‘Vá lỗ hổng’ phát âm tiếng Anh cho trẻ em với tính năng I-Speak

1.446 lượt xem

Đối với trẻ nhỏ, việc được rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng. Việc phát âm sai có thể hình thành thói quen khó sửa sau này. Do đó, ứng dụng Babilala áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh online, phát triển và ứng dụng thành công công nghệ nhận diện giọng nói AI vào khóa học qua tính năng I-Speak, cam kết giúp người học phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ sau ba tháng.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Công nghệ luyện nói độc quyền từ Google giúp giải quyết yếu điểm về phát âm cho trẻ

I-Speak là sản phẩm của công nghệ nhận diện giọng nói AI cho phép ghi âm giọng đọc trực tiếp, dạy trẻ phát âm tiếng Anh với trí thông minh nhân tạo, hệ thống máy chấm điểm và chỉnh sửa lỗi sai, trẻ có thể phát âm như người bản xứ và tạo phản xạ giao tiếp ngay từ nhỏ.

Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói - phát hiện và sửa lỗi phát âm.
Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói – phát hiện và sửa lỗi phát âm

Tính năng này còn có chức năng đánh giá trên thang điểm ba sao. Trẻ phải liên tục thực hành, điều chỉnh để đủ điều kiện sang bài mới. Khi phát âm, phần mềm sẽ ghi âm lại giọng đọc, đánh giá và chấm điểm theo sao để người học biết được mình đã phát âm chuẩn hay chưa.

Giọng đọc của trẻ sẽ được so sánh với giọng chuẩn của người bản xứ, kích thích luyện tập cho đến khi chuẩn xác và được khen thưởng 3 sao. Kết hợp với công nghệ tương tác đa chiều, công nghệ AI, I-Speak có thể giúp trẻ cải thiện phát âm chuẩn nhanh chóng, tạo phản xạ giao tiếp và xây dựng nền tảng nghe – nói vững chắc.

Đại diện Babilala cho biết, phần lớn lý do người Việt phát âm tiếng Anh chưa chuẩn là do khẩu hình sai, cách đặt vị trí miệng chưa chuẩn khiến cho âm tiết phát ra chưa được rõ ràng và tròn trịa. Bởi vậy, khi trẻ em học tiếng Anh sớm, phụ huynh nên lưu ý hướng dẫn con học theo phương pháp chuẩn ngay từ đầu, tránh hình thành thói quen xấu.

Khi tham gia lớp I-Speak, bước đầu trẻ được thầy cô người nước ngoài trực tiếp hướng dẫn phát âm qua video giả lập. Giáo viên hướng dẫn học sinh đặt trọng âm, khẩu hình đến phát âm. Kỹ xảo Zoom-in cho phép trẻ quan sát được đa chiều quá trình phát âm của thầy cô và thực hành theo. Sau khi xem làm mẫu, trẻ nói lại để I-Speak thu âm lại. Tính năng này sẽ phân tích và đánh giá kết quả xem giọng đã chuẩn – đạt điều kiện để sang bài mới hay chưa.

Ngoài ra, Babilala áp dụng hệ thống chấm điểm 3 sao. Vào cuối các bài học trong bài giảng hàng ngày, ứng dụng sẽ có bài kiểm tra nhỏ. Theo đó, người học cần đạt ít nhất 2 trên 3 sao để hoàn thành và học tiếp bài tiếp theo. Bằng cách này, trẻ được ôn luyện lại kiến thức ngay sau khi học, giúp hiểu và ghi nhớ bài lâu hơn.

Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Babilala cũng như I-Speak mới ra mắt tại thị trường Việt Nam hơn một năm nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ người dùng. Không chỉ làm bạn với trẻ em, Babilala còn là trợ thủ cho phụ huynh trong việc luyện phát âm tiếng anh cho trẻ em.

Sau một thời gian cho con theo học Babilala, diễn viên Mạnh Trường chia sẻ, thay vì luyện nói theo kiểu thông thường, Bon sẽ được giáo viên bản xứ hướng dẫn cách phát âm, mở khẩu hình, sau đó, luyện tập cùng công nghệ nhận diện giọng nói AI. “Đọc chưa đúng thì chỉ được 1-2 sao thôi nên Bon lúc nào cũng phải nói đi nói lại cho đạt 3 sao mới chịu. Cả năm vừa qua tổng số sao Bon đạt được là hơn 200 sao và đạt danh hiệu Dũng sĩ gặt sao nữa”, anh nói thêm.

Bài viết liên quan
Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Để trẻ có thể chinh phục bài bản tất cả các kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng thì chắc chắn cần có một lộ trình học từ vựng tiếng Anh rõ ràng. Vì vậy, trong nội dung này, thầy cô Babilala chia sẻ lộ trình chi tiết nhằm […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 7 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686