‘Vá lỗ hổng’ phát âm tiếng Anh cho trẻ em với tính năng I-Speak

885 lượt xem

Đối với trẻ nhỏ, việc được rèn phát âm chuẩn ngay từ đầu rất quan trọng. Việc phát âm sai có thể hình thành thói quen khó sửa sau này. Do đó, ứng dụng Babilala áp dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy tiếng Anh online, phát triển và ứng dụng thành công công nghệ nhận diện giọng nói AI vào khóa học qua tính năng I-Speak, cam kết giúp người học phát âm chuẩn như người bản xứ chỉ sau ba tháng.

Công nghệ luyện nói độc quyền từ Google giúp giải quyết yếu điểm về phát âm cho trẻ

I-Speak là sản phẩm của công nghệ nhận diện giọng nói AI cho phép ghi âm giọng đọc trực tiếp, dạy trẻ phát âm tiếng Anh với trí thông minh nhân tạo, hệ thống máy chấm điểm và chỉnh sửa lỗi sai, trẻ có thể phát âm như người bản xứ và tạo phản xạ giao tiếp ngay từ nhỏ.

Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói - phát hiện và sửa lỗi phát âm.
Babilala sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói – phát hiện và sửa lỗi phát âm

Tính năng này còn có chức năng đánh giá trên thang điểm ba sao. Trẻ phải liên tục thực hành, điều chỉnh để đủ điều kiện sang bài mới. Khi phát âm, phần mềm sẽ ghi âm lại giọng đọc, đánh giá và chấm điểm theo sao để người học biết được mình đã phát âm chuẩn hay chưa.

Giọng đọc của trẻ sẽ được so sánh với giọng chuẩn của người bản xứ, kích thích luyện tập cho đến khi chuẩn xác và được khen thưởng 3 sao. Kết hợp với công nghệ tương tác đa chiều, công nghệ AI, I-Speak có thể giúp trẻ cải thiện phát âm chuẩn nhanh chóng, tạo phản xạ giao tiếp và xây dựng nền tảng nghe – nói vững chắc.

Đại diện Babilala cho biết, phần lớn lý do người Việt phát âm tiếng Anh chưa chuẩn là do khẩu hình sai, cách đặt vị trí miệng chưa chuẩn khiến cho âm tiết phát ra chưa được rõ ràng và tròn trịa. Bởi vậy, khi trẻ em học tiếng Anh sớm, phụ huynh nên lưu ý hướng dẫn con học theo phương pháp chuẩn ngay từ đầu, tránh hình thành thói quen xấu.

Khi tham gia lớp I-Speak, bước đầu trẻ được thầy cô người nước ngoài trực tiếp hướng dẫn phát âm qua video giả lập. Giáo viên hướng dẫn học sinh đặt trọng âm, khẩu hình đến phát âm. Kỹ xảo Zoom-in cho phép trẻ quan sát được đa chiều quá trình phát âm của thầy cô và thực hành theo. Sau khi xem làm mẫu, trẻ nói lại để I-Speak thu âm lại. Tính năng này sẽ phân tích và đánh giá kết quả xem giọng đã chuẩn – đạt điều kiện để sang bài mới hay chưa.

Ngoài ra, Babilala áp dụng hệ thống chấm điểm 3 sao. Vào cuối các bài học trong bài giảng hàng ngày, ứng dụng sẽ có bài kiểm tra nhỏ. Theo đó, người học cần đạt ít nhất 2 trên 3 sao để hoàn thành và học tiếp bài tiếp theo. Bằng cách này, trẻ được ôn luyện lại kiến thức ngay sau khi học, giúp hiểu và ghi nhớ bài lâu hơn.

Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Diễn viên Mạnh Trường cho con học tiếng Anh qua Babilala. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Babilala cũng như I-Speak mới ra mắt tại thị trường Việt Nam hơn một năm nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm và phản hồi tích cực từ người dùng. Không chỉ làm bạn với trẻ em, Babilala còn là trợ thủ cho phụ huynh trong việc luyện phát âm tiếng anh cho trẻ em.

Sau một thời gian cho con theo học Babilala, diễn viên Mạnh Trường chia sẻ, thay vì luyện nói theo kiểu thông thường, Bon sẽ được giáo viên bản xứ hướng dẫn cách phát âm, mở khẩu hình, sau đó, luyện tập cùng công nghệ nhận diện giọng nói AI. “Đọc chưa đúng thì chỉ được 1-2 sao thôi nên Bon lúc nào cũng phải nói đi nói lại cho đạt 3 sao mới chịu. Cả năm vừa qua tổng số sao Bon đạt được là hơn 200 sao và đạt danh hiệu Dũng sĩ gặt sao nữa”, anh nói thêm.

Bài viết liên quan
9 Phương pháp học toán hiệu quả và dễ áp dụng cho trẻ

9 Phương pháp học toán hiệu quả và dễ áp dụng cho trẻ

Toán là một trong những môn học quan trọng trong chương trình giáo dục, xuyên suốt từ những năm tiểu học cho đến khi trưởng thành. Môn học này giúp trẻ phát triển tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, toán học còn có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh […]
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Cần chuẩn bị những gì trong giai đoạn tiền tiểu học của trẻ?

Cần chuẩn bị những gì trong giai đoạn tiền tiểu học của trẻ?

Tiền tiểu học được coi là bước đệm có tác động trực tiếp tới quá trình thích nghi và làm quen với những hoạt động trong khuôn khổ trường học. Vậy phụ huynh cần trang bị cho con những kỹ năng và kiến thức gì để bé có thể tự tin khi tham gia các […]
Hướng dẫn bố mẹ cách dạy bé tập nói hiệu quả và dễ dàng

Hướng dẫn bố mẹ cách dạy bé tập nói hiệu quả và dễ dàng

Khả năng nói là một trong những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Trẻ bắt đầu học nói từ khi còn nhỏ, khoảng 6 – 8 tháng tuổi. Khi được 18 tháng tuổi, trẻ thường nói được khoảng 50 từ. Tuy nhiên, mỗi trẻ có tốc độ phát triển ngôn ngữ […]
Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Học tiếng Anh online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học chất lượng và phù hợp với con lại là điều khiến phụ huynh băn khoăn, đau đầu. Để lựa chọn được khóa học đem lại hiệu quả […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ