[Góc giải đáp] 3 app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé

694 lượt xem

App học từ vựng tốt nhất là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh thắc mắc nhất hiện nay khi cho trẻ học tiếng Anh. Thay vì cho trẻ tiếp xúc với đồ công nghệ như điện thoại, ipad,… một cách không kiểm soát thì bạn hãy sử dụng các app học tiếng Anh cho trẻ. Đây là phần mềm không những giúp con tiếp cận việc học tiếng Anh sớm mà còn mang lại hiệu quả cao. Điểm danh 3 app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay cho bé nhé.

Tại sao học tiếng Anh qua app là lựa chọn hàng đầu hiện nay?

1. Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên

Trẻ học tiếng Anh sớm bằng các ứng dụng giúp bé tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Bên cạnh đó còn cho bé khả năng dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ mới theo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bé sẽ tự tìm tòi và học hỏi ngôn ngữ hoàn toàn theo bản năng.

2. Nghe – nói chuẩn ngay từ đầu

Nếu như không cho trẻ học tiếng Anh bài bản ngay từ đầu thì việc sửa các lỗi phát âm sau này sẽ ngày càng khó. Vì vậy, học tiếng Anh sớm và chuẩn cho bé sẽ giúp bé luyện tập phát âm chuẩn như người bản xứ, đồng thời có những phản xạ tự nhiên.

3. Giúp bé thông minh hơn

Theo nhiều nghiên cứu, học ngoại ngữ nói chung rất tốt cho não bộ. Việc được học và giao tiếp từ hai thứ tiếng trở lên, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác giúp não của bé linh hoạt hơn. Qua đó, trẻ được hình thành khả năng lọc thông tin, tăng khả năng tiếp thu và xử lý.

4. Giao tiếp tự tin hơn

Việc luyện nói bằng tiếng Anh giúp trẻ tự tin giao tiếp. Khi thực hành học tiếng Anh trên app nói riêng giúp cho vốn từ vựng và sự tự tin của bé tăng lên. Trẻ không những hào hứng với thời gian học tiếng Anh mà còn xây dựng được khả năng giao tiếp  tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

5 tiêu chí chọn app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé

1. Nội dung học phù hợp với độ tuổi và khả năng của bé

Đây được coi là tiêu chí quan trọng nhất quyết định đến việc phụ huynh có cho con học tiếng Anh bằng app đó hay không. Bên cạnh đó, nội dung học phù hợp giúp tránh được việc trẻ học những kiến thức dễ hoặc khó hơn so với trình độ của trẻ.

2. Ứng dụng dễ sử dụng

Các bậc phụ huynh nên chọn những app học tiếng Anh dễ sử dụng, đặc biệt là có hướng dẫn. Đây là điều cần thiết để bé làm quen với việc học nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó còn giúp trẻ hiểu rõ hơn mục tiêu cũng như layout của app đó.

3. Giao diện bắt mắt, thân thiện

Chọn các app có giao diện đẹp, màu sắc tươi sáng và âm thanh dễ nghe, sinh động là việc các mẹ nên chọn cho con mình. Hiện nay, nhiều app học tiếng Anh dành cho bé có kết hợp công nghệ multimedia (âm thanh, hình ảnh, video) để giúp trẻ tập trung và có hứng thú học hơn.

Bên cạnh đó, app học tiếng Anh cho bé phải đảm bảo các yếu tố cơ bản như bố cục rõ ràng, dễ truy cập, font chữ dễ nhìn, app hoạt động ổn định và không bị treo. Đặc biệt, nếu lỡ thoát ra ngoài thì vẫn lưu lại kết quả để sau đó tiếp tục bài học còn đang dang dở.

4. Nội dung chất lượng

Nội dung học là một trong những tiêu chí cực kỳ quan trọng. Nội dung của các app học tiếng Anh cho bé cần có chủ đề đa dạng và gần gũi với cuộc sống. Nội dung cần học phải đảm bảo đúng chuẩn kiến thức dược bộ giáo dục công nhận. Việc học nội dung không chuẩn ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình học tiếng Anh sau này của bé về ngữ pháp, phát âm,…

5. Phản hồi tích cực 

App học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay nói riêng cần phải cho người học biết được câu trả lời của họ là đúng hay sai, cũng như chỉ ra chỗ sai. Qua đó, trẻ có thể làm lại, ghi nhớ được lỗi sai, đặc biệt giúp trẻ có cảm hứng tiếp tục học tập.

3 app học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bé

1. Monkey Junior

Monkey Junior là app học từ vựng tốt nhất cho phép bé học đến 6 loại ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, app cũng có cả tiếng việt giúp bé dễ dàng tiếp thu và làm quen với bài giảng một cách hiệu quả. Cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của phần mềm học tiếng Anh này nhé.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với mọi lứa tuổi, phân cấp độ theo lứa tuổi từ cơ bản đến nâng cao;
 • Phương pháp dạy đến từ các chuyên gia giáo dục hàng đầu về ngôn ngữ biên soạn và đã được kiểm chứng, ghi nhận;
 • Giọng đọc chuẩn bản xứ với phát âm đánh vần chuẩn;
 • Học mọi lúc mọi nơi mà không cần Internet;
 • Giao diện đẹp mắt, đơn giản và dễ dàng sử dụng với bé;
 • Các bài học được cập nhật liên tục;
 • Không có quảng cáo và khơi gợi thích thú cho bé khi học với nhiều trò chơi hấp dẫn;
 • Nhược điểm:
 • Phải trả phí duy trì hàng năm để sử dụng và có nhiều bài học đa dạng hơn;
Monkey Junior là một trong những app học từ vựng tốt nhất cho bé hiện nay

2. English for Kids

Đây là một trong những ứng dụng học tiếng Anh miễn phí, tập trung chủ yếu vào các trò chơi tìm đồ vật tương tác với game. Qua đó tạo cảm giác hứng thú cho bé, kích thích khả năng học tập. Bé sẽ tiếp cận với ngữ pháp và học từ vựng thông qua các cuộc hội thoại nhằm kích thích tính phản xạ của trẻ. Đồng thời cũng đưa ra các đáp án đúng nhờ các mặt chữ nhanh hơn.

Ưu điểm:

 • Giúp bé nhớ lâu và nhận biết từ vựng qua bài học nhanh nhất;
 • Củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng cho bé;
 • Việc đưa trò chơi vào trong bài học giúp bé hứng thú hơn với việc học tiếng Anh;
 • Tập cho bé tính phản xạ nhanh cũng như khả năng phán đoán để có đáp án nhanh và chính xác nhất;
 • Ứng dụng dễ hiểu giúp trẻ có thể tự truy cập vào ứng dụng để học mà không cần sự hỗ trợ từ bố mẹ;
 • Trẻ sẽ không bị nhàm chán và gò bó khi học nhờ những video, đoạn phim hoạt hình, câu chuyện hay các bài hát hấp dẫn;
 • Nhược điểm:
 • Để chơi được trò chơi thì bé cần phải vượt qua bài kiểm tra;
English for Kids tập trung chủ yếu vào các trò chơi tìm đồ vật tương tác với game

3. Babilala

Đây cũng là một trong những ứng dụng học tiếng Anh miễn phí cho bé. Với nội dung học phong phú và hình ảnh sống động, bé sẽ ghi nhớ tốt và lâu hơn các phương pháp thông thường khác. Bên cạnh đó, ứng dụng có rất nhiều trò chơi đa dạng như 5000 trò chơi tương tác, 75 chủ đề được chia làm 3 cấp độ khác nhau. Cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của app này nhé.

Ưu điểm:

 • Sử dụng được trên đa dạng phần mềm như android và ios;
 • Nhờ vào việc học theo các video hoạt hình, trẻ sẽ dễ nhớ từ vựng và rèn luyện các kỹ năng một cách linh hoạt;
 • Việc học cùng người bản xứ giúp việc phát âm cũng như kỹ năng nghe – nói của trẻ được cải thiện;
 • Được luyện và làm bài kiểm tra chấm điểm ngay sau khi làm bài xong;
 • Nhược điểm:
 • Các bài học miễn phí bị giới hạn và cần phải trả phí để có thể học nhiều hơn các đề tài khác;
 • Phải có Internet để truy cập và sử dụng ứng dụng;
Babilala có nội dung học phong phú và hình ảnh sống động

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về những app học từ vựng tốt nhất cho bé hiện nay. Hãy chọn cho bé những ứng dụng học tiếng Anh phù hợp để bé phát huy được hết khả năng của mình nhé.

Bài viết liên quan
[HOT] 5 App học từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé nhớ nhanh

[HOT] 5 App học từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bé nhớ nhanh

Nhiều ba mẹ mong muốn con học tiếng Anh sớm để không bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tương lai. Tuy nhiên, làm cách nào để con học được nhiều từ vựng và học hiệu quả là vấn đề mà mọi phụ huynh đều quan tâm. Các chuyên gia đánh giá cao việc học từ […]
3 Lý do nên xem review app học từ vựng tiếng Anh trước khi tải

3 Lý do nên xem review app học từ vựng tiếng Anh trước khi tải

Để tìm kiếm được một ứng dụng học từ vựng tiếng Anh chất lượng tốt là điều khó khăn của nhiều người. Tuy nhiên, chỉ với một vài từ khóa như “đánh giá ứng dụng…”, “feedback khách hàng về…”, chúng ta sẽ tìm kiếm được hàng loạt thông tin review app học từ vựng tiếng […]
Mách mẹ 5 app học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cho bé

Mách mẹ 5 app học từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất cho bé

Hiện nay, các ứng dụng học từ vựng tiếng Anh trên điện thoại cũng không khác là mấy so với việc học trực tiếp tại trung tâm. Với công nghệ hiện đại, app học tiếng Anh tích hợp các tính năng sửa lỗi chính tả, lỗi phát âm,… hỗ trợ bé hệt như một gia […]
Tải ngay 5 app học từ vựng tiếng Anh có hình ảnh cho bé yêu

Tải ngay 5 app học từ vựng tiếng Anh có hình ảnh cho bé yêu

Để bé học được từ vựng tiếng Anh, phụ huynh cần tìm hiểu những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhằm giúp cho bé tiếp thu dễ dàng hơn. Nếu cha mẹ đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Babilala tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu và tải ngay top […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ