Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây là những tựa truyện được chọn lọc kỹ lưỡng dựa theo sở thích và năng lực tiếp thu của trẻ. Khai thác các chủ đề đa dạng gần gũi về loài vật, đồ chơi và thế giới xung quanh; minh họa sinh động và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo những bộ truyện tranh tiếng Anh thú vị và ý nghĩa ngay sau đây.

1. Tìm hiểu đặc trưng của truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi thường là những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu; phần đa là các hình vẽ mô phỏng theo ngữ cảnh trong câu chuyện. Kết hợp cùng sự hỗ trợ của phụ huynh, bé có thể dễ dàng làm quen với tiếng Anh và rèn luyện khả năng đọc hiểu cơ bản.

Những cuốn truyện tranh có nhiều hình vẽ sinh động sẽ thu hút bé 3 tuổi
Những cuốn truyện tranh có nhiều hình vẽ sinh động sẽ thu hút bé 3 tuổi

Những câu chuyện đề cập trong mỗi cuốn truyện khai thác các chủ đề gần gũi trong cuộc sống giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức về thế giới bên ngoài, đồng thời trang bị thêm kỹ năng sống cần thiết. Thông qua quá trình đọc truyện tranh, bé có cơ hội phát triển tư duy tưởng tượng và gia tăng óc sáng tạo.

2. Các bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi có lượt tải cao nhất

Những bộ truyện tranh được giới thiệu dưới đây đều đem lại các bài học giáo dục ý nghĩa. Với cốt truyện hấp dẫn, ngôn từ dễ hiểu, hình vẽ bắt mắt; chắc hẳn sẽ thu hút sự quan tâm của bé.

2.1. My First Reading Library 

Bộ truyện bao gồm 50 cuốn truyện ngụ ngôn ý nghĩa với những nội dung, chủ đề vô cùng đa dạng giúp trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn. Truyện phân theo 3 cấp độ từ dễ tới khó phù hợp với năng lực của mỗi bé. Cuối mỗi cuốn truyện đều có các hoạt động tương tác giúp con ôn lại và ghi nhớ từ vựng xuất hiện trong câu chuyện. Chính vì vậy, My First Reading Library trở thành bộ truyện tiếng Anh nhận được nhiều sự tín nhiệm từ thầy cô và cha mẹ. 

Tập truyện My First Reading Library bao gồm những câu chuyện hấp dẫn với chủ đề đa dạng
Tập truyện My First Reading Library bao gồm những câu chuyện hấp dẫn với chủ đề đa dạng

Thông tin về bộ truyện:

Nhà xuất bản: Usborne. 

Đối tượng: trẻ từ 3 – 5 tuổi.

Số cuốn (file): 50. 

Link tải: Trọn bộ My First Reading Library 

2.2. BabyBug

Bộ truyện BabyBug là cuốn truyện tranh tiếng Anh lý tưởng dành cho bé 3 tuổi. Bộ truyện khai thác những trải nghiệm đầy thú vị của cậu bé Kim và chú thỏ nhồi bông Carrots với thế giới bên ngoài đầy mới lạ. Cốt truyện đơn giản cùng lối kể chuyện tự nhiên, mộc mạc kèm theo hình vẽ minh họa sống động đã thu hút sự chú ý của nhiều độc giả nhí trên toàn thế giới. BabyBug không chỉ là những mẩu chuyện thường ngày mà còn lồng ghép từ vựng tiếng Anh liên quan tới màu sắc, con vật và hình dạng.

BabyBug kể về những trải nghiệm đầy thú vị của cậu bé Kim và chú thỏ nhồi bông Carrots
BabyBug kể về những trải nghiệm đầy thú vị của cậu bé Kim và chú thỏ nhồi bông Carrots

Thông tin về bộ truyện:

Nhà xuất bản: Cricket Media. 

Tác giả: Clara Vulliamy.  

Đối tượng: trẻ từ 3 – 5 tuổi. 

Số cuốn (file): 9. 

Link tải: Trọn bộ BabyBug

2.3. Biscuit I can Read

Tiếp theo giới thiệu tới các bé, một trong những bộ truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi nổi tiếng thế giới, Biscuit I can Read. Nội dung khai thác câu chuyện xoay quanh cuộc sống của chú chó nhỏ Biscuit đối với bạn bè, trường học, nơi chú sinh sống. Tình huống truyện đơn giản, gần gũi với cuộc sống của bé kết hợp cùng hình vẽ minh họa dễ thương tạo cảm giác ấm áp. Mỗi câu chuyện trong Biscuit I can Read đều mang những bài học giàu tính nhân văn về tình cảm yêu thương và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống.

Biscuit I can Read là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của chú chó nhỏ Biscuit
Biscuit I can Read là những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của chú chó nhỏ Biscuit

Thông tin về bộ truyện:

Nhà xuất bản: Harper Collins Publishers.

Tác giả: Alyssa Satin Capucilli.

Đối tượng: trẻ từ 3 – 6 tuổi.

Số cuốn (file): 14. 

Link tải: Trọn bộ Biscuit I can Read

3. Bí quyết giúp bé làm quen với tiếng Anh qua truyện tranh

Để có thể giúp trẻ làm quen tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua những cuốn truyện tranh, bố mẹ nên là người hỗ trợ đồng hành cùng con trong quá trình tìm hiểu câu chuyện thú vị. Hãy tham khảo bí quyết mà chúng tôi chia sẻ ngay bây giờ:

  • Bước đầu, hãy xây dựng cho bé một thói quen đọc truyện vào một khung giờ cố định mỗi ngày. Điều này giúp bé hình thành tính kỷ luật và tinh thần tự giác cao đối với việc đọc. Thời gian lý tưởng mà cha mẹ nên áp dụng là trước khi bé ngủ.
  • Tiếp theo, bố mẹ hãy thử kể lại câu chuyện bằng nhiều hình thức khác nhau, có thể tự đọc cho bé nghe hoặc bật file audio nhằm giúp bé dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ và cảm nhận ý nghĩa câu chuyện.
  • Cuối cùng, đặt ra câu hỏi về nhân vật, tình tiết giúp bé tư duy sâu về câu chuyện. Đồng thời cha mẹ hãy khuyến khích bé kể lại câu chuyện và nêu cảm nhận về những điều ấn tượng đối với nó. 

Trên đây là tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (kèm theo file PDF) mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng các câu chuyện được giới thiệu sẽ giúp phụ huynh có những giây phút thư giãn cùng con, đồng thời tạo điều kiện cho bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn.