‘Vá lỗ hổng’ phát âm tiếng Anh cho trẻ em với tính năng I-Speak

1.221 lượt xem

Đối với trẻ nhỏ, việc được rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng. Việc phát âm sai có thể hình thành thói quen khó sửa sau này. Do đó, ứng dụng Babilala áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh online, phát triển và ứng dụng thành công công nghệ nhận diện giọng nói AI vào khóa học qua tính năng I-Speak, cam kết giúp người học phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ sau ba tháng.

Công nghệ luyện nói độc quyền từ Google giúp giải quyết yếu điểm về phát âm cho trẻ

I-Speak là sản phẩm của công nghệ nhận diện giọng nói AI cho phép ghi âm giọng đọc trực tiếp, dạy trẻ phát âm tiếng Anh với trí thông minh nhân tạo, hệ thống máy chấm điểm và chỉnh sửa lỗi sai, trẻ có thể phát âm như người bản xứ và tạo phản xạ giao tiếp ngay từ nhỏ.

Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói - phát hiện và sửa lỗi phát âm.
Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói – phát hiện và sửa lỗi phát âm

Tính năng này còn có chức năng đánh giá trên thang điểm ba sao. Trẻ phải liên tục thực hành, điều chỉnh để đủ điều kiện sang bài mới. Khi phát âm, phần mềm sẽ ghi âm lại giọng đọc, đánh giá và chấm điểm theo sao để người học biết được mình đã phát âm chuẩn hay chưa.

Giọng đọc của trẻ sẽ được so sánh với giọng chuẩn của người bản xứ, kích thích luyện tập cho đến khi chuẩn xác và được khen thưởng 3 sao. Kết hợp với công nghệ tương tác đa chiều, công nghệ AI, I-Speak có thể giúp trẻ cải thiện phát âm chuẩn nhanh chóng, tạo phản xạ giao tiếp và xây dựng nền tảng nghe – nói vững chắc.

Đại diện Babilala cho biết, phần lớn lý do người Việt phát âm tiếng Anh chưa chuẩn là do khẩu hình sai, cách đặt vị trí miệng chưa chuẩn khiến cho âm tiết phát ra chưa được rõ ràng và tròn trịa. Bởi vậy, khi trẻ em học tiếng Anh sớm, phụ huynh nên lưu ý hướng dẫn con học theo phương pháp chuẩn ngay từ đầu, tránh hình thành thói quen xấu.

Khi tham gia lớp I-Speak, bước đầu trẻ được thầy cô người nước ngoài trực tiếp hướng dẫn phát âm qua video giả lập. Giáo viên hướng dẫn học sinh đặt trọng âm, khẩu hình đến phát âm. Kỹ xảo Zoom-in cho phép trẻ quan sát được đa chiều quá trình phát âm của thầy cô và thực hành theo. Sau khi xem làm mẫu, trẻ nói lại để I-Speak thu âm lại. Tính năng này sẽ phân tích và đánh giá kết quả xem giọng đã chuẩn – đạt điều kiện để sang bài mới hay chưa.

Ngoài ra, Babilala áp dụng hệ thống chấm điểm 3 sao. Vào cuối các bài học trong bài giảng hàng ngày, ứng dụng sẽ có bài kiểm tra nhỏ. Theo đó, người học cần đạt ít nhất 2 trên 3 sao để hoàn thành và học tiếp bài tiếp theo. Bằng cách này, trẻ được ôn luyện lại kiến thức ngay sau khi học, giúp hiểu và ghi nhớ bài lâu hơn.

Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Babilala cũng như I-Speak mới ra mắt tại thị trường Việt Nam hơn một năm nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ người dùng. Không chỉ làm bạn với trẻ em, Babilala còn là trợ thủ cho phụ huynh trong việc luyện phát âm tiếng anh cho trẻ em.

Sau một thời gian cho con theo học Babilala, diễn viên Mạnh Trường chia sẻ, thay vì luyện nói theo kiểu thông thường, Bon sẽ được giáo viên bản xứ hướng dẫn cách phát âm, mở khẩu hình, sau đó, luyện tập cùng công nghệ nhận diện giọng nói AI. “Đọc chưa đúng thì chỉ được 1-2 sao thôi nên Bon lúc nào cũng phải nói đi nói lại cho đạt 3 sao mới chịu. Cả năm vừa qua tổng số sao Bon đạt được là hơn 200 sao và đạt danh hiệu Dũng sĩ gặt sao nữa”, anh nói thêm.

Bài viết liên quan
Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Dạy con học tại nhà không phải là điều dễ dàng đối với ba mẹ, đặc biệt là giai đoạn con bắt đầu bước chân vào bậc Tiểu học. Không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu để tìm ra cách dạy con học lớp 1. Hiểu được khó khăn của cha mẹ, Babilala […]
Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà […]
15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

Trong chương trình toán lớp 3, dạng toán về phần số và bài toán có lời văn sẽ có độ khó, phạm vi rộng hơn toán lớp 2. Ngoài ra, học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới như: chữ số La mã, bảng đơn vị đo độ dài, hình tròn, hình […]
Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc học tiếng Anh là một trong những phương pháp thay thế sách vở truyền thống thông thường. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bé đã có thể kết nối với hàng ngàn bài học tiếng Anh hữu ích trên nền tảng di động. Babilala sẽ giúp […]
7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

Nhờ có các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, mà ba mẹ có thể dễ dàng cùng con luyện tập những kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con thì việc tìm hiểu về tính năng, chương trình học,… là rất cần thiết. […]
Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Dạy bé viết chữ từ sớm là một việc hết sức gian nan. Bởi, lúc này bé có độ tập trung chưa cao, con thường thích vẽ vời nguệch ngoạc hơn là nghiêm túc học viết chữ, viết số. Trong nội dung dưới đây, thầy cô sẽ chia sẻ cách dạy bé viết chữ giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ