Review bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi kinh điển nhất hiện nay

798 lượt xem

Những cuốn truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi nào là sự lựa chọn tốt nhất mà cha mẹ nên mua cho bé? Giữa muôn vàn phương pháp dạy và học tiếng Anh cho trẻ em, tuỳ vào từng độ tuổi mà bạn nên vận dụng sáng tạo một phương pháp phù hợp. Một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả đối với các bé đó là đọc truyện tranh thiếu nhi. Cùng Babilala review 3 cuốn truyện tranh thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất hiện nay nhé.

Lợi ích bé học tiếng Anh qua truyện tranh

Bé học tiếng Anh qua những cuốn truyện tranh dành cho thiếu nhi là phương pháp đã được chứng minh về tính hiệu quả và đang áp dụng phổ biến trên toàn thế giới. Đây là cách thức ít tốn kém nhất và có thể áp dụng được mọi lúc mọi nơi. Không những giúp bé gia tăng tự nhiên về vốn từ vựng mà đây còn là cách hình thành thói quen đọc, trau dồi khả năng tư duy cũng như tính sáng tạo của bé. Dưới đây là những lợi ích đáng kể của việc đọc truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi.

Đọc truyện tranh tiếng Anh giúp bé có khả năng ghi nhớ vượt trội

1. Tạo cho bé sự hứng khởi khi học tiếng Anh

Màu sắc và hình ảnh trong những cuốn truyện được kết hợp khéo léo với nhau cùng những câu chuyện sinh động giúp bé có thêm sự háo hức, thích thú khi tiếp cận. Các bé sẽ có cảm giác thoải mái chứ không hề bị áp lực hay lo lắng như những môn học trên lớp.

Bên cạnh đó, truyện tranh thiếu nhi còn giúp bé kết hợp được việc học và giải trí bằng những nhân vật hóm hỉnh, hài hước,… Mỗi câu chuyện đều mang đến thông điệp ý nghĩa hoặc mang đậm tính phong tục tập quán. Qua đó, bé sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn, đọc được nhiều điều mới lạ hơn và kích thích cảm giác tò mò, khám phá của trẻ.

2. Khả năng ghi nhớ từ vựng tăng vượt trội

Mỗi câu chuyện đều mang thông điệp và ý nghĩa khác nhau. Nhưng chung quy lại, cốt truyện và nhân vật rất gần gũi và hấp dẫn với bé. Mặt khác, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh được lồng ghép khéo léo vào câu chuyện thông qua chủ đề mà bé yêu thích như giao thông, gia đình, màu sắc,… Vì vậy, bé sẽ nhớ từ vựng một cách tự nhiên và lâu hơn so với việc học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp thông thường.

3. Nâng cao khả năng nghe – đọc – đoán chữ

Bạn hãy cho bé xem những hình ảnh trong truyện tranh đó và tập dự đoán nội dung bằng cách che phần vietsub bằng tiếng Việt đi, sau đó đọc phần tiếng Anh thật chậm để bé đoán thử. Cha mẹ hãy nhớ vừa đọc vừa nhấn vào các từ vựng và dùng tay để chỉ vào hình ảnh tương ứng nhé.

4. Đọc truyện tranh tiếng Anh giúp giáo dục và định hướng nhân cách trẻ

Truyện tranh tiếng Anh mang đến nội dung ý nghĩa cùng thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Thông qua quá trình đọc, bé sẽ hình thành những nhận thức và suy nghĩ đúng đắn cùng hành động tích cực. Mỗi câu chuyện mang đến cho bé những kiến thức mới, nuôi dưỡng đam ước mơ và đam mê khám phá của trẻ.

Review bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi hay nhất – Harcourt School Publishers

Đây là bộ truyện tranh kinh điển nổi tiếng được nghiên cứu và biên soạn dành cho trẻ em từ 2 tuổi học tiếng Anh như một ngoại ngữ. Bộ sách được phân chia cấp độ từ dễ đến khó nên các con sẽ được đọc các câu đơn rồi đến câu phức tạp. Sau đó, các con dựa vào truyện tranh để sáng tạo câu chuyện của mình.

Với hình ảnh đa dạng và sáng tạo, không những có hình ảnh phác hoạ mà còn có hình ảnh chụp thật. Qua đó giúp bé có cái nhìn đúng và thực tế hơn đối với các sự vật, sự việc diễn ra hàng ngày.

Bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi hay nhất - Harcourt School Publishers
Bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi hay nhất – Harcourt School Publishers

Bên cạnh đó, Decodable books tập trung vào các âm phonics và cách đánh vần tương ứng để các bé được ôn luyện luôn các âm đó khi học. Với những cuốn truyện đầu tiên trong bộ sẽ chỉ có những từ đơn giản. Khi các bé đã quen dần với sách thì sẽ được làm quen với các từ phức tạp hơn.

Sự khác biệt của bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi Harcourt School Publishers này là đối với mỗi cuốn truyện, các bé sẽ được học những âm phonics cụ thể. Bộ 37 cuốn truyện được chia ra thành các cặp, mỗi cặp lại có một cuốn pre-decodable và một cuốn decodable. Mỗi cuốn pre có các từ hoặc câu rất ngắn gọn giúp con làm quen với cấu trúc và âm đang được học. Còn cuốn decodable có câu dài hơn một chút để bé luyện tập thêm. Bên cạnh đó, mỗi cuốn được tập trung vào một cấu trúc. Ví dụ: Trong quyển dạy 11 cấu trúc “Ican fix …”, mỗi trang sẽ thay một từ mới sau “fix” và có tranh tương ứng dạy bé từ vựng như flashcards.

Đặc biệt, bộ truyện tranh tiếng Anh thiếu nhi này không những có 37 quyển và còn có thêm một CD audio để bổ trợ cho bé tự nghe và đọc theo. Qua đó giúp bố mẹ dù không tự tin về khả năng  tiếng Anh của mình vẫn có thể cùng bé học tốt.

Trên đây, Babilala đã thông tin đến cho bạn những lợi ích của việc học tiếng Anh qua quyện tranh, đồng thời là review cuốn truyện tranh tiếng anh thiếu nhi hay nhất hiện nay. Hy vọng, bố mẹ sẽ đồng hành cùng bé trên chặng đường học ngôn ngữ mới này thành công nhé.

Bài viết liên quan
Cùng học với truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi: Night time

Cùng học với truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi: Night time

Khi màn đêm buông xuống, sự yên tĩnh bao trùm thế giới, nhưng sau sự an tĩnh ấy, thế giới vẫn hoạt động không ngừng. “Night time” là cuốn truyện tranh tiếng Anh cho bé 8 tuổi không thể bỏ qua mở ra thế giới ban đêm sinh động, nhộn nhịp. Hành trình khám phá […]
5 truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi được chọn lọc hay nhất

5 truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi được chọn lọc hay nhất

2 tuổi nằm trong “giai đoạn vàng” (0 – 6 tuổi) giúp bé tiếp thu và học ngôn ngữ mới hiệu quả nhất. Những cuốn truyện tranh tiếng Anh cho bé 2 tuổi có nội dung đơn giản, dễ hiểu cùng hình ảnh minh họa sinh động là lựa chọn hàng đầu mà cha mẹ […]
Top 5 truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 tập đọc hiệu quả

Top 5 truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 tập đọc hiệu quả

Truyện tranh tiếng Anh cho bé lớp 1 là sự lựa chọn thích hợp cho việc rèn luyện khả năng đọc tiếng Anh cơ bản của trẻ. Không chỉ đem lại lợi ích đối với sự phát triển ngôn ngữ, đọc truyện còn giúp con nhận thức tốt hơn về thế giới xung quanh. Dưới […]
Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Tuyển tập truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất (73 file)

Truyện tranh tiếng Anh cho bé 3 tuổi dưới đây là những tựa truyện được chọn lọc kỹ lưỡng dựa theo sở thích và năng lực tiếp thu của trẻ. Khai thác các chủ đề đa dạng gần gũi về loài vật, đồ chơi và thế giới xung quanh; minh họa sinh động và hấp […]
[Tải file PDF] Top 10 truyện tranh tiếng Anh cho thiếu nhi

[Tải file PDF] Top 10 truyện tranh tiếng Anh cho thiếu nhi

Truyện tranh tiếng Anh cho thiếu nhi là những tựa sách với nhiều chủ đề về thế giới xung quanh trẻ kết hợp cốt truyện hấp dẫn, tranh vẽ sinh động. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu nội dung của top 10 truyện thiếu nhi tiếng Anh hấp dẫn nhất (có kèm file PDF) […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ