Giới thiệu trò chơi nối từ tiếng Anh cho bé đơn giản nhất

40.742 lượt xem

Gần đây trên mạng xã hội, trò chơi nối từ trở nên rầm rộ được nhiều người lớn hưởng ứng. Có thể bố mẹ chưa biết trò chơi hot trend này cũng hoàn toàn phù hợp với con trẻ. Ở phiên bản tiếng Anh, trò chơi nối từ là một trò chơi trí tuệ có thể giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ tự nhiên hiệu quả. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trò chơi nối từ tiếng Anh cho bé.

Bên cạnh đó, các ba mẹ có thể tham khảo thêm nhiều trò chơi trên ứng dụng học tiếng Anh Babilala. Sự đa dạng về nội dung trò chơi, từ vựng và mẫu câu được lồng ghép tinh tế giúp bé thẩm thấu ngôn ngữ một cách tự nhiên.

50 SUẤT DUY NHẤT!

Học bổng hè 58% khóa tiếng Anh cho bé BABILALA

Babilala – App học tiếng Anh trẻ em số 1 Đông Nam Á

  • Giáo trình chuẩn Cambridge
  • 100% giáo viên bản xứ
  • 360 bài học, 3000+ từ vựng
  • I-Speak chấm điểm phát âm
  • Thầy cô Việt hỗ trợ 24/7

Nối từ tiếng Anh – Trò chơi thú vị cho trẻ em

Ở trường học, trò chơi nối từ tiếng Anh rất phổ biến, được nhiều giáo viên áp dụng cho học sinh. Càng nhiều người tham gia, trò chơi càng trở nên hấp dẫn. Với cách chơi đơn giản bố mẹ có thể trải nghiệm cùng bé ngay tại nhà.

Trò chơi nối từ bằng tiếng Anh tạo sự hứng thú cho bé khi học tập
Trò chơi nối từ bằng tiếng Anh tạo sự hứng thú cho bé khi học tập

Trò chơi nối từ tiếng Anh thú vị sẽ giúp bé dễ dàng ôn tập lại các từ vựng đã học một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bé sẽ dần cải thiện khả năng phản xạ ngoại ngữ, hình thành thói quen suy nghĩ hỏi đáp bằng tiếng Anh. Điều này về lâu dài sẽ giúp bé “nhảy số” nhanh nhạy trong việc giao tiếp ngoại ngữ như người bản xứ. 

Hướng dẫn bé cách chơi trò chơi nối từ tiếng Anh chi tiết nhất

Lồng ghép trò chơi vào việc học tiếng Anh sẽ tạo cảm hứng cho bé học tập hiệu quả. Con trẻ vừa được thỏa sức vui chơi vừa nâng cao năng lực ngoại ngữ của mình thông qua trò chơi nối từ bằng tiếng Anh. Để hiểu rõ hơn về cách chơi, mời bố mẹ cùng tham khảo nội dung sau:

Cách chơi nối từ truyền thống

Trò chơi nối từ hiện nay được biến tấu với đa dạng cách chơi. Đây là trò chơi mà phụ huynh và con trẻ có thể chơi ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào; chẳng hạn như trên ô tô hay tại nhà riêng,…

Luật chơi của trò chơi nối từ tiếng Anh rất đơn giản. Bố mẹ và bé có thể bốc thăm để giành quyền chơi trước. Người chơi đầu tiên sẽ đưa ra một từ tiếng Anh có nghĩa. Sau đó, người chơi thứ 2 sẽ lấy chữ cái cuối cùng của người thứ nhất làm chữ cái đầu tiên để tạo ra một từ vựng mới.

Ví dụ: Con trẻ đưa ra từ “english”, bé mẹ sẽ nối tiếp chữ “h” thành từ “hot”.

  • Flower (bông hoa) => River (con sông) => Rich (giàu có) => Hungry (đói bụng).
  • Cat (con mèo) => Teacher (Giáo viên) => Run (Chạy) => Network (Mạng lưới).
  • Apple (quả táo) => Eight (số tám) => Television (Tivi) => Natural (tự nhiên).
  • Money (tiền) => Yesterday (hôm qua) => Year (năm) => Radio (đài phát thanh).

Để thu hẹp độ rộng của từ ngữ, bố mẹ có thể quy định con nối từ theo chủ đề về gia đình, động vật, đồ dùng,… Hoặc có thể giới hạn từ vựng trong khuôn khổ về các loại từ như danh từ, tính từ, động từ,… Bố mẹ nên phổ biến luật chơi trước để các “thiên thần nhí” dễ dàng nắm bắt.

Bố mẹ nên hướng dẫn con trẻ kỹ hơn về trò chơi nối từ
Bố mẹ nên hướng dẫn con trẻ kỹ hơn về trò chơi nối từ

Để nâng cấp độ khó của game nối từ tiếng Anh, bố mẹ đưa ra một từ khoá có nghĩa gồm nhiều tiếng tạo thành. Sau đó, bé sẽ dùng từ cuối cùng của từ phức phụ huynh vừa đưa ra để tạo một từ khoá mới có nghĩa. Ví dụ bố mẹ đưa ra cụm từ “the little boy”, bé sẽ nối tiếp thành từ “boyfriend”. Phụ huynh và bé lần lượt nối các từ như vậy cho đến khi một trong 2 người chơi không thể nối được từ mà đối phương đưa ra. Bố mẹ nên đưa ra các phần thưởng hấp dẫn cho người chiến thắng để giúp bé có động lực và cố gắng hơn khi tham gia trò chơi.

Nếu hành trình cùng con chinh phục tiếng Anh gặp nhiều khó khăn, Babilala sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong nhiệm vụ cao cả đó!

Với sự hỗ trợ 24/7 của thầy cô ban Giáo vụ người Việt, bé dễ dàng để bắt đầu và hoàn thành các nhiệm vụ bài học. Kết quả học tập của con được gửi đến ba mẹ hàng tuần thông qua nhóm lớp zalo. Do vậy, dù bận rộn nhưng ba mẹ sẽ luôn nắm được tình hình học tập của con.

>> Đặt lịch tư vấn lộ trình học và tham gia trải nghiệm: TẠI ĐÂY

Cách chơi nối từ qua bài hát

Không chỉ dừng lại ở cách nối từ truyền thống, để trò chơi tăng phần hấp dẫn, bố mẹ có thể cùng bé chơi nối từ qua lời bài hát. Cách chơi này sẽ rất thú vị, góp phần tạo ra một không khí sôi động và vui tươi khi được truyền tải qua âm nhạc. Phụ huynh và bé có thể ngẫu hứng nhún nhảy khi tham gia trò chơi này.

Luật chơi của game này là người chơi đầu tiên sẽ hát một vài câu và dừng lại ở một từ ngữ bất kỳ. Người chơi thứ 2 sẽ tìm một câu hát khác có chứa từ cuối cùng của người chơi trước để bắt đầu câu hát mới. Ví dụ bố mẹ hát câu “Dashing through the snow” (lời bài hát Jingle bells), bé sẽ nối tiếp từ “snow” với câu hát khác “Snowflakes fall on my window” (lời bài hát Sun, Rain, Wind, and Snow).

Trò chơi nối từ qua bài hát được nhiều bé yêu thích
Trò chơi nối từ qua bài hát được nhiều bé yêu thích

Qua trò chơi nối từ tiếng Anh bổ ích, bé sẽ mở rộng vốn từ vựng của bản thân. Để chinh phục game này, đòi hỏi trẻ phải có tư duy nhanh nhạy để kịp thời đoán ngay từ mới.

Toàn bộ thông tin trên là những hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về trò chơi nối từ tiếng Anh mà chúng tôi muốn truyền tải đến bố mẹ cùng các bé. Hy vọng với chia sẻ trên, phụ huynh và con trẻ sẽ có thật nhiều tiếng cười khi tham gia vào trò chơi bổ ích. Hơn hết, trò chơi sẽ giúp bé nhanh chóng thành thạo tiếng Anh.

Bài viết liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ