Tuyệt chiêu giao tiếp cùng app nói tiếng Anh với người nước ngoài

1.114 lượt xem

Việc nói chuyện và giao tiếp với người nước ngoài luôn là thử thách với tất cả chúng ta, đặc biệt là với các bé. Khó khăn không chỉ là ngôn ngữ mà còn nằm ở tinh thần ngại giao tiếp, sợ sai,… Dưới đây, Babilala sẽ chỉ ra những tuyệt chiêu giúp các bé giao tiếp lưu loát hơn với app nói tiếng Anh với người nước ngoài. Xem ngay.

Những yếu tố cần có khi nói chuyện với người nước ngoài qua app

Mỉm cười và thể hiện sự thân thiện

Nụ cười luôn được coi là “vũ khí bí mật” trong giao tiếp. Đây không chỉ là tuyệt chiêu khi giao tiếp với người nước ngoài, mà còn là yếu tố cốt yếu để xây dựng những ấn tượng đầu tiên với người khác. Đặc biệt, khi có bất đồng ngôn ngữ với người nước ngoài, sự thân thiện chính là điều gây được ấn tượng mạnh và khiến họ cảm thấy thoải mái khi trò chuyện.

Chủ động và luôn bình tĩnh lắng nghe

Việc giao tiếp tốt không đơn giản nằm ở nội dung của câu chuyện mà quan trọng ở thái độ. Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng nội dung câu chuyện chỉ chiếm 30%, còn lại 70% phụ thuộc vào cách nói.

Ba mẹ có thể hướng dẫn bé về sự chủ động khi nói chuyện với người nước ngoài qua app bằng cách bắt chuyện trước. Dĩ nhiên khi nói chuyện với người nước ngoài lần đầu, bé thường có cảm giác hồi hộp, lo lắng. Tuy nhiên, cha mẹ hãy giúp bé tập trung điều chỉnh trạng thái của bản thân bằng cách tập trung vào câu chuyện đang diễn ra.

Chọn nội dung để nói chuyện

Để bé nói chuyện với người không cùng chung ngôn ngữ, văn hóa thông qua ứng dụng thì nên nói về chủ đề gì?

Với các bé, những chủ đề nên có trong nội dung trò chuyện cần phải gắn với sự quen thuộc, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là những hoạt động diễn ra hàng ngày như đi học, ăn uống hay sở thích,…

Những yếu tố cần có khi nói chuyện với người nước ngoài qua app
Những yếu tố cần có khi nói chuyện với người nước ngoài qua app

Bên cạnh đó, cuộc nói chuyện nên đảm bảo sự thoải mái và tràn ngập tiếng cười để tăng thêm thích thú cho bé cũng như xây dựng những ấn tượng tốt đẹp với bạn bè thế giới.

Những cấu trúc tiếng Anh thường dùng khi nói chuyện với người nước ngoài

Dưới đây là những mẫu cấu trúc câu thường dùng khi dùng app nói tiếng Anh với người nước ngoài. Cụ thể:

 • Hi/ Hello. How are you today?
 • What’s your name?
 • Where are you from?
 • How do you feel about Vietnam?
 • What do you like to do in your free time?

Bên cạnh đó, những mẫu câu này có thể được sử dụng để mở đầu câu chuyện với người nước ngoài qua ứng dụng. Khi đó, họ sẽ sẵn sàng trả lời và hỏi lại những câu hỏi tương tự.

Làm thế nào để kết thúc cuộc trò chuyện?

Để kết thúc một cuộc trò chuyện trên app nói tiếng Anh với người nước ngoài, bạn nên dạy bé một số lý do và cách hẹn lần sau sẽ tiếp tục nói chuyện. Những câu chào khi tạm biệt như:

 • Good bye. See you soon
 • It’s a nice day when I can talk to you. I hope we will meet together again
 • How could I find you?
 • Can I have your facebook?

Chắc hẳn họ sẽ cảm thấy rất vui nếu được nghe câu nói cảm ơn vì đã dành thời gian cho cuộc nói chuyện. Đặc biệt, qua đây bạn còn dạy được cho bé tính lễ phép và tôn trọng người đang nói chuyện cùng mình.

3 app nói tiếng Anh với người nước ngoài tin cậy

Badoo

Badoo là app nói chuyện với chuyện người nước ngoài bằng tiếng Anh hoàn toàn miễn phí và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ứng dụng giúp bé được gặp gỡ và trò chuyện với mọi người trên toàn thế giới nhằm cải thiện sự tự tin và khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

Ứng dụng nói tiếng Anh với người nước ngoài Badoo

Ứng dụng nói tiếng Anh với người nước ngoài Badoo

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Giao diện được thiết kế đơn giản và thân thiện với người dùng.
 • Giúp bé dễ dàng tìm được người bạn cùng nói chuyện theo đặc điểm và tiêu chí mong muốn.
 • Cộng đồng người dùng thật với hơn 460 triệu thành viên được xác minh thông tin rõ ràng, giúp cha mẹ yên tâm khi cho con sử dụng.

Speaky – Ứng dụng thực hành ngôn ngữ

Speaky là một trong số những app học tiếng Anh với người bản xứ mà Babilala muốn đề cập đến. Đặc biệt, đây là một ứng dụng thực hành ngôn ngữ miễn phí trên điện thoại. Phần mềm giúp bé dễ dàng kết nối với mọi người trên thế giới và cùng nhau học ngoại ngữ.

Speaky – Ứng dụng thực hành ngôn ngữ

Ứng dụng thực hành ngôn ngữ Speaky

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Có hơn 110 ngôn ngữ bản địa để bạn lựa chọn cho bé;
 • Bạn có thể tìm kiếm đối tác nước ngoài mà bạn cảm thấy phù hợp để bé cùng học ngoại ngữ;
 • Bé có thể trao đổi các kỹ năng tiếng Anh thông qua video call;
 • Dễ dàng tìm kiếm được một người bạn để cùng thực hành giao tiếp tiếng Anh hiệu quả;
 • Sửa lỗi ngữ pháp và lỗi phát âm qua tin nhắn văn bản và giọng nói
 • Luyện tập kỹ năng viết và ngữ pháp của bé qua tin nhắn;
 • Giúp bé có thể kết bạn với bạn bè đến từ 180 quốc gia trên thế giới.

HelloTalk

HelloTalk là ứng dụng trò chuyện và học tiếng Anh với người nước ngoài. Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ người dùng giao tiếp với người bản ngữ hoặc giao lưu và chia sẻ với cộng đồng người dùng HelloTalk một cách dễ dàng.

Ứng dụng Hello Talk

Ứng dụng Hello Talk

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Mặc dù app có đến 150 ngôn ngữ khác nhau nhưng cho phép bé dễ dàng tìm kiếm ngôn ngữ phù hợp để học tập và trò chuyện.
 • Thực hành nói chuyện với người bản ngữ thông qua tin nhắn văn bản, âm thanh, giọng nói hoặc các cuộc gọi âm thanh và video miễn phí. Qua đó giúp bé cải thiện kỹ năng nói, đọc, nghe và viết hiệu quả
 • Tính năng nổi bật như dịch ngôn ngữ, chuyển ngữ, sửa lỗi ngữ pháp AI, chuyển văn bản thành giọng nói và nhận dạng giọng nói.

Giao tiếp thông qua app nói tiếng Anh với người nước ngoài không khó. Bạn hãy tập cho bé thói quen được giao tiếp và nói tiếng Anh thường xuyên để đem lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, những ứng dụng học tiếng Anh cho bé ngày nay cũng là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Babilala luôn là người bạn đồng hành cùng bé chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan
App nói tiếng Anh với người nước ngoài giúp bé nói hay như Tây

App nói tiếng Anh với người nước ngoài giúp bé nói hay như Tây

Chắc hẳn mẹ đang muốn tìm app nói tiếng Anh với người nước ngoài để giúp con cải thiện kỹ năng giao tiếp. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu thông tin trong bài viết này mẹ sẽ tìm được app học phù hợp cho bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nắm được bí […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ