Top 5 Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho trẻ

ứng dụng học tiếng anh trên điện thoại

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại nào đơn giản dễ học nhất cho bé? Đặc biệt mẹ không rành tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con làm quen, cải thiện tiếng Anh nhanh chóng? Mời ba mẹ tìm hiểu ngay 5 ứng dụng trong bài viết dưới đây. 

1. AloKiddy ứng dụng giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh 

Alokiddy phù hợp với trẻ từ 3 tuổi đến 14 tuổi. Chương trình học xây dựng dựa trên chương trình Cambridge. Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại này có 6 tiến trình cho trẻ theo học, giúp bé làm quen, học và vận dụng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Điểm nổi bật của Alokiddy là sử dụng trí tuệ nhân tạo với hai công nghệ nổi bật, gây hứng thú cho bé khi học tiếng Anh:

– Công nghệ chỉnh sửa lỗi sai khi phát âm

– Công nghệ giao tiếp với Robot

Với những trẻ vừa tiếp xúc với tiếng Anh, hoặc phát âm chưa đúng, đây sẽ là một ứng dụng rất phù hợp. Nhờ có AloKiddy, trẻ được chỉnh sửa lỗi phát âm ngay từ nhỏ tạo nền tảng để phát triển kĩ năng giao tiếp trong tương lai. 

Theo người dùng đánh giá, ứng dụng này sẽ tốt hơn nữa nếu tăng cường các bài học có tính tương tác với trẻ để duy trì hứng thú học lâu dài.

AloKiddy là một ứng dụng giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh
AloKiddy là một ứng dụng giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh

2. Kids Up ứng dụng giáo dục sớm được nhiều ba mẹ lựa chọn

Kids Up là ứng dụng được phát triển trên nền tảng phương pháp giáo dục sớm, dành cho các bé từ 2-7 tuổi.

Đây là chương trình giáo dục sớm cho trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện về tiếng Anh thông qua các trò chơi tương tác. Hiện tại Kids Up có hơn 22,1 nghìn đánh giá với rất nhiều đánh giá tích cực từ phụ huynh. Chức năng chính của phần mềm là giúp trẻ phát triển tư duy bằng tiếng Anh thông qua các nội dung luyện tập phong phú. 

Trẻ được học bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu, phù hợp với độ tuổi của trẻ. 

Ba mẹ có thể lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại này để cho con làm quen bước đầu. Đây được coi là một công cụ giúp con ngấm tiếng Anh tự nhiên. 

3. Babilala ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho trẻ 3-8 tuổi

Không phải là một ứng dụng “kì cựu” tại thị trường Việt Nam, Babilala là một “tân binh” mới nhưng lại tạo ra làn sóng trong cộng đồng ba mẹ tại ĐNÁ. Điểm đáng nói nhất về Babilala đó là ứng dụng này gần như khắc phục được tất cả nhược điểm của các app học hiện tại. 

– Xây dựng lộ trình học dựa trên sở thích của trẻ. 

Lộ trình bao gồm các tiết học, hoạt động thiết kế dưới dạng bài hát, trò chơi tương tác. Trẻ sẽ bị thu hút và hoàn thành hết bài học mà không bỏ dở giữa chừng. Bên cạnh đó Babilala giúp trẻ hình thành sự tự giác, tích cực khi học tiếng Anh tạo hiệu quả tiếp thu tốt nhất. 

– Sử dụng công nghệ LiveInteractive 

Các app học hiện tại bị hạn chế bởi sự tương tác với người học. Tính hiệu quả mang lại không bằng các lớp offline khiến nhiều ba mẹ phân vân. Tuy nhiên Babilala đã khắc phục thành công điều này. Sử dụng công nghệ Liveinteractive – công nghệ tương tác đa chiều cho cảm giác học viên được học trực tiếp với giáo viên. 

Một buổi học có giáo viên đặt câu hỏi và đợi học viên trả lời, động viên khuyến khích các bạn tích cực phát biểu, hoàn thành bài học. 

– Có giáo viên Việt Nam chủ nhiệm theo sát

Con sẽ không chỉ tiếp xúc đơn thuần với một ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại mà còn được giáo viên chủ nhiệm tại Babilala kèm cặp. Thầy cô sẽ gửi bài tập, chấm điểm theo dõi kết quả học của trẻ và thông báo cho ba mẹ. 

Hiện tại Babilala đang đứng số 1 về lượt tải trên các kho ứng dụng và đang được ba mẹ tin tưởng đánh giá cao.

Babilala là ứng dụng học tiếng Anh được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao
Babilala là ứng dụng học tiếng Anh được phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao

4. Bucha app học tiếng Anh cho trẻ từ 4 tuổi 

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại Bucha là ứng dụng kết hợp việc học tiếng Anh với những trò chơi vui nhộn cho bé.

Bucha phù hợp với những trẻ từ 4 tuổi trở lên. Chức năng chính của ứng dụng là nâng cao khả năng giao tiếp, làm phong phú vốn từ vựng và ngữ pháp của trẻ. Việc sử dụng những trò chơi vui nhộn có thể thu hút bé, giúp hiệu quả học tập của bé cải thiện hơn. 

Ở đây bé sẽ được tham gia vào các trò chơi có chứa những mẫu câu giao tiếp theo nhiều chủ đề. Điều này giúp bé vừa có thể cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, vừa mở rộng thêm kiến thức về những chủ đề xung quanh mình.

Đặc biệt, Bucha có thể sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến, phù hợp cho trẻ học bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. 

5. Lingo Kids ứng dụng vừa học vừa chơi cho trẻ

Đây là ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 2-8 tuổi. Đây là độ tuổi thích hợp để bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới. Mục đích mà Lingo Kids muốn mang đến là cho trẻ một ứng dụng có chất lượng cao về cả nội dung, hình ảnh bằng các trò chơi vui nhộn và đầy màu sắc.

Lingo Kids giúp trẻ có thể thích ứng, cải thiện khả năng nghe và nói, đồng thời mở rộng vốn từ mới. Mỗi một chủ đề sẽ là những trò chơi tương tác thú vị cùng các bài hát bắt tai, thu hút sự chú ý của trẻ. Ưu điểm này có thể khiến trẻ vừa học vừa chơi, làm tăng hiệu quả của bé khi học tập.

Nhưng phụ huynh cũng cần lưu ý, ứng dụng chỉ miễn phí từ 1-2 bài học đầu tiên và những bài học không có phụ đề.

LingoKids là ứng dụng lý tưởng cho việc vừa học tiếng Anh vừa chơi cho trẻ
LingoKids là ứng dụng lý tưởng cho việc vừa học tiếng Anh vừa chơi cho trẻ

Ưu điểm của việc sử dụng ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại

Hỗ trợ học tự nhiên, chủ động

Phụ huynh thường vô hình tạo áp lực cho con trẻ khiến chúng cảm thấy học hành là việc nhàm chán. Tuy nhiên, khi có những trò chơi, âm nhạc,… ở các ứng dụng học tiếng Anh này, bé sẽ không có cảm giác bị ép buộc mà sẽ học tự nhiên. Nhờ đó, trẻ sẽ chủ động tiếp thụ được kiến thức, vận dụng tiếng Anh vào đời sống và nhớ lâu hơn.

Phù hợp khả năng của trẻ

Các ứng dụng này được thiết kế riêng theo khả năng của trẻ. Các bé có thể học phần kiến thức thích hợp mà không có áp lực phải theo kịp các bạn cùng lớp, hoặc không cần lo lắng vì tốc độ học của mình chưa đủ nhanh. 

Vừa học vừa chơi mang lại hiệu quả lớn nhất cho bé

Để xây dựng các ứng dụng phù hợp, nhà sản xuất cần nghiên cứu tâm lý của trẻ để đưa ra những bài học thú vị, không gây nhàm chán. Các phần mềm này đều sử dụng những hình ảnh minh họa, âm thanh sống động, thu hút sự chú ý của trẻ, khiến trẻ có thể dành hàng giờ tự học mà không mất tập trung.

Hạn chế việc sử dụng thiết bị điện tử để chơi game

Công nghệ 4.0 khiến các bé được tiếp xúc với thiết bị điện tử để chơi game và sử dụng mạng xã hội sớm hơn bao giờ hết. Điều này gây ra nhiều tác hại cho trẻ em như: ngại giao tiếp, dễ tự kỷ hay thiếu kỹ năng sống… Việc cho bé sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại có tích hợp sẵn các trò chơi thú vị, phù hợp với độ tuổi của mình sẽ giảm bớt lo lắng cho bố mẹ rất nhiều đấy!