5 phương pháp học tiếng Anh ứng dụng mỗi ngày để bé nhanh giỏi

5 phương pháp học tiếng anh ứng dụng mỗi ngày để bé nhanh giỏi

Có thể thấy, hiện nay chương trình học tiếng Anh tại trường thường chú trọng nhiều vào ngữ pháp. Nếu trẻ chưa được tiếp xúc với tiếng Anh sẽ càng ngại nói, ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này. Bởi vậy, ngay từ khoảng 2-3 tuổi, bố mẹ nên bắt đầu cho bé học tiếng Anh sớm để phát triển ngôn ngữ. Sau đây là 5 phương pháp học tiếng Anh ứng dụng mỗi ngày để bé nhanh giỏi hơn.

1. “Học mà chơi, chơi mà học”

Ở giai đoạn từ 2-3 tuổi trẻ bắt đầu học ngôn ngữ rất nhanh. Tuy nhiên sự tập trung của trẻ còn kém, vì vậy chúng thường học bằng cách bắt chước lời nói của người khác hoặc các giai điệu bài hát. Do đó, trong giai đoạn này bố mẹ có thể lựa chọn các phương pháp học mang tính giải trí cao để mang lại hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp học mang tính giải trí cao như: Học tiếng Anh qua bài hát, học qua trò chơi tương tác,…

Học thông qua trò chơi, bé hào hứng và ghi nhớ tốt hơn

Ngoài ra, bé đã có thể học từ vựng đơn giản như: sự vật, màu sắc, con vật … Đây đều là các chủ đề quen thuộc có thể học kết hợp sử dụng hình ảnh minh họa để kích thích trí nhớ hình ảnh của bé. 

2. Học từ vựng trước mẫu câu sau

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào, bé cần học cách giao tiếp để thể hiện đúng mong muốn của bản thân. Khi đó, bố mẹ cần cung cấp cho bé vốn từ vựng đủ để bé có thể mô tả chính xác điều mình cần. Với việc học tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Bé nên được học các từ vựng trước khi học mẫu câu quen thuộc. Khi có vốn từ vựng phong phú, bé sẽ học mẫu câu nhanh hơn.

Lưu ý, Bố mẹ nên ưu tiên lựa chọn mẫu câu quen thuộc, thường dùng hàng ngày để bé học trước. Hãy lựa chọn các chủ đề quen thuộc để bé có thể ứng dụng ngay trong cuộc sống hàng ngày. Các chủ đề và mẫu câu bố mẹ có thể lựa chọn cho bé làm quen như: Chào hỏi, giới thiệu bản thân, câu mệnh lệnh, giới thiệu gia đình, giới thiệu đồ vật… 

Luyện nói trước với các mẫu câu để bé làm quen từ vựng và cách sử dụng
Luyện nói trước với các mẫu câu để bé làm quen từ vựng và cách sử dụng

 

3. Giả định các tình huống tăng phản xạ

Học tiếng Anh với các tình huống cụ thể cũng là một phương pháp rất phổ biến hiện nay. Các tình huống cụ thể sẽ giúp bé dễ tưởng tượng và hiểu nghĩa của từ. Phương pháp này phổ biến nhất trong việc luyện nghe và luyện nói cho bé.

Lợi ích đặc biệt của cách học này chính là hiệu quả và tính ứng dụng cao. Nhờ vào việc hiểu nghĩa từ vựng và mẫu câu nhanh chóng, bé có thể học được cách sử dụng câu và áp dụng vào các tình huống hàng ngày. Đây là cách học thường thấy ở nhiều ứng dụng học tiếng Anh hiện nay. Bố mẹ có thể rủ bé đóng giả các nhân vật hoạt hình yêu thích cùng một tình huống quen thuộc để bé hào hứng luyện tập hơn.

4. Khuyến khích bé nói không ngại sai

Khi bé học tiếng Anh một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bố mẹ chính là tạo động lực để bé thực hành mỗi ngày. Bố mẹ lưu ý không nên ngắt lời bé giữa chừng khi bé luyện đọc, luyện nói hoặc hát theo một bài hát nào đó. Bởi nó có thể tạo ra tâm lý sợ sai khiến bé ngại nói, ngại giao tiếp hơn. Sau khi bé nói hoặc đọc xong, lúc này phụ huynh có thể cùng bé phân tích và sửa lỗi sai.

Khuyến khích bé luyện tập thật nhiều và không ngại sai để bé mau tiến bộ

Hãy để bé hiểu rằng luyện tập là để sửa lỗi sai giúp bé giỏi hơn mỗi ngày. Bằng cách đưa ra lời khen và phần thưởng khi cần thiết, bố mẹ sẽ giúp bé có thêm động lực và tự tin hơn.

5. Học tiếng Anh với phần mềm 

Phương pháp cuối cùng cũng chính là cách học tiếng Anh ứng dụng phổ biến nhất hiện nay – học tiếng Anh qua các phần mềm. Đây là phương pháp học hiện đại và tiện lợi nhất được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bố mẹ có thể tải phần mềm phù hợp cho bé về điện thoại, con đã có thể học tiếng Anh mỗi ngày. Thay vì chỉ chơi game, xem bài hát đơn thuần bé vừa có thể giải trí vừa học tiếng Anh một cách tự nhiên.

Babilala – Ứng dụng tạo hứng thú học tiếng Anh lâu dài cho bé

Bố mẹ có thể tham khảo phần mềm Babilala giúp các bé từ 3-8 tuổi hoàn thiện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ứng dụng có kho học liệu khổng lồ với 75 chủ đề, 3000 từ vựng, 200 mẫu câu và 100 bài hát tiếng Anh chia 3 level theo độ tuổi. Bố mẹ không còn phải lo lắng việc tìm kiếm bài học phù hợp cho con mỗi ngày.

Babilala có lộ trình học rõ ràng cho bé mỗi ngày 

Bên cạnh đó, Babilala còn có các công nghệ và phương pháp đặc biệt hỗ trợ bé học tiếng Anh tốt hơn. Đầu tiên là công nghệ i-Speak cho phép ghi âm, đánh giá và chỉnh sửa để bé học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Phương pháp học F.E.S (viết tắt của cụm từ Feelings – Encourage – Sharing hiểu đơn giản là “Tạo cảm xúc tích cực – khuyến khích – chia sẻ” để bé luôn được học trong trạng thái vui vẻ, đạt hiệu quả cao nhất. Babilala là một trong rất ít phần mềm có tính năng tương tác trực tiếp với giáo viên bản xứ tạo phản xạ giao tiếp cho bé.

Hy vọng, bố mẹ đã tích lũy được những kinh nghiệm hữu ích cho quá trình học tiếng Anh cho bé yêu. Việc học tiếng anh ứng dụng mỗi ngày sẽ tạo thói quen học tập tốt cho bé. Bố mẹ hãy kiên nhẫn đồng hành cùng con để đạt kết quả tốt nhất nhé!