5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay

4.738 lượt xem

Hiện nay ba mẹ có thể tìm các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí trên các kho ứng dụng trên điện thoại. Có rất nhiều app học dành cho các bạn nhỏ để rèn giao tiếp mỗi ngày. Chỉ với một chiếc smartphone kết nối internet là con có thể trò chuyện với cả giáo viên người bản ngữ. Hãy cùng khám phá các ứng dụng miễn phí tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. Elsa Speak: English Accent Coach

Elsa là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với những ai đang luyện nói. Bởi ứng dụng có khả năng nhận diện và phân tích độ chính xác phát âm của bạn so với người bản xứ. Elsa Speak thiết kế chương trình học đi từ cơ bản đến nâng cao, vì thế, dù trình độ của bạn hiện tại đang ở đâu thì bạn vẫn có thể học và mở rộng, nâng cao vốn từ vựng của bản thân.

Các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay
Các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm cung cấp các bài đọc theo trình độ của người dùng. Mẹ hãy cho bé thử trải nghiệm luyện nói với elsa và cùng bé sửa lại cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Trong quá trình đó, Elsa sẽ sử dụng màu sắc hoặc tăng cỡ chữ để làm nổi bật những âm mà người học cần chú ý phát âm rõ ràng. Sau cùng, ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra phát âm của mình, chỉ ra lỗi sai để bạn biết mình phát âm chuẩn bao nhiêu phần trăm. Do đó, chăm chỉ luyện tập liên tục trong một thời gian sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói đáng kể. Elsa hiện là một app có trả phí, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng các phần học miễn phí tại đây.

2. Duolingo một trong các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí phổ biến nhất

Duolingo – ứng dụng luyện nói rất phổ biến với cộng đồng học ngôn ngữ. Không chỉ tiếng Anh, bạn còn có thể học được nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung…

Ứng dụng thiết kế các bài học từ cơ bản đến nâng cao. Để biết trình độ của bạn, đưa ra lộ trình học cụ thể và phù hợp nhất với bạn, Duolingo sẽ kiểm tra bạn bằng một bài test ngắn.

Chương trình học được chia theo nhiều chủ đề nhằm củng cố cho bạn đầy đủ 4 kỹ năng: dịch câu, nghe chọn đáp án, nói lại câu cho trước, viết lại câu… Vì thế, nếu kiên trì, bạn hoàn toàn có thể cải thiện các kỹ năng này tại đây.

Bạn có thể sử dụng các bài học miễn phí với gần như đầy đủ các tính năng của ứng dụng, tuy nhiên để sử dụng tất cả các tính năng ấy, bạn cần có một tài khoản trả phí.

Xem thêm:

Gợi ý cho bé 4 phần mềm luyện nói tiếng Anh với người ảo

Chuyên gia gợi ý 5 app học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề tốt nhất

3. Bitu Ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí với người nước ngoài

Nhắc đến ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí không thể không nhắc đến Bitu. Đây là ứng dụng luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài đang được cộng động học tiếng Anh chia sẻ gần đây. Bitu là ứng dụng hoạt động dưới dạng các “phòng” nói tiếng Anh với chủ đề, trình độ cho sẵn tại các khung giờ cố định. Trong mỗi phòng sẽ có 1 người chủ trì là người nước ngoài điều phối cuộc trò chuyện. Nếu mẹ đang muốn rèn phản xạ giao tiếp tiếng Anh cho bé và cải thiện kỹ năng phát âm chuẩn cho bé thì nên cho con tham khảo Bitu.

4. Hello Talk ứng dụng rèn giao tiếp với cộng đồng người học ngoại ngữ

Hello Talk tương tự như một mạng mã hội thu nhỏ của những người học ngoại ngữ, trong đó có cả tiếng Anh. Người dùng có thể đăng bài, kết bạn, ghi âm giọng nói của bản thân để đăng lên đây tìm kiếm sự giúp đỡ từ người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể gọi điện và nhắn tin tại Hello Talk nên rất tiện dụng và chủ động. Nếu bạn muốn vừa học, vừa kết bạn, vừa thực hành ngay trên một ứng dụng thì Hello Talk chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và đây cũng là một ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí hoàn toàn. Ba mẹ có thể cho bé tham gia cộng đồng trên, theo sát con mỗi khi sử dụng để con có cơ hội cọ xát tiếng Anh cùng nhiều người.

Lưu ý khi sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí
Lưu ý khi sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí

5. Accent Training ứng dụng luyện phát âm và ngữ điệu chuẩn

Đây là một trong các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí rất tốt để tự luyện nói tiếng Anh về phát âm và ngữ điệu theo người bản xứ. Ứng dụng có rất nhiều bài đọc theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ cần nghe đoạn ghi âm đó và nhắc lại theo cách phát âm của người bản xứ. Đây là một cách rất tốt để bạn học được phát âm chuẩn, đồng thời cũng trau dồi từ vựng mới nhằm mở rộng vốn từ phong phú hơn. Để so sánh giọng của bản thân với giọng người bản xứ, bạn cần chọn tính năng ghi âm của app và đọc sau đó tự đưa ra nhận xét. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí, nên bạn hãy thử dùng ngay nhé!

Lưu ý khi sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh miễn phí

Ưu điểm của việc sử dụng các ứng dụng luyện nói tiếng Anh này là các bé có thể linh hoạt thời gian học, nhưng bố mẹ hãy cố gắng sắp xếp một thời gian cố định trong ngày để con hình thành cho mình một thói quen, đồng thời nâng cao sự tập trung tối đa tạo hiệu quả học tập tốt nhất.

Tuy đây là các ứng dụng luyện nói, nhưng các bé cũng cần kết hợp đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết xuyên suốt quá trình học. Vì những kỹ năng này bổ trợ cho nhau nên để nói được tốt, bạn cũng cần giỏi những kỹ năng khác nữa.

Và cuối cùng, bạn hãy chọn những ứng dụng có thể giúp bạn thực hành thường xuyên, bởi chỉ có kiên trì, chăm chỉ thì bạn mới có thể tiến bộ theo từng ngày được.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686