Top 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất hiện nay

4.353 lượt xem

Không dễ để tìm kiếm và lựa chọn được một ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 phù hợp với trẻ. Bởi lúc này, học tiếng Anh không chỉ dừng lại ở mức độ nhận biết mà cần tiến xa hơn trong việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, nghe hiểu, phát âm. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích về cách học và ứng dụng hỗ trợ, mời phụ huynh cùng tham khảo.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Top 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 không nên bỏ lỡ

Đây là thời điểm thích hợp để trẻ hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong tiếng Anh. Chính vì vậy, những ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh.

1.1. Babilala

Babilala là ứng dụng được phụ huynh lựa chọn nhiều nhất bởi sự chuẩn chỉnh về mặt nội dung, hiện đại trong công nghệ và chuẩn xác về phát âm. Ứng dụng này có lộ trình học tập rõ ràng theo từng giai đoạn phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Học sinh lớp 3 sẽ tương ứng với cấp độ cuối – lever 5 trong app Babilala. Ở cấp độ này, khối lượng kiến thức được tăng lên đáng kể, lên tới 800 từ vựng và mẫu câu, 30 bài hát chuẩn theo giáo trình Cambridge với nhiều chủ đề được mở rộng. Mỗi tiết học được phân thành nhiều phần: bài hát khởi động, tiết học từ vựng, tiết học đọc và tiết học ngữ âm lồng ghép khéo léo trong trò chơi tương tác, bài hát.

Babilala với hệ thống nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge
Babilala với hệ thống nội dung được xây dựng chuẩn theo giáo trình Cambridge

Xem thêm:

>> [Chi tiết]: Nội dung và chương trình học của app Babilala

>> Chia sẻ trải nghiệm khi sử dụng app học tiếng Anh Babilala

ĐẶC BIỆT!

Khi đăng ký học với Babilala, bé sẽ nhận được bộ học liệu giá trị hỗ trợ cho quá trình học tiếng Anh và phát triển cảm xúc:

  • Tặng gói học giao tiếp với thầy Tây. 
  • Tặng sách dán Sticker và Sổ tay cảm xúc. 
  • Tặng cuốn từ điển đầu đời.
  • Tặng sách Thế giới quanh em.
  • Tặng sổ tay THCS.

>> Tổng giá trị quà tặng lên đến 2.000.000 đồng. 

Ba mẹ nhận tư vấn bằng cách:

1.2. English Ant plus Office edition

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 phổ biến hiện nay. English Ant plus Office edition với hệ thống từ vựng đồ sộ lên tới 200.000 từ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm. Đồng thời trang bị các bài học về ngữ pháp kèm theo bài tập thực hành kỹ năng đọc hiểu, nghe thông qua những bài hát tiếng Anh.

English Ant plus Office edition có kho từ vựng đồ sộ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm
English Ant plus Office edition có kho từ vựng đồ sộ kết hợp với nhiều tiện ích hỗ trợ phát âm

1.3. Itooch Elementary School

Itooch Elementary School là phần mềm học tiếng Anh dành riêng cho học sinh lớp 3 với kho kiến thức đồ sộ, đa dạng các môn học bằng tiếng Anh. Vậy nên, trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh một cách hệ thống và bài bản nhất.

Với việc xây dựng hệ thống các bài học theo hình thức thu thập huy chương và tích lũy thành tích, cụ thể trẻ cần tích đủ số huy chương để mở khóa cho bài học sau. Điều này giống như một thử thách, tạo tâm lý háo hức và mong muốn hoàn thành.

Tại Itooch Elementary School trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh
Tại Itooch Elementary School trẻ vừa có thể học văn hóa vừa trau dồi thêm kiến thức tiếng Anh

1.4. Starfall free

Đứng đầu danh sách phần mềm tiếng Anh lớp 3 miễn phí có lượt tải cao nhất tại Việt Nam chính là Starfall free. Chương trình học của app chú trọng tới việc phát triển và rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh thông qua 4 phần: làm quen với bảng chữ cái, phát âm từ vựng, rèn luyện kĩ năng đọc theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu.

Starfall free chia kiến thức theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu
Starfall free chia kiến thức theo các chủ đề cơ bản và chuyên sâu

1.5. Bibo speak English

Bibo speak English áp dụng phương pháp tương tác trực quan, rất thích hợp cho học sinh lớp 3. Ứng dụng xây dựng loạt bài học đa dạng chủ đề thông qua trò chơi luyện nói với lượng từ mới vừa phải, không tạo ra áp lực cho trẻ. Tính năng nổi bật của ứng dụng này chính là hệ thống mô phỏng trò chơi trải nghiệm giúp trẻ có thể tự mình trải nghiệm mang tinh thần vừa học vừa chơi mà vẫn đem lại hiệu quả học tập.

Với phương pháp học trực quan, Bibo speak English giúp trẻ dễ ghi nhớ kiến thức
Với phương pháp học trực quan, Bibo speak English giúp trẻ dễ ghi nhớ kiến thức

2. Học sinh lớp 3 cần thay đổi gì trong cách học tiếng Anh?

Khi bước lên lớp 3, những thay đổi trong cách học tiếng Anh của trẻ cần đặc biệt quan tâm để phù hợp với lộ trình và mục tiêu mới.

2.1. Cần tập trung vào giao tiếp

Quá trình học tiếng Anh là một con đường dài đòi hỏi sự bền bỉ và cố gắng của cả cha mẹ và các bé. Sau quá trình tích lũy từ vựng, làm quen với những mẫu cấu trúc đơn giản, ngữ pháp cơ bản thì lên tới lớp 3 bé cần tập trung phát triển kỹ năng giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng đối với sự phát triển ngôn ngữ của trẻ sau này.

2.2. Cần nghe và phát âm chuẩn

Trẻ từng có thời gian nghe và nói tiếng Anh theo bản năng – “bắt chước” những thứ mà chúng tiếp xúc. Giai đoạn này cùng với sự phát triển về mặt nhận thức, cha mẹ nên hướng dẫn con một cách bài bản về cách phát âm chuẩn theo người bản ngữ.

Lên lớp 3, trẻ cần tập trung nhiều hơn về kỹ năng nghe và phát âm
Lên lớp 3, trẻ cần tập trung nhiều hơn về kỹ năng nghe và phát âm

Để đạt hiệu quả tốt, các phụ huynh nên cho con nghe nhiều hơn từ những nguồn chất lượng, có kiểm duyệt. Nhằm đảm bảo con mình không gặp tình trạng phát âm lẫn lộn giữa các âm tiết, sai trọng âm trong các từ, câu giao tiếp thông thường.

2.3. Ghi nhớ và viết đúng từ

Khác với giai đoạn trẻ lớp 1, 2 khi trẻ lên lớp 3 đã có vốn từ vựng nhất định. Do vậy, cha mẹ cần đặt ra những nhiệm vụ, bài tập liên quan tới viết, như: viết bức thư ngắn, viết đoạn giới thiệu bản thân, viết mô tả con vật,…

Việc áp dụng phương pháp này không chỉ giúp con ôn tập, ghi nhớ đúng mặt chữ mà con sẽ hiểu chính xác ý nghĩa của từng câu từ và biết cách áp dụng từ sao cho đúng ngữ cảnh.

Trên đây là 5 ứng dụng học tiếng Anh lớp 3 tốt nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp dựa trên sự đánh giá của người dùng trên các nền tảng. Hy vọng các quý vị phụ huynh có thêm thông tin tham khảo trong việc chọn lựa app học tiếng Anh hỗ trợ con học hiệu quả.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Tại sao ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ