Top 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất hiện nay

Top 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất hiện nay

Không dễ để tìm kiếm và lựa chọn được một ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 phù hợp với trẻ. Bởi lúc này, học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở mức độ nhận biết mà cần tiến xa hơn trong việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, nghe hiểu, phát âm. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích về cách học và ứng dụng hỗ trợ, mời phụ huynh cùng tham khảo.

1. Những thay đổi trong cách học tiếng Anh của học sinh lớp 3

Khi bước lên lớp 3, những thay đổi trong cách học tiếng Anh của trẻ cần đặc biệt quan tâm để phù hợp với lộ trình và mục tiêu mới.

1.1. Cần tập trung vào giao tiếp

Quá trình học tiếng Anh là một con đường dài đòi hỏi sự bền bỉ và cố gắng của cả cha mẹ và các bé. Sau quá trình tích lũy từ vựng, làm quen với những mẫu cấu trúc đơn giản, ngữ pháp cơ bản thì lên tới lớp 3 bé cần tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ sau này.

1.2. Cần nghe và phát âm chuẩn

Trẻ từng có thời gian nghe và nói tiếng Anh theo bản năng – “bắt chước” những thứ mà chúng tiếp xúc. Giai đoạn này cùng với sự phát triển về mặt nhận thức, cha mẹ nên hướng dẫn con một cách bài bản về cách phát âm chuẩn theo người bản ngữ.

Lên lớp 3, trẻ cần tập trung nhiều hơn về kỹ năng nghe và phát âm
Lên lớp 3, trẻ cần tập trung nhiều hơn về kỹ năng nghe và phát âm

Để đạt hiệu quả tốt, các phụ huynh nên cho con nghe nhiều hơn từ những nguồn chất lượng, có kiểm duyệt. Nhằm đảm bảo con mình không gặp tình trạng phát âm lẫn lộn giữa các âm tiết, sai trọng âm trong các từ, câu giao tiếp thông thường.

1.3. Ghi nhớ và viết đúng từ

Khác với giai đoạn trẻ lớp 1, 2 khi trẻ lên lớp 3 đã có vốn từ vựng nhất định. Do vậy, cha mẹ cần đặt ra những nhiệm vụ, bài tập liên quan tới viết, như: viết bức thư ngắn, viết đoạn giới thiệu bản thân, viết mô tả con vật,…

Việc áp dụng phương pháp này không chỉ giúp con ôn tập, ghi nhớ đúng mặt chữ mà con sẽ hiểu chính xác ý nghĩa của từng câu từ và biết cách áp dụng từ sao cho đúng ngữ cảnh.

2. Top 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 không nên bỏ lỡ

Đây là thời điểm thích hợp để trẻ hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh. Chính vì vậy, những ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh.

2.1. Babilala

Babilala là ứng dụng được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất bởi sự chuẩn chỉnh về mặt nội dung, hiện đại trong công nghệ và chuẩn xác về phát âm. Ứng dụng này có lộ trình phát triển rõ rệt với từng giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Đối với trẻ lớp 3, Babilala tăng khối lượng kiến thức lên tới 104 từ vựng, 20 mẫu câu và 11 bài hát chuẩn theo giáo trình Cambridge với nhiều chủ đề được mở rộng. Mỗi tiết học được phân thành nhiều phần: bài hát khởi động, tiết học từ vựng, tiết học đọc và tiết học ngữ âm lồng ghép khéo léo trong trò chơi tương tác, bài hát.

Babilala với hệ thống nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge
Babilala với hệ thống nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge

Tải Babilala trên Google Play

Tải Babilala trên App Store

2.2. English Ant plus Office edition

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 phổ biến hiện nay. English Ant plus Office edition với hệ thống từ vựng đồ sộ lên tới 200.000 từ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm. Đồng thời trang bị các bài học về ngữ pháp kèm theo bài tập thực hành kỹ năng đọc hiểu, nghe thông qua những bài hát tiếng Anh.

English Ant plus Office edition có kho từ vựng đồ sộ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm
English Ant plus Office edition có kho từ vựng đồ sộ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm

Tải English Ant plus Office edition

2.3. Itooch Elementary School

Itooch Elementary School là phần mềm học tiếng Anh dành riêng cho học sinh lớp 3 với kho kiến thức đồ sộ, đa dạng các môn học bằng tiếng Anh. Vậy nên, trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh một cách hệ thống và bài bản nhất.

Với việc xây dựng hệ thống các bài học theo hình thức thu thập huy chương và tích lũy thành tích, cụ thể trẻ cần tích đủ số huy chương để mở khóa cho bài học sau. Điều này giống như một thử thách, tạo tâm lý háo hức và mong muốn hoàn thành.

Tại Itooch Elementary School trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh
Tại Itooch Elementary School trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh

Tải Itooch Elementary School

2.4. Starfall free

Đứng đầu danh sách phần mềm tiếng Anh lớp 3 miễn phí có lượt tải cao nhất tại Việt Nam chính là Starfall free. Chương trình học của app chú trọng tới việc phát triển và rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh thông qua 4 phần: làm quen với bảng chữ cái, phát âm từ vựng, rèn luyện kĩ năng đọc theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu.

Starfall free chia kiến thức theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu
Starfall free chia kiến thức theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu

Tải Starfall free trên Google Play

Tải Starfall free trên App Store

2.5. Bibo speak English

Bibo speak English áp dụng phương pháp tương tác trực quan, rất thích hợp cho học sinh lớp 3. Ứng dụng xây dựng loạt bài học đa dạng chủ đề thông qua trò chơi luyện nói với lượng từ mới vừa phải, không tạo ra áp lực cho trẻ. Tính năng nổi bật của ứng dụng này chính là hệ thống mô phỏng trò chơi trải nghiệm giúp trẻ có thể tự mình trải nghiệm mang tinh thần vừa học vừa chơi mà vẫn đem lại hiệu quả học tập.

Với phương pháp học trực quan, Bibo speak English giúp trẻ dễ ghi nhớ kiến thức
Với phương pháp học trực quan, Bibo speak English giúp trẻ dễ ghi nhớ kiến thức

Tải Bibo speak English trên Google Play

Tải Bibo speak English trên App Store

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp dựa trên sự đánh giá của người dùng trên các nền tảng. Hy vọng các quý vị phụ huynh có thêm thông tin tham khảo trong việc chọn lựa app học tiếng Anh hỗ trợ con học hiệu quả.