Giúp bé luyện nghe tiếng Anh với trò chơi Simon Says

6.716 lượt xem

Simon Says là một trò chơi vượt thời gian được chơi bởi trẻ em ở mọi lứa tuổi và mọi nơi trên thế giới. Đây là trò chơi thú vị, mang tính giáo dục và là một cách tuyệt vời giúp các bé có thể luyện nghe tiếng Anh.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Lợi ích của việc chơi Simon Says trong việc giúp bé luyện nghe tiếng Anh

Tại sao Simon Says là một trò chơi tốt cho trẻ mẫu giáo và trẻ lớn hơn? Dưới đây là một số lợi ích của trò chơi Simon Says:

 • Simon says giúp bé luyện nghe tiếng anh tốt hơn.
 • Trò chơi giúp cải thiện sự tập trung và trí nhớ.
 • Đó là một trò chơi tích cực có thể rèn luyện các kỹ năng vận động thô cho bé.
 • Trò chơi dạy trẻ em làm theo hướng dẫn.
 • Trò chơi giúp xây dựng vốn từ vựng tiếng anh cho trẻ.

Simon Says mang đến nhiều lợi ích cho trẻ mẫu giáo

Các quy tắc của Simon Says là gì?

Trò chơi này rất đơn giản. Bạn nói ra một hành động, con bạn sẽ thực hiện hành động đó nếu bạn nói “Simon says” và không làm theo hành động nếu bạn không nói “Simon says

Bố mẹ, thầy cô có thể đóng vai Simon, hoặc có thể để cho các bạn nhỏ xung phong đóng vai Simon. Đây chính là cách giúp bé có thể nhớ từ vựng dễ dàng mà còn giúp rèn luyện sự tự tin cho trẻ.

 • Một đứa trẻ được chọn là Simon.
 • Simon đối mặt với nhóm trẻ em và phải ra lệnh hành động để chúng làm theo.
 • Nếu Simon đưa ra một mệnh lệnh bắt đầu bằng từ “Simon Says”, như trong “Simon Says, clap your hands,” trẻ em phải làm theo hướng dẫn.
 • Để lừa ai đó về Simon Says, Simon phải đưa ra một lệnh không bắt đầu bằng từ “Simon Says,”. Ví dụ, nếu Simon chỉ nói “Clap your hands”, thì các bạn nhỏ phải đứng yên và không tuân theo hiệu lệnh.
 • Bất kỳ ai di chuyển khi lệnh không bao gồm “Simon Says” sẽ bị loại và phải ngồi xuống.
 • Người chiến thắng là trẻ đứng cuối cùng.
 • Người chiến thắng sau đó có thể là Simon trong vòng tiếp theo.
 • Nếu chơi với trẻ nhỏ, người lớn có thể nghĩ ra các mệnh lệnh và đóng vai Simon.
luyen-nghe-tieng-anh-voi-simon-say

Quy tắc của trò chơi Simon Says

Một số gợi ý của trò Simon Says.

 • Stand on one foot
 • Touch your knees
 • Clap your hands
 • Turn around in a circle
 • Jump up and down
 • Put one arm in the air
 • Run in place
 • Moo like a cow

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và nhận ưu đãi học phí: TẠI ĐÂY

Một số trò chơi dễ dàng tương tự trò Simon says

Dưới đây là một số trò chơi giống như Simon Says. Các trò chơi biến thể cũng rất tốt để bé luyện nghe tiếng Anh và giúp trẻ tập trung. Một số là biến thể của trò chơi cổ điển và một số là các trò chơi khác nhưng có phong cách tương tự. Bố mẹ có thể luân phiên thay đổ các trò chơi để tạo sự hứng thú giúp bé học nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

1. Do this, do that

Do This, Do That là một trò chơi rất giống với Simon Says. Nó tuân theo các quy tắc gần như giống nhau. Trong phiên bản này, quản trò phải gọi các lệnh hành động bắt đầu bằng “Do this” hoặc “Do that”.

Nếu người gọi bắt đầu lệnh bằng “Do this”, mọi người phải thực hiện theo hành động. Nếu người gọi bắt đầu lệnh bằng “Do that”, mọi người phải đóng băng và không thực hiện theo hành động. Bất cứ ai theo dõi hành động đều bị loại khỏi vòng chơi. Trò chơi này rất tuyệt vời để giúp trẻ chú ý và lắng nghe một cách cẩn thận.

luyen nghe tieng anh voi simon say

Trò chơi Do this, do that

2. In the River, On the Bank

In the River, On the Bank là một trò chơi vui nhộn và đơn giản để chơi ở lớp học ở nhà cùng các thành viên trong gia đình. Điều khiến nó tương tự như Simon Says là nó cũng là một trò chơi lắng nghe hướng dẫn và phản ứng nhanh với những điều phải làm.

Trong trò chơi này, đánh dấu một khu vực bằng cách sử dụng dây hoặc băng dính để mô tả dòng sông. Cho trẻ đứng trên bờ sông bằng cách đứng bên ngoài khu vực sông. Các bé phải nghe theo hướng dẫn và làm ngược lại. Nếu bạn nói On the Bank thì trẻ phải nhảy xuống “sông” và nếu bạn nói In the River trẻ phải nhảy ngược lên bờ.

Trò chơi này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mẩn và ghi nhớ luật chơi. Nó sẽ phát triển trí nhớ làm việc mạnh mẽ cho trẻ.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

3. Trò chơi nhớ từ

Trò chơi nhớ từ là một trò chơi rất hoàn hảo để xây dựng sự tập trung và vốn từ vựng cho trẻ. Đơn giản chỉ cần chọn một chủ đề. Sau đó theo hàng dọc hoặc xung quanh vòng tròn, lần lượt các bé để thêm một từ theo đúng chủ đề đã được đưa ra ban đầu.

Ví dụ: Chủ đề Fruit gồm có: Apple, Banana, Peach,…

Các bé sẽ phải tập trung và ghi nhớ để không lặp lại một từ đã được thêm vào danh sách trước đó.

Trò chơi này giúp rèn luyện sự tập trung và tăng vốn từ cho bé

4. I Spy with My Little Eye

Trò chơi cuối cùng này hoàn hảo để dạy kỹ năng nghe, tư duy và tập trung.

Bố mẹ có thể chọn một đồ vật trong phòng và phải mô tả đồ vật đó để bé có thể đoán đó là đồ vật gì.
Ví dụ: “I spy with my little eye something that switches on and off, and helps me see in the dark.”

Bạn có thể dạy nhiều kỹ năng với một trò chơi đơn giản của I Spy.

Trên đây là những trò chơi giúp bé luyện nghe tiếng anh với sự hứng thú và vui vẻ hơn. Mong là bố mẹ và thầy cô đã có thêm những ý tưởng hay để giúp con có thể vừa học vừa chơi và thêm yêu thích việc học tiếng Anh này.

Bài viết liên quan
9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

9 chương trình học tiếng Anh online được khuyến nghị cho bé

Ngoài các giáo trình tiếng Anh dành cho trẻ nhỏ, việc sử dụng phim hoạt hình hay các chương trình giải trí để học tiếng Anh cũng được khuyến khích và thậm chí được xem là một phương tiện hữu ích trong quá trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Dưới đây là danh […]
8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

8 phương pháp dạy tiếng Anh lớp 2 cho bé hiệu quả

Việc học tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, dạy cho trẻ học một ngôn ngữ thứ hai thường đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với học sinh lớp 2. Vậy làm thế nào để giúp […]
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé! Nội dung chính1. […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con không bắt đầu nói tiếng Anh ngay lập tức. Hãy kiên nhẫn, cho trẻ sẽ một khoảng thời gian để tiếp thu ngôn ngữ và việc học sẽ tới với trẻ thật tự nhiên. 50 […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ