Top 12 ca khúc nhạc tiếng Anh trẻ em về chủ đề giao thông

2.390 lượt xem

Top 12 ca khúc nhạc tiếng Anh trẻ em chủ đề giao thông với những ca từ đơn giản, giai điệu hấp dẫn chắc chắn sẽ được các bé yêu thích. Phụ huynh có thể sử dụng những bài hát này như một phương pháp giúp trẻ làm quen sớm với tiếng Anh, thuận tiện cho quá trình phát triển ngoại ngữ sau này.

1. Các ca khúc về giao thông rất quen thuộc & cần thiết với trẻ

Giao thông là một chủ đề thân thuộc đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Những ca khúc khai thác chủ đề này không chỉ cung cấp vốn từ vựng chuyên sâu mà còn giúp trẻ biết thêm về những kiến thức thiết thực trong cuộc sống.

Những bài hát tiếng Anh về chủ đề giao thông luôn thiết thực và bổ ích với trẻ
Những bài hát tiếng Anh về chủ đề giao thông luôn thiết thực và bổ ích với trẻ

Cụ thể, thông qua lời nhạc, hình ảnh minh họa trong video âm nhạc; trẻ sẽ biết cách phân biệt các phương tiện giao thông, hiểu cơ bản về quy tắc luật lệ tham gia giao thông,… Từ đó, tự trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp trẻ có thể tham gia giao thông an toàn ngay cả khi không có người lớn đi cùng.

2. Những ca khúc nhạc tiếng Anh trẻ em về chủ đề giao thông

Ngôn từ đơn giản kết hợp với tiết tấu vui nhộn; những ca khúc nhạc tiếng Anh trẻ em chủ đề giao thông luôn thu hút sự chú ý của các bé. Hãy cùng tham khảo các ca khúc sau!

2.1. Traffic Lights

Traffic Lights là một bài hát về giao thông rất quen thuộc. Bài hát đề cập tới ý nghĩa của từng màu đèn giao thông. Đồng thời, đưa ra những quy tắc chấp hành tín hiệu đèn đúng luật mà trẻ nên lưu ý khi trực tiếp tham gia giao thông.

2.2. Riding A Bike

Xe đạp là phương tiện quen thuộc đối với mỗi trẻ và được nhắc tới trong ca khúc Riding A Bike. Kinh nghiệm đi xe đạp ở các địa hình khác nhau được thể hiện qua lời ca đơn giản, nhịp điệu sôi động khiến trẻ rất thích thú. Từ đó, con dễ ghi nhớ và trang bị cho mình kiến thức khi đi xe đạp thực tế.

2.3. Wheels on the Bus

Wheels on the Bus là một trong những ca khúc nhạc tiếng Anh trẻ em hay nhất. Lời ca gắn liền với các vật dụng quen thuộc cùng giai điệu vui nhộn mô tả hành trình đi chơi trên chuyến xe buýt thú vị của em bé và phụ huynh. Bài hát kích thích niềm vui, sự hứng thú của trẻ khi nghe và học tiếng Anh.

2.4. Row row row your boat

Đây là một trong những bài hát ru chủ đề giao thông thường được các mẹ bật cho bé nghe trước khi ngủ. Row row row your boat là chuyến du lịch dã ngoại bằng thuyền trên sông của hai bé gái, đi qua và chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp ở hai bên bờ. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, êm ái kết hợp với điệp khúc “Row row row your boat” tạo cảm giác thư giãn.

2.5. Driving In My Car

Driving In My Car là một trong những bài nhạc tiếng Anh trẻ em viết về giao thông nổi tiếng và đạt được hàng triệu lượt nghe trên nền tảng Youtube. Bài hát là tập hợp từ vựng của nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau cùng tiếng còi kêu đặc trưng của chúng. Với giai điệu sôi động, nhịp điệu khẩn trương tạo sự hào hứng khi nghe lần đầu. Trẻ hoàn toàn có thể bắt chước theo những động tác minh họa để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

2.6. Car Wash

Car Wash đơn giản có nội dung các bạn nhỏ cùng nhau rửa chiếc ô tô của bố mẹ. Ca từ bài hát đơn giản, thông điệp truyền tải dễ hiểu, giai điệu vui vẻ tạo không khí hào hứng khi nghe. Kèm theo là những động từ được lặp lại nhiều lần tăng khả năng tiếp thu từ vựng của trẻ.

2.7. Tractors

Bài hát Tractors đề cập tới một trong những phương tiện mà các bác nông dân sử dụng thường ngày đó chính là máy kéo. Nội dung xoay quanh một ngày làm việc chăm chỉ của những người nông dân với phương tiện này giúp trẻ hiểu hơn về đặc thù công việc của họ.

2.8. Truck Song

Tiếp tục giới thiệu tới các bạn nhỏ một trong những phương tiện hoạt động nhiều trên đường bộ chính là xe tải. Truck Song là bài hát nói về chiếc xe này, qua đây trẻ biết được công dụng của chiếc xe tải trong những hoạt động làm việc thường ngày như chở vật liệu, đồ đạc sinh hoạt,…

2.9. Train Song

Train Song tiếp tục giới thiệu tới các bé một trong những phương tiện công cộng quan trọng trong cuộc sống thường nhật của chúng ta chính là tàu hỏa. Bé sẽ được dõi theo một ngày làm việc chăm chỉ đón khách, đi qua những địa hình hiểm trở của bác lái tàu và anh bạn tàu hỏa.

2.10. Songs About Planes

Songs About Planes là cuộc hành trình hóa thân thành phi công của trẻ với mong muốn được chạm tới bài trời xanh hay những đám mây. Bé hoàn toàn có thể bắt chước nhảy múa theo giai điệu của bài hát để có thể cùng thực hiện ước mơ khám phá bầu trời giống như cậu bé trong bài hát.

2.11. Ten Little Buses

Ten Little Buses Song có giai điệu vui tai, hình ảnh đẹp mắt, tình huống gần gũi và động tác minh họa đơn giản. Bài hát này sẽ giúp trẻ dễ ghi nhớ từ vựng về phương tiện giao thông và số thứ tự, số đếm.

2.12. Big Blue Tractor song

Nhân vật chính trong Big Blue Tractor song chính là anh xe tải xanh. Hàng ngày xe tải xanh đi làm chăm chỉ vận chuyển nông sản, nguyên liệu từ nông trại tới những địa điểm nhận hàng. Bài hát không chỉ giúp bé tìm hiểu về phương tiện này mà cung cấp một lượng lớn các tính từ miêu tả động vật giúp trẻ đồng thời tiếp thu từ vựng từ nhiều chủ đề khác nhau.

Trên đây là tổng hợp 12 ca khúc bài nhạc tiếng Anh trẻ em chủ đề giao thông hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý của chúng tôi để giúp con chọn lựa những bài hát phù hợp với sở thích của mình.

Bài viết liên quan
Tổng hợp nhạc tiếng Anh cho bé ăn ngon miệng mỗi ngày

Tổng hợp nhạc tiếng Anh cho bé ăn ngon miệng mỗi ngày

Các bài nhạc tiếng Anh cho bé chủ đề đồ ăn là một trong những gợi ý tuyệt vời giúp trẻ vừa có thể học từ vựng, vừa kích thích bé ăn ngon mỗi ngày. Với ngôn từ giản dị kết hợp giai điệu vui tươi, chắc chắn list nhạc dưới đây sẽ được các […]
5 bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện nghe siêu hiệu quả

5 bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện nghe siêu hiệu quả

Luyện nghe bằng nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiện nay là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết bận cha mẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong nhiều cách học hiệu quả cao. Không những giúp bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn tạo nền […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686