Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non vui ca đến trường

31.580 lượt xem

Top 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé dưới đây có ca từ mộc mạc, tiết tấu sôi động sẽ thích hợp với trẻ đang trong độ tuổi mầm non. Nghe nhạc tiếng Anh không những tạo niềm vui và giúp con yêu thích việc đến trường mỗi ngày mà đây còn là cách để trẻ sớm tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.

1. Không chỉ để lắng nghe, âm nhạc giúp con thêm yêu trường lớp và bạn bè

Trước khi chọn bài hát, bố mẹ nên biết rằng âm nhạc đem lại nhiều lợi ích hơn so với việc chỉ lắng nghe. Âm nhạc là cách truyền tải nội dung, thông điệp hay bài học một cách sáng tạo và hấp dẫn. Đặc biệt trong giai đoạn này, khi trẻ mới bắt đầu tới trường và dường như chưa thực sự thích nghi cũng như không hào hứng với việc tới lớp cùng bạn bè, thầy cô. Thì việc cho trẻ nghe những bài hát về chủ đề trường học sẽ giúp con có tâm lý thoải mái, dễ làm quen và yêu thích các hoạt động học tập, vui chơi. Từ đó, trở nên thích thú khi được tới trường mỗi ngày.

Âm nhạc tạo hứng khởi, giúp con yêu thích việc đến trường mỗi ngày

Âm nhạc tạo hứng khởi, giúp con yêu thích việc đến trường mỗi ngày

Hơn nữa, do là một chủ đề quen thuộc, gần gũi đối với trẻ nên việc khai thác các bài hát tiếng Anh viết về trường học sẽ giúp con có vốn từ vựng đa dạng, phong phú. Đồng thời, phát triển các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, phát âm.

2. Tổng hợp các bài nhạc tiếng Anh dành cho bé chủ đề trường lớp

Với những ưu điểm về từ ngữ, giai điệu; những bài hát tiếng Anh dành cho bé chủ đề trường lớp dưới đây chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để tiếp thêm động lực, khích lệ bé hào hứng tới trường.

2.1. This Is The Way We Go To School

Bài nhạc tiếng Anh dành cho bé chủ đề trường lớp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bé là This Is The Way We Go To School. Đây là một bài hát quen thuộc, thường được ứng dụng trong chương trình học của trẻ mầm non. Những hoạt động, thói quen hàng ngày chuẩn bị trước khi tới trường của các bạn nhỏ được tái hiện một cách gần gũi, dễ hiểu thông qua lời ca giản dị, giai điệu bắt tai. Đồng thời cụm từ “This is the way…” lặp lại nhiều lần giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ và có thể hát theo nhanh chóng.

2.2. Time For School Song

Hãy cùng dõi theo một ngày đến trường của các bạn nhỏ trong bài hát Time For School Song. Đây là bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mà cha mẹ nên tham khảo. Các bé có thể bắt đầu và có những trải nghiệm thú vị khi lắng nghe bài hát này; với lời ca vui nhộn, tiết tấu chậm trãi giúp bé dễ dàng bắt kịp nhịp độ bài hát. Ngoài ra Time For School Song lồng ghép khá nhiều động từ liên quan đến chủ đề trường lớp cũng như các hoạt động vui chơi sau giờ học; giúp con tăng vốn từ vựng đồng thời trau dồi cấu trúc ngữ pháp khi giao tiếp.

THỎA SỨC HÁT CA CÙNG BABILALA’S SONG’S

Babilala’s Songs với hơn 100 bài hát thuộc nhiều chủ đề cho bé thỏa sức ca hát cùng Mr.Pink, Tom, Hippo,… Đây là một tính năng của app Babilala rất được các bé yêu thích.

Các bài hát trong Babilala’s Songs được sáng tác độc quyền, nội dung sáng tạo và hỗ trợ trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm. Đồng thời tăng vốn từ vựng theo cách tự nhiên dựa trên sở thích âm nhạc và cảm xúc của trẻ.

>> Babilala’s Songs được tặng kèm các khóa học Babilala. Ba mẹ để lại thông tin nhận tư vấn:

2.3. School Bus Kids Song

School Bus Kids Song chắc chắn là một bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mầm non thú vị không nên bỏ qua. Bài hát sẽ giúp con được trải nghiệm những tình huống, câu chuyện dí dỏm cùng các bạn nhỏ trên chuyến xe bus tới trường. Ngoài ra School Bus Kids Song cũng cung cấp một lượng từ vựng phong phú về chủ đề: giao thông, màu sắc và các động từ quen thuộc trong đời sống. Với giọng hát hấp dẫn, cách nhấn nhả từ uyển chuyển cùng giai điệu vui nhộn, bé có thể dễ dàng học được ngữ điệu phát âm của người bản xứ.

2.4. School Things Song

Khai thác chủ đề trường lớp, School Things Song là một sự lựa chọn thú vị giúp bé hứng thú với môi trường học tập. Thông qua bài hát trẻ sẽ học được nhiều từ vựng đơn giản như: book, pencil, crayon,… Đồng thời các cấu trúc được nhắc đi nhắc lại cũng giúp bé dễ ghi nhớ một số kiến thức ngữ pháp.

2.5. School Objects Song

Tiếp tục cung cấp cho bé những từ vựng liên quan tới đồ dùng học tập, School Objects Song sẽ giúp con có cơ hội trau dồi và củng cố vốn từ vựng. Kết hợp các hình ảnh minh họa sống động của từng từ vựng giúp bé dễ dàng tưởng tượng và tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn.

2.6. Time To Go To School Today

Cuối cùng trong danh sách các bài nhạc tiếng Anh dành cho bé chủ đề trường lớp mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Time To Go To School Today. Bài hát tiếp tục khai thác một ngày đi học của các bạn nhỏ với những hoạt động vui chơi, học tập vui vẻ cùng thầy cô và bạn bè. Không chỉ vậy, bài hát cũng là một trong những gợi ý bổ ích cho bé trong việc sắp xếp lịch trình chuẩn bị đi học của mình.

Áp dụng những bài hát tiếng Anh trong việc tạo động lực tới trường cho các bé đòi hỏi cha mẹ cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng sao cho phù hợp với con trẻ. Hy vọng danh sách 6 bài nhạc tiếng Anh dành cho bé mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ hỗ trợ cha mẹ tốt hơn trong việc khơi gợi hứng thú, hào hứng khi tới trường của các bé.

Bài viết liên quan
Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi và những lợi ích không ngờ

Bé 4 tháng tuổi học tiếng Anh thông qua những bài hát thiếu nhi được đánh giá là phương pháp tiếp cận ngoại ngữ vô cùng tự nhiên và đem lại hiệu quả cao. Hãy cùng Babilala tìm hiểu về lợi ích cũng như những bài nhạc tiếng Anh cho bé 4 tháng tuổi để […]
Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Danh sách 20+ bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi học hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp giúp việc tiếp cận tiếng Anh cho bé 3 tuổi đạt hiệu quả cao. Trong đó có thể kể đến những bài nhạc tiếng Anh cho bé 3 tuổi bởi trẻ trong giai đoạn này rất nhạy cảm với âm nhạc. Trong bài viết này, Babilala sẽ điểm danh 20+ […]
Tổng hợp nhạc tiếng Anh cho bé ăn ngon miệng mỗi ngày

Tổng hợp nhạc tiếng Anh cho bé ăn ngon miệng mỗi ngày

Các bài nhạc tiếng Anh cho bé chủ đề đồ ăn là một trong những gợi ý tuyệt vời giúp trẻ vừa có thể học từ vựng, vừa kích thích bé ăn ngon mỗi ngày. Với ngôn từ giản dị kết hợp giai điệu vui tươi, chắc chắn list nhạc dưới đây sẽ được các […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686