Top các đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và dễ học

14.650 lượt xem

Tìm kiếm sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi đang là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết cha mẹ hiện nay. Bởi sách là phương tiện giúp trẻ tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu các đầu sách tiếng Anh hay và dễ học, phù hợp với trẻ ngay trong bài viết dưới đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Tìm hiểu các thể loại sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Mỗi loại sách đều có những vai trò riêng, tác động tích cực tới quá trình rèn luyện và phát triển ngôn ngữ của bé. Căn cứ theo nhóm đối tượng và định hướng phát triển, các đơn vị sản xuất hoặc tác giả sẽ biên soạn những cuốn sách luyện tập chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng, phát âm,… hoặc theo dạng tổng hợp – phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Và tùy theo mục tiêu, cha mẹ có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với con.

1.1. Sách học từ vựng

Trau dồi vốn từ vựng là một trong thử thách khó nhằn đối với các bé khi học tiếng Anh. Vì vậy, việc lựa chọn được cuốn sách học từ vựng thích hợp sẽ góp phần giúp bé vượt qua nỗi ám ảnh từ vựng. Để nâng cao hiệu quả học từ vựng, cha mẹ nên ưu tiên những cuốn sách có kèm đĩa CD hoặc có sẵn nền tảng online trên smartphone dễ dàng tải về nhằm hỗ trợ cho quá trình học.

1.2. Sách học ngữ pháp

Vì mới bắt đầu tiếp xúc với ngữ pháp nên khi chọn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi bố mẹ nên chọn những cuốn có nội dung kiến thức cơ bản, đi kèm phần giải thích ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp cùng ví dụ thực tiễn. Điều này, giúp con có khởi đầu suôn sẻ; tránh tạo cảm giác gò bó, áp lực.

Và để làm được điều này, cha mẹ nên tìm hiểu và chọn những cuốn sách xây dựng và phân bổ kiến thức theo từng vấn đề cụ thể, như: danh từ, tính từ, động từ, các thì cơ bản,.. Với mục đích là chia nhỏ lượng kiến thức mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả khi học.

1.3. Sách luyện viết

Luyện viết ở độ tuổi này còn khá đơn giản, chỉ dừng lại ở các dạng luyện viết cơ bản như: tô lại chữ, viết chữ, viết chữ trong từ, viết từ trong câu,… Vì vậy, cha mẹ nên ưu tiên chọn những sách chia thành từng cấp độ, từ cơ bản tới nâng cao để con dần thích nghi với quá trình luyện viết. Từ đó có thể phát triển các kỹ năng khác như: tập trung, kiên trì và phản xạ ngôn ngữ.

Tập trung, kiên trì là hai kỹ năng quan trọng hình thành từ quá trình luyện viết tiếng Anh

Tập trung, kiên trì là hai kỹ năng quan trọng hình thành từ quá trình luyện viết tiếng Anh

1.4. Sách truyện tranh

Bên cạnh đầu sách chuyên môn về kiến thức, thì việc đọc sách truyện tranh tiếng Anh hay những cuốn truyện song ngữ Anh – Việt cũng là một sự lựa chọn hợp lý trong tủ sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi tại nhà. Chúng sẽ giúp con tích lũy và mở rộng vốn từ vựng, mẫu câu, ngữ pháp của bản thân thông qua những câu chuyện ngắn có nhiều chi tiết hấp dẫn. Hơn nữa, hình ảnh minh họa sinh động trong sách truyện tranh sẽ tạo hứng thú hơn cho bé trong quá trình học tập cũng như ghi nhớ nhanh chóng, dễ dàng.

2. Tổng hợp các đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay, các đầu sách tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi khá phong phú và đa dạng. Một số gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích giúp cha mẹ dễ dàng trong việc đưa ra quyết định:

2.1. Alphabet Learning Workbook

Là một trong những đầu sách hay mà bố mẹ nên lựa chọn trong giai đoạn bé bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh. Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi Disney. Với bố cục đơn giản, màu sắc và hình ảnh minh họa bắt mắt, Alphabet Learning Workbook từng bước dẫn bé tới những nội dung như tập viết chữ cái, điền chữ cái để hoàn thành từ có nghĩa,… giúp con tăng cường vốn từ vựng một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Alphabet Learning Workbook phù hợp với giai đoạn bé bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh

Alphabet Learning Workbook phù hợp với giai đoạn bé bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng Anh

2.2. Phonics for Dummies

Đây là cuốn sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hướng tới mục tiêu tiếp xúc và nâng cao khả năng phát âm, được tổng hợp và viết bởi Susan M. Greve. Phonics for Dummies chia thành nhiều chương, mỗi chương bao gồm các chia sẻ và giới thiệu nhiều phương pháp giúp trẻ học đánh vần và phát âm chuẩn xác. Đồng thời, bé có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh thông qua nhiều bài tập thực hành.

2.3. Gogo loves English 1

Gogo loves English 1 là sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi do nhà xuất bản Longman ấn bản. Đầu sách này kết hợp giữa sách in và các file nghe audio, video cung cấp cho trẻ khá nhiều từ vựng; mục tiêu tập trung vào kỹ năng phát âm và nghe. Nội dung cuốn sách xoay quanh câu chuyện về cuộc sống thường ngày của chú khủng long Gogo với các hoạt động ở: trường học, gia đình, mua sắm,.. Bên cạnh đó bé có thể nghe, hát theo, đọc và trả lời những câu hỏi liên quan tới nội dung được nghe trước đó thông qua video kèm theo bộ sách.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2.4. My Little Island level 1, 2, 3

Một bộ sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi nổi tiếng thế giới – My Little Island bao gồm 3 cuốn sách tương ứng với 3 cấp độ có sự nâng cao về kiến thức và từ vựng.

Cùng với sách bản in, là các bản Audio luyện nghe và thẻ học từ vựng (Flashcard) để bé rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp phát triển tự nhiên thông qua những câu chuyện, bài học gần gũi sẽ giúp con đạt kết quả tốt hơn khi học.

3 cuốn sách My Little Island level 1, 2, 3 tương ứng với 3 cấp độ có sự nâng cao về kiến thức và từ vựng

3 cuốn sách My Little Island level 1, 2, 3 tương ứng với 3 cấp độ có sự nâng cao về kiến thức và từ vựng

2.5. Britannica Discovery Library

“Britannica Discovery Library” là bộ sách học tiếng Anh lý tưởng dành cho các bé độ tuổi mầm non, bao gồm 12 cuốn sách với chủ đề khai thác nhiều khía cạnh xung quanh cuộc sống. Được thiết kế theo hướng “vừa học vừa chơi” đi kèm với những file nghe Mp3 hỗ trợ tốt hơn cho việc học. Từ đó, trẻ có thể gọi tên đồ vật, sự vật một cách dễ dàng; đồng thời hình thành tính chủ động trong giao tiếp.

Trên đây là top 6 đầu sách tiếng Anh cho bé 5 tuổi hay và dễ học, bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mong rằng những cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đường dài giúp các bé vững bước trên con đường chinh phục và hoàn thiện khả năng ngoại ngữ trong tương lai.

Bài viết liên quan
[Mới]: Cập nhật 6 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất 2024

[Mới]: Cập nhật 6 sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi hay nhất 2024

Khi lựa chọn sách tiếng Anh cho bé 3 tuổi, điều cha mẹ luôn quan tâm đó chính là sự phù hợp và tính hiệu quả mà chúng đem lại. Những cuốn sách đóng vai trò không nhỏ trong giai đoạn học hỏi và phát triển kỹ năng đọc – viết cơ bản. Ngay bây […]
5 sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi học tại nhà hiệu quả nhất

5 sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi học tại nhà hiệu quả nhất

Nhiều phụ huynh hiện nay đang thắc mắc: Liệu phương pháp dạy tiếng Anh qua sách cho bé 6 tuổi có thực sự hiệu quả không? Thấu hiểu những điều đó, Babilala sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi đó và chia sẻ đến bạn 5 cuốn sách tiếng Anh cho bé 6 tuổi giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ