[Góc giải đáp] Tại sao nghe nhạc tiếng Anh lại giúp bé thông minh hơn?

1.122 lượt xem

Bạn có biết tại sao bé nghe nhạc tiếng Anh lại thông minh hơn? Học tiếng Anh thông qua bài hát thiếu nhi được đánh giá là phương pháp tiếp thu vô cùng tự nhiên và hiệu quả cho bé. Dưới đây, Babilala sẽ điểm danh những lợi ích và chỉ ra những phương pháp học tiếng Anh cho bé thông minh hơn.

Âm nhạc có thực sự là công cụ học tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả?

Khoa học đã chứng minh được rằng, âm nhạc chính là công cụ giúp người học ngôn ngữ tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả, đặc biệt là trẻ nhỏ. Bởi thông qua những bài nhạc tiếng Anh, bé có thể tiếp thu được từ vựng, ngữ pháp cũng như cải thiện được phát âm của mình.

Ngoài ra, theo thuật ngữ “hiệu ứng Mozart”, việc nghe nhạc giúp nâng cao hiệu quả cuộc sống và công việc. Như vậy, nhạc tiếng Anh cho bé thông minh hơn là một minh chứng đã được kiểm nghiệm. Nhiều bố mẹ hiện nay lựa chọn phương pháp này ngay từ khi con còn bé.

Các bài hát tiếng Anh cho trẻ thông minh hơn
Các bài hát tiếng Anh cho trẻ thông minh hơn

Lời bài hát chứa nhiều từ vựng, cụm từ cũng như cách diễn đạt phong phú. Vì thế, những bài hát tiếng Anh là lựa chọn phù hợp để bé có thể làm quen với những mẫu câu giao tiếp hàng ngày. Khi thường xuyên nghe nhạc tiếng Anh, bé sẽ hoàn thiện được kỹ năng nghe, phát âm với nhịp điệu và tông giọng phù hợp. Qua đó thấy được rằng, âm nhạc tiếng Anh chắc chắn giúp trẻ thông minh hơn.

Hơn nữa, việc nghe đi nghe lại những bài nhạc tiếng Anh có thể giúp trẻ ghi nhớ sâu hơn. Đây được coi là khả năng kỳ diệu của âm nhạc. Nhờ đó mà trẻ khó quên được những từ vựng và cụm từ tiếng Anh dù không cần tập trung ghi nhớ “máy móc” như cách học thông thường.

4 lợi ích khi cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh

1. Âm nhạc gần gũi và không gây nhàm chán

Khác với những bài học trên giấy nặng lý thuyết và không kích thích khả năng tư duy cũng như sự thông minh tối đa của trẻ. Âm nhạc được coi là cách học ngoại ngữ dễ tiếp thu nhất và đem lại nhiều kết quả cao đối với trẻ. Sự gần gũi, dễ thương của những bài nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh giúp trẻ dễ dàng tiếp cận môn ngoại ngữ này một cách tự nhiên nhất.

2. Giúp trẻ luyện chính xác phát âm

Việc luyện phát âm qua những bài nhạc tiếng anh làm trẻ cảm thấy hứng thú hơn nhiều. Qua bài hát, bé có thể làm quen được nhiều âm thanh, ngữ điệu của nhiều người và có thể tự chỉnh được lỗi phát âm sai khi học bằng phương pháp khác. Chính vì thế, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi để con tiếp xúc với tiếng Anh bằng phương pháp này.

4 lợi ích khi cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh
4 lợi ích khi cho trẻ nghe những bài hát tiếng Anh

3. Tăng khả năng giao tiếp của bé

Những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi thường có những câu từ đơn giản, gần gũi với đời sống hàng ngày của bé. Vì thế, khi nghe trẻ sẽ được hình thành khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp. Đồng thời giúp trẻ làm quen, không cảm thấy bỡ ngỡ hay khô khan như khi học trên sách vở. Qua đó, trẻ sẽ cảm nhận được sự hoạt ngôn và linh động của ngôn ngữ thông qua từng bài hát.

4. Phát triển khả năng nghe tiếng Anh

Hiện nay, nhiều trẻ gặp phải vấn đề khó khăn trong việc nghe tiếng Anh. Thực tế chứng minh, việc chỉ học ở trường lớp sẽ chỉ giúp bé nắm được những kiến thức ngữ pháp cơ bản. Nghe tiếng Anh thông qua âm nhạc giúp trẻ học được nhiều kỹ thuật nối từ, nuốt từ từ những người bản địa.

3 phương pháp nghe nhạc tiếng Anh cho trẻ thông minh hơn

1. Nghe và học từng đoạn nhạc một

Một kỹ thuật tuyệt vời mà cha mẹ nên làm đó chính là nên chia bài hát tiếng Anh thành những phần nhỏ để bé học và thưởng thức.

Để thực hiện được điều này, bạn cần để bé nghe nhạc trong một thời gian nhất định, ví dụ như 20 giây hoặc chỉ cần chọn một phần của lời bài hát. Sau đó, bạn hãy cùng bé giải nghĩa các từ trong bài hát mà bé không biết. Một tips nhỏ là bạn nên cho bé bắt đầu nghe bằng đoạn điệp khúc vì các bé sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi học.

2. Hát theo nhạc

Bạn biết không, bạn sẽ chẳng cần phải yêu cầu trẻ phải thực hiện nhảy theo nhạc. Mà chính sự hồn nhiên của bé sẽ giúp chúng tự bắt được các âm tiếng Anh và hát theo một cách tự nhiên. Có thể nói, đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh áp dụng hiệu quả cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Nghe nhạc tiếng Anh đúng cách giúp bé tiếp thu tốt hơn
Nghe nhạc tiếng Anh đúng cách giúp bé tiếp thu tốt hơn

3. Nhảy cùng âm nhạc

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, vận động có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập. Vì thế, nếu trẻ ngồi yên một chỗ, bạn có thể sẽ để lỡ mất nhiều điều thú vị mà bé sẽ học được. Bạn nên khuyến khích bé nhảy nhót khi nghe những bài hát, đặc biệt là bài hát tiếng Anh mà bé yêu thích. Qua đó bé sẽ ghi nhớ được tốt hơn các từ vựng cũng như cụm từ xuất hiện trong bài.

Thực sự, nhạc tiếng Anh cho trẻ thông minh hơn và mang đến những phút giây thư giãn giúp bé học mà chơi, chơi mà học hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên, cha mẹ cùng bé học tiếng Anh đạt được kết quả như mong muốn.

Bài viết liên quan
Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Bé 4 tháng tuổi học tiếng Anh thông qua những bài hát thiếu nhi được đánh giá là phương pháp tiếp cận ngoại ngữ vô cùng tự nhiên và đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng Babilala tìm hiểu về lợi ích cũng như những bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi để […]
Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non vui ca đến trường

Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non vui ca đến trường

Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé dưới đây có ca từ mộc mạc, tiết tấu sôi động sẽ thích hợp với trẻ đang trong độ tuổi mầm non. Nghe nhạc tiếng Anh không những tạo niềm vui và giúp con yêu thích việc đến trường mỗi ngày mà đây còn là cách để trẻ […]
Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp giúp việc tiếp cận tiếng Anh cho bé 3 tuổi đạt hiệu quả cao. Trong đó có thể kể đến những bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi bởi trẻ trong giai đoạn này rất nhạy cảm với âm nhạc. Trong bài viết này, Babilala sẽ điểm danh 20+ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686