Top 4 trò chơi tiếng Anh lớp 2 bổ ích và thú vị nhất

3.836 lượt xem

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh một cách tự nhiên là phương pháp học tập hữu hiệu mà bố mẹ nên áp dụng. Trong đó, học ngoại ngữ qua trò chơi sẽ giúp bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời cách học này rất phù hợp cho độ tuổi tiểu học và không gây sức ép cho con trẻ. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý các trò chơi tiếng Anh lớp 2 cực kỳ vui nhộn và hữu ích cho quá trình rèn luyện ngoại ngữ của bé.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Lý do trẻ em lớp 2 nên học tiếng Anh qua trò chơi

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, độ tuổi tiểu học chính là giai đoạn vàng để bé phát triển trí não. Ở lứa tuổi lớp 2, khả năng tiếp thu và ghi nhớ của trẻ rất vượt trội. Chính vì thế, cho bé học tiếng Anh qua trò chơi sẽ giúp bé kích thích khả năng tư duy hiệu quả. Với các trò chơi thử thách trong game, não của con trẻ sẽ rèn luyện được sự linh hoạt và ứng biến nhanh chóng trong các tình huống. Điều này giúp bé cải thiện khả năng phản xạ nghe nói tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Việc học thành thạo một ngôn ngữ mới với các bé ở lứa tuổi tiểu học là không dễ dàng. Do đó, bố mẹ không nên tạo sức ép quá lớn cho trẻ ở độ tuổi này. Con trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và hào hứng khi vừa học vừa thư giãn qua trò chơi tiếng Anh lớp 2. Với các game thú vị và bổ ích, trình ngoại ngữ của bé sẽ được cải thiện tốt hơn mỗi ngày.

Học tiếng Anh qua trò chơi là phương pháp học tập hiệu quả
Học tiếng Anh qua trò chơi là phương pháp học tập hiệu quả

Tổng hợp các trò chơi tiếng Anh lớp 2 vui nhộn và bổ ích cho bé

Để tránh sự nhàm chán khi học tiếng Anh, bố mẹ có thể cho bé tham gia vào các trò chơi. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bậc phụ huynh cùng trẻ lớp 2 những trò chơi tiếng Anh siêu bổ ích:

1. Trò chơi Bingo

Luật chơi của trò Bingo rất đơn giản nên bố mẹ có thể hướng dẫn cho con trẻ một cách dễ dàng. Đây là trò chơi tiếng Anh lớp 2 được đông đảo em nhỏ yêu thích. Để tham gia vào trò chơi, các bé sẽ được nhận một bảng Bingo đầy màu sắc. Trên bảng này sẽ gồm nhiều ô chứa từ vựng, chữ số hoặc hình ảnh sinh động. Mỗi ô chỉ chứa một nội dung và được sắp xếp ngẫu nhiên.

Bingo là trò chơi siêu hấp dẫn với các bé lớp 2
Bingo là trò chơi siêu hấp dẫn với các bé lớp 2

Khi bắt đầu trò chơi, phụ huynh sẽ giao nhiệm vụ cho bé tìm từ vựng, chữ số hay hình ảnh của từ mà bố mẹ vừa đọc. Lúc này, con trẻ sẽ tìm kết quả tương ứng và đánh dấu vào đáp án đúng. Nếu bé tìm được 5 từ, 5 chữ số hoặc 5 hình ảnh tạo thành một hàng chéo, hàng dọc hoặc ngang thì sẽ hô lớn “Bingo” để trở thành người chiến thắng. 

Qua trò chơi này, bé sẽ được rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh; đồng thời được mở rộng vốn từ vựng của mình. Trò chơi này rất phù hợp với độ tuổi lớp 2 mà bố mẹ nên chơi cùng bé.  

2. Trò chơi Word search

Word search ngày càng đa dạng phiên bản mang đến cho bé nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên dù ở phiên bản nào thì luật chơi của Word search đều có một quy tắc chung. Đó là các bé sẽ tìm kiếm từ ngữ hoặc cụm từ tiếng Anh có nghĩa trên bảng chữ cái được sắp xếp lộn xộn theo một hàng dọc, hàng ngang hoặc đường chéo. Bé nào tìm được nhiều từ khoá nhất sẽ chiến thắng. 

Word search là trò chơi tiếng Anh lớp 2 giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Bố mẹ nên chơi cùng bé thường xuyên để giúp con trẻ tích luỹ được vốn từ vựng lớn. 

3. Trò chơi Challenging

Ở độ tuổi hiếu động, các bé rất thích chơi các trò chơi mang tính thử thách để thể hiện bản thân. Challenging là một gợi ý mà bố mẹ có thể chơi cùng con trẻ. Cách chơi của trò chơi này là phụ huynh sẽ đưa ra các chủ đề để bé bốc thăm. Chẳng hạn như chủ đề màu sắc (color), gia đình (family), con số (number),… 

Trò chơi Challenging giúp bé củng cố từ vựng hiệu quả
Trò chơi Challenging giúp bé củng cố từ vựng hiệu quả

Sau khi chọn chủ đề, mỗi bên sẽ thực hiện thử thách dự đoán số từ có thể kể ra trong chủ đề vừa nhận. Nếu bên nào nhận lời thách đấu và liệt kê được số từ nhiều hơn sẽ giành chiến thắng. Đây là trò chơi tiếng Anh tạo ra bầu không khí sôi nổi khuyến khích các bé ghi nhớ từ vựng trong cùng một chủ đề. 

4. Trò chơi Vocabulary game

Vocabulary game là trò chơi giúp bé rèn luyện khả năng tư duy nhanh nhạy và linh hoạt. Ở trò chơi này, bố mẹ sẽ tách từ vựng thành các chữ cái đơn lẻ, đồng thời các chữ cái phải được sắp xếp lộn xộn. Nhiệm vụ của con trẻ là tạo ra một từ tiếng Anh có nghĩa dựa vào các chữ cái đã cho trước và không được thừa bất cứ chữ cái nào. Trò chơi Vocabulary game giúp bé rèn luyện rất nhiều kỹ năng như nhận biết mặt chữ và hiểu rõ nghĩa của từ. 

Trên đây là những gợi ý trò chơi tiếng Anh lớp 2 vô cùng bổ ích và thú vị mà chúng tôi đã sàng lọc kỹ càng. Mong rằng qua bài viết này, các bé sẽ được củng cố từ cũ hiệu quả và mở rộng thêm vốn từ ngữ mới. Bố mẹ hãy kiên trì và hỗ trợ để việc học tiếng Anh của con trẻ tiến bộ hơn từng ngày. 

Bài viết liên quan
Top 6 trò chơi tiếng Anh hay và hữu ích cho bé lớp 1, 2, 3

Top 6 trò chơi tiếng Anh hay và hữu ích cho bé lớp 1, 2, 3

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Trẻ em là thế hệ mới nên cần trau dồi ngôn ngữ theo xu hướng để phát triển mục tiêu lớn trong tương lai. Do đó, nhiều ba mẹ đã cho trẻ học tiếng Anh từ sớm, để con hình […]
Mẹo học các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh dễ nhớ nhất

Mẹo học các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh dễ nhớ nhất

Để bé nắm vững được cụm từ vựng về màu sắc nhanh chóng và nhớ lâu nhất có thể. Bố mẹ nên cho con học các trò chơi về màu sắc trong tiếng Anh. Bởi nếu được bố mẹ đồng hành cùng con đúng phương pháp trong quá trình tiếp thu tri thức mới, sẽ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ