Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

1.012 lượt xem

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà lại miễn phí? Hãy cùng tham khảo top 5 app tra tiếng Anh qua nội dung dưới đây.

Với lộ trình học bài bản, chủ đề đa dạng, thiết kết sinh động, giá cả hợp lý và hiệu quả rõ rệt thì việc học tiếng Anh qua app luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bố mẹ. App học tiếng Anh khi được kết hợp với app từ vựng sẽ giúp con nhanh chóng bứt phá toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

1. Các app từ điển tiếng Anh miễn phí

1.1. App từ điển tiếng Anh miễn phí Collins Dictionary Free

Link tải: Android | iOS

Collins Dictionary là một ứng dụng từ điển tiếng Anh dành cho trẻ em, được phát triển bởi công ty Collins Learning thuộc tập đoàn HarperCollins Publisher. Phần mềm này cung cấp cho trẻ các định nghĩa, ví dụ, và cách phát âm chuẩn IPA cho hàng ngàn từ vựng tiếng Anh, cũng như nhiều thông tin khác như các từ đồng nghĩa, cách sử dụng, và ví dụ minh họa thực tế.

App từ điển tiếng Anh miễn phí Collins Dictionary Free

Dễ dàng tìm kiếm nghĩa, từ đồng nghĩa của từ trên app Collins Dictionary Free 

Những từ vựng của app tra tiếng Anh này được chia thành các danh mục giúp trẻ dễ dàng tìm kiếm. Ứng dụng còn cung cấp chức năng tra từ nhanh. Thường xuyên có các bản cập nhật để bổ sung từ vựng vào kho dữ liệu và nâng cấp các tính năng sẵn có. Bên cạnh đó, app còn cung cấp tính năng giọng nói để đọc từ và câu ví dụ giúp trẻ cải thiện phát âm của mình.

Tuy nhiên ứng dụng này có một nhược điểm nho nhỏ là không có tính năng tra cứu offline khiến cho việc học của trẻ bị gói gọn lại ở những địa điểm có cung cấp kết nối mạng.

Xem thêm:

>> Điểm danh 9 app học tiếng Anh hay, hiệu quả cho bé

>> Review 7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

1.2. Ứng dụng từ điển tiếng Anh Giant Picture Dictionary

Link tải: iOS

Giant Picture Dictionary là một ứng dụng từ điển tiếng Anh có hình ảnh, được thiết kế dành riêng cho các bé trong độ từ 3 đến 6 tuổi. Với hơn 1800 từ vựng thông dụng, được sử dụng hàng ngày trong đời sống quanh trẻ, minh họa bằng hình ảnh rõ ràng, ứng dụng này giúp quá trình học tiếng Anh của trẻ trở nên đơn giản, và đầy hứng thú.

Ứng dụng từ điển tiếng Anh Giant Picture Dictionary

Giant Picture Dictionary thu hút trẻ bởi thiết kế đơn giản, màu sắc tươi sáng

Với thiết kế đơn giản, màu sắc tươi sáng, ứng dụng đã thu hút sự chú ý của trẻ. Những hình ảnh được minh họa rõ ràng giúp con có thể hiểu từ vựng và nhớ nhanh hơn. Và một ưu điểm không thể không kể tới của phần mềm này là Giant Picture Dictionary không chứa quảng cáo, giúp việc học của con trở nên liền mạch, không bị gián đoạn; đồng thời tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ những quảng cáo chưa được kiểm duyệt nội dung trên mạng.

1.3. App tra tiếng Anh Dictionary.com

Link tải: Android | iOS

Dictionary.com là một ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí và có tính năng dịch văn bản. Ứng dụng cung cấp hơn 2 triệu từ vựng và các thông tin liên quan như định nghĩa, cách phát âm, ví dụ, từ đồng nghĩa, và từ trái nghĩa.

Dictionary.com cung cấp cả tính năng tra cứu lịch sử tìm kiếm để hỗ trợ bố mẹ quản lý các từ đã tra cứu trước đó. Bố mẹ có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra bài cũ của con, theo dõi tiến độ học tập và tỷ lệ nhớ từ vựng của bé.

App tra tiếng Anh Dictionary

Với Dictionary, bố mẹ dễ dàng kiểm tra bài cũ của con

Tuy nhiên, ứng dụng có khá nhiều quảng cáo, khiến việc tra từ vựng của bé có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, một số tính năng chỉ có thể truy cập được khi đã trả phí để mua phiên bản cao cấp.

1.4. Phần mềm từ điển tiếng Anh Wordsmyth Children’s Dictionary

Link tải: Android | iOS

Wordsmyth Children’s Dictionary là phần mềm về từ điển tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Với những định nghĩa cụ thể, ví dụ và cách phát âm cho hơn 30.000 từ, các hình ảnh minh họa, trò chơi từ vựng hấp dẫn, việc học, ghi nhớ tiếng Anh của trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm từ điển tiếng Anh Wordsmyth Children’s Dictionary

Giao diện app Wordsmyth Children’s Dictionary

Giao diện của ứng dụng này thân thiện và rất dễ sử dụng với trẻ em. Đồng thời, Wordsmyth Children’s Dictionary cũng có nhiều tính năng như: tìm kiếm từ vựng bằng chữ cái đầu tiên, điều hướng dựa trên hình ảnh,…

1.5. App Longman Dictionary of Contemporary English

Link tải: Android | iOS

Đây là ứng dụng về từ điển tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Phần mềm này cung cấp các từ vựng cho cả lĩnh vực đời sống và chuyên ngành. Với khối lượng từ vựng khổng lồ và số ví dụ minh họa đa dạng, phong phú, con có thể học được rất nhiều từ vựng khác nhau về các chủ đề trong cuộc sống. Đồng thời, tính năng dịch từ vựng tức thì giúp trẻ dễ dàng tra cứu từ, cụm từ mới một cách nhanh chóng.

Bên cạnh các từ vựng, Longman Dictionary còn hỗ trợ phát âm theo người bản ngữ để trẻ có thể phát âm chuẩn xác. Ngoài ra, ứng dụng này còn đi kèm với các tính năng bổ trợ khác như các bài kiểm tra từ vựng, hình ảnh minh họa, và đồng độ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau.

App Longman Dictionary of Contemporary English

Phiên bản Premium miễn phí sẽ bị hạn chế tính năng sử dụng

Tuy nhiên, với ứng dụng này, bố mẹ cần phải mua phiên bản Premium để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng. Và việc tìm kiếm từ vựng đôi khi sẽ chậm chạp với nguồn dữ liệu từ vựng quá lớn.

2. Lợi ích của việc sử dụng app tra tiếng Anh

– Nâng cao vốn từ vựng: Các app tra tiếng Anh cung cấp cho bé những định nghĩa, phát âm với bảng IPA (International Phonetic Alphabet) giúp con có thể đọc, học cách phát âm chuẩn xác. Từ đó con sẽ hiểu rõ hơn về những từ vựng mà mình đã tra, và sử dụng chúng đúng ngữ cảnh.

– Phát triển khả năng đọc hiểu: Từ vựng trong app tra tiếng Anh thường đi kèm định nghĩa và rất nhiều ví dụ minh họa. Tiếp xúc với tiếng Anh qua cách này, khả năng đọc hiểu của con sẽ được phát triển tốt hơn.

– Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ: Sử dụng từ điển giúp con nâng cao vốn từ vựng và cách phát âm của mình bằng việc nghe giọng điện tử đọc từ. Do đó mà khả năng nghe, nói, đọc viết tiếng Anh cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

– Cải thiện tính tự học: Con có thể sử dụng app tra tiếng Anh một cách độc lập, tìm kiếm các từ vựng mình thấy trong cuộc sống xung quanh và tự học hỏi.

– Khuyến khích tư duy sáng tạo: App từ điển tiếng Anh có thể giúp bé học cách sử dụng từ vựng trong các trường hợp, ngữ cảnh khác nhau, phát triển tư duy, logic của bé.

– Học tập mọi lúc mọi nơi: Các app tra tiếng Anh ngày nay thường được áp dụng cả 2 hình thức là trực tuyến và ngoại tuyến trên các thiết bị điện tử thông minh. Do đó, chỉ cần có điện thoại, máy tính bảng,… con có thể học tập, tra cứu bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu.

Trên đây là những lợi ích của các app tra từ điển tiếng Anh và top 5 app miễn phí thích hợp dành cho trẻ – đối tượng vừa mới tiếp xúc với ngôn ngữ mới này. Hy vọng rằng sau khi tìm hiểu, bố mẹ có thể chọn được một ứng dụng phù hợp để quá trình học tập của con trở nên dễ dàng, thú vị hơn bao giờ hết.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ