập những kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con thì việc tìm hiểu về tính năng, chương trình học,… là rất cần thiết. […]
Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Dạy bé viết chữ từ sớm là một việc hết sức gian nan. Bởi, lúc này bé có độ tập trung chưa cao, con thường thích vẽ vời nguệch ngoạc hơn là nghiêm túc học viết chữ, viết số. Trong nội dung dưới đây, thầy cô sẽ chia sẻ cách dạy bé viết chữ giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ