Điểm danh 5 bài hát tiếng Anh chủ đề trái cây siêu dễ thương cho bé

5.754 lượt xem

Bên cạnh cách học truyền thống, bố mẹ cũng có thể sử dụng bài hát tiếng Anh chủ đề trái cây giúp trẻ học từ vựng nhanh và nhớ được lâu hơn. Bởi những bài hát này thường đi kèm với những hình ảnh minh họa đầy màu sắc, âm thanh sống động và giai điệu dễ thuộc.

Các bài hát tiếng Anh trái cây cho bé đầy vui nhộn

1. Apple & Banana 

Apples & Bananas là bài hát có giai điệu vui nhộn về hai loại quả là táo và chuối. Xuyên suốt bài hát là những hình ảnh khác nhau của táo, chuối giúp trẻ phân biệt rõ và kỹ chúng. Giai điệu bắt tai cùng lời bài hát đơn giản, ngộ nghĩnh là một phần khiến quá trình học từ tiếng Anh trái cây của bé nhẹ nhàng và nhanh hơn rất nhiều.

2. What would you like to eat? Fruit song

Bé sẽ được học cách gọi tên tiếng Anh trái cây thân thuộc, như: táo, đào, dâu… Đồng thời bài hát cũng giúp trẻ học cách hỏi và trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề trái cây, đưa ra yêu cầu một cách lịch sự khi muốn ăn các loại quả này. Đó chính là các câu hát “What would you like to eat?” (Con muốn ăn gì) và “I would like an apple/ a peach…” (Con muốn một quả táo, một quả đào…) xuyên suốt cả bài. Giai điệu vui nhộn, bắt tai sẽ khiến bé dễ thuộc lời bài hát và biết cách nói loại quả mà mình yêu thích bằng tiếng Anh.

3. Fruits Song

Fruits Song là bài hát tiếng Anh trái cây cho trẻ em có giai điệu dễ thương và vui nhộn kể về câu chuyện của một bạn nhỏ mỗi ngày ăn một loại quả khác nhau. Bài hát giúp các con biết nhiều hơn về các loại quả quen thuộc quanh mình. 

Lời bài hát rất dễ nghe và dễ hát. Bố mẹ hãy cho con nghe thường xuyên để con ghi nhớ được tên các loại trái cây ấy. Hơn thế nữa, bài hát này còn có nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thú vị, cho bé cảm giác thoải mái, thư giãn khi học tiếng Anh. 

4. Happy Fruits Where are you?

Ở các bài hát trước, bé đã được gọi tên các loại trái cây. Trong bài hát này, con có thể vừa ôn tập từ vựng đã học, vừa biết cách đặt câu hỏi “Where are you”, vừa biết trả lời “Here I am” bởi nội dung video là các bạn trái cây đang tìm kiếm lẫn nhau. Đây là một bài hát về trái cây bằng tiếng Anh rất hữu ích bởi nó giúp trẻ tiếp cận dễ dàng hơn với ngôn ngữ này.

5. Color Fruits

Bài hát không chỉ gọi tên các loại trái cây bằng tiếng Anh mà còn dạy trẻ những màu sắc của chúng. Bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu của các loại hoa quả, giai điệu vui nhộn, từ ngữ đơn giản quá trình học của trẻ chắc chắn sẽ dễ dàng hơn. Bởi trẻ thường bị thu hút bởi những thứ dễ thương và đầy sắc màu mà.

THỎA SỨC HÁT CA CÙNG BABILALA’S SONG’S

Babilala’s Songs với hơn 100 bài hát thuộc nhiều chủ đề cho bé thỏa sức ca hát cùng Mr.Pink, Tom, Hippo,… Đây là một tính năng của app Babilala rất được các bé yêu thích.

Các bài hát trong Babilala’s Songs được sáng tác độc quyền, nội dung sáng tạo và hỗ trợ trẻ rèn luyện và cải thiện kỹ năng nghe, phát âm. Đồng thời tăng vốn từ vựng theo cách tự nhiên dựa trên sở thích âm nhạc và sở thích của trẻ.

>> Babilala’s Songs được tặng kèm các khóa học Babilala. Ba mẹ để lại thông tin nhận tư vấn:

Lợi ích của việc học tiếng Anh về trái cây qua bài hát

1. Cải thiện vốn từ vựng cho bé

Khi bé học trái cây tiếng anh qua bài hát, trẻ sẽ được tiếp cận từ vựng đa dạng hơn những cách thông thường. Lời bài hát không chỉ là các loại hoa quả gần gũi với cuộc sống hàng ngày mà còn có những từ vựng khác trẻ chưa biết trong giao tiếp. Khi đi tìm hiểu những từ đó, vốn từ vựng của bé sẽ tăng lên một cách đáng kể.

2. Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh trái cây thường có câu từ đơn giản, bởi chúng sử dụng những từ ngữ gần gũi, quen thuộc trong đời sống hàng ngày và những mẫu câu phù hợp với năng lực của trẻ. Âm nhạc sẽ giúp trẻ làm quen với tiếng Anh giao tiếp và hình thành phản xạ, ngữ âm chuẩn khi cần giao tiếp với người nước ngoài.

Học tiếng Anh qua bài hát đem lại rất nhiều lợi ích cho bé
Học tiếng Anh qua bài hát đem lại rất nhiều lợi ích cho bé

3. Phát triển kỹ năng nghe

Khi nghe các bài hát trái cây tiếng Anh, trẻ sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh nhiều và thường xuyên. Từ đó hình thành phản xạ nghe và đương nhiên, kỹ năng nghe của bé sẽ tốt lên rất nhiều.

4. Trẻ được luyện phát âm 

Việc cho trẻ học chủ đề trái cây tiếng Anh qua bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị hơn. Các con sẽ không phải học bằng phương pháp truyền thống khô khan, thay vào đó, trẻ sẽ được nghe vốn từ vựng đa dạng hơn, được luyện phát âm ngay từ đầu. Điều này rất có lợi cho trẻ khi lớn lên.

5. Vừa học vừa giải trí

Không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học từ vựng trái cây qua bài hát tiếng Anh chính là thư giãn. Sau những giờ học kéo dài ở trường, điều trẻ muốn chắc chắn sẽ là thời gian thư giãn và nghỉ ngơi. Thay vì bắt trẻ tiếp tục với đống sách vở, bố mẹ hãy để con nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi.

Học tiếng Anh trái cây qua bài hát mang lại vô vàn lợi ích. Bạn nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc và tiếng Anh càng sớm càng tốt, bởi điều này rất tốt cho sự phát triển khả năng ngoại ngữ của trẻ sau này. Phương pháp dạy tiếng Anh qua bài hát khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bố mẹ cũng cần lưu ý lựa chọn bài hát vừa với sức nghe để trẻ được thư giãn hoàn toàn, không cảm thấy áp lực nhé!

Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686