Top 6 trò chơi tiếng Anh hay và hữu ích cho bé lớp 1, 2, 3

7.961 lượt xem

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trẻ em là thế hệ mới nên cần trau dồi ngôn ngữ theo xu hướng để phát triển mục tiêu lớn trong tương lai. Do đó, nhiều ba mẹ đã cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, để con hình thành kỹ năng phản xạ ngôn ngữ tự nhiên. Trò chơi tiếng Anh là một trong những cách tiếp cận hiệu quả được ba mẹ đánh giá cao. Dưới đây là những trò chơi bằng tiếng Anh cho trẻ em lớp 1, 2, 3.

Sự đa dạng, thú vị của các trò chơi tương tác trong app học tiếng Anh Babilala không chỉ giúp con tích lũy từ vựng, nhận biết mặt chữ, cách phát âm,… của từ. Mà còn giúp con phát triển tư duy, trí tuệ; thành công hơn trong tương lai. Sự kết hợp của các trò chơi dân gian, trò chơi tương tác hiện đại là một giải pháp hay và hiệu quả trong việc học tiếng Anh của con trẻ mà ba mẹ nên tham khảo.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Bé học tiếng Anh qua trò chơi đem lại hiệu quả gì?

Ba mẹ thường nghĩ trò chơi rất tiêu cực, vô bổ và tốn thời gian, tuy nhiên trò chơi bằng tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích không tưởng. Dưới đây là những lợi ích khi ba mẹ cho con học ngôn ngữ qua game.

1.1. Bé cảm thấy vui vẻ và hứng thú

Học tiếng Anh qua trò chơi khiến bé cảm giác được giải trí, dễ dàng tiếp thu thông tin, không gặp tình trạng sợ hãi hay ghét bỏ tiếng Anh. Khi được chơi trò chơi, con có thể vô tư cười giòn tan và cảm thấy hứng thú. Đây sẽ là bước đầu tạo điều kiện cho trẻ yêu thích ngôn ngữ.

1.2. Tiếp thu tự nhiên và ghi nhớ tốt

Trò chơi tiếng Anh đáp ứng đầy đủ những điều kiện giúp con ghi nhớ lâu hơn, phản xạ tự nhiên khi tiếp xúc với tiếng Anh mà không gượng ép. Bé có thể tự tìm kiếm thông tin trò chơi mà không cần nhờ đến sự trợ giúp từ người lớn. Đồng thời, game đóng vai trò kích thích não bộ, giúp con áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế dễ dàng.

1.3. Kích thích sự sáng tạo 

Con cần suy nghĩ và đưa ra những lựa chọn trong quá trình chơi. Điều này khiến con cần phải quan sát tốt, tư duy nhanh, phản ứng kịp thời và chủ động trong các tình huống của trò chơi. Do đó, con không những giỏi tiếng Anh hơn mà còn tích lũy thêm kiến thức ở các môn học khác.

2. 6 trò chơi tiếng Anh nổi tiếng và dễ chơi dành cho bé lớp 1, 2, 3

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, ba mẹ và thầy cô cần chọn những game khác nhau để bé hứng thú và hợp tác chơi. Dưới đây là những trò chơi được phân chia cho trẻ lớp 1, 2 và 3. 

2.1. Trò chơi tiếng Anh lớp 1

Ở độ tuổi lớp 1, hãy chọn cho bé những trò đơn giản, nội dung dễ hiểu và từ vựng không quá khó. Game Fishing và Bingo là hai trò chơi phù hợp với các bé lúc này.

 • Trò Bingo

Bingo là trò chơi quen thuộc của nhiều bạn nhỏ, luật chơi đơn giản, kích thích sự sáng tạo. Bé nào hoàn thành một đường thẳng nối từ trước và từ sau sẽ thắng trò chơi này.

Cách chơi khá đơn giản, hãy chuẩn bị cho bé một tấm thẻ lớn (bảng Bingo) với các ô vuông có chứa từ, cụm từ, số đếm. Mỗi trẻ nhận một bảng Bingo có nội dung giống nhau và thứ tự ô khác nhau. Sau đó, quản trò đọc yêu cầu, ví dụ như: tìm một từ, giải một phép tính nhanh, tìm một con số. Các bé cần tìm ô có chứa kết quả đúng và đánh dấu “x” hoặc “✓”. Khi tìm đủ 5 từ tạo thành một hàng dọc/ngang/chéo hoặc 4 điểm ở 4 góc, bé cần nói “Bingo” để chiến thắng.

Bingo là trò chơi phù hợp với bé lớp 1
Bingo là trò chơi phù hợp với bé lớp 1

Đây là trò chơi tuyệt vời để các bé có thể học tiếng Anh tự nhiên, không gò bó. Bingo giúp con nhớ từ vựng dễ dàng, kích thích sự sáng tạo. 

 • Game fishing

Trẻ nhỏ rất hứng thú với hoạt động ngoài trời như dã ngoại câu cá, nhảy dây,… Trò chơi game fishing mang đến cảm giác như đang câu cá tại nhà, ba mẹ hãy cho bé chơi để trải nghiệm game tiếng Anh thú vị này. 

Trên màn hình hiển thị 2 loại cá khác nhau, người quản trò đọc tên 1 loại cá và các bé cần chú ý lắng nghe để chọn một trong hai đáp án được đưa ra. Bé đoán đúng loại cá mà quản trò đọc sẽ giành chiến thắng. 

Trò chơi bổ sung và rèn luyện từ vựng tiếng Anh cho bé chủ đề về các loài cá. Khả năng phát âm của con tiến bộ hơn, phản xạ từ vựng nhanh hơn khi phải đưa ra quyết định. 

BA MẸ CÓ BIẾT?

3 – 8 tuổi là giai đoạn vàng để con phát triển ngôn ngữ?

Để con giỏi tiếng Anh toàn diện so với bạn bè đồng trang lứa. Đặc biệt là:

– Có nền tảng vững chắc ngay từ khi bắt đầu.

– Phát âm chuẩn bản xứ.

– Phản xạ nhanh và giao tiếp tự tin.

Hơn 10 triệu phụ huynh đã lựa chọn Babilala – app học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á nhằm giúp con dễ dàng bắt đầu và duy trì học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Để nhận tư vấn miễn phí lộ trình học và ưu đãi học phí, ba mẹ: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

2.2. Trò chơi tiếng Anh lớp 2

Circle game hay Liều ăn nhiều là những trò chơi phù hợp với bé lớp 2 vì nội dung tích cực, đem lại niềm vui, hứng thú cho con. Trẻ được học tiếng Anh một cách tự nhiên, thoải mái, tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

 • Circle game

Circle game là trò chơi ý nghĩa giúp con có thời gian gần gũi hơn với bạn bè, ba mẹ hoặc thầy cô. 

Quản trò yêu cầu các bé liên kết thành vòng tròn và nắm chặt tay nhau. Các bé lắng nghe yêu cầu từ quản trò như: giơ chân phải, giơ chân trái, đưa tay lên, tạo thành hình tròn to, vòng tròn nhỏ tùy yêu cầu. Quản trò nói bằng tiếng Anh nên bé có cơ hội luyện phản xạ ngôn ngữ.

Trò chơi này giúp bé nhớ các từ vựng trên bộ phận cơ thể như chân, tay,… hay những từ vựng về hành động bằng tiếng Anh. Ngoài ra, game cũng giúp con hòa đồng và thân thiết với bạn bè hơn.

 • Liều ăn nhiều

Trò “Liều ăn nhiều” phù hợp với một nhóm hoặc một lớp học. Chỉ cần dành ra 10 – 15 phút để chơi, các bé có thể ôn từ vựng và nhớ lâu hơn nội dung của từng từ. Đây chắc chắn là trò chơi gây hứng thú cho bé ngay lần đầu chơi.

Giáo viên vẽ lên bảng chủ đề và số điểm cho mỗi chủ đề, sau đó yêu cầu các bé lựa chọn. Quản trò chuẩn bị sẵn từ vựng và 3 câu hỏi gợi ý cho từ vựng đó. Bé nào đoán đúng đáp án thông qua gợi ý nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Liều ăn nhiều là trò chơi được nhiều bé yêu thích
Liều ăn nhiều là trò chơi được nhiều bé yêu thích

Liều ăn nhiều kích thích sự sáng tạo, hào hứng, tạo môi trường vui vẻ giúp con dễ dàng tiếp thu tiếng Anh.

2.3. Trò chơi tiếng Anh lớp 3

Khi chọn trò chơi cho bé lớp 3, ba mẹ nên chọn những trò không quá đơn giản, để con có thể rèn luyện tư duy, phản xạ đối với ngôn ngữ. Vì độ tuổi này, bé đã có vốn từ vựng cơ bản nên trò chơi cần thách thức hơn để tạo sự thú vị cho các con. Heads up và Writing Race phù hợp với các tiêu chí trên.

 • Heads up

Heads up là trò chơi tiếng Anh rất thú vị dành cho bé lớp 3. Đây là game phù hợp với những bé đã có vốn từ vựng cơ bản. 

Quản trò chia nhóm thành hai hàng tương ứng với hai đội. Sau đó, yêu cầu mỗi đội có một bé đại diện lên bục giảng và đối mặt với cả đội. Quản trò tiến hành viết tên hoặc dán thẻ từ tiếng Anh lên bảng, các bạn phía dưới nhìn thấy được còn bạn đại diện thì không. Các bé có thể dùng tiếng Việt hoặc tiếng Anh để mô tả về tính chất của từ vựng sao cho bạn đại diện hiểu và đưa ra câu trả lời đúng. Lưu ý giáo viên hãy dặn trẻ không được nhắc chính xác từ vựng đó.

Bé được học kỹ năng hợp tác thông qua trò chơi, tạo hứng thú cho bé qua hành động diễn tả từ vựng. Bé sẽ biết thêm nhiều từ vựng tiếng Anh, tăng khả năng truyền đạt nếu được rèn luyện qua trò chơi Heads up thường xuyên. 

 • Writing Race

Trò chơi Writing Race phù hợp với nhóm ít học sinh hoặc cá nhân. Quản trò cần chuẩn bị game trong thời gian từ 10 – 15 phút, nhằm giúp con phát triển kỹ năng viết.

Người quản trò viết một câu mẫu bất kỳ lên bảng. Sau đó, yêu cầu bé xếp thành 2 – 3 hàng ở trước bảng, mỗi bạn được yêu cầu viết một câu tiếng Anh để tiếp tục câu chuyện. Câu ngắn hoặc dài, khó hoặc dễ tùy theo trình độ của mỗi bé. Quản trò khuyến khích các con viết theo sở thích và quan điểm của mỗi bé. Tuy nhiên, giáo viên cũng nên giới hạn thời gian viết để con rèn luyện sự linh hoạt.

Writing Race là trò chơi cho bé lớp 3

Writing Race giúp bé luyện kỹ năng viết, yêu cầu con cần tư duy nhanh chóng để sắp xếp chủ đề, từ vựng thành câu sao cho hợp lý. Con cần viết câu trong một khoảng thời gian ngắn nên rèn luyện phản xạ tốt.

Trên đây là toàn bộ 6 trò chơi tiếng Anh giúp bé tiếp cận và rèn luyện ngôn ngữ một cách vui vẻ, không áp lực. Chúc các bé có những phút giây tuyệt vời khi học tiếng Anh!

Bài viết liên quan
Top 4 trò chơi tiếng Anh lớp 4 đơn giản khiến trẻ phấn khích

Top 4 trò chơi tiếng Anh lớp 4 đơn giản khiến trẻ phấn khích

Trò chơi tiếng Anh lớp 4 là một trong những giải pháp vừa giúp trẻ giảm bớt căng thẳng vừa giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ nội dung bài học trong những tiết học. Giáo viên hoàn toàn có thể áp dụng một số trò chơi trong từng thời điểm của lớp học, như […]
Top 4 trò chơi tiếng Anh lớp 2 bổ ích và thú vị nhất

Top 4 trò chơi tiếng Anh lớp 2 bổ ích và thú vị nhất

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên là phương pháp học tập hữu hiệu mà bố mẹ nên áp dụng. Trong đó, học ngoại ngữ qua trò chơi sẽ giúp bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời cách học này rất phù hợp cho độ tuổi tiểu […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ