[Mới]: Cập nhật 6 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất 2024

763 lượt xem

Khi lựa chọn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi, điều cha mẹ luôn quan tâm đó chính là sự phù hợp và tính hiệu quả mà chúng đem lại. Những cuốn sách đóng vai trò không nhỏ trong giai đoạn học hỏi và phát triển kỹ năng đọc – viết cơ bản. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay 6 đầu sách tiếng Anh dành riêng cho các bé 3 tuổi hay nhất hiện nay.

 1. Sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi học từ vựng và mẫu câu hỏi

Phát triển từ vựng và các mẫu câu là một trong những mục tiêu hàng đầu của việc học tiếng Anh. Vì vậy, sách về từ vựng và mẫu câu trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bé.

My Little Island level 1, 2, 3

Một bộ sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi nổi tiếng thế giới – My Little Island của tác giả Leone Dyson xuất bản bởi Pearson. My Little Island bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 cấp độ có sự nâng cao về kiến thức và từ vựng.

Bộ sách My Little Island level 1, 2, 3
Bộ sách My Little Island level 1, 2, 3

Bộ sách gồm có: 3 cuốn sách in màu cùng các bản Audio luyện nghe và những thẻ học từ vựng (Flashcard). Qua đây, bé có cơ hội được trang bị đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Hơn nữa, việc áp dụng phương pháp phát triển tự nhiên thông qua các câu chuyện, bài học gần gũi sẽ giúp con đạt kết quả tốt hơn khi học.

Bộ sách “Britannica Discovery Library”

“Britannica Discovery Library” là bộ sách học tiếng Anh lý tưởng dành cho các bé 3 tuổi.  Được phát triển và xuất bản bởi nhà xuất bản Encyclopedia Britannica. Trọn bộ “Britannica Discovery Library” bao gồm 12 cuốn sách với chủ đề khai thác nhiều khía cạnh, hoàn cảnh của cuộc sống xung quanh như: màu sắc, từ vựng, thời gian, hình dạng, động vật, âm thanh, số đếm, thế giới xung quanh,…

Bộ sách được thiết kế theo hướng “vừa học vừa chơi” đi kèm với những file nghe Mp3 hỗ trợ tốt hơn cho việc học. Britannica Discovery Library được xem như một cuốn nhật ký ghi lại hầu hết mọi hoạt động sinh hoạt của trẻ thơ trong các tình huống thực tế khác nhau. Sau khi học, trẻ có thể gọi tên đồ vật, sự vật xung quanh một cách dễ dàng; đồng thời hình thành tính chủ động trong giao tiếp.

2. Sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi học đánh vần và phát âm

Những cuốn sách được liệt kê dưới đây đi đầu trong mục tiêu giúp bé rèn luyện kỹ năng đánh vần và phát âm. Đồng thời rèn luyện kỹ năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy, linh hoạt.

Phonics for Dummies

Đây là cuốn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi hướng tới mục tiêu tiếp xúc và nâng cao khả năng phát âm của trẻ được tổng hợp và viết bởi Susan M. Greve. Phonics for Dummies chia thành nhiều chương, mỗi chương bao gồm các chia sẻ và giới thiệu nhiều phương pháp giúp trẻ học đánh vần và phát âm chuẩn xác.

Phonics for Dummies giúp trẻ tiếp xúc và nâng cao khả năng phát âm
Phonics for Dummies giúp trẻ tiếp xúc và nâng cao khả năng phát âm

Hơn thế, với cuốn sách này trẻ có cơ hội rèn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh, khám phá và phát triển kỹ năng thông qua nhiều bài tập thực hành. Tuy nhiên nội dung sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh với lượng kiến thức khá lớn nên trong quá trình học tập, phụ huynh nên đồng hành cùng con.

Hook on Phonics

Tương tự như Phonics for Dummies, Hook on Phonics cũng tập trung nâng cao khả năng phát âm, đánh vần cho bé từ độ tuổi lên 3, phân thành 4 cấp độ: Pre K – Grade K – Grade 1 – Grade 2. Bộ sách này giúp trẻ rèn luyện khả năng phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ theo giáo trình Anh quốc. Qua những mẩu chuyện nhỏ và các tấm flashcard, trẻ sẽ luyện đọc và ghi nhớ từ, mẫu câu một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bộ sách còn được trang bị thêm các audio và video. Áp dụng phương pháp học trực quan để con dễ tiếp cận với kiến thức qua DVD, 2CD, sách học đọc, games, flashcard và sách làm bài tập.

3. Sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi dạng song ngữ

Không thể phủ nhận lợi ích to lớn mà những cuốn sách song ngữ đem lại trong vai trò phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bé trong cả tiếng Anh và tiếng mẹ đẻ. Đồng thời giúp bé mở rộng và hình thành lối tư duy linh hoạt, nhanh nhạy trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Bộ sách “Học tiếng Anh cùng Jino”

Bộ 4 cuốn sách “Học tiếng Anh cùng Jino” được viết bởi tác giả Apiradee Midomaru và được dịch giả Linh Chi thực hiện song ngữ, phù hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên. Đây là câu chuyện về chú rồng nhỏ tên Jino cùng những người bạn của mình học tiếng Anh và đã có nhiều trải nghiệm tuyệt vời về: đồ ăn, động vật, phương tiện giao thông và cầu vồng trái cây. Không chỉ có hình vẽ minh họa sinh động, bắt mắt; cuốn sách còn thu hút các bé bởi những câu chuyện song ngữ đơn giản, thú vị và dễ hiểu.

Bộ 4 cuốn sách Học tiếng Anh cùng Jino
Bộ 4 cuốn sách Học tiếng Anh cùng Jino

Bộ sách “Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé”

Tiếp tục là một bộ sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi song ngữ được yêu thích – “Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé”. Bao gồm 8 cuốn sách với 8 chủ đề vô cùng gần gũi, thiết kế hình ảnh bắt mắt, màu sắc sặc sỡ kết hợp cùng các tình huống truyện hấp dẫn đã rất thành công trong việc thu hút sự chú ý của bé khi tiếp cận với tiếng Anh. Một ưu điểm nổi bật của Thư viện hình ảnh đầu tiên cho bé là bên cạnh những câu chuyện song ngữ, trong mỗi từ đều có phần phiên âm rõ ràng giúp cha mẹ có thể hỗ trợ bé phát âm và đánh vần chính xác ngay từ ban đầu.

Trên đây chúng tôi đã cập nhật 6 đầu sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi mới nhất 2024 phục vụ cho kế hoạch phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Hy vọng sẽ giúp ích để phụ huynh trở thành người bạn đồng hành của con trên con đường chinh phục ngoại ngữ.

Bài viết liên quan
Top các đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và dễ học

Top các đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và dễ học

Tìm kiếm sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi đang là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết cha mẹ hiện nay. Bởi sách là phương tiện giúp trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu các đầu sách tiếng […]
5 sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi học tại nhà hiệu quả nhất

5 sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi học tại nhà hiệu quả nhất

Nhiều phụ huynh hiện nay đang thắc mắc: Liệu phương pháp dạy tiếng Anh qua sách cho bé 6 tuổi có thực sự hiệu quả không? Thấu hiểu những điều đó, Babilala sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó và chia sẻ đến bạn 5 cuốn sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi giúp […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ