Lộ trình học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi giỏi sau 100 ngày

1.173 lượt xem

Chương trình học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi như thế nào là hiệu quả? Con sẽ học trong bao lâu, mục tiêu sau khi hoàn thiện khóa học là gì? Đó là những điều sơ khai mẹ nên tìm hiểu thật kĩ trước khi đăng kí khóa học cho con. Trong bài viết này, Babilala sẽ giúp bé hiểu được những tiêu chí nhất định khi chọn lớp học cho con và giới thiệu lộ trình học hiệu quả cho bé.

Những rào cản của trẻ 6 tuổi khi học tiếng Anh

1. Muốn chơi hơn muốn học

6 tuổi là một độ tuổi nhỏ để có thể yêu thích việc học. Các bé vẫn ham chơi, thích những trò chơi hiếu động, vui nhộn, khám phá thế giới xung quanh mình hơn là ngồi một chỗ học bài.

2. Không muốn học lý thuyết

Đối với bé 6 tuổi, việc học tiếng Anh phải được truyền tải tự nhiên, tự nguyện, tạo cho bé sự tò mò, kích thích trí tìm tòi, ham học hỏi của các bé. Vì thế, phụ huynh cần để con tiếp cận với phương pháp học dễ hiểu, không có quá nhiều lý thuyết. Học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi qua trò chơi, hình ảnh, bài hát,… sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, tạo động lực học cho bé học một cách tốt nhất.

3. Vốn từ vựng của bé còn ít do không nhớ được từ vựng

Ở độ tuổi này, không nhớ từ vựng là vấn đề cơ bản nhất mà bé nào cũng gặp phải. Bởi bé có tâm lý lơ là hoặc chủ quan trong việc học tiếng Anh của bé. Hoặc do bé không có hứng thú với việc học tiếng Anh, dẫn đến việc học và nhớ từ một cách qua loa, không nhớ được lâu. Đây là vấn đề mà phụ huynh cần quan tâm, và hỗ trợ bé kịp thời.

4. Phát âm không chuẩn

Ở tuổi thứ 6, một số bé vẫn còn nói ngọng, chưa phát âm tiếng mẹ đẻ chuẩn xác, do đó việc phát âm tiếng Anh chưa chính xác cũng là điều hoàn toàn bình thường.

Phát âm không chuẩn là rào cản của trẻ 6 tuổi khi học tiếng Anh

Phát âm không chuẩn là rào cản của trẻ 6 tuổi khi học tiếng Anh

Bên cạnh đó, trường hợp bố mẹ phát âm chưa chuẩn xác và dạy bé nói theo cũng là một nguyên nhân khiến bé phát âm không chuẩn. Cách lý tưởng để giải quyết vấn đề này là bố mẹ trang bị những phần mềm học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi trên máy, giúp bé tự tham khảo phát âm bất cứ lúc nào.

Những lợi thế của trẻ khi học tiếng Anh trước 6 tuổi 

Trẻ từ 4-6 tuổi có khả năng tiếp thu tự nhiên, tự điều chỉnh việc nghe nói của mình một cách chính xác, phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy não bộ tốt. Khi còn nhỏ, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ theo trình tự tự nhiên là “nghe, nói, đọc, viết” thay vì học thụ động như khi trưởng thành.

Lợi thế khi trẻ học tiếng Anh từ sớm

Lợi thế khi trẻ học tiếng Anh từ sớm

Độ tuổi này các em có thể học theo bản năng, nhờ đó mà tốc độ học sẽ nhanh hơn và dễ dàng tiếp thu kiến thức mà giáo viên và bố mẹ truyền đạt.

Lộ trình học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi bài bản

1. Giai đoạn làm quen

Để bắt đầu học tiếng Anh, đầu tiên bố mẹ cần tạo hứng thú, niềm yêu thích với tiếng Anh cho trẻ. Xuất phát từ sự yêu thích ấy bé mới có thể hình thành nên thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Như thế, kiến thức của bé về tiếng Anh sẽ được trau dồi và ngày một phong phú hơn, giúp trẻ đi đến giai đoạn giao tiếp trôi chảy được với người bản xứ.

Giai đoạn làm quen là giai đoạn quan trọng để tạo hứng thú khi học tiếng Anh cho bé

Giai đoạn làm quen là giai đoạn quan trọng để tạo hứng thú khi học tiếng Anh cho bé

Bên cạnh đó, phụ huynh phải lựa chọn được các bài học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi phù hợp với con trẻ. Một chương trình học phù hợp với năng lực của mình mới thu hút được sự tò mò, niềm đam mê của con, đặc biệt là các con ở độ tuổi thứ 6 này. Bởi nếu kiến thức quá khả năng, bé sẽ có tâm lý chán nản vì tiến độ học chậm, không theo kịp bạn bè. Trường hợp lộ trình học quá dễ, những kiến thức đã học rồi khiến bé không tập trung, lơ là trong quá trình học, khả năng học tiếng Anh sẽ bị thụt lùi.

2. Giai đoạn học câu hoàn chỉnh

Sau khi con đã làm quen với tiếng Anh, bố mẹ nên cho con tiếp xúc với lộ trình học nâng cao hơn – lựa chọn nội dung bài học dài hơn với những câu hoàn chỉnh. Điều này sẽ giúp cả 4 kỹ năng tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết của bé tiến bộ nhanh chóng và vượt bậc.

Sau khi làm quen với tiếng Anh, bé sẽ được học các câu hoàn chỉnh

Sau khi làm quen với tiếng Anh, bé sẽ được học các câu hoàn chỉnh

Đồng thời, phụ huynh cũng cần bổ sung các nguồn tài liệu tham khảo uy tín và chất lượng để củng cố và nâng cao kiến thức cho con.

3. Giai đoạn học giao tiếp

Qua 2 giai đoạn làm quen và học các câu hoàn chỉnh, bé đã có đủ lượng từ vựng và biết được nhiều mẫu câu cần thiết khi sử dụng tiếng Anh. Điều này cho bé sự tự tin khi nói tiếng Anh, từ đó bé có thể giao tiếp được với người bản xứ một cách dễ dàng. Trong quá trình này, những điểm yếu của bé sẽ được chỉnh sửa và khả năng tiếng Anh của bé sẽ dần hoàn thiện.

Để vận dụng được loại ngôn ngữ này, bé cần học giao tiếp với người bản xứ

Để vận dụng được loại ngôn ngữ này, bé cần học giao tiếp với người bản xứ

Một số App học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi giỏi nhanh tại nhà

Công nghệ 4.0 giúp các App học tiếng Anh online trở nên ngày một phổ biến. Bởi chúng hữu dụng, tiện lợi, tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian của cả bố mẹ và con trẻ.

Qua các ứng dụng học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi sau đây, trẻ có thể học được đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhanh chóng và hiệu quả. Những phần mềm này được thiết kế phù hợp với thị hiếu của trẻ 6 tuổi, có những hình ảnh âm thanh minh họa sống động, khơi gợi được hứng thú, niềm đam mê chinh phục tiếng Anh của các bé.

Lộ trình 100 ngày học tiếng Anh online cho bé 6 tuổi trên Babilala

Giai đoạn 1:  bé sẽ được khơi gợi sự yêu thích, tích cực học tiếng Anh thông qua các bài học đơn giản, thú vị. Nội dung bài học sẽ hướng dẫn bé nhận biết thêm các từ đơn, rèn phát âm các ngữ âm quan trọng.

Giai đoạn 2: Bé học thêm các từ vựng, mẫu câu đơn giản và luyện phát âm các từ tiếng Anh sao cho chuẩn xác nhất.

Giai đoạn 3: Chương trình đưa vào nhiều từ vựng, mẫu câu giao tiếp cơ bản để các bé luyện tập. Sau mỗi bài học bé có thể trò chuyện với giáo viên bản ngữ qua cuộc gọi giả lập Babilala call để ôn tập kiến thức. Sau 100 ngày bé sẽ được xây dựng kiến thức tiếng Anh nền tảng, phát âm chuẩn.

Bài viết liên quan
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686