Chị Hằng tiếng Anh là gì? Từ vựng và ví dụ mẫu câu

2.460 lượt xem

Chị Hằng là nhân vật quen thuộc thường xuất hiện trong những câu chuyện dân gian của thiếu nhi Việt Nam. Vậy đã bao giờ các bé thắc mắc chị Hằng tiếng Anh là gì, cách phát âm như thế nào? Trong bài viết dưới đây, thầy cô sẽ gửi những thông tin chi tiết nhất về chủ đề này.

Trung thu đang đến rất gần, các bé hãy cùng Babilala đón chờ nhiệm vụ đặc biệt mang tên “Cùng nhau vui hội trăm rằm”. Đừng quên ôn tập bài học trên ứng dụng Babilala và chú ý thông báo trong nhóm lớp để cập nhật nhiệm vụ sớm nhất từ thầy cô.

1. Chú Cuội chị Hằng tiếng Anh là gì?

Là nhân vật cổ tích xuất hiện nhiều trong các tác phẩm văn học thiếu nhi, Chị Hằng và chú Cuội có vị trí rất đặc biệt trong lòng bạn đọc thiếu nhi. Vậy:

1.1. Chú cuội, chị Hằng là ai?

Trong lĩnh vực nghệ thuật châu Á, Hằng Nga hay gọi là chị Hằng là một nữ thần Mặt Trăng của truyền thuyết phương Đông. Nhân vật này thường xuyên là chủ đề của nhiều tác phẩm hội họa, nhạc kịch và văn học dân gian. Hình tượng chị Hằng được xây dựng là một người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, hiền lành thục nữ.

Chị Hằng tiếng Anh là gì?

Chị Hằng Nga là nhân vật cổ tích trong truyện dân gian Việt Nam

Đối với văn hóa Việt Nam, chị Hằng thường được trẻ em nhắc tới là một người bạn đồng hành cùng chú Cuội dựa trên cốt truyện Cây đa và Chú cuội rất nổi tiếng mỗi dịp Trung thu. Vậy chị Hằng chú Cuội tiếng Anh sẽ viết như nào?

1.2. Chị Hằng và chú Cuội trong tiếng Anh

Chị Hằng Nga trong tiếng Anh được dịch là the Moon Lady hoặc the Moon Goddess.

Do “The Moon Lady” hoặc “The Moon Goddess” được tạo thành từ các cụm từ. Mà tâm lý trẻ nhỏ còn ham chơi, chưa có sự tập trung cao. Vậy nên, để giúp con học hiệu quả từ vựng này cha mẹ nên tách cụm từ thành nhiều từ nhỏ để con học từng từ một.

Ví dụ:

The Moon Lady có thể tách thành 3 phần:

The: /ðə/

Moon: /muːn/

Lady: /ˈleɪ.di/

The Moon Goddess cũng tương tự tách thành 3 phần:

The: /ðə/

Moon: /muːn/

Goddess: /’gɒdis/

Đối với chú Cuội trong tiếng Anh được gọi là the Moon boy có cách đọc là:

The: /ðə/

Moon: /muːn/

Boy: /bɔɪ/

Chị Hằng và chú Cuội trong tiếng Anh

The Moon Lady và The Moon Goddess là hai tên gọi của chị Hằng trong tiếng Anh

Tất nhiên trong giai đoạn đầu trẻ sẽ gặp không ít khó khăn khi học phát âm các cụm từ dài nhưng bố mẹ hãy cố gắng kiên trì, đồng hành để giúp con tăng thêm vốn từ vựng và khả năng phát âm tiếng Anh.

2. Ví dụ mẫu câu chị Hằng tiếng Anh là gì?

Tìm hiểu cách vận dụng từ vựng là một trong những điều quan trọng đối với quá trình học ngoại ngữ của trẻ. Tin chắc rằng, những mẫu câu dưới đây sẽ giúp bé tự tin ứng dụng cụm từ chị Hằng và chú Cuội trong tiếng Anh một cách thuần thục:

 • Moon goddess is  my daughter’s favorite fairy.

(Hằng nga là cô tiên yêu thích nhất của con tôi.)

 • “The Moon Boy” is one of Vietnam’s famous legends.

(“Chú Cuội” là một trong những truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam.)

 • Is the Moon goddess a fairy?

(Chị Hằng có phải là tiên không?)

 • The moon boy is a man who lives on the moon.

(Chú Cuội là một người sống trên cung trăng.)

 • Have you heard the legend of The Moon Lady?

(Bạn đã nghe truyền thuyết về Chị Hằng chưa?)

 • I really like the story of The Moon Lady.

(Tôi thực sự thích câu chuyện về chị Hằng.)

Ngoài ra có một số từ vựng, cụm từ gắn liền với truyền thuyết chị Hằng – chú Cuội mà bé nên biết, như:

 • Banyan /ˈbænjæn/: cây đa
 • Jade rabbit /dʒeid ‘ræbit/: thỏ ngọc
 • Moon /mun/: cung trăng
 • Bamboo /bæmˈbuː/: cây tre
 • Platform /ˈplætfɔːm/: mâm cỗ
 • Lunar calendar /ˈluːnə(r) ˈkælɪndə(r)/: âm lịch
 • Lantern light festival /ˈlæn.tɚn laɪt ˈfes.tə.vəl/: lễ hội hoa đăng
 • Legend of Cuoi with banyan tree + story of Moon Lady: Truyền thuyết về Chú Cuội với cây đa và câu chuyện về Chị Hằng Nga.
 • Admire the moon: ngắm trăng, thưởng trăng.

Như vậy, phần trên các bé đã phần nào biết được những cụm từ liên quan đến chị Hằng, chú Cuội. Các bé hoàn toàn có thể học theo nhóm từ vựng mà các thầy cô vừa đề cập để nâng cao vốn từ vựng chủ đề Trung thu. Đồng thời hình thành phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy và chính xác.

Cùng bé học tiếng Anh chủ đề trung thu:

>> Tết trung thu tiếng Anh và từ vựng chủ đề trung thu cho bé

>> Phá cỗ Trung thu tiếng Anh là gì? Văn hóa phá cỗ tại Việt Nam

>> Rước đèn Trung thu tiếng Anh là gì? Từ vựng & mẫu câu ứng dụng

3. Truyện cổ tích tiếng Anh về chị Hằng, chú Cuội cho bé

Truyện tiếng Anh thiếu nhi về chị Hằng – chú Cuội dưới đây đều là những tựa truyện được chọn lọc dựa theo sở thích và năng lực tiếp thu của trẻ. Khai thác chủ đề gần gũi về lễ Trung thu; minh họa sống động và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo:

3.1. Cuoi And The Banyan On The Moon

Một trong những câu chuyện giúp bé giải đáp thắc mắc chú cuội và chị Hằng tiếng Anh là gì? Đó là Cuoi And The Banyan On The Moon.

Với cốt truyện đơn giản cùng lối kể chuyện tự nhiên, mộc mạc kèm hình minh họa sống động đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn nhỏ. Nội dung không chỉ là kể về nguồn gốc truyền thuyết chú Cuội gốc đa mà còn lồng ghép từ vựng tiếng Anh liên quan sự vật, hình dáng.

3.2 . The Legend of Moon Festival

Tiếp tục giới thiệu tới các bé, một trong những bộ truyện thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng, The Legend of Moon Festival. Nội dung khai thác câu chuyện xoay quanh nhân vật chị Hằng, những biến cố trắc trở lần lượt ập khiến nàng chỉ có thể sống trên cung trăng.

Tại đây, nàng cùng người tiều phu tên Cuội – sau này chính là nhân vật chú Cuội được lấy cảm hứng cho các tác phẩm dân gian sau này. Quý phụ huynh và các bé có thể lắng nghe câu chuyện tại:

3.2 . The Legend Of Jade Rabbit

Nhắc tới chị Hằng thì chắc hẳn ai cũng biết đến sự tích thỏ ngọc cung trăng và bài học về tấm lòng nhân ái. Các bé hãy cùng ba mẹ tìm hiểu thêm về nội dung câu chuyện đầy ý nghĩa này thông qua “The Legend Of Jade Rabbit”.

Đây chắc chắn sẽ là một tựa truyện hay mang tới bài học giàu tính nhân văn về tính cảm yêu thương và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống. Đồng thời trong nội dung câu chuyện có khá nhiều từ vựng về chủ đề Trung thu; giúp bé ôn lại và ghi nhớ một cách có hệ thống.

Như vậy, bài viết đã giúp các bé giải đáp được thắc mắc chị Hằng tiếng Anh là gì và cung cấp những kiến thức liên quan. Hy vọng chúng sẽ giúp phụ huynh có những giây phút học tập thư giãn cùng con. Đồng thời, tạo điều kiện cho bé tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng hơn.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ