[TẶNG MIỄN PHÍ]: 4 bộ bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi kèm đáp án

10.436 lượt xem

Các bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi thường được phụ huynh lựa chọn kĩ lưỡng nhằm hỗ trợ quá trình dạy học tại nhà. Bài tập giúp bé có cơ hội tiếp cận và ôn tập những kiến thức đã học, đồng thời nâng cao khả năng tư duy mỗi ngày. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tặng 4 bộ bài tập ôn luyện tiếng Anh dành riêng cho bé mầm non.

1. Lợi ích khi cho bé 5 tuổi làm bài tập tiếng Anh

Không chỉ là cách để ôn tập lại những kiến thức liên quan tới từ vựng, mẫu câu hay cấu trúc ngữ pháp đã học. Việc cho trẻ làm bài tập tiếng Anh còn mang lại nhiều lợi ích về kỹ năng và tư duy.

Làm bài tập là cách tốt nhất để con ôn tập và ghi nhớ kiến thức đã học
Làm bài tập là cách tốt nhất để con ôn tập và ghi nhớ kiến thức đã học

Cụ thể, bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi đóng vai trò quan trọng giúp:

  • Trẻ phát triển não bộ toàn diện do sự vận động liên tục và linh hoạt, kích thích tăng trưởng mật độ chất xám trong não. Từ đó khả năng suy luận được nâng cao.
  • Thúc đẩy xây dựng nền tảng chuyên sâu về các kỹ năng: tập trung, tưởng tượng, tư duy, ghi nhớ và phản xạ ngôn ngữ.
  • Rèn luyện cho bé tính tự lập, chủ động trong việc ứng biến, xử lý tình huống trong giao tiếp hằng ngày.
  • Đồng thời, đây cũng là bước đà thúc đẩy bé chinh phục các nhiệm vụ, mục tiêu học tập tiếp theo.

2. Các dạng bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Bởi những lợi ích mà bài tập tiếng Anh đem lại cho bé 5 tuổi, nên việc tìm kiếm và lựa chọn dạng bài tập phù hợp là rất cần thiết. Dưới đây sẽ là các gợi ý thích hợp với bé đang độ tuổi mầm non, hãy cùng tham khảo.

2.1. Điền từ

Bài tập điền từ giống như một bài kiểm tra nhỏ về mức độ ghi nhớ và viết chuẩn từ vựng của trẻ. Thông thường, ở mức độ đơn giản đề bài sẽ cho các hình vẽ gợi ý để bé điền từ tương ứng bên dưới; hoặc đưa ra những từ tiếng Anh bị khuyết một số chữ cái và yêu cầu bé điền các chữ cái đó để hoàn thành từ. Tuy nhiên, đối với bài tập nâng cao hơn, thì bắt buộc bé phải suy luận dựa theo vốn từ vựng, ngữ pháp của bản thân để tìm được từ, cụm từ thích hợp và chuẩn xác.

2.2. Nối câu với tranh đúng

Đây là một trong những bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi mà cha mẹ có thể dễ dàng vận dụng trong quá trình ôn tập kiến thức của con. Dạng bài tập này, vừa giúp trẻ nhận biết sự vật, hiện tượng; vừa có tác dụng mở rộng vốn từ vựng hiệu quả. Đây được coi là hình thức luyện tập ở mức độ đơn giản nhất khi yêu cầu đưa ra là trẻ cần nối bức tranh ở cột này với mẫu câu tương ứng ở cột còn lại sao cho đúng.

2.3. Tập tô chữ

Tập tô chữ cũng là một dạng bài tập thú vị mà cha mẹ nên cho bé thử sức. Chúng ta có thể sử dụng những cuốn vở thiết kế sẵn hoặc đơn giản chỉ cần in một số mẫu câu quen thuộc. Từ đó hướng dẫn con tô lại nét chữ theo mẫu, phương pháp này vừa giúp bé làm quen với kỹ năng viết tiếng Anh, đồng thời nâng cao khả năng ghi nhớ từ vựng.

Dạng bài tập tô chữ tiếng Anh
Dạng bài tập tô chữ tiếng Anh

2.4. Chọn theo yêu cầu

Dựa theo yêu cầu đề cho, bé cần lựa chọn đồ vật hoặc hành động phù hợp. Điểm đặc trưng của dạng bài tập này là sự đa dạng về chủ đề, giúp bé vừa có cơ hội ôn tập kiến thức tiếng Anh, vừa học hỏi thêm được kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

2.5. Bài tập tư duy

Cuối cùng, chúng tôi muốn giới thiệu tới quý phụ huynh các bài tập mang tính tư duy. Điểm khác biệt của dạng bài này là có sự lồng ghép tinh tế, đưa toán học vào tiếng Anh thông qua các hình ảnh, trò chơi hấp dẫn giúp bé rèn luyện khả năng suy luận, tư duy bên cạnh nhiệm vụ rèn luyện ngôn ngữ. Có thể kể tới một số bài tập tư duy điển hình như: thử thách tìm đường mê cung, nhiệm vụ tìm quy luật,…

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và tham gia trải nghiệm: TẠI ĐÂY

3. Download bộ bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Nhằm hỗ trợ cho quá trình học tập của con, cha mẹ hãy tham khảo và tải bộ bài tập tiếng Anh mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. Bộ bài tập này được biên soạn theo từng tuần, phân bổ kiến thức một cách khoa học và hợp lý, giúp việc học của bé trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, đi kèm là phần đáp án nhằm giúp bố mẹ đối chiếu, chấm điểm. Từ đó có thể đánh giá năng lực và lên phương án ôn tập nhằm bổ sung phần kiến thức còn hổng của bé.

Bộ bài tập tiếng Anh file PDF có kèm theo đáp án
Bộ bài tập tiếng Anh file PDF có kèm theo đáp án

Trên đây là tổng hợp 4 bộ bài tập tiếng Anh cho bé 5 tuổi kèm đáp án mà phụ huynh nên tham khảo. Hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho bé trong quá trình học tập và ôn tập nhằm trang bị cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc, đồng thời rèn luyện và nâng cao các kỹ năng giao tiếp thuần thục.

Bài viết liên quan
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686