Truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi có hình ảnh minh họa dễ học

886 lượt xem

Truyện tiếng Anh được coi là phương pháp giúp bé tiếp thu ngôn ngữ đơn giản và hiệu quả. Mỗi loại truyện sẽ có những cách tiếp cận khác nhau, tuy nhiên đều giúp bé có thể phát triển được kỹ năng nghe nói, phát âm, cung cấp nguồn từ vựng dồi dào. Ba mẹ có thể tham khảo các bộ truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi được gợi ý dưới đây.

Lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh qua truyện

1. Hấp thụ tiếng Anh tự nhiên

Khi trẻ cảm thấy yêu thích với những câu chuyện, truyện tranh tiếng Anh khiến con dễ dàng tiếp thu hơn. Những kiến thức, từ vựng sẽ được bé học một cách thụ động. Hơn nữa, các con còn được luyện phản xạ nghe, hiểu và nói ngôn ngữ mới đúng ngữ cảnh và tự nhiên. Những đoạn hội thoại qua truyện sẽ giúp con học được cách diễn tả cảm xúc của mình qua tiếng Anh rất tự nhiên.

2. Bổ sung từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh phong phú

Những cuốn truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi thường được xây dựng theo cốt truyện thế giới xung quanh trẻ. Tuỳ vào mỗi truyện sẽ có những loại từ vựng và chủ đề khác nhau để bé có thể học đa dạng. Mỗi bộ truyện sẽ lồng ghép cấu trúc ngữ pháp rất khéo léo giúp con làm quen và dễ dàng ghi nhớ.

3. Phát triển khả năng tưởng tượng, sáng tạo

Đa số những bộ truyện dành cho bé xây dựng trên nội dung hư cấu, kỳ ảo và sẽ được biến hoá từ những chi tiết trong cuộc sống hàng ngày. Trẻ được tự do tưởng tượng và sáng tạo, không bị giới hạn trong khuôn mẫu cố định. Điều này có ích cho con khi học tiếng Anh vì đối với các mẫu câu khó, cần sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ cần con tưởng tượng để hiểu nghĩa.

Tại sao bé nên học tiếng Anh qua truyện?
Tại sao bé nên học tiếng Anh qua truyện?

4. Học tiếng Anh qua truyện giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều ba mẹ lo sợ về trí tuệ của bé khi học tiếng Anh từ sớm nhưng đây không phải vấn đề, đây là cơ hội. Con sẽ tập trung cao hơn khi học ngôn ngữ thứ hai so với trẻ chỉ học riêng tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, khi ba mẹ cho bé học truyện song ngữ, con sẽ biết cách diễn đạt tiếng mẹ đẻ đúng ngữ pháp hơn, rõ ràng hơn. 

Theo nghiên cứu, khi trẻ học song ngữ sẽ có lợi ích sau đây:

  • Kỹ năng xã hội sẽ được phát triển tốt hơn vì được tiếp cận văn hoá khác nhau trên thế giới. Từ đó, kỹ năng giao tiếp và sự tự tin được hình thành. 
  • Kỹ năng phát âm được cải thiện.
  • Bé học được kỹ năng quan sát, đối chiếu hình ảnh linh hoạt hơn.

5. Nội dung nhân văn mang tính giáo dục

Nội dung của truyện tiếng Anh cho bé dù đơn giản và dễ hiểu nhưng luôn chứa đựng những ý nghĩa nhân văn cao cả dù ít hay nhiều về những vấn đề xung quanh cuộc sống. Mỗi câu chuyện đều được tác giả biên soạn rất kỹ lưỡng, luôn mong muốn gửi gắm thông điệp ý nghĩa riêng, giúp con có những hành động, suy nghĩ tích cực.

Bộ truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi có hình ảnh minh họa 

1. Biscuit I can Read 

Đây là bộ truyện cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và được nhiều trẻ em yêu thích. Biscuit I can Read có nội dung xoay quanh cuộc sống của một chú chó đáng yêu tên là Biscuit. Chú chó thích kết bạn, hay tham dự sinh nhật, sôi nổi trong các trò chơi,… Tuy đơn giản nhưng vô cùng dễ thương, hình ảnh sinh động giúp bé nhìn nhận được thế giới quan ấm áp, thân thiện. 

Qua bộ truyện này, các bé sẽ được học một loạt từ vựng về đời sống thường ngày, từ vựng tích cực qua những hoạt động vui chơi. Ngoài ra, các con sẽ được tiếp nhận những câu chuyện giàu tính nhân văn, hình ảnh giản dị và truyền cảm hứng, thiện cảm về những vấn đề xảy ra trong cuộc sống. 

Bộ truyện Biscuit I can Read cho bé 5 tuổi
Bộ truyện Biscuit I can Read cho bé 5 tuổi

2. BabyBug

Baby Bug sẽ là bộ truyện thú vị dành cho những bé 5 tuổi. Truyện bao gồm 9 cuốn với hình ảnh minh họa sinh động về vấn đề xung quanh cuộc sống và thiên nhiên. Nội dung truyện nói về nhân vật chính là Kim và chú thỏ nhồi bông tên Carrots với hành trình khám phá cuộc sống xung quanh chúng. Truyện lồng ghép các bài thơ thiếu nhi hay, thú vị, thu hút với hình ảnh sinh động, đẹp mắt.

Các bé sẽ được tiếp xúc với rất nhiều từ vựng quan trọng về màu sắc, con vật và hình dạng. Khi ba mẹ lựa chọn Baby Bug, trẻ sẽ học được nhiều bài học trong cuộc sống, về hành trình khám phá những điều mới lạ xung quanh cuộc sống, khơi gợi tính tò mò trong con. Ba mẹ có thể cân nhắc lựa chọn BabyBug khi chọn truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi.

Bộ truyện BabyBug 9 cuốn dành cho bé 5 tuổi
Bộ truyện BabyBug 9 cuốn dành cho bé 5 tuổi

3. Pigeon series

Pigeon series là bộ truyện cực dễ học, nội dung chính xoay quanh chú chim bồ câu Pigeon hài hước và vui nhộn. Đây là bộ truyện được đánh giá cực kỳ cao, đã đạt giải giải thưởng danh giá Callilac (Mỹ). Nếu ba mẹ muốn tìm một bộ truyện đơn giản, hình ảnh vui nhộn, dễ thương thì đừng bỏ qua Pigeon series gồm 7 cuốn. Mỗi cuốn sẽ có nội dung khác nhau của chú chim bồ câu như: xe bus, con vật, đi học,đồ ăn,..

Bộ truyện dạy bé nhiều từ vựng từ nhiều chủ đề trong cuộc sống như chủ đề đi học, đồ vật, đồ ăn, hoạt động sinh hoạt. Ngoài ra, truyện sẽ dạy bé những điều mà không được làm, gây nguy hiểm thông qua câu chuyện của bạn chim bồ câu này.

Chắc chắn các bé sẽ thích Pigeon series
Chắc chắn các bé sẽ thích Pigeon series

Cách giúp bé 5 tuổi học hiệu quả với truyện tiếng Anh

Để bé tiếp thu tiếng Anh hiệu quả qua truyện, ba mẹ cần áp dụng theo một phương pháp nhất định trong một khoảng thời gian đủ lâu để thấy được hiệu quả. Babilala gợi ý cách dưới đây ba mẹ có thể áp dụng:

  • Ba mẹ đồng hành đọc truyện cùng con, hãy hướng dẫn bé cách xem cuốn truyện theo trình tự đúng và theo mạch của mỗi câu chuyện. (Nếu truyện có File nghe, ba mẹ có thể mở cho bé nghe theo đúng diễn biến câu chuyện).
  • Ba mẹ tiến hành mở truyện và đọc cho bé từng câu tương ứng với hình ảnh, chỉ cho bé để bé theo dõi nếu con chưa nắm bắt kịp.
  • Ba mẹ cho con tự đọc (nếu đã nắm được mặt chữ) và cho con chủ động lật truyện tương ứng.
  • Hãy đặt câu hỏi sau mỗi truyện để bé suy nghĩ và thảo luận cùng con. Điều này giúp bé nhớ từ vựng, nhớ nội dung câu chuyện dễ hơn.

Học tiếng Anh qua truyện là phương pháp được đánh giá cực kỳ hiệu quả để gây sự chú ý và thu hút từ bé. Babilala hy vọng qua những bộ truyện tiếng Anh cho bé 5 tuổi đã giới thiệu sẽ giúp bé tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả hơn, học được nhiều điều hơn.

Bài viết liên quan
Babilala Story có gì mới sau lần cập nhật gần nhất?

Babilala Story có gì mới sau lần cập nhật gần nhất?

Đầu tháng 9, Babilala Story đã được cập nhật mới. Vậy, trong phiên bản mới nhất này, Babilala Story có gì khác so với bản cũ? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau.  Nội dung chính1. Babilala Story là gì?2. Babilala Story có gì khác biệt trong phiên bản mới?Level 1 (13 […]
Top 5 truyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa và dễ đọc nhất

Top 5 truyện tiếng Anh cho bé ý nghĩa và dễ đọc nhất

Đọc truyện tiếng Anh cho bé là phương pháp khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ của con. Dưới đây sẽ là những câu chuyện tiếng Anh cho bé vô cùng thú vị và ý nghĩa. Nội dung chính1. Đọc truyện tiếng Anh cho […]
Mách mẹ cách chọn truyện tiếng Anh cho bé 6 tuổi 

Mách mẹ cách chọn truyện tiếng Anh cho bé 6 tuổi 

Đọc truyện tiếng anh cho bé 6 tuổi là một trong những phương pháp được nhiều bố mẹ lựa chọn để phát triển tư duy ngôn ngữ và tiếp thu bài học cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều mẹ do không biết tiếng anh hoặc lần đầu chọn sách truyện cho bé chưa biết mua sao […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ