Tại sao nên dùng app luyện nghe và nói tiếng Anh trên điện thoại?

1.267 lượt xem

Việc học hai kỹ năng nghe và nói tiếng Anh luôn là rào cản lớn của nhiều người học tiếng Anh. Tuy nhiên, đối với các bé ở độ tuổi càng nhỏ thì khả năng cải thiện dễ dàng hơn so với người lớn. Cùng tìm hiểu các app luyện nghe và nói tiếng Anh dưới đây để giúp bản thân và các bé học tốt cũng như có kết quả cao nhé.

Phương pháp luyện nghe và nói tiếng Anh hiệu quả bằng app

1. Lựa chọn ứng dụng nghe – nói tiếng Anh phù hợp

• Nên lựa chọn ứng dụng luyện nghe tiếng Anh miễn phí khi mới bắt đầu học.

• Lựa chọn chủ đề nghe yêu thích, mục đích để tạo thêm hứng thú trong suốt quá trình học.

• Lựa chọn các bài tập nghe phù hợp với năng lực. Nếu bạn không đánh giá đúng năng lực và lựa chọn các bài nghe không phù hợp với trình độ thì rất dễ choáng ngợp và không mang lại hiệu quả.

• Tùy sở thích của cá nhân mà nên lựa chọn học theo giọng đọc kiểu Anh – Anh hay Anh – Mỹ.

2. Luyện Nghe – Nói qua phụ đề Video, nghe Radio

Trước tiên, các bạn hãy lựa chọn một chủ đề để nghe qua audio hoặc xem qua video. Bạn có thể nghe hoặc xem qua để nắm được nội dung cơ bản. Sau đó, bạn hãy bật phụ đề tiếng Anh ở những lần sau và tập trung nghe. Bạn cần mất thời gian để kiên trì rèn luyện mới có thể nghe và hiểu hết được nội dung.

3. Tập nghe với Transcript

Sau một thời gian luyện nghe tiếng anh bằng audio hoặc video, bạn sẽ nâng cao được trình độ của mình nhờ cách chú trọng đến cấu trúc cũng như ngữ pháp khi nghe hoặc xem thêm phụ đề. Bạn hãy cố gắng đoán nghĩa rồi ghi chép lại các từ vựng mới khi học. Vì qua đó sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn

4. Luyện tập nói theo Audio/ Video

Bạn nên luyện tập song song kỹ năng nghe – nói để rút ngắn thời gian nâng cao trình độ ngoại ngữ. Hãy nói theo những gì “speaker” nói. Đặc biệt là chú ý đến cách nhấn câu và giọng điệu. Phương pháp này sẽ cải thiện đáng kể kỹ năng nói tiếng Anh của bạn. Đồng thời cũng rèn luyện được khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn cực hiệu quả

5. Tập Luyện Thường Xuyên

Các cụ đã có câu “cần cù bù thông minh”. Hai yếu tố kiên trì và siêng năng sẽ quyết định trình độ tiếng Anh của bạn. Hãy cố gắng tập luyện mỗi khi rảnh rỗi. Tất cả những phương pháp trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không dành thời gian tập luyện.

Luyện nghe - nói tiếng anh qua app cải thiện kỹ năng đáng kể
Luyện nghe – nói tiếng anh qua app cải thiện kỹ năng đáng kể

Tại sao nên dùng app luyện nghe và nói tiếng Anh trên điện thoại?

1. Giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói hiệu quả

Việc học nghe nói tiếng Anh với thầy cô giáo trên lớp đóng vai trò chính để người học tiến bộ. Tuy nhiên, khoảng thời gian học trên lớp học rất ngắn nên thời gian còn lại học viên sẽ phải tự chủ động ôn luyện. Vì thế phương án hữu hiệu nhất để luyện tập là sử dụng app.

Đa phần các ứng dụng luyện phát âm ngoại ngữ đều được xây dựng trên bảng phiên âm IPA chuẩn quốc tế. Qua đó giúp bạn kiểm tra cũng như chấm điểm phát âm. Đồng thời cải thiện khả năng nghe hiểu của người dùng và phát triển kỹ năng nghe nói rất tốt.

2. Học được mọi lúc mọi nơi

Đây là một trong những ưu điểm chung của việc học tiếng Anh qua app. Thứ duy nhất bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại hay laptop có cài ứng dụng học tiếng Anh. Bên cạnh đó, phần lớn các ứng dụng đều miễn phí ở thời điểm mới sử dụng. Vì vậy, bạn có thể đỡ được một khoản chi phí kha khá.

Với app luyện nghe - nói, bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi
Với app luyện nghe – nói, bạn có thể học được mọi lúc mọi nơi

Top 3 app luyện nghe và nói tiếng Anh hiệu quả

1. Elsa Speak: English Accent Coach

App luyện nghe và nói tiếng Anh Elsa Speak sử dụng trí thuệ nhân tạo. Qua đó giúp người đọc cải thiện khả năng nghe – nói nhờ tính năng thu âm giọng nói, chỉ ra các lỗi sai sau đó yêu cầu người học nói lại. Đặc biệt, app có khả năng nhận xét và theo dõi không chỉ phát âm âm tiết Anh ngữ mà còn đánh giá cả trọng âm của từ và câu nói của người đọc. Nhờ vậy giúp họ luyện giọng tiếng Anh bản xứ tốt nhất có thể.

2. VOA

Đây là phần mềm luyện nghe – nói tiếng Anh hiệu quả. App lấy tài liệu học tập dựa theo các bài nói của đài Voice Of America – một trong những đài phát thanh phổ biến nhất tại Mỹ. Người học sẽ được tiếp cận với những bài nghe ngắn cùng mức ngữ pháp cơ bản. Chủ yếu là làm quen nhịp điệu nói của người bản xứ.

3. TEDtalk

TedTalk là một talk show tiếng Anh nổi tiếng trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, Tedtalk cũng có một phần mềm học nghe – nói tiếng Anh rất được người dùng ưa thích. Nguồn tài liệu học từ tedtalk được lấy từ chính các video của họ. Nhờ vậy, chúng bao gồm các chủ đề đa dạng từ chính trị, văn hóa đến kinh tế, xã hội,… Nhưng cũng chính vì sự đa dạng này mà ứng dụng này chỉ phù hợp với những ai đã có căn bản về tiếng Anh. Bên cạnh đó là muốn cải thiện khả năng nghe – nói lên trình độ nâng cao, trôi chảy,…

Trên đây, Babilala đã chỉ ra lợi ích, phương pháp cũng như các app luyện nghe và nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên điện thoại. Hy vọng rằng bạn hãy chọn cho mình cũng như cho bé ứng dụng học tiếng Anh phù hợp để nâng cao trình độ hơn nhé.

Bài viết liên quan
9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại

9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại

Việc học hai kỹ năng nghe và nói cho bé là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Dưới đây, Babilala giới thiệu đến bạn 9 phần mềm luyện nghe và nói tiếng Anh cho bé trên điện thoại giúp bé học cũng như nâng cao kỹ năng của mình […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ