Top 3 app học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ

1.316 lượt xem

Rèn luyện ngữ pháp là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà trẻ cần thực hiện khi học ngôn ngữ Anh. Để giúp cha mẹ thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm app học ngữ pháp tiếng Anh giúp con thuận lợi khi học và ôn tập hệ thống ngữ pháp, chúng tôi đã tổng hợp và phân tích những ưu điểm của từng app; hãy cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Bên cạnh kiến thức ngữ pháp, để trẻ có thể học và phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng, phụ huynh hãy tham khảo ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cao Babilala. App học tiếng Anh này có lộ trình bài bản, thiết kế riêng cho trẻ từ 3 – 8 tuổi. Hệ thống ngữ pháp được xây dựng bám sát khung chương trình của Cambridge cấp độ Starters (Pre A1 Starters) với hơn 75 chủ đề học, 3000 từ vựng, 300 mẫu câu giao tiếp,… được chia thành 5 cấp độ từ dễ tới khó. Hoàn toàn có thể hỗ trợ trẻ học ngữ pháp một cách thuận lợi và hiệu quả.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Những app học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp với trẻ

Hiện nay, chưa có những app học ngữ pháp tiếng Anh thiết kế riêng cho đối tượng trẻ em. Tuy nhiên, những app liệt kê dưới đây được xây dựng cho những người mới bắt đầu, đi từ mức độ cơ bản và nâng dần độ khó nên sẽ phù hợp hơn với trẻ.

1.1. English Grammar Test

>> Link tải: Google Play | App Store

English Grammar Test là một trong các app học ngữ pháp tiếng Anh miễn phí dành cho bé mà phụ huynh có thể tham khảo. Phần mềm cung cấp những khái niệm chi tiết về cấu trúc ngữ pháp từ trình độ cơ bản tới nâng cao thông qua những bài tập vận dụng.

English Grammar Test cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ pháp

English Grammar Test cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ pháp

Điểm nổi bật của English Grammar Test:

– Xây dựng bài học theo cấp độ từ dễ tới khó, trẻ có thể chọn cấp độ phù hợp với khả năng bản thân.

– Trang bị 500+ chủ đề, 5000+ đơn vị ngữ pháp tiếng Anh.

– Hệ thống giải thích ngắn gọn đối với từng đơn vị cấu trúc ngữ pháp.

– Có tính năng chấm điểm, đánh giá trình độ ngữ pháp của người học.

1.2. English Grammar in Use

>> Link tải: Google Play | App Store

Khi nhắc tới app học ngữ pháp tiếng Anh cho bé, không thể bỏ qua English Grammar in Use. Đây là ứng dụng chuyên học lý thuyết ngữ pháp và làm bài tập trắc nghiệm. Hệ thống ngữ pháp được thiết kế dựa theo cuốn sách English Grammar In Use của nhà xuất bản Cambridge đạt chuẩn châu Âu.

Nội dung trong app được xây dựng dựa trên giáo trình English Grammar In Use của NXB Cambridge

Nội dung trong app được xây dựng dựa trên giáo trình English Grammar In Use của NXB Cambridge

Điểm nổi bật của English Grammar Test:

– Hệ thống ngữ pháp thiết kế mỗi cấu trúc là một đơn vị bài học, trong đó có ví dụ minh họa, phân tích rõ ràng ngữ cảnh áp dụng cấu trúc đó.

– Kết hợp các dạng bài tập ôn tập, vận dụng lý thuyết ngữ pháp.

– Tính năng sửa lỗi sai, giải thích cấu trúc.

1.3. Basic English Grammar

>> Link tải: Google Play

Đối với trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, Basic English Grammar là một sự lựa chọn hợp lý. Đây là một trong những app học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất với thiết kế hệ thống kiến thức ngữ pháp phong phú kết hợp những bài kiểm tra nhỏ đánh giá mức độ hiểu bài.

Basic English Grammar còn có sự kết hợp của các bài kiểm tra nhằm đánh giá mức độ hiểu bài của người học

Basic English Grammar còn có sự kết hợp của các bài kiểm tra nhằm đánh giá mức độ hiểu bài của người học

Điểm nổi bật của Basic English Grammar:

– Trang bị hơn 200 bài học ngữ pháp chuyên biệt, hơn 400 bài test ngữ pháp sắp xếp khoa học và theo lộ trình từ cơ bản tới nâng cao.

– Hệ thống giải thích cấu trúc ngữ pháp ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

– Dễ dàng tăng vốn từ vựng chỉ bằng một nhấp, ứng dụng sẽ giải thích và định nghĩa bằng tiếng Việt.

Tải ngay:

5 ứng dụng học tiếng Anh trên máy tính miễn phí cho trẻ em

5 tài liệu học tiếng Anh trẻ em miễn phí và cực bổ ích

2. Ngữ pháp tiếng Anh có thực sự cần thiết với trẻ?

Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc diễn đạt đúng ngữ pháp sẽ làm cho người nghe dễ hiểu và cuộc trò chuyện trở nên thú vị, hứng khởi hơn. Hơn nữa, có nhiều yêu cầu đòi hỏi học ngữ pháp tiếng Anh sớm là cần thiết với trẻ.

2.1 Ngữ pháp giúp trẻ “chuẩn hóa” tiếng Anh

Một trong những sai lầm của nhiều người, đó chính là coi nhẹ tầm quan trọng của việc nói đúng ngữ pháp mà chỉ mong muốn nói sao cho trôi chảy, mượt mà. Tuy nhiên, điều này tạo thành thói quen và hình thành ngôn ngữ tiếng Anh “bồi” của một nhóm người riêng biệt. Thứ ngôn ngữ này phạm rất nhiều lỗi ngữ pháp, câu từ lủng củng; không đúng với bản chất của tiếng Anh bản địa. Đặc biệt, sự khắc phục lỗi ngữ pháp về sau sẽ rất khó khăn vì sử dụng tiếng Anh “bồi” đã thành thói quen, kỹ năng của họ đúc kết rèn luyện trong suốt một thời gian dài.

Ngữ pháp giúp con “chuẩn hóa” tiếng Anh ngay từ đầu

Ngữ pháp giúp con “chuẩn hóa” tiếng Anh ngay từ đầu

Chính vì vậy, khi tiếp xúc với tiếng Anh bố mẹ nên định hướng cho trẻ học tập bài bản, toàn diện ngay từ những bước đầu tiên, tránh trường hợp bé có những lỗ hổng về mặt ngữ pháp. Đồng thời, việc nắm chắc ngữ pháp cũng giúp ích cho bé phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sau này.

2.2 Giúp trẻ dễ dàng truyền đạt ý tưởng

Ngữ pháp tiếng Anh có tính quy chuẩn rất cao, vì vậy khi trẻ nắm chắc và vận dụng hợp lý là một điều cần thiết. Bởi thông qua việc học ngữ pháp sẽ giúp trẻ hình thành kỹ năng sắp xếp, tổ chức ngôn từ hợp lý, chuẩn xác, dễ hiểu khi trình bày ý tưởng với những người xung quanh. Hiệu quả giao tiếp được đảm bảo, đồng thời rèn luyện khả năng tư duy ngôn ngữ, giúp trẻ vận dụng linh hoạt trong những ngữ cảnh khác nhau.

2.3 Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp khi câu từ diễn đạt đúng ngữ pháp

Một trong những yếu tố quyết định tới hiệu quả giao tiếp đó chính là sự tự tin của chủ thể lời nói. Khi diễn đạt hay trình bày suy nghĩ một cách mạch lạc, đúng ngữ pháp, câu từ sắp xếp hợp lý sẽ hình thành sự tự tin, mạnh dạn của trẻ đối với việc giao tiếp tiếng Anh. Trẻ sẽ cảm nhận mình có thể làm tốt điều này. Từ đó tạo thêm hứng thú, động lực trong quá trình học tập trau dồi kiến thức tiếng Anh.

Trên đây là top 3 app học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất dành cho trẻ. Hy vọng, qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, quý phụ huynh sẽ có thể lựa chọn được một ứng dụng phù hợp với khả năng và nhu cầu của con mình.

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ