Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí luyện cả 4 kỹ năng cho bé

603 lượt xem

Bạn đang tìm ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho con học tại nhà? Ứng dụng đó có thể giúp con cải thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết? Bài viết dưới đây đã chọn lọc và tổng hợp lại các ứng dụng chất lượng phù hợp cho cả bé chưa biết gì về tiếng Anh hoặc đã biết cần nâng cao trình độ.

1. Ứng dụng luyện kỹ năng nghe

Ứng dụng luyện kĩ năng nghe chuẩn từ đầu cho bé

Nghe là kỹ năng đầu tiên mà các bé cần được rèn thật nhiều. Ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ con cũng phải nghe hiểu trước khi biết nói. Việc luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp con ngấm ngôn ngữ một cách tự nhiên. Tuy nhiên, con chưa thể nghe các bản tin tiếng Anh hay một chương trình phức tạp. Con sẽ cần luyện nghe các từ, câu đơn giản trước tiên. Và đảm bảo con luôn duy trì được hứng thú với việc học, tập trung hơn ba mẹ nên ưu tiên nội dung có giai điệu. Bằng âm nhạc con sẽ cảm thấy hào hứng, phấn khích, tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Hiện nay một vài ứng dụng học tiếng Anh miễn phí luyện nghe cho trẻ thông qua các bài hát, câu chuyện như:

1.1. English Kids Songs

Phần mềm English Kids Songs bao gồm các bài hát tiếng Anh quen thuộc với giai điệu vui tươi, đáng yêu, giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các bé đang bắt đầu học.

1.2. Super simple songs

Đơn giản và dễ dàng hơn ba mẹ có thể cho con nghe tiếng Anh thông qua các bài hát trên channel Super simple songs tại youtube. Các bài hát với giai điệu vui nhộn lồng ghép nhiều chủ đề đơn giản: chào hỏi, chỉ các bộ phận trên cơ thể, cảm xúc vui buồn, giận: “ If you happy happy clap yours hand… “ (Nếu bạn thấy mình đang vui hãy vỗ tay nào’

Hơn cả ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, Super simple songs còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho trẻ thông qua lời bài hát.

2. Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí luyện kỹ năng nói

2.1. ABC Kids Tracing & Phonics

Phần mềm ABC Kids được dùng cho bé từ 3 đến 6 tuổi. Đây là phần mềm học tiếng Anh cho bé về đồ vật và bảng chữ cái, giúp bé phát triển kỹ năng nghe nói tự nhiên. Đồng thời, các bé sẽ sớm làm quen với việc nối âm để nói tiếng Anh khi lớn dần.

2.2. English Vocabulary Flashcard

English Vocabulary Flashcard có hình ảnh đẹp, phát âm chuẩn nên giúp bé nghe nói rất tốt. Đây cũng là phần mềm học tiếng Anh cung cấp đa dạng từ vựng qua hình ảnh và game. Ứng dụng giúp cho bé học từ vựng dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

3. Ứng dụng nâng cao kỹ năng đọc hiểu

Bé luyện kĩ năng đọc hiểu thành thạo tại nhà

ChuChu TV Lite

ChuChu TV Lite là ứng dụng học tiếng Anh đáp ứng nhu cầu học tiếng anh của trẻ. Đến với ứng dụng này, phụ huynh có thể yên tâm bởi những video được đăng trên nền tảng ChuChu TV Lite đều được kiểm duyệt một cách chặt chẽ để đảm bảo nội dung phù hợp với trẻ em. Nhờ những video này, trẻ có thể hiểu tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

4. Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí rèn kỹ năng viết cho bé

ABC Kids

Với các trò chơi tìm đồ vật để nhận biết mặt chữ hay viết chữ cái theo hướng dẫn giúp đánh thức phản xạ và kỹ năng nghe nói của trẻ. Các trò chơi của ABC Kids đều liên quan đến bảng chữ cái như ghép nối âm, kết hợp từ,…Đặc biệt ứng dụng rất dễ sử dụng, bố mẹ có thể truy cập tham gia chế độ giáo viên để dạy con học tiếng Anh.

5. Bé giỏi cả 4 kĩ năng tiếng Anh với Babilala

Con được phát triển cả 4 kĩ năng nghe- nói -đọc – viết với Babilala

Nếu bạn hằng ngày phải bận rộn công việc, cũng không thể khai thác hiệu quả các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí thì có thể tham khảo Babilala. Đây là phần mềm học cho con tại nhà. Con được rèn cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết chuẩn ngay từ nhỏ.

Babilala xây dựng kho bài hát và game riêng lồng ghép kiến thức, từ vựng để con ghi nhớ từ vựng dễ dàng. Dù học qua app nhưng con lại được học với 100% giáo viên bản xứ. Do đó khả năng phát âm và phản xạ của con sẽ bứt phá trong thời gian ngắn.

Đặc biệt với Babilala ba mẹ không giỏi tiếng Anh, không có nhiều thời gian vẫn kèm con học hiệu quả.

6. Những điều cần chú ý khi cho con học ứng dụng tiếng Anh

Học tiếng Anh qua ứng dụng hiện nay là một trào lưu mang lại hiệu quả thiết thực đối với nhiều người. Tuy nhiên với các bạn nhỏ khi học cùng ứng dụng thì ba mẹ cần phải chú ý một vài điều để tránh những nguy hại không mong muốn.

Đồng hành cùng con khi dùng ứng dụng học tiếng Anh miễn phí

Việc đồng hành cùng con là điều bắt buộc. Bởi bố mẹ có thể kiểm soát được nội dung con tiếp cận khi sử dụng smartphone tránh các nội dung độc hại trên internet.

Lên thời gian biểu hợp lý.

Trẻ ở độ tuổi từ 3-8 có khả năng tập trung ngắn. Do đó bạn hãy xây dựng một thời gian biểu phù hợp với con. Mỗi lần học chỉ nên kéo dài từ 15-20’. Một ngày chỉ nên cho con học 1-2 lần. Điều này không chỉ giúp nâng hiệu quả tiếp thu kiến thức cho con mà còn giúp con tránh được các bệnh về mắt.

Tóm lại, bài viết trên đã gợi ý cho bố mẹ các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí hiệu quả. Hy vọng với những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình giúp con chinh phục tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tổng hợp chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách Explore Our World 1

Tiếng Anh lớp 1 Explore Our World là cuốn sách giúp học sinh lớp 1 tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên, gần gũi với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Cùng Babilala tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh lớp 1 theo sách tiếng Anh Explore Our World 1. Nội […]
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686