Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

744 lượt xem

Nam diễn viên Mạnh Trường cho các con tiếp xúc với tiếng Anh từ năm ba tuổi thông qua quá trình vui chơi, tương tác với giáo viên người bản xứ.

Đến nay, hai con của nam diễn viên đều có khả năng ngoại ngữ tốt. Cậu út Bon cũng thường xuyên được bố chia sẻ những khoảnh khắc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn.

Mạnh Trường quan niệm, ở thế hệ của trẻ em hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để hội nhập, mở rộng kiến thức. Vì vậy, anh luôn tạo điều kiện để Bon và Chip tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi con ba tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng anh xây dựng môi trường học tập tự nhiên, tạo hứng thú cho con thay vì gây tạo sức ép, áp lực cho con.

Thời điểm đó, Bon học tập tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với các thầy cô bản xứ. Nhờ vậy, cậu bé rất hào hứng mỗi khi đi học, đồng thời, tiếp thu từ vựng, cách phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

Mạnh Trường và Bon. Ảnh: Mạnh Trường

Mạnh Trường chia sẻ, anh cũng thường xuyên dẫn Chip và Bon đến các sự kiện, bữa tiệc có sự hiện diện của nhiều gia đình người nước ngoài. Đây là thời gian để con giao lưu với bạn nhỏ hay các cô chú nước ngoài, từ đó, trau dồi tiếng Anh với nhiều chủ đề mới, hiểu thêm văn hóa đa quốc gia.

Khi Chip và Bon tham gia những bữa tiệc như thế, anh luôn khích lệ con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Cách này giúp các bé được thực hành ngôn ngữ, đồng thời, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. “Kể con giao tiếp chưa đúng cũng được, chỉ cần con tự tin, bố cũng rất mừng rồi”, nam diễn viên cổ vũ các con.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cho Bon học thêm qua ứng dụng học tiếng Anh có các tính năng gọi điện trực tiếp cho giáo viên, học phát âm qua tính năng Live Interactive Video. Trên ứng dụng này, cậu bé cũng có thể tự sửa phát âm bằng AI hay vừa học vừa chơi với hàng nghìn trò chơi tương tác để học thêm hơn 3.000 từ mới.

Bon tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Video: Mạnh Trường

Mạnh Trường khuyến khích Bon dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để tự học trên ứng dụng. Nhờ sự chủ động thời gian và đa dạng bài, hình thức học, cậu bé hứng thú với việc học. Hiện tại, việc học tiếng Anh chủ động trên ứng dụng đã thành thói quen hàng ngày song song với việc làm bài tập về nhà của Bon.

“Chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của Bon đã được cải thiện rất nhiều”, anh nhận xét.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, trong thời gian tới, gia đình dự định đưa Chip và Bon đến châu Âu để các bé có dịp du lịch, tìm hiểu về thế giới, đồng thời, có nhiều không gian giao tiếp tiếng Anh hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-manh-truong-tao-moi-truong-hoc-tieng-anh-cho-con-4536587.html

Bài viết liên quan
Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Cách dạy con học lớp 1 và 3 mục tiêu kỹ năng trẻ cần đạt

Dạy con học tại nhà không phải là điều dễ dàng đối với ba mẹ, đặc biệt là giai đoạn con bắt đầu bước chân vào bậc Tiểu học. Không ít các bậc phụ huynh phải đau đầu để tìm ra cách dạy con học lớp 1. Hiểu được khó khăn của cha mẹ, Babilala […]
Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Top 5 app tra từ điển tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho bé

Từ điển luôn là một công cụ hữu dụng trong quá trình học tập một ngôn ngữ mới. Nhờ từ điển, các em có thể cải thiện được nguồn từ vựng, chính tả của mình. Bố mẹ đang muốn tìm cho bé một vài app tra từ điển tiếng Anh thông minh, hiệu quả mà […]
15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

15 dạng bài tập toán lớp 3 trọng tâm nhất (kèm 80 bài tập)

Trong chương trình toán lớp 3, dạng toán về phần số và bài toán có lời văn sẽ có độ khó, phạm vi rộng hơn toán lớp 2. Ngoài ra, học sinh sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới như: chữ số La mã, bảng đơn vị đo độ dài, hình tròn, hình […]
Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Top 6 app học tiếng Anh miễn phí hiệu quả nhất cho trẻ

Áp dụng công nghệ thông tin vào việc học tiếng Anh là một trong những phương pháp thay thế sách vở truyền thống thông thường. Chỉ cần vài thao tác dễ dàng, bé đã có thể kết nối với hàng ngàn bài học tiếng Anh hữu ích trên nền tảng di động. Babilala sẽ giúp […]
7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

Nhờ có các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, mà ba mẹ có thể dễ dàng cùng con luyện tập những kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con thì việc tìm hiểu về tính năng, chương trình học,… là rất cần thiết. […]
Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Chuyên gia chia sẻ cách dạy bé viết chữ hiệu quả tại nhà

Dạy bé viết chữ từ sớm là một việc hết sức gian nan. Bởi, lúc này bé có độ tập trung chưa cao, con thường thích vẽ vời nguệch ngoạc hơn là nghiêm túc học viết chữ, viết số. Trong nội dung dưới đây, thầy cô sẽ chia sẻ cách dạy bé viết chữ giúp […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ