7 đầu sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi tuyển chọn

4.578 lượt xem

Chọn sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh có con ở độ tuổi này. Nên chọn những cuốn sách nào để con học tập dễ dàng hiệu quả? 7 đầu sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi tuyển chọn sau đây giúp con phát triển kỹ năng tiếng Anh hiệu quả.

Bên cạnh đó, ba mẹ nên tham khảo thêm các ứng dụng học tiếng Anh online cho trẻ. Sự đa dạng, thú vị trong nội dung cùng với cách thể hiện sống động qua hình ảnh, video giúp kiến thức trở nên gần gũi, dễ học hơn. Ngoài ra, vì có thể học mọi lúc mọi nơi nên sẽ rất lý tưởng khi giải quyết được vấn đề mất tập trung ở trẻ nhỏ. Sự kết hợp giữa sách và ứng dụng tiếng Anh là rất cần thiết giúp cho quá trình học ngôn ngữ của trẻ trở nên hiệu quả hơn.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Sách học phát âm tiếng Anh cho bé 4 tuổi

Mục đích cuối cùng của việc học ngôn ngữ chính là giao tiếp, bởi vậy rèn luyện kỹ năng phát âm là một trong những kiến thức rất quan trọng với trẻ 4 tuổi. Bố mẹ có thể bắt đầu dạy bé học phát âm với 2 cuốn sách sau đây:

Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là bộ sách đến từ Oxford University press. Bộ sách gồm có 5 cuối với 5 kỹ năng phát âm khác nhau theo độ khó tăng dần. Oxford Phonics World phù hợp cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc cần cải thiện để có phát âm chuẩn như người bản xứ.

Oxford Phonics World gồm 5 quyển cho bé học từ cơ bản tới nâng cao

Oxford Phonics World gồm 5 quyển cho bé học từ cơ bản tới nâng cao

Các kỹ năng từ cơ bản tới nâng cao con sẽ học được từ bộ sách gồm

Oxford Phonics World 1 – The Alphabet – bảng chữ cái

Oxford Phonics World 2 – Short Vowels – nguyên âm ngắn

Oxford Phonics World 3 – Long Vowels – nguyên âm dài

Oxford Phonics World 4 – Consonant Blends – nối âm

Oxford Phonics World 5 – Letter Combinations

Mỗi cuốn sách đều đi kèm với bản audio để con luyện nghe và bắt chước theo phát âm chuẩn từ người bản xứ. Ngoài ra, sách còn có bản online để bố mẹ cho con học thử trước khi quyết định mua sách.

>> Chi tiết bộ sách: Oxford Phonics World

Hooked on phonics

Đây là bộ sách dành cho các bé mới bắt đầu học tiếng Anh. Giáo trình thiết kế để con có phát âm chuẩn giọng Anh – Mỹ dành cho bé từ 4 tuổi trở lên. Bộ sách gồm nhiều cuốn với nội dung khác nhau. Thông qua trò chơi ghép hình, câu chuyện ngắn, từ vựng với những flashcard theo chủ đề thú vị khiến quá trình học phát âm của con không hào hứng. Việc học trở nên thư giãn như hoạt động vui chơi giúp con học tập tự nhiên không áp lực.

Bộ sách gồm các phần:

 • PRE K FUNDAMENTALS.
 • PRE K LEVEL 1.
 • PRE K LEVEL 2.
 • KINDERGARTEN LEVEL 1.
 • KINDERGARTEN LEVEL 2.
 • FIRST GRADE LEVEL 1.
 • FIRST GRADE LEVEL 2.
 • SECOND GRADE LEVEL 1.
 • SECOND GRADE LEVEL 2.
 • Sing Along with Sounds and Songs.
 • Workbooks.

Hooked on phonics giúp con học được cách phát âm chuẩn các âm tiết trong tiếng Anh. Nhờ đó con có khả năng tự học cách phát âm chính xác của các từ, thậm chí là từ mới mà con chưa biết nghĩa. Hooked on phonics còn có những bài học để con rèn luyện và viết đúng chính tả từ vựng.

Babilala mang đến một giải pháp học tiếng Anh toàn diện, giúp trẻ tiến bộ vượt trội Nghe – Nói – Đọc – Viết chỉ sau 3 tháng!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và nhận ưu đãi học phí: TẠI ĐÂY

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 4 tuổi

Baby’S First Picture Dictionary

Để con học từ vựng tiếng Anh, bố mẹ chắc chắn không thể bỏ qua những cuốn từ điển như Baby’S First Picture Dictionary. Bộ sách gồm 9 cuốn với các chủ đề học tập khác nhau:  Chữ cái, Số đếm, Màu sắc, Động vật, Hình dạng, Hoa, Cơ thể, Phương tiện giao thông, Đối lập. Baby’S First Picture Dictionary được đánh giá bộ sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi không thể thiếu trên giá sách nếu bạn đang có con ở độ tuổi này.

Từ điển bằng hình đầu tiên bé vừa dễ nhớ lại học được nhiều kiến thức bổ ích

Từ điển bằng hình đầu tiên bé vừa dễ nhớ lại học được nhiều kiến thức bổ ích

Các chủ đề được khai thác trong bộ sách đều là những từ vựng quen thuộc có tính ứng dụng cao hàng ngày. Bài học về từ vựng được trình bày sinh động với từ vựng tiếng Anh và tiếng Việt. Baby’S First Picture Dictionary vừa là từ điển vừa như bộ sách giáo khoa đầu đời dạy con làm quen với thế giới xung quanh.

Bố mẹ có thể tìm mua bộ sách gồm 9 cuốn:

 • Alphabet
 • Animals
 • Colours
 • Opposite
 • Flowers
 • Shapes
 • My Body
 • Numbers
 • Means of transport

My First Reading Library

My First Reading Library là sự lựa chọn hoàn hảo rèn luyện sự hứng thú tiếng Anh và kỹ năng đọc cho bé. Bộ truyện gồm 50 cuốn là 50 câu chuyện khác nhau được chia thành 3 cấp độ.

Cấp độ 1 – Very first reading: gồm 22 cuốn sách gáy màu xanh.

Con được làm quen với tiếng Anh và gia tăng sự tương tác với bố mẹ. Truyện được thiết kế với phần đọc dành cho trẻ em và người lớn xen kẽ nhau. Lời thoại của bé ngắn gọn, dễ đọc để con rèn luyện thói quen đọc sách.

Cấp độ 2 – First Reading Level 1: 12 cuốn gáy màu vàng

Ở cấp độ này con được khuyến khích để tự rèn luyện kĩ năng đọc. Vì thế bộ truyện gồm toàn những câu chuyện ngắn để con dễ dàng đọc hiểu. Cuối mỗi câu chuyện sẽ có câu đố từ vựng, trò chơi đố vui để con vừa giải trí vừa ôn tập những gì đã học được.

Cấp độ 3 – First Reading Level 2: 16 cuốn gáy màu tím

Qua 34 cuốn truyện ở cấp độ 1, 2, con đã rèn luyện được thói quen đọc sách và nâng cao khả năng đọc hiểu của bản thân. Những cuốn truyện ở cấp độ 3 sẽ có độ khó cao hơn hẳn, con không chỉ học được các từ vựng mới mà con làm quen câu, văn bản dài. Con học thêm được rất nhiều từ vựng mới và nâng cao khả năng đọc hiểu sau mỗi cấp độ.

Giúp bé tích lũy 3.000 từ vựng, 500 mẫu câu tiếng Anh thông qua 75 chủ đề với Babilala. Ứng dụng học tiếng Anh số 1 Đông Nam Á, được hơn 10 triệu phụ huynh lựa chọn:

 • Chương trình học chuẩn khung tham chiếu CEFR.
 • Con phát âm chuẩn nhờ công nghệ nhận diện giọng nói i-Speak độc quyền.
 • Nội dung bài học đặt cảm xúc của trẻ làm trung tâm.
 • Hệ thống báo cáo học tập trực quan, dễ hiểu giúp cha mẹ nắm bắt chính xác năng lực học tập của con.

Sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi tổng hợp 4 kỹ năng

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Giới thiệu sách

Family and Friends là bộ sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi bố mẹ không thể bỏ qua nếu đang có con ở độ tuổi này. Cả bộ gồm 5 cuốn sách với 5 level tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao để con học tập. Sách có nhiều chủ đề với các bài tập, bài học giúp con rèn luyện các kỹ năng riêng biệt. Mỗi level gồm 3 quyển:  Student book, Class Book và Workbook để bé học và làm bài tập ôn luyện kiến thức.

Chương trình trong Family and Friends vô cùng chú trọng yếu tố hình ảnh. Mỗi bài học đều đi kèm hình ảnh minh họa vừa giúp con dễ tưởng tượng nội dung bài vừa là phương pháp ghi nhớ hiệu quả cho bé. Với mỗi chủ đề bài học, con sẽ được làm bài tập nghe, nói, đọc, viết để nâng cao kỹ năng. Bộ sách rất phù hợp để bố mẹ dạy bé ở nhà hoặc sử dụng tại trường học.

Brain Boosters

Brain Boosters rèn luyện tư duy cho bé
Brain Boosters rèn luyện tư duy cho bé

Đúng như tên gọi, Brain Boosters giúp rèn luyện tư duy ngôn ngữ cho các bé 4 tuổi. Với mục đích phát triển ngôn ngữ và tư duy não bộ, nội dung trong Brain Boosters gồm các bài tập giúp bé luyện tập 6 kỹ năng bao gồm:

– Visual Sequencing: trình tự hình ảnh

– Action Sequencing: trình tự hành động

– Perception: nhận thức

– Inferences: suy luận

– Classifying: phân loại

– Cause and Effect: nguyên nhân và kết quả

Brain Boosters gồm 128 trang chủ yếu các bài tập, hoạt động cắt, dán, ghép tranh… Con sẽ được học tập thông qua hoạt động thú vị tạo hứng thú và động lực học cho con. Brain Boosters là một trong những cuốn sách bố mẹ không thể bỏ qua nếu đang mong muốn dạy bé tiếng Anh tại nhà.

Amazing science 1,2,3

Bộ sách tiếng anh hay cho bé 4 tuổi cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu chính là Amazing science 1,2,3. Đây là những cuốn sách về khoa học, các bộ phận trên cơ thể … Không chỉ học tiếng Anh đơn thuần, Amazing science 1,2,3 sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của con về thế giới xung quanh.

Mỗi bài học đều đi kèm những hình ảnh minh họa sinh động nhưng cũng rất gần gũi, dễ hiểu để con dễ dàng ghi nhớ. Đặc biệt, sau mỗi bài học con đều có một bản ghi nhớ để tóm tắt và nhắc lại kiến thức cần nhớ trong bài. Qua đó con còn học được thêm kỹ năng tổng hợp kiến thức. Đây sẽ là một trong những kỹ năng quan trọng đối với quá trình học tập của con sau này.

7 cuốn sách học tiếng Anh cho bé 4 tuổi mà chúng tôi giới thiệu trên đây cung cấp cho bé những bài học thú vị khác nhau. Bố mẹ có thể dựa vào khả năng tiếp thu và sở thích của con để lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Bên cạnh việc đọc sách, bố mẹ có thể kết hợp sử dụng ứng dụng học tiếng Anh để con có môi trường tương tác và luyện tập nâng cao kỹ năng.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ