Tổng hợp sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất 2024

1.875 lượt xem

Những cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp trẻ rèn luyện kỹ năng viết tại nhà một cách thuần thục. Vì vậy, để có được sự lựa chọn thích hợp đòi hỏi phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về cuốn sách định mua. Các gợi ý dưới đây sẽ rất hữu ích cho cha mẹ, hãy cùng tham khảo.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Hướng dẫn cách chọn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em

Trước tiên, cha mẹ cần xác định trình độ tiếng Anh của bé đang ở mức độ nào. Hãy dựa theo khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) – sơ cấp A1, A2 hay trung cấp,… Từ đó, xác định cuốn sách có phù hợp với khả năng của trẻ trong thời điểm hiện tại hay không? Ngoài ra, các vị phụ huynh nên quan tâm tới những tiêu chí khác như:

  • Nhà xuất bản:

Cha mẹ nên chọn những nhà xuất bản uy tín. Bởi, họ có quy trình kiểm định nghiêm ngặt về mặt nội dung, và được biên soạn trực tiếp bởi các giảng viên, giáo sư có nhiều năm kinh nghiệm.

  • Cấu trúc sách:

Cha mẹ cũng cần cân nhắc, nghiên cứu về cấu trúc sách thông qua phần mục lục. Hãy đảm bảo những đơn vị bài học được trình bày khoa học, dễ hiểu và phù hợp với khả năng tiếp thu cũng như độ tuổi của bé.

  • Thiết kế:

Trẻ em thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ, bắt mắt và sinh động, nên những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Thiết kế có nhiều hình ảnh sinh động sẽ dễ khiến trẻ tập trung
  • Tham khảo review:

Trước khi quyết định chọn sách, bố mẹ đừng quên tham khảo feedback từ những khách hàng trước. Từ đó có những góc nhìn, đánh giá khách quan nhất về cuốn sách đang cần tìm hiểu.

2. Top 5 sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ với sự đa dạng về nội dung, phương thức truyền tải,… Vì vậy, cha mẹ nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số đầu sách phù hợp với trẻ, các vị phụ huynh hãy tham khảo.

2.1. Mom’s Letters

Mom’s Letters là một trong những bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em thích hợp với các bé đang độ tuổi mầm non. Bộ sách bao gồm 8 cuốn với 8 chủ đề gần gũi, dễ tiếp cận như: chữ cái, chữ số, con vật, phương tiện giao thông, màu sắc, hoa quả,… giúp bé có thể rèn luyện kỹ năng viết thành thạo. Đồng thời, với ưu điểm về mặt thiết kế: phông chữ chuẩn, hình ảnh bắt mắt, sống động qua từng trang sách sẽ kích thích tối đa óc sáng tạo của trẻ.

2.2. Simple Writing

Đối với các bé đang độ tuổi tiểu học, bộ sách Simple Writing là một trong những lựa chọn tốt nhất nhằm nâng cao khả năng viết tiếng Anh. Bộ sách bao gồm 3 quyển tương ứng với trình độ lớp 3, 4, 5; áp dụng phương pháp tiếp cận từng bước theo cấp độ tăng dần: viết từ – viết câu – viết đoạn văn.

Cấu trúc cuốn sách luyện viết Simple Writing

Trẻ được luyện tập khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp và cách hành văn chuẩn xác thông qua các dạng bài tập thực hành từ dễ tới khó và dễ dàng so sánh đáp án ở phần cuối. Từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp, hơn nữa dựa trên kết quả thực tại cha mẹ cũng có thể xác định đúng hướng phát triển kỹ năng viết cho con. Và một trong những điểm nổi bật của Simple Writing chính là nội dung của bộ sách bám sát chương trình học trên lớp, giúp quá trình học của trẻ không bị ngắt quãng.

GIẢI PHÁP GIÚP CON:

Giỏi tiếng Anh vượt trội hơn bạn bè, ngay cả khi bố mẹ không biết tiếng Anh. Với sự đồng hành của thầy cô Ban Giáo vụ người Việt, con tự học dễ dàng.

Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ sau 3 tháng học tập:

2.3. Writing Worksheet

Writing Worksheet với hệ thống hàng loạt bài tập viết miễn phí theo chủ đề phù hợp với các bé từ mầm non tới tiểu học. Nội dung đa dạng, từ các bài tập viết chữ cái, chữ số cho tới các bài viết liên quan tới từ vựng, ngữ pháp. Với những chủ đề gợi ý, trẻ hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo nội dung theo ý muốn. Phần bài tập viết trong Writing Worksheet được thiết kế phù hợp cho việc in trên giấy, thuận tiện cho bé luyện nhiều lần.

2.4. “Yes, I Can!”

Khi nhắc tới những cuốn sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em, không thể bỏ qua cuốn “Yes, I Can!”. Đây được coi là bộ sách phù hợp với những bé đang chuẩn bị bước vào lớp 1, hiện “Yes, I Can!” nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ những phụ huynh học sinh.

“Yes, I Can!” là sự khởi đầu cho các bé đang chuẩn bị bước vào lớp 1

Cuốn sách chủ yếu giới thiệu cho trẻ nhận biết và luyện viết 26 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, đồng thời mở rộng vốn từ vựng bằng những bài tập nhận biết, thiết kế dành riêng cho lứa tuổi của bé. Tạo bước đệm cho quá trình chinh phục ngôn ngữ của trẻ trong thời gian sau này.

2.5. New Round-up

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em này do Pearson Longman phát hành – một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu. New Round-up bao gồm 7 quyển phân theo cấp độ từ cơ bản tới nâng cao. Bộ sách này chuyên về ngữ pháp, đồng thời rèn luyện kỹ năng viết tốt đối với trẻ.

Tập Starter: Với 8 revision và 17 chủ điểm bài học.

Tập 1: Với 9 revision và 19 chủ điểm bài học.

Tập 2: Tập trung ngữ pháp ở thì quá khứ và tương lai.

Tập 3: Với 7 revision và 20 chủ điểm bài học.

Tập 4: Chia thành 9 revision và 19 chủ điểm bài học. Có có thêm phần luyện viết vận dụng những kiến thức từ vựng để xây dựng bài viết hoàn chỉnh và đúng ngữ pháp.

Tập 5: Chia thành 9 revision và 19 chủ điểm bài học.

Tập 6: Tập trung các kiến thức nâng cao kỹ năng viết và nói với mức độ khó cao hơn.

Trên đây là tổng hợp 5 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể hỗ trợ phụ huynh có được sự lựa chọn tốt nhất. Chúc cha mẹ thành công!

Bài viết liên quan
Cách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà

Cách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà

Khi học luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tại nhà, bé thường gặp không ít trở ngại về mặt từ vựng, ngữ pháp hay cách diễn đạt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết nhằm khắc phục những khó khăn, đồng thời nâng cao hiệu quả của quá […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ