5 bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi luyện nghe siêu hiệu quả

1.165 lượt xem

Luyện nghe bằng nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiện nay là sự lựa chọn ưu tiên của hầu hết bận cha mẹ. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong nhiều cách học hiệu quả cao. Không những giúp bé tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên mà còn tạo nền tảng cơ bản cho bé sau này. Sau đây là 5 bài nhạc tiếng Anh giúp trẻ 6 tuổi luyện nghe hiệu quả. Xem ngay!

1. Lợi ích tuyệt vời khi cho bé học tiếng Anh bằng âm nhạc

1.1. Giúp bé tiếp thu cực nhanh và gây ảnh hưởng lớn

Từ 0 – 6 tuổi được coi là “thời gian vàng” để bé có thể tiếp thu ngôn ngữ hiệu quả một cách “thần kỳ”.

Vì thế, điều quan trọng để bé học tiếng Anh hiệu quả cao chính là kích thích và duy trì niềm hứng thú cho bé. Từ đó, bé sẽ vô tình tiếp thu ngôn ngữ mới một cách thụ động như khả năng tiếp thu, khả năng ghi nhớ và khả năng suy luận…

Việc học tiếng Anh qua bài hát cho bé chính là một trong những phương pháp kích thích, đồng thời duy trì sự hứng thú cho bé cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn vẫn đang còn nghi ngờ về lợi ích của các bài hát trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong việc học tiếng Anh. Vậy lợi ích mà các bé sẽ thu được khi nghe nhạc tiếng Anh là gì?

1.2. Giúp bé tránh nhàm chán khi học

Dạy bé học tiếng Anh qua những bài học thông thường đều khiến bé nhanh cảm thấy nhàm chán. Do đó, hiệu quả thu được sẽ không như các bố mẹ mong đợi. Tuy nhiên khi để bé học tiếng Anh qua bài hát thì lại hoàn toàn khác.

Những bài nhạc thiếu nhi nói chung mang đến hứng thú cho bé vì sự dễ thương, gần gũi. Vì vậy, nếu để trẻ bắt đầu làm quen với tiếng Anh qua bài hát thì chắc chắn, bé sẽ tiếp thu một cách dễ dàng hơn.

1.3. Nâng cao kỹ năng phát âm của bé

Thay vì phải đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ việc này trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhiều. Nếu cho bé học qua những bài hát tiếng Anh thiếu nhi thì việc bé thuộc lòng cả bài hát là điều hoàn toàn có thể.

1.4. Cải thiện vốn từ vựng của bé

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát sẽ làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Khi nghe, sẽ có những từ ngữ mặc dù rất gần gũi nhưng bé lại không hiểu nghĩa. Nhưng khi nghe bài hát đó, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa là gì. Như vậy, vốn từ vựng được tăng lên một cách đáng kể. Hãy để trẻ học những bài hát với chủ đề đa dạng và quen thuộc như về gia đình, bạn bè, động vật…

1.5. Giúp bé phát triển kỹ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt thì trước hết trẻ phải nghe và hiểu được người khác nói gì. Muốn được như vậy thì vốn từ vựng không là chưa đủ. Bé cần phải làm quen với việc nghe người bản xứ nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp bé nâng cao được kỹ năng nghe. Chẳng hạn như những từ ngữ quan trọng, cách nối từ và nuốt từ của người nước ngoài.

2. TOP 5 bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả nhất

2.1. Finger Family

The Finger Family là một trong số những bài hát rất quen thuộc, gần gũi về chủ đề gia đình. Đây là bài hát đã gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Bạn hãy cùng các con mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh khi nghe bài hát. Bên cạnh đó hãy dạy bé biết quan tâm và yêu thương mọi người trong gia đình qua bài hát này nhé.

Finger Family là bài hát rất quen thuộc, gần gũi về chủ đề gia đình
Finger Family là bài hát rất quen thuộc, gần gũi về chủ đề gia đình

2.2. Jingle Bells

“Jingle bells, jingle bells, jingle on all the way…”

Đây là giai điệu vang lên ở khắp nơi vào mỗi khi dịp Giáng sinh về. Với lời ca tươi sáng, mang niềm hạnh phúc, hồn nhiên của trẻ thơ, Jingle Bells vừa giúp con học tiếng anh thật nhanh vừa thư giãn cùng âm nhạc.

Jingle Bells là bài hát quen thuộc với mọi trẻ em trên thế giới
Jingle Bells là bài hát quen thuộc với mọi trẻ em trên thế giới

2.3. Happy Birthday

“Happy birthday to you, happy birthday to you…”.

Giai điệu và lời bài hát vô cùng dễ thương và quen thuộc phải không? “Happy Birthday” chắc chắn là một trong nhiều những bài nhạc tiếng anh cho bé 6 tuổi thông dụng nhất trên thế giới.

2.4. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru của người Anh rất phổ biến. Có lẽ, giai điệu của bài hát này đã quá quen thuộc đối với tất cả các bé vì khi bắt đầu học bảng chữ cái là các con đã được làm quen. Đây được coi là bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi được yêu thích nhất hiện nay trên toàn thế giới.

Twinkle Twinkle Little Star là bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi được yêu thích nhất
Twinkle Twinkle Little Star là bài nhạc tiếng Anh cho bé 6 tuổi được yêu thích nhất

2.5. My tooth brush

Thêm một ca khúc với ca từ cùng giai điệu dễ thương và gần gũi với các con. Đó chính là kể về một trong những thói quen hàng ngày của bé.

“ I have a tooth brush, neat and gay to brush my teeth everyday”.

Giai điệu bài hát tương đối chậm để bé có thể dễ dàng hát theo và thuộc lòng. Bạn hãy cùng bé ngân nga khúc nhạc này mỗi khi đánh răng nhé!

Bài viết liên quan
Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Bé 4 tháng tuổi học tiếng Anh thông qua những bài hát thiếu nhi được đánh giá là phương pháp tiếp cận ngoại ngữ vô cùng tự nhiên và đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng Babilala tìm hiểu về lợi ích cũng như những bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi để […]
Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non vui ca đến trường

Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non vui ca đến trường

Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé dưới đây có ca từ mộc mạc, tiết tấu sôi động sẽ thích hợp với trẻ đang trong độ tuổi mầm non. Nghe nhạc tiếng Anh không những tạo niềm vui và giúp con yêu thích việc đến trường mỗi ngày mà đây còn là cách để trẻ […]
Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp giúp việc tiếp cận tiếng Anh cho bé 3 tuổi đạt hiệu quả cao. Trong đó có thể kể đến những bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi bởi trẻ trong giai đoạn này rất nhạy cảm với âm nhạc. Trong bài viết này, Babilala sẽ điểm danh 20+ […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ