Tại sao ứng dụng học tiếng anh trực tuyến hiệu quả cho trẻ?

119 lượt xem

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời để phục vụ việc học tập của con trẻ. Đồng thời, nhiều nghi ngờ xoay quanh phương pháp học tập này được đặt ra. Tại sao ứng dụng này lại trở nên phổ biến như vậy? Cùng Babilala tìm hiểu về hiệu quả của chúng với việc học của con trẻ để có câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Hiểu đặc điểm tâm lý của con để lựa chọn đúng phương pháp học tập

Mỗi đứa trẻ được sinh ra và lớn lên đều trải qua những giai đoạn tâm lý khác nhau. Việc phát triển và thay đổi tâm lý sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập và rèn luyện của con. Theo các nghiên cứu, giai đoạn con phát triển ngôn ngữ mạnh nhất là khoảng 3-6 tuổi. Cùng tìm hiểu tâm lý của con theo từng giai đoạn để áp dụng đúng phương pháp học tập cho con nhé.

Ở mỗi độ tuổi con nên được đặt mục tiêu và lựa chọn phương pháp học phù hợp
Ở mỗi độ tuổi con nên được đặt mục tiêu và lựa chọn phương pháp học phù hợp
  • Trước 1 tuổi con phụ thuộc nhiều vào bố mẹ, tâm sinh lý của bé sẽ phụ thuộc nhiều vào bố mẹ và thói quen hàng ngày. Ở giai đoạn này mọi hoạt động học tập đều là tiếp thu thụ động và làm quen ngôn ngữ.
  • Từ 1-3 tuổi: Con cảm nhận thế giới bằng cảm giác và vận động. Bé rất tò mò về thế giới xung quanh. Ở giai đoạn này việc tiếp nhận và học ngôn ngữ chủ yếu do bắt chước người lớn. Con có thể tiếp xúc dần với tiếng Anh để làm quen và học cách phát âm chuẩn.
  • Từ 3-6 tuổi: Đây là giai đoạn não bộ phát triển mạnh mẽ. Vì thế con học hỏi mọi thứ rất nhanh, luôn tò mò về thế giới xung quanh. Bé biết đặt các câu hỏi tại sao, thế nào… dần dần hình thành cá tính.
  • Từ 6-10 tuổi: Hoạt động chính lúc này của bé là học tập, rèn luyện trí nhớ và tư duy. Đây là giai đoạn trẻ mở rộng hiểu biết về tất cả mọi thứ không chỉ là ngôn ngữ mà còn học toán, khoa học, địa lý, nghệ thuật…

Bé nhận được gì từ các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến?

Dựa vào các đặc điểm tâm lý của trẻ, nhiều ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến ra đời với những bài học thu hút hấp dẫn con học tập mà không cảm thấy chán nản hay ép buộc. Mỗi ứng dụng đều có mục tiêu và bài học khác nhau, đây là những điều khiến các ứng dụng học tập trở nên hữu ích cho bé:

Phát triển kỹ năng ngôn ngữ:

4 kỹ năng ngôn ngữ bé cần trau dồi phát triển là: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thông qua các phần mềm học tập con có thể phát triển một hay nhiều kỹ năng khác nhau. Dựa vào khả năng tiếp thu, độ tuổi và mục tiêu bố mẹ đặt ra cho bé, phụ huynh có thể đưa ra lựa chọn công cụ học tập phù hợp giúp con học tập hiệu quả.

Các phần mềm học tiếng Anh giúp con phát triển đầy đủ 4 kỹ năng
Các phần mềm học tiếng Anh giúp con phát triển đầy đủ 4 kỹ năng

Môi trường nói tiếng Anh tự nhiên

Không phải bố mẹ nào cũng giỏi tiếng Anh để có thể luyện tập và tạo ra môi trường học tiếng Anh thật tự nhiên tại nhà cho bé. Ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến chính là giải pháp cho phụ huynh vào lúc này. Qua các bài học trong ứng dụng, con được tiếp xúc phát âm chuẩn từ người bản xứ, tham gia các đoạn hội thoại. Nhờ đó, con có cơ hội luyện tập tiếng Anh ngay tại nhà.

Cơ hội học và tương tác với giáo viên nước ngoài hình thành phản xạ

Đây là tính năng đặc biệt ở một số ứng dụng học tiếng Anh cho bé như: Babilala, Speakingpal,… Không cần mô tả quá nhiều về tính năng này, bởi chắc chắn bố mẹ đều biết được tiếp xúc với người bản xứ sẽ hữu ích như thế nào trong quá trình học tiếng Anh của con. Con sẽ có được sự tự tin, hình thành phản xạ ngôn ngữ và mạnh dạn hơn trong cả tính cách khi cần giao tiếp với người khác.

Học ngôn ngữ mới tự tin giao tiếp

Đây là một lợi ích cơ bản nhưng không thể không kể đến của các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến. Con có thể học tiếng Anh như tiếng mẹ để hoặc thông thạo như ngôn ngữ thứ 2. Tuy nhiên dù là trường hợp nào, việc thành thạo tiếng Anh cũng giúp trẻ có được sự tự tin, hoạt ngôn trong giao tiếp. Không chỉ vậy, thành thạo khả năng nghe, đọc tiếng Anh con có thể tiếp cận với chân trời tri thức mới với nhiều bài học bổ ích. Đây sẽ là chìa khóa mở cánh cửa tương lai đầy hứa hẹn phía trước cho con.

Con có cơ hội học và tương tác với giao viên bản ngữ
Con có cơ hội học và tương tác với giao viên bản ngữ

Những kiến thức tuyệt đỉnh khác

Không chỉ là học tiếng Anh, các bài học ở đây còn lồng ghép những kiến thức về khoa học, địa lý, vũ trụ, đời sống … Khi đó, con không chỉ đơn thuần học từ vựng hay luyện nghe mà con ghi nhớ cả các kiến thức hữu ích này. Cách học này hoàn toàn phù hợp với tính tò mò, đam mê khám phá của bé. Nhờ vậy, con hào hứng hơn hẳn khi được học tiếng Anh với chủ đề quen thuộc theo đúng sở thích.

Thực tế, bố mẹ mất khá nhiều thời gian để rèn luyện cho bé những thói quen hàng ngày: đánh răng, vệ sinh cá nhân, tự dọn đồ chơi gọn gàng… Nhưng sau khi được học kiến thức kỹ năng này thông qua bài hát trong phần mềm học tiếng Anh, con trở nên hợp tác và hào hứng hơn rất nhiều.

Link video: Tuấn Tú 6t tự tin nói Tiếng Anh chuẩn bản xứ nhờ học trên Babilala

Nhờ học Babilala, con có thể nói tiếng anh trôi chảy chuẩn bản xứ

Một số phần mềm học tiếng Anh bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho bé: Babilala, Monkey Junior, English for Kids…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được hết những nghi ngờ của bạn về ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến. Phương pháp này thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho việc học tập và phát triển ngôn ngữ cho bé. Bố mẹ đã sẵn sàng để con bắt đầu học tiếng Anh chưa? Hãy tải ngay ứng dụng Babilala có tới 75 chủ đề, 360 bài học tương tác và 5000 trò chơi để con bắt đầu học thử ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

3 ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay cho bé

Cho bé học tiếng Anh qua app hiện nay là cách mà nhiều cha mẹ đang tin tưởng áp dụng bởi tính hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Babilala sẽ chia sẻ những ứng dụng học tiếng Anh trả phí tốt nhất hiện nay để […]
Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Thông qua ứng dụng học tiếng Anh qua truyện, bố mẹ có thể tìm thấy kho học liệu hấp dẫn và hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, đây có phải phương pháp học phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi? Cùng Babilala đi tìm hiểu lứa tuổi nào phù hợp nhất để bé […]
Top 5 Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho trẻ

Top 5 Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho trẻ

Ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại nào đơn giản dễ học nhất cho bé? Đặc biệt mẹ không rành tiếng Anh vẫn có thể đồng hành cùng con làm quen, cải thiện tiếng Anh nhanh chóng? Mời ba mẹ tìm hiểu ngay 5 ứng dụng trong bài viết dưới đây.Nội dung chính1. AloKiddy […]
5 phương pháp học tiếng Anh ứng dụng mỗi ngày để bé nhanh giỏi

5 phương pháp học tiếng Anh ứng dụng mỗi ngày để bé nhanh giỏi

Có thể thấy, hiện nay chương trình học tiếng Anh tại trường thường chú trọng nhiều vào ngữ pháp. Nếu trẻ chưa được tiếp xúc với tiếng Anh sẽ càng ngại nói, ảnh hưởng đến sự phát triển của con sau này. Bởi vậy, ngay từ khoảng 2-3 tuổi, bố mẹ nên bắt đầu cho […]
Đăng ký nhận ưu đãi