8 nhóm từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi không thể bỏ qua

4.867 lượt xem

Học tập ở trên lớp thôi là chưa đủ, bé cần phải lặp lại rất nhiều lần để có thể ghi nhớ và ứng dụng linh hoạt các từ vựng để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những chủ đề từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi để cha mẹ có thể ôn luyện thêm vốn từ cho bé tại nhà.

Tại sao trẻ cần học từ vựng tiếng Anh?

Từ vựng là nền tảng của ngôn ngữ. Từ vựng là công cụ giúp trẻ nói lên suy nghĩ, hiểu người khác muốn chia sẻ điều gì, là gia tăng các mối quan hệ xã hội. Vốn từ vựng phong phú giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết dễ dàng thực hiện hơn.

Biết càng nhiều vốn từ vựng càng giúp xây dựng sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Trẻ em có vốn từ vựng lớn là những người có tư duy tốt hơn. Điều này cũng giúp tăng cường sự tự tin của trẻ và giúp cho việc học tại trường thành công hơn.

Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi theo chủ đề sẽ giúp bé học nhanh và nhớ từ lâu hơn

Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ có một sợi dây vô hình gắn kết các từ lại với nhau và giúp bé ghi nhớ từ tốt hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu sở thích của trẻ, việc học các chủ đề theo sở thích cũng giúp trẻ tiếp thu và tương tác nhiều hơn. Cùng điểm qua các chủ đề từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi để lựa chọn các chủ đề phù hợp với bé nhà mình.

8 nhóm Từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi:

1. Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề: Me and My Family

Nên bắt đầu tiếng Anh cho bé với các chủ đề quen thuộc và gần gũi nhất. Học về Me and My family bé có thể tự giới thiệu về bản thân và gia đình của mình. Sau khi bé có thể giới thiệu, cha mẹ có thể tiếp tục dạy bé các từ vựng để mô tả về gia đình mình.

Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề: Me and My Family
Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề: Me and My Family

2. Học từ vựng cho bé 7 tuổi với chủ đề My House

Sau Family thì ngôi nhà chính là nơi thân quen với bé nhất. Cha mẹ có thể dạy cho bé các từ vựng để bé có thể nói về nơi ở của mình, giới thiệu mỗi căn phòng và đồ đạc ở trong nhà. Chủ đề My house cũng là một chủ đề có vốn từ vựng phong phú, cha mẹ có thể mở rộng thêm các chủ đề từ vựng nhỏ hơn, ví dụ các căn phòng, đồ đạc có ở trong mỗi căn phòng.

Học từ vựng cho bé 7 tuổi với chủ đề My House
Học từ vựng cho bé 7 tuổi với chủ đề My House

3. Dạy bé về chủ đề Daily Activities

Với chủ đề từ vựng này bé sẽ được học về các động từ chỉ hành động, các hoạt động mà bé sẽ thực hiện mỗi ngày. Cha mẹ có thể sử dụng flashcards để minh họa cho các từ vựng đó để giúp bé dễ dàng ghi nhớ từ hơn. Kết hợp với các từ vựng chỉ hành động, hoạt động là các từ vựng chỉ thời gian.

Cha mẹ cũng có thể cùng con viết thời gian biểu mỗi ngày bằng tiếng Anh và thực hiện nó.

Dạy bé về chủ đề Daily Activities
Dạy bé về chủ đề Daily Activities

4. Khuyến khích bé chia sẻ cảm xúc với chủ đề từ vựng Feeling

Cảm xúc, và bày tỏ cảm xúc của mình là một điều không thể thiếu trong cuộc sống. Các từ vựng về chủ đề cảm xúc sẽ giúp bé biểu đạt được cảm xúc của mình, và hiểu được cảm xúc của người khác. Cha mẹ cũng nên khuyến khích bé cởi mở hơn và chia sẻ về cảm xúc suy nghĩ của mình. Nắm được cảm xúc cũng là một cách khiến bé giao tiếp tiếng Anh tự nhiên hơn.

Khuyến khích bé chia sẻ cảm xúc với chủ đề từ vựng Feeling
Khuyến khích bé chia sẻ cảm xúc với chủ đề từ vựng Feeling

5. Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Clothes

7 tuổi là độ tuổi bé đã biết tự lựa chọn các trang phục theo sở thích của mình. Bé sẽ bắt đầu tò mò món đồ này tiếng Anh là gì nhỉ. Kết hợp với chủ đề trang phục, cha mẹ có thể ôn lại cho bé các từ vựng liên quan đến màu sắc ở trong tiếng Anh

Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Clothes
Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Clothes

6. Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Seasons and Weather

Các chủ đề từ vựng luôn có các mối liên hệ với nhau. Sau khi học về chủ đề mùa và thời tiết, cha mẹ có thể liên kết việc mặc quần áo theo mùa và thời tiết khác nhau như nào, hay vào mùa hè, mùa đông thì chúng ta thường làm các hoạt động gì để ôn lại vốn từ vựng đã học cho bé.

Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Seasons and Weather
Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Seasons and Weather

7. Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Food

Chủ đề Food không chỉ là chủ đề từ vựng hấp dẫn cho các bé mà kể cả người lớn cũng thấy rất thú vị. Cha mẹ có thể cho bé học và ôn luyện chủ đề Food khi cùng nhau đi Siêu thị, cùng nhau nấu ăn vừa học vừa có thể gắn kết tình cảm gia đình.

Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Food
Từ vựng cho bé 7 tuổi về chủ đề Food

8. Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề Transportation

Các bé trai thường sẽ hứng thú với các phương tiện di chuyển hơn các bé gái. Xe oto, máy bay, tàu hòa đều là các món đồ chơi yêu thích của các bạn nhỏ. Trẻ sẽ tiếp thu từ và nhớ lâu hơn khi được vừa học vừa chơi cùng món đồ chơi yêu thích. Cha mẹ cũng có thể hỏi về các phương tiện khi cùng bé di chuyển ở trên đường.

Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề Transportation
Từ vựng cho bé 7 tuổi chủ đề Transportation

Trên đây là 8 nhóm chủ đề từ vựng tiếng Anh cho bé 7 tuổi cơ bản nhất khi bắt đầu học. Để việc học tiếng Anh của bé hiệu quả và dễ dàng hơn, cha mẹ có thể cho bé học qua ứng dụng tiếng Anh trên điện thoại Babilala. Với 3 cấp độ học, 100 bài hát, 3000 từ vựng và 5000 trò chơi tương tác giúp bé có thể ghi nhớ từ vựng và ứng dụng từ vựng để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy hơn.

Bài viết liên quan
60 từ vựng tiếng Anh hoa quả thông dụng, bé nào cũng cần biết

60 từ vựng tiếng Anh hoa quả thông dụng, bé nào cũng cần biết

Hoa quả là chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày và trong giao tiếp tiếng Anh. Đây cũng là chủ đề được các bạn nhỏ rất ưa thích và có thể được sử dụng nhiều. Cùng Babilala điểm danh 60 từ vựng tiếng Anh hoa quả thông dụng mà bé cần học. Nội […]
4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

Số trong tiếng Anh là một trong những kiến thức quan trọng mà các bé cần phải nắm vững. Chính vì thế, ba mẹ hãy tham khảo 4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết.   Nội dung chính1. Số đếm trong tiếng Anh1.1. Cách đọc và phiên âm số đếm cơ […]
100+ từ vựng tiếng Anh về con vật đầy đủ và hay nhất

100+ từ vựng tiếng Anh về con vật đầy đủ và hay nhất

Thế giới động vật luôn là chủ đề được các bé vô cùng yêu thích. Để các bé có thể ghi nhớ và nắm bắt được tên các con vật trong tiếng Anh, ba mẹ hãy cùng Babilala điểm qua 100+ từ vựng tiếng Anh về con vật đầy đủ và hay nhất trong nội […]
60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập ai cũng phải biết

60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập ai cũng phải biết

Đồ dùng học tập luôn là những “người bạn” gắn bó với mỗi học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết tên gọi bằng tiếng Anh của những “người bạn” ấy. Cùng Babilala tổng hợp 60+ từ vựng tiếng Anh về đồ dùng học tập qua nội dung dưới đây. Nội dung chính1. […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686