Học cách phát âm các loại trái cây bằng tiếng Anh cực chuẩn

1.159 lượt xem

Các loại trái cây bằng tiếng Anh là chủ đề từ vựng khá quen thuộc. Bên cạnh ý nghĩa của các từ mới thì phụ huynh cũng nên dạy bé học cách phát âm từ vựng để tự tin hơn khi giao tiếp. Nếu đang gặp trở ngại trong việc hướng dẫn bé cách phát âm chuẩn tên các loại trái cây trong tiếng Anh thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao phải học phát âm các loại trái cây bằng tiếng Anh chuẩn xác?

Thực tế hiện nay có rất nhiều người tự tin mình có thể viết ra tên hàng trăm loại trái cây bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên để đọc chuẩn xác từng cái tên thì lại là điều khá khó khăn. Do đó, việc dạy con cách phát âm chuẩn tên các loại hoa quả bằng tiếng Anh ngay từ bé là cần thiết nhằm hỗ trợ quá trình giao tiếp ngoại ngữ sau này. 

1.1. Giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp 

Hướng dẫn bé phát âm chuẩn các từ vựng tiếng Anh về chủ đề các loại trái cây là điều mà phụ huynh cần lưu tâm. Khi bé phát âm đúng các từ vựng sẽ giúp kỹ năng nghe – nói được linh hoạt, bài bản hơn. Ngoài ra, việc phát âm tiếng Anh chuẩn chính là bước đệm quan trọng giúp bé giao tiếp tự nhiên, lưu loát như người bản xứ. 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bé tự tin khi giao tiếp
Học phát âm tiếng Anh chuẩn giúp bé tự tin khi giao tiếp

1.2. Phát âm chuẩn giúp kỹ năng nghe tốt hơn

Bản chất của việc phát âm là nghe và bắt chước làm sao cho thật giống với âm điệu của người bản xứ. Từ ngữ điệu cho đến cách nhấn trọng âm,… Do đó, việc phát âm chuẩn tên các loại trái cây trong tiếng Anh sẽ giúp bé có thể nghe và hiểu chính xác nội dung cuộc hội thoại về chủ đề hoa quả. Đồng thời biết cách vận dụng từ vựng vào các tình huống thực tế.

2. Hướng dẫn bé cách phát âm chuẩn các loại trái cây bằng tiếng Anh

Dạy phát âm tiếng Anh chuẩn cho bé đòi hỏi phụ huynh phải thật kiên trì và có phương pháp hướng dẫn bé học một cách hiệu quả. 

2.1. Luyện tập thường xuyên

Nếu muốn cải thiện kỹ năng phát âm cho bé một cách nhanh chóng và hiệu quả thì việc kiên trì luyện tập mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Bố mẹ hãy để bé nghe qua cách phát âm của các từ vựng, sau đó hướng dẫn bé cách bắt chước làm sao cho chuẩn nhất. Ngoài ra, bố mẹ hãy cùng bé luyện tập, ứng dụng các từ mới học được vào giao tiếp hàng ngày để bé ghi nhớ ngữ điệu và cách phát âm.

2.2. Nghe bài hát về chủ đề hoa quả bằng tiếng Anh

Bài hát tiếng Anh chủ đề các loại trái cây có nội dung thú vị cùng giai điệu bắt tai chắc chắn sẽ khiến bé không bao giờ nhàm chán. Đây cũng là bí quyết rèn luyện kỹ năng phát âm hiệu quả.

Các bài hát chủ đề tiếng Anh giúp bạn học phát âm tốt hơn
Các bài hát chủ đề tiếng Anh giúp bạn học phát âm tốt hơn

Với phương pháp học này, đầu tiên ba mẹ hãy mở bài hát; sau đó hướng dẫn bé học theo cách phát âm của người bản xứ. Một số bài hát tiếng Anh chủ đề trái cây mà phụ huynh có thể tham khảo như: Happy Fruit, Happy Fruits, Where are you?, What Do You Want To Eat?, Fruit Song,…

2.3. Tạo môi trường giao tiếp

Đừng cố nhồi nhét từ vựng cũng như cách phát âm của các từ vào đầu bé một cách quá tải. Điều này sẽ khiến bé áp lực và chán ghét việc học tiếng Anh. Thay vào đó bố mẹ nên tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh thường xuyên. 

Các bậc phụ huynh có thể cùng luyện nói tiếng Anh với bé, điều này sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn. Ban đầu, đừng yêu cầu quá nhiều về việc bé phải phát âm chuẩn từng câu chữ. Bố mẹ hãy rèn luyện với bé từng ngày và tạo môi trường thoải mái để con học tập. Tin chắc rằng chỉ sau một thời gian ngắn, bố mẹ sẽ phải bất ngờ trước khả năng phát âm trôi chảy của bé.

3. Tổng hợp các loại trái cây bằng tiếng Anh thông dụng nhất

Tổng hợp một số loại trái cây thông dụng bằng tiếng Anh kèm phiên âm dưới đây sẽ giúp các bé bổ sung thêm vốn từ vựng của mình, đồng thời biết cách phát âm chuẩn xác các từ.

Tên tiếng AnhPhiên âmDịch nghĩa
Apple/’æpl/Quả táo
Avocado/¸ævə´ka:dou/Quả bơ
Orange/ɒrɪndʒ/Quả cam
Grapefruit/’greipfru:t/Quả bưởi
Mango/´mæηgou/Quả xoài
Mangosteen/ˈmaŋgəstiːn/Măng cụt
Banana/bə’nɑ:nə/Quả chuối
Mandarin/’mændərin/Quả quýt
Starfruit/’stɑ:r.fru:t/Quả khế
Grape/greɪp/Quả nho
Kiwi fruit/’ki:wi:fru:t/Quả kiwi
Kumquat/’kʌmkwɔt/Quả quất
Durian/´duəriən/Sầu riêng
Papaya/pə´paiə/Đu đủ
Plum/plʌm/Quả mận
Peach/pitʃ/Quả đào
Rambutan/ræmˈbuːtən/Quả chôm chôm
Guava/´gwa:və/Quả ổi
Pear/peə/Quả lê
Dragon fruit/’drægənfru:t/Thanh long
Watermelon/’wɔ:tə´melən/Dưa hấu
Longan/lɔɳgən/Quả nhãn
Lychee/’li:tʃi:/Quả vải
Strawberry/ˈstrɔ:bəri/Dâu tây
Persimmon/pə´simən/Quả hồng
Star apple/’stɑ:r ‘æpl/Quả vú sữa
Coconut/’koukənʌt/Quả dừa
Apricot/ˈæ.prɪ.kɒt/Quả mơ
Passion-fruit/´pæʃən¸fru:t/Chanh dây
Pineapple/ˈpaɪˌnæpəl/Quả dứa

4. Các mẫu câu giao tiếp về các loại trái cây bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu câu giao tiếng bằng tiếng Anh về chủ đề trái cây mà phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn bé học. 

  • This apple tastes rather tart: Quả táo này hơi chát.
  • I like lychee the most: Tôi thích ăn vải nhất.
  • These oranges are sweet: Những quả cam này thật ngọt.
  •  How much is persimmon?: Quả hồng giá bao nhiêu vậy?
  • These pears  are rotten!: Những quả lê này thối rồi!
  • It’s unripe: Nó chưa chín đâu.
  • How often do you eat fresh fruit?: Bạn có thường ăn trái cây tươi không?

Trên đây là hướng dẫn cách phát âm các loại trái cây bằng tiếng Anh cực chuẩn cho bé. Bố mẹ hãy kiên trì rèn luyện cùng bé mỗi ngày để tăng vốn từ vựng và giúp con tự tin hơn khi giao tiếng bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Một số thành ngữ thú vị về các loại trái cây bằng tiếng Anh

Một số thành ngữ thú vị về các loại trái cây bằng tiếng Anh

Ngoài có nghĩa là các loại hoa quả, trái cây khác nhau, từ vựng tiếng Anh về các loại trái cây còn thường xuất hiện trong các đoạn hội thoại giao tiếp hàng ngày với nghĩa bóng. Để hiểu thêm về các nghĩa khác đa dạng hơn về trái cây, bố mẹ và bé có […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686