Top 5 truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 tập đọc hiệu quả

2.759 lượt xem

Truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 là sự lựa chọn thích hợp cho việc rèn luyện khả năng đọc tiếng Anh cơ bản của trẻ. Không chỉ đem lại lợi ích đối với sự phát triển ngôn ngữ, đọc truyện còn giúp con nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý top 5 truyện tranh tiếng Anh chất lượng nhất tới các bậc phụ huynh.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Tại sao nên cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh?

Tâm lý chung của phụ huynh là muốn con được tiếp cận với tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì nó sẽ tạo nền tảng ngoại ngữ tốt cho con sau này. Một trong những phương pháp mà cha mẹ thường áp dụng chính là khuyến khích bé đọc truyện tranh tiếng Anh. Cách này sẽ tạo nên bước đệm trong việc học từ vựng, cấu trúc câu; cùng với đó là sự phát triển về khả năng tập trung, ghi nhớ và tưởng tượng.

Thói quen đọc truyện tranh tiếng Anh mang lại cho trẻ nhiều lợi ích
Thói quen đọc truyện tranh tiếng Anh mang lại cho trẻ nhiều lợi ích

Việc đọc truyện tranh tiếng Anh giúp bé học được nhiều điều bổ ích, hình thành và phát triển tính nhẫn nại, khả năng tự kiểm soát bản thân; đây là những đức tính đòi hỏi sự rèn luyện lâu dài. Đồng thời việc đọc truyện tranh tiếng Anh còn giúp tăng cường khả năng tưởng tượng đối với các sự vật, sự việc khác nhau trong cuộc sống thường nhật, kích thích khả năng tư duy sáng tạo trong học tập và công việc sau này.

2. Gợi ý những truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 chất lượng nhất

Với chủ đề đa dạng, cốt truyện phong phú, hấp dẫn kết hợp tranh vẽ minh họa bắt mắt, những cuốn truyện tranh được giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn thích hợp đối với các phụ huynh đang có nhu cầu tìm kiếm truyện tranh tiếng Anh cho trẻ lớp 1.

2.1. Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ)

Little Red Riding Hood (Cô bé quàng khăn đỏ) là một trong những truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 kinh điển quen thuộc với bao thế hệ trẻ em. Câu chuyện này được viết bởi nhà văn tài hoa người Pháp Charles Perrault.

Cô bé quàng khăn đỏ là câu chuyện quen thuộc của bao thế hệ trẻ em
Cô bé quàng khăn đỏ là câu chuyện quen thuộc của bao thế hệ trẻ em

Tóm tắt nội dung: Nội dung câu chuyện kể về cô bé quàng khăn đỏ, theo thói quen cô bé vượt rừng mang đồ ăn tới cho bà ngoại. Tuy nhiên vô tình bị con sói gian manh lừa dối. Đúng lúc, bác thợ săn đã kịp thời cứu được hai bà cháu.

Bài học cho bé: Đây là lời khuyên nhủ bé nên vâng lời cha mẹ mỗi khi ra ngoài một mình. Đồng thời là bài học cảnh giác trước lời nói và hành động gian dối của những kẻ xấu lạ mặt, để tránh các tình huống xấu sẽ xảy ra.

2.2. The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn)

Khi nhắc tới những truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1, The Very Hungry Caterpillar (Chú sâu háu ăn) là cái tên không thể bỏ qua. Cuốn truyện được sáng tác và minh họa bởi Eric Carle – một tác giả, nhà thiết kế và họa sĩ minh họa người Mỹ về sách thiếu nhi.

Một câu chuyện về hành trình lột xác của chú sâu xanh
Một câu chuyện về hành trình lột xác của chú sâu xanh

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về hành trình lột xác chú sâu xanh. Chú ta luôn cảm thấy đói bụng và muốn ăn tất cả những gì mà mình tìm được. Thời gian trôi qua, lượng thức ăn ngày một nhiều, chú đã trở thành một chú sâu to béo bao quanh là lớp kén và lột xác trở thành chú bướm xinh đẹp.

Bài học cho bé: Chú sâu háu ăn là câu chuyện sâu sắc về tính kiên trì, nhẫn nại; cố gắng phát triển bản thân để có thể đạt được phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nhận ngay 100 truyện ngắn (kèm Audio) về tình bạn, gia đình,… bằng tiếng Anh. Nội dung nhẹ nhàng và ý nghĩa, câu từ đơn giản, dễ ghi nhớ; phù hợp với trẻ 3 – 10 tuổi. Giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ, biểu đạt cảm xúc bằng 2 ngôn ngữ thật dễ dàng.

Kho truyện được tích hợp trong app Babilala, và được tặng kèm các khóa học Babilala.

Ba mẹ đăng ký để được hướng dẫn nhận kho truyện cho bé:

2.3. Peter Pan

Peter Pan là tác phẩm ra đời bởi trí tưởng tượng phong phú và tài nghệ của tác giả người Scotland James Matthew Barrie. Cuốn truyện này không chỉ nổi tiếng khắp thế giới và còn được chuyển thể thành phim hoạt hình, phim truyền hình dài tập và những vở kịch.

Peter Pan là bài học ý nghĩa về sức mạnh của sự đoàn kết và dũng cảm
Peter Pan là bài học ý nghĩa về sức mạnh của sự đoàn kết và dũng cảm

Tóm tắt nội dung: Peter Pan là câu chuyện xoay quanh nhân vật Peter Pan – cậu bé không bao giờ lớn ở xứ sở thần tiên Neverland cùng ba người bạn Wendy, Jonh và Micheal trải qua những sóng gió nguy hiểm cận kề đánh bại thuyền trưởng Hook độc ác. Kết thúc câu chuyện, Wendy và những người bạn trở về bên vòng tay gia đình, riêng Peter Pan tiếp tục cuộc sống tự do, tự tại ở Neverland.

Bài học cho bé: Bài học về sự trưởng thành và tinh thần trách nhiệm được gửi gắm thông qua ngôn từ đơn giản, tình tiết kịch tính. Đồng thời nêu ý nghĩa về sức mạnh của sự đoàn kết, dũng cảm đấu tranh với cái ác của Peter Pan và những người bạn của mình.

2.4. The Three Little Pigs (Ba chú heo con)

The Three Little Pigs (Ba chú heo con) được viết bởi nhà văn Joseph Jacobs trong cuốn sách nổi tiếng English Fairy Tales (Truyện cổ tích Anh) xuất bản năm 1890. Phù hợp là một trong các tựa truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1.

Thông qua The Three Little Pigs bé hiểu được thành công đến từ sự kiên trì và ham học hỏi
Thông qua The Three Little Pigs bé hiểu được thành công đến từ sự kiên trì và ham học hỏi

Tóm tắt nội dung: Nội dung chính xoay quanh việc xây nhà riêng của ba chú heo con và sự gian xảo tính kế của sói già hòng phá vỡ những ngôi nhà mới xây. Do thiếu sự tìm hiểu, nghiên cứu nên hai ngôi nhà bằng rơm, gỗ của hai người anh đã bị phá; chỉ ngôi nhà bằng gạch của chú heo út còn vững chãi.

Bài học cho bé: Tính kiên trì ham học hỏi sẽ góp phần tạo nên thành công vững chắc. Đồng thời, là bài học về sự thông minh, khôn khéo ứng biến với những tình huống bất ngờ.

2.5. Goldilocks (Cô bé tóc vàng)

Là câu chuyện cổ tích được viết bởi hai tác giả Arianna Candell và Daniel Howarth, được thiết kế phù hợp với trẻ lớp 1 hoặc đang trong giai đoạn tập luyện nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Bài học ý nghĩa về sự sẻ chia, giúp đỡ mọi người qua câu chuyện của Goldilocks
Bài học ý nghĩa về sự sẻ chia, giúp đỡ mọi người qua câu chuyện của Goldilocks

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện về cô bé tóc vàng Goldilocks luôn tò mò và mong muốn được khám khu rừng sâu sau nhà. Vào một ngày, cô bé bỏ mặc những lời cảnh báo của mẹ về sự nguy hiểm của các loài động vật trong rừng, mà vẫn quyết định tiến sâu vào đó. Khi đã thấm mệt, cô tá túc tại gia đình nhà gấu và nhận được sự chào đón, quan tâm nồng nhiệt.

Bài học cho bé: Nhờ tấm lòng tốt bụng của gia đình nhà gấu mà cô đã cảm nhận được tình yêu thương sâu sắc giữa con người và động vật. Đây cũng chính là bài học ý nghĩa dành cho các bé về sự sẻ chia, giúp đỡ mọi người xung quanh.

Trên đây là top 5 truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 tập đọc hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý cho cha mẹ đang có nhu cầu giúp con phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản trong tương lai.

Bài viết liên quan
Cùng học với truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi: Night time

Cùng học với truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi: Night time

Khi màn đêm buông xuống, sự yên tĩnh bao trùm thế giới, nhưng sau sự an tĩnh ấy, thế giới vẫn hoạt động không ngừng. “Night time” là cuốn truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi không thể bỏ qua mở ra thế giới ban đêm sinh động, nhộn nhịp. Hành trình khám phá […]
5 truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi được chọn lọc hay nhất

5 truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi được chọn lọc hay nhất

2 tuổi nằm trong “giai đoạn vàng” (0 – 6 tuổi) giúp bé tiếp thu và học ngôn ngữ mới hiệu quả nhất. Những cuốn truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi có nội dung đơn giản, dễ hiểu cùng hình ảnh minh họa sinh động là lựa chọn hàng đầu mà cha mẹ […]
Truyện tranh bằng tiếng Anh cho bé tăng vốn từ vựng nhanh

Truyện tranh bằng tiếng Anh cho bé tăng vốn từ vựng nhanh

Truyện tranh bằng tiếng Anh cho bé hiện tại trên thị trường Việt Nam có rất nhiều. Mỗi lứa tuổi lại có những bộ sách khác nhau nhằm giúp bé cải thiện vốn từ vựng của mình. Trong bài viết này Babilala sẽ giới thiệu tới ba mẹ các đầu sách tiếng Anh dành riêng […]
Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây là những tựa truyện được chọn lọc kỹ lưỡng dựa theo sở thích và năng lực tiếp thu của trẻ. Khai thác các chủ đề đa dạng gần gũi về loài vật, đồ chơi và thế giới xung quanh; minh họa sinh động và hấp […]
Review bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi kinh điển nhất hiện nay

Review bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi kinh điển nhất hiện nay

Những cuốn truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi nào là sự lựa chọn tốt nhất mà cha mẹ nên mua cho bé? Giữa muôn vàn phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em, tuỳ vào từng độ tuổi mà bạn nên vận dụng sáng tạo một phương pháp phù hợp. Một trong những […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ