Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 & sai lầm cần tránh

385 lượt xem

Khi trẻ lên lớp 1, ba mẹ nên cho con học và làm quen với tiếng Anh qua app để bé có cơ hội được tiếp thu các kiến thức này một cách hiệu quả nhất. Một vài tips dưới đây mà Babilala chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 tại nhà hiệu quả. Xem ngay!

4 quan điểm sai lầm khi sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho bé

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc học tiếng Anh hiện nay đã được số hóa dưới nhiều hình thức. Đặc biệt, học tiếng Anh online qua app được xem là xu thế của thời đại 4.0. Bởi nó không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp xóa bỏ rào cản địa lý. Qua đó, người dùng được có cơ hội học tập tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, vẫn có những nhược điểm khi dùng phần mềm học tiếng Anh cần lưu ý. Đặc biệt, với trẻ em, những phương pháp học tiếng Anh cho bé khá phổ biến và đa dạng nhưng sẽ kéo theo một số vấn đề. Cha mẹ cần có định hướng phù hợp để hỗ trợ bé học tập hiệu quả.

1. Phó mặc con với các thiết bị điện tử để trẻ học một mình

Máy tính, ipad và điện thoại là những thiết bị học tiếng Anh cho trẻ em rất thông dụng. Bé có thể học qua app hay qua video clip trên youtube… Tuy nhiên, không phải lúc nào những thứ xuất hiện trên internet trước mắt trẻ em đều có nội dung tốt. Thực tế có rất nhiều nội dung độc hại có ảnh hưởng đến nhận thức tâm lý, hành vi và nhân sinh quan của trẻ như bạo lực, game, video nhạy cảm…

Việc lấy lý do “trẻ dùng điện thoại để học tiếng Anh” khiến bố mẹ chủ quan, lơ là và giao phó bé tự ý sử dụng internet có thể sẽ mang đến những hậu quả khôn lường. Vì vậy, trẻ tùy ý truy cập, tìm kiếm và sẽ vô tình xem được những thông tin không phù hợp với độ tuổi.

Không nên phó mặc bé một mình với app học tiếng Anh
Không nên phó mặc bé một mình với app học tiếng Anh

2. Cho trẻ sử dụng quá nhiều thời gian

Việc cho trẻ sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, tư duy và thị lực với các trẻ dưới 7 tuổi. Dù phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 có chất lượng đến đâu nhưng nếu không phân bổ thời gian học tập hợp lý thì cũng gây ra nhiều tác hại.

Vì vậy, bố mẹ cần giới hạn thời gian khi áp dụng các phương pháp học tiếng Anh qua app cho trẻ phù hợp để việc học đạt hiệu quả cao.

3. Ỷ lại vào các phần mềm học tiếng Anh

Không thể phủ nhận giá trị mà các phần mềm học tiếng Anh đem lại bởi nó vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí. Vì vậy, đây là lựa chọn mà nhiều bậc phụ huynh dành cho con mình.

Tuy nhiên, học tiếng Anh qua app đa phần là tương tác một chiều. Trẻ được tích lũy kiến thức, làm quen với tiếng Anh và bị thu hút bởi hình ảnh âm thanh sôi động. Nhưng về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, bé phải được rèn luyện khả năng nghe – nói phản xạ linh hoạt. Khi tương tác 2 chiều, bé mới có thể vận dụng tư duy vào ngôn ngữ của mình. Hơn nữa, việc học và trả lời cùng với giáo viên sẽ giúp bé được vận dụng thành thạo tiếng Anh hơn.

4. Lựa chọn phần mềm học tiếng Anh kém chất lượng

Mặc dù phần mềm học tiếng Anh mang đến hiệu quả học tập, tính tương tác và chương trình học bám sát năng lực từng bé…nhưng thời gian học nên được tối ưu, không nên quá 60 phút/ buổi. Bên cạnh đó, rất nhiều phần mềm rẻ nhưng chương trình không đảm bảo kiến thức chuyên môn và phương pháp giảng dạy. Vì vậy, trẻ sẽ khó mà tiếp thu và đạt hiệu quả như mong muốn

Nhìn chung, tất cả các hình thức học tiếng Anh qua app cho bé đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Bố mẹ cần quan tâm theo sát và hỗ trợ bé để có sự lựa chọn phù hợp cũng như đánh giá tiến bộ từng ngày của trẻ.

Cha mẹ đồng hành cùng con khi học tiếng Anh qua app
Cha mẹ đồng hành cùng con khi học tiếng Anh qua app

Cần chuẩn bị gì cho trẻ lớp 1 bắt đầu học tiếng Anh qua app?

Để phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 mang lại tối đa lợi ích, bố mẹ cần thiết lập cho bé thói quen học và thực hành tiếng anh hàng ngày. Khi đó, bé sẽ học tiếng Anh qua phương pháp này một cách nhẹ nhàng, chủ động hơn mà không cần phải cố gò ép và chịu sự thúc giục của cha mẹ.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cho bé được tiếp xúc những bài hát hay bộ phim bằng tiếng Anh cũng giúp trẻ học và làm quen với ngôn ngữ này nhanh hơn. Dĩ nhiên, ban đầu bé có thể sẽ tỏ ra khá lười biếng và thụ động. Nhưng nếu bố mẹ kiên trì rèn luyện cũng và có phương pháp dạy tiếng Anh cho bé lớp 1 phù hợp thì chắc chắn, trẻ sẽ quen dần cũng như đạt được hiệu quả tốt hơn.

Phần mềm học tiếng Anh cho bé lớp 1
Phần mềm học tiếng Anh cho bé lớp 1

Babilala – Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 uy tín hàng đầu

Babilala là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 được đánh giá tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Không chỉ có công nghệ tốt mà nội dung và cấu trúc bài học của app cũng vô cùng chất lượng. Cùng điểm danh những điểm nổi bật nhất của Babilala:

  • Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ngôn ngữ chung của Châu Âu CEFR và sử dụng giáo trình Cambridge (của Mỹ) làm cốt lõi;
  • Babilala giúp bé phát triển toàn diện kỹ năng nghe – nói – đọc – viết với 15 – 20 phút mỗi ngày;
  • Babilala gồm 3.000+ từ vựng, 300+ mẫu câu, 75+ chủ đề, 100+ bài hát và 5.000+ trò chơi tương tác được chia từ cấp độ từ dễ đến khó. Bên cạnh đó, nội dung bài học hài hước sinh động và có sự dẫn dắt từ những giáo viên bản ngữ giúp bé đạt hiệu quả cao;
  • Ứng dụng công nghệ iSpeak để nhận diện giọng nói giúp kiểm tra và điều chỉnh khả năng phát âm của bé. Bên cạnh đó tạo không gian học tương tác và giúp bé phản xạ tự nhiên, tự tin khi giao tiếp. Đồng thời, khả năng nhận diện và chấm điểm của iSpeak giúp bé rèn luyện được kỹ năng nói chuẩn người bản xứ ngay tại nhà;
  • Babilala sở hữu lộ trình học tập bài bản. Đồng thời, bài học sau sẽ sử dụng những từ vựng mới cùng với từ cũ của bài trước đó một cách có tính toán, lặp đi lặp lại giúp bé học Tiếng Anh hiệu quả mà không bị rập khuôn.
  • Cuối bài học đều có phần nhận xét chấm điểm trực tiếp để để khích lệ và động viên tinh thần cho bé.

Mỗi bé sẽ có thời gian tiếp thu kiến thức khác nhau nên điều quan trọng nhất trong việc dạy tiếng anh cho bé lớp 1 là hãy thật kiên nhẫn bạn nhé. Hi vọng với những chia sẻ về phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em lớp 1 trên đây sẽ giúp bé học tập tốt hơn.

Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ