Tất tần tật về chương trình học tiếng Anh cho bé theo hệ Cambridge Tiểu học

2.664 lượt xem

Hiện nay có rất nhiều chương trình học tiếng Anh cho bé, từ các chứng chỉ quốc tế đến các chứng chỉ trong nước. Việc học giỏi tiếng Anh và có những chứng chỉ quốc tế, mang lại cho bé nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Để giúp con học tập và có được những chứng chỉ tiếng Anh phù hợp, ba mẹ hãy cùng tham khảo thông tin về chương trình học tiếng Anh cho bé hệ Cambridge qua nội dung dưới đây.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

 • Giáo trình chuẩn Cambridge
 • 100% giáo viên bản xứ
 • 360 bài học, 3000+ từ vựng
 • I-Speak chấm điểm phát âm
 • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

1. Chương trình học tiếng Anh cho bé theo hệ Cambridge tiểu học là gì?

Chương trình Cambridge là một chương trình giáo dục được hiểu như một bộ sách giáo giáo khoa được giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh. Ở các nước phát triển, chương trình này cung cấp các môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho học sinh trong độ tuổi từ 5 đến 19. Tại Việt Nam, các trường áp dụng song bằng cùng chương trình học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ dạy chương trình Cambridge từ lớp 1 đến lớp 12 với nội dung chi tiết như sau:

 • Cấp Tiểu học: Chương trình Cambridge Primary bao gồm 3 môn học chính ở Việt Nam, đó là Toán, Khoa học, và Tiếng Anh.
 • Cấp Trung học cơ sở: Chương trình Cambridge Lower Secondary có 4 môn học, bao gồm Toán, Tiếng Anh, Khoa học, và ICT.
 • Cấp Trung học phổ thông: Chương trình IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) có các môn phổ biến như Tiếng Anh, Kinh doanh học, Quan điểm toàn cầu, và Doanh nghiệp.”

Chương trình Cambridge tiểu học là một chương trình học quốc tế dành cho học sinh trong độ tuổi từ 5 – 11. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chương trình học tiếng Anh Cambridge áp dụng cho học sinh từ 6 – 11 tuổi, và do đó, các chương trình học theo chuẩn quốc tế thường được tổ chức gộp lại để học trong khoảng 5 năm hoặc một chương trình cho lớp tiền tiểu học.

Mục tiêu chính của chương trình Cambridge tiểu học là xây dựng khả năng sử dụng ngôn ngữ và thông qua việc sử dụng ngôn ngữ, cung cấp kiến thức về Toán, Khoa học… bằng tiếng Anh cho học sinh. Bên cạnh đó, chương trình còn mang đến nhiều kiến thức thú vị và bổ ích khác cho học sinh trong suốt quá trình học.

2. Cấp độ thi cho học sinh tiểu học

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge chia thành nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ của người học. Tuy nhiên, với học sinh tiểu học, các cấp độ bao gồm:

 • Starters: Dành cho học sinh từ 7-8 tuổi, bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh (sau khoảng 100 giờ học tiếng Anh)
 • Movers: Dành cho học sinh từ 8-9 tuổi, có nền tảng tiếng Anh cơ bản (đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh)
 • Flyers: Dành cho học sinh từ 9-10 tuổi, có nền tảng tiếng Anh vững chắc (đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh)
Chương trình tiếng Anh Cambridge tiểu học có 3 cấp độ thi.
Chương trình tiếng Anh Cambridge tiểu học có 3 cấp độ thi.

Bảng quy đổi chứng chỉ Cambridge với các chứng chỉ khác:

Chứng chỉ Cambridge tiểu học sẽ được quy đổi so với khung điểm IELTS theo CEFR (khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu) như sau:

Chứng chỉCEFRIELTS
Cambridge StartersPre A1< 3.0
Cambridge MoversA1< 3.0
Cambridge FlyersA23.0 – 4.0

Dựa trên giáo trình uy tín từ Cambridge, Babilala mang đến cho các bé trong độ tuổi từ 3 – 8 một phương pháp học tiếng Anh có cấu trúc và lộ trình rõ ràng.

Hệ thống bài học bao gồm 5 cấp độ, phủ khắp 75 chủ đề, với 3.000 từ vựng và 500 mẫu câu được lồng ghép tinh tế qua 5.000 game tương tác giúp bé vừa tiếp cận tiếng Anh một cách bài bản vừa được vui chơi thoải mái. Vì vậy, app Babilala rất được các bé yêu thích.

So với các app học tiếng Anh hiện có trên thị trường, Babilala tạo nên những dấu ấn khác biệt về tính năng và chương trình học, giúp trẻ phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, tại Babilala còn có sự đồng hành 24/7 của thầy cô người Việt nên trẻ dễ dàng bắt đầu và duy trì thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

>> Để nhận tư vấn lộ trình học cho con và ưu đãi học phí, ba mẹ đăng ký: TẠI ĐÂY!

3. Nội dung thi chương trình tiếng Anh cho bé theo hệ Cambridge

Nội dung thi chương trình học tiếng Anh cho bé Cambridge đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Kỳ thi này thiết kế để đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của người học, giúp xác định trình độ hiện tại và cải thiện những kỹ năng còn yếu.

Khung bài thi cho học sinh tiểu học

Cấu trúc thi chứng chỉ Starters, Movers, Flyers

Bài ThiStartersMoversFlyers
Nghe4 phần / 20 câu 20 phút5 phần / 25 câu 25 phút5 phần / 25 câu 25 phút
Đọc và Viết5 phần / 25 câu 20 phút6 phần / 35 câu 30 phút7 phần / 44 câu 40 phút
Nói4 phần 3-5 phút4 phần 5-7 phút4 phần 7-9 phút
Tổng thời gian dự kiến45 phút1 tiếng1 tiếng 15 phút

4. Giáo trình chương trình tiếng Anh cho bé hệ Cambridge tiểu học tại Việt Nam

Chương trình tiếng Anh Cambridge cho bé Tiểu học Quốc tế bao gồm bốn môn học chính là Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh, với giáo trình cụ thể như sau:

 • Môn Toán: Cambridge Primary Mathematics 5
 • Môn Khoa học: Cambridge Primary Science
 • Môn Tin học: Cambridge Primary Computing
 • Môn Tiếng Anh: First Language English và English as a Second Language

Tại Việt Nam, do cấu trúc học 5 năm ở bậc tiểu học, việc áp dụng giáo trình Cambridge thường bắt đầu từ bộ sách Cambridge Primary Stage 2 và kéo dài đến Stage 6. Một số trường song ngữ liên cấp có thể sử dụng bộ sách Cambridge Primary Stage 1 cho lớp tiền tiểu học nhằm giúp học sinh có nền tảng và làm quen với chương trình trước khi bước vào giai đoạn chính.

Chương trình tiếng Anh Cambridge Tiểu học Quốc tế bao gồm bốn môn học chính là Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh
Chương trình học tiếng Anh cho bé hệ Cambridge bao gồm bốn môn học chính là Toán, Khoa học, Tin học và Tiếng Anh.

5. Ưu điểm khi cho con học chương trình tiếng Anh cho bé hệ Cambridge

Khả năng Giải Quyết Vấn Đề:

Chương trình Cambridge đặc trưng bởi sáu nhóm nội dung chính trong môn Toán, một trong đó là khả năng giải quyết vấn đề. Mục tiêu là hỗ trợ học sinh áp dụng Toán vào thực tế và cung cấp sự hỗ trợ cho các nhóm nội dung khác như hình học và đại số. Chương trình này không chỉ đào tạo kiến thức Toán mà còn tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua các tình huống thực tế.

Kỹ Năng Diễn Đạt:

Một điểm mạnh của chương trình Cambridge là khuyến khích học sinh phát triển kỹ năng diễn đạt. Trong nhiều môn học, học sinh được yêu cầu trình bày quan điểm cá nhân, tham gia tranh biện, và thảo luận nhóm. Điều này giúp họ phát triển khả năng diễn đạt một cách rõ ràng và thuyết phục.

Kỹ Năng Tự Học:

Chương trình Cambridge đặt sự chú trọng vào việc phát triển kỹ năng tự học. Học sinh sẽ được khuyến khích tự nghiên cứu, tự học, và tự phân tích các vấn đề. Điều này làm tăng cường khả năng tự học và sự độc lập của học sinh, chuẩn bị cho họ cho các thách thức trong tương lai.

Chương trình Cambridge đặt sự chú trọng vào việc phát triển kỹ năng tự học
Chương trình Cambridge đặt sự chú trọng vào việc phát triển kỹ năng tự học.

Kỹ năng làm việc nhóm: 

Đưa ra các hoạt động làm việc nhóm giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp, học cách lắng nghe người khác, và mở rộng khả năng tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.

Sử dụng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế: 

Các môn học sử dụng tiếng Anh không chỉ để truyền đạt kiến thức sách giáo trình mà còn để giúp học sinh giải quyết các vấn đề thực tế. Khả năng tiến bộ trong việc sử dụng tiếng Anh sẽ được đánh giá dựa trên khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

Trên đây là những thông tin cần thiết về chương trình Tiếng Anh cho bé theo hệ Cambridge tiểu học. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp ba mẹ lựa chọn được chương trình học phù hợp với con.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu 3 cấp độ tiếng Anh Cambridge và cách tính điểm

Tìm hiểu 3 cấp độ tiếng Anh Cambridge và cách tính điểm

Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến như TOEIC, TOEFL hay IELTS, nhiều bạn còn nỗ lực học để đạt cấp độ tiếng Anh Cambridge. Bởi chứng chỉ Cambridge English có lợi thế về thời hạn bằng vĩnh viễn. Đặc biệt chúng được chia làm các cấp độ khác nhau để đánh giá […]
5 bước xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé 3 tuổi

5 bước xây dựng chương trình tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Lập chương trình tiếng Anh cho bé 3 tuổi học tập là điều cần thiết giúp bé tiếp cận và phát triển ngôn ngữ một cách bài bản và thuận lợi. Đồng thời tạo nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho con trong những bước tiến về sau. Dưới đây sẽ là gợi ý 5 bước xây […]
Khái quát nội dung chương trình học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Khái quát nội dung chương trình học tiếng Anh cho bé 6 tuổi

Lựa chọn chương trình học tiếng Anh cho bé 6 tuổi là điều quan trọng trong việc xác định lộ trình học và định hướng cho con. Những thông tin khái quát về mục tiêu và hệ thống nội dung chương trình tiếng Anh lớp 6 sẽ rất cần thiết lúc này, cha mẹ hãy […]
Top 3 chương trình học tiếng Anh cho bé trên truyền hình miễn phí

Top 3 chương trình học tiếng Anh cho bé trên truyền hình miễn phí

Chương trình học tiếng Anh cho bé miễn phí trên truyền hình với ưu thế về nội dung, phương pháp giảng dạy, giúp trẻ có cơ hội được tiếp cận với tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý cho bố mẹ trong việc chọn lựa chương trình […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ