Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng Anh qua truyện?

1.144 lượt xem

Thông qua ứng dụng học tiếng Anh qua truyện, bố mẹ có thể tìm thấy kho học liệu hấp dẫn và hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, đây có phải phương pháp học phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi? Cùng Babilala đi tìm hiểu lứa tuổi nào phù hợp nhất để bé bắt đầu học tiếng Anh bằng phương pháp này.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Khi nào nên cho bé dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện

Các chuyên gia khuyên rằng, bé nên được tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt để làm quen ngôn ngữ một cách tự nhiên. Từ 2 – 4 tuổi là lứa tuổi tốt nhất để bé bắt đầu học tiếng Anh. Lúc này, bố mẹ chưa cần cho con tham gia các lớp học mà có thể để bé tiếp xúc tiếng anh qua các câu chuyện. Bé sẽ tiếp nhận tiếng Anh nhẹ nhàng tự nhiên như ngôn ngữ tiếng Việt vẫn được bố mẹ sử dụng giao tiếp với con hàng ngày.

Bé từ 2-4 tuổi đã có thể bắt đầu học tiếng anh với qua truyện trên các ứng dụng

Bé từ 2 – 4 tuổi đã có thể bắt đầu học tiếng Anh với qua truyện trên các ứng dụng

Dựa vào khả năng nhận thức của bé ở mỗi lứa tuổi, mục tiêu học tiếng Anh của bé sẽ khác nhau. Nhờ đó bố mẹ có thể lựa chọn các ứng dụng học tiếng anh qua truyện hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập của bé.

Các cách học với ứng dụng đọc truyện tiếng Anh

Học tiếng Anh qua truyện không chỉ dừng lại ở việc cho bé đọc nhiều câu chuyện, luyện tập kỹ năng đọc. Bạn còn có thể luyện tập các kỹ năng khác cho bé với nhiều cách học khác nhau:

Luyện nghe tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đọc truyện tiếng Anh có sẵn bản sách nói. Bố mẹ có thể lựa chọn các phần mềm này và sử dụng bản audio để luyện nghe cho bé. Kết hợp audio và phụ đề để giải thích cho bé các từ vựng khó giúp bé dễ hiểu hơn. Luyện nghe với tiếng Anh chuẩn cũng là cách hữu ích giúp bé có phát âm tiếng Anh chuẩn như người nước ngoài.

Bé có thể tham gia nhiều bài tập khác nhau khi học tiếng Anh qua truyện

Bé có thể tham gia nhiều bài tập khác nhau khi học tiếng Anh qua truyện

Luyện đọc tiếng Anh

Có lẽ đây là một trong những mục tiêu hàng đầu khi bố mẹ chọn phương pháp học tiếng Anh qua truyện cho bé. Thông qua luyện đọc các câu chuyện, bé học được nhiều từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh mới. Bé có thể áp dụng vào việc luyện nói trôi chảy với những mẫu câu hay hơn.

Học từ vựng

Trong khi đọc và nghe, không thể tránh khỏi việc gặp các từ vựng mới. Lúc này bố mẹ hãy giải thích cho con ý nghĩa của từ thật rõ ràng. Kết hợp với tình tiết trong truyện giúp bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Ngoài ra, một số ứng dụng hiện nay đã có kết hợp các bài tập giúp bé ghi nhớ từ vựng. Sau khi đọc, nghe truyện bố mẹ hãy cho bé làm các bài tập này để nhớ từ lâu hơn.

Một số ứng dụng học tiếng anh qua truyện theo độ tuổi

TED Books

Nếu bạn đã biết đến TED với những video TED Talks truyền cảm hứng nổi tiếp thì chắc sẽ không còn xa lạ với TED Books. Đây là một ứng dụng đọc sách truyện tiếng Anh được thiết kế bởi TED giúp người dùng tiếp cận với sách tiếng Anh truyền cảm hứng dễ dàng hơn.

TED Books - kho sách truyền cảm hứng bằng tiếng Anh trên điện thoại

TED Books – kho sách truyền cảm hứng bằng tiếng Anh trên điện thoại

Ứng dụng được thiết kế với giao diện khá đẹp, giống như một tủ sách thu nhỏ trên điện thoại. Đây là ứng dụng đọc sách truyện tiếng Anh phù hợp để rèn luyện kỹ năng đọc cho bé. Tuy nhiên ứng dụng phù hợp cho các bé trên 10 tuổi, bởi đọc truyện chữ thường yêu cầu sự tập trung cao và yêu thích từ trẻ.

Epic!

Epic là một ứng dụng học tiếng Anh qua truyện được thiết kế cho các bé dưới 12 tuổi. Phần mềm có sẵn hơn 40.000 cuốn sách để bé luyện đọc tiếng Anh. Đặc biệt, thư viện sách Epic có cả bản audio – học hiệu cực hữu ích để bé vừa luyện nghe và luyện đọc.

Thư viện sách thiếu nhi Epic có sẵn bản Audio và truyện đọc cho bé

Thư viện sách thiếu nhi Epic có sẵn bản Audio và truyện đọc cho bé

Kho sách bao gồm truyện thiếu nhi, truyện cổ tích, truyện tranh… và nhiều loại truyện khác đẻ phù hợp với lứa tuổi và khả năng tiếp thu của bé. Epic sẽ dựa vào thông tin khi đăng ký tài khoản cho trẻ để đề xuất truyện phù hợp giúp bé học hiệu quả. Tuy nhiên, Epic chỉ có 30 ngày dùng thử, sau đó bạn phải trả phí mới có thể tiếp tục đọc sách. Mặc dù vậy mức phí phải trả cho ứng dụng cũng không quá cao chỉ từ 5 -10 USD/ tháng và có thể đăng ký cho 4 bé cùng sử dụng 1 tài khoản.

Disney Storytime

Đây là một ứng dụng đọc truyện tiếng Anh hấp dẫn mọi trẻ em trên thế giới. Là một sản phẩm của Disney, phần mềm có tất cả các câu chuyện cổ tích từ Disney rất quen thuộc với bé như: Lion King, Frozen, Moana, A Magic Plan,… Học tiếng Anh với Disney Storytime, bé như được lạc bước vào thế giới của các câu chuyện cổ tích cùng các nhân vật hoạt hình quen thuộc.

Mỗi câu chuyện đều có cả bản sách đọc và sách nói để bé luyện tập các kỹ năng phù hợp. Bé có thể bắt đầu luyện nghe với chế độ cơ bản và tăng dần độ khó theo khả năng. Không giới hạn việc học chỉ bằng cách nghe và đọc truyện, Disney Storytime còn có các trò chơi, câu đố để bé học từ vựng ngữ pháp để hoàn thiện cả 4 kỹ năng.

Thế giới phim hoạt hình được tái hiện trong Disney Storytime

Thế giới phim hoạt hình được tái hiện trong Disney Storytime

Disney Storytime luôn cố gắng tạo ra môi trường học tiếng Anh an toàn cho bé bằng cách không để bất kỳ quảng cáo nào xuất hiện trên ứng dụng. Đây cũng là một ưu điểm nổi bật khiến ứng dụng này được yêu thích đến vậy.

LearnEnglish Kids

LearnEnglish Kids là một ứng dụng được phát triển bởi Hội đồng Anh. Bởi vậy, ứng dụng có độ uy tín cao với nhiều phụ huynh với kho học liệu hoàn toàn từ người bản xứ. Cũng là học tiếng Anh qua truyện nhưng phần mềm này lại đặc biệt hơn bởi các câu chuyện được  kể dưới dạng video. Bé vừa luyện nghe, luyện đọc với phụ đề vừa cảm giác như đang xem một bộ phim hoạt hình. Vì thế, bé hoàn toàn không thấy áp lực, thoải mái đắm mình trong môi trường tiếng Anh.

Điểm đặc biệt của ứng dụng chính là phụ huynh sẽ được nhận những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia về cách hỗ trợ con học tiếng Anh. Bên cạnh đó, ứng dụng có sẵn danh sách một số hoạt động giúp bé phát triển kỹ năng phát âm ngay tại nhà để bố mẹ tham khảo và áp dụng cho bé.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các ứng dụng học tiếng Anh qua truyện ngày càng trở nên phổ biến hơn. Bố mẹ có thể sử dụng các phần mềm này để bé làm quen tiếng anh với mức độ từ cơ bản tới nâng cao để rèn luyện các kỹ năng cho bé. Với những chia sẻ trên đây, Babilala hy vọng bố mẹ đã có những kinh nghiệm hữu ích để đồng hành cùng bé yêu trong hành trình học tiếng Anh này.

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

5 lý do ba mẹ nên sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh cho bé là một trong những phương pháp phổ biến và có hiệu quả rất tốt hiện nay. Vậy học tiếng Anh qua ứng dụng đem lại những lợi ích gì, ba mẹ hãy cùng Babilala tìm hiểu. 50 SUẤT DUY NHẤT! Học bổng hè 58% khóa tiếng […]
5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

5 ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard để bé nhớ từ vựng hiệu quả

Học tiếng từ vựng qua Flashcard vẫn được biết đến là phương pháp học từ vựng hiệu quả đối với mọi lứa tuổi. Nếu đang lựa chọn cách học này cho con, bố mẹ hãy nâng cấp ngay với ứng dụng học tiếng Anh qua flashcard. Con vừa được tham gia các hoạt động, học […]
Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Tại sao nên chọn ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh cho bé?

Theo một số nghiên cứu, não bộ ghi nhớ hình ảnh nhanh và tốt hơn hẳn so với lời nói hoặc câu chữ. Bởi vậy, nhiều ứng dụng học tiếng Anh bằng hình ảnh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của bố mẹ trong việc giúp bé làm quen với tiếng Anh. Cùng tìm […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ