Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

143 lượt xem

Nam diễn viên Mạnh Trường cho các con tiếp xúc với tiếng Anh từ năm ba tuổi thông qua quá trình vui chơi, tương tác với giáo viên người bản xứ.

Đến nay, hai con của nam diễn viên đều có khả năng ngoại ngữ tốt. Cậu út Bon cũng thường xuyên được bố chia sẻ những khoảnh khắc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn.

Mạnh Trường quan niệm, ở thế hệ của trẻ em hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để hội nhập, mở rộng kiến thức. Vì vậy, anh luôn tạo điều kiện để Bon và Chip tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi con ba tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng anh xây dựng môi trường học tập tự nhiên, tạo hứng thú cho con thay vì gây tạo sức ép, áp lực cho con.

Thời điểm đó, Bon học tập tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với các thầy cô bản xứ. Nhờ vậy, cậu bé rất hào hứng mỗi khi đi học, đồng thời, tiếp thu từ vựng, cách phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

Mạnh Trường và Bon. Ảnh: Mạnh Trường

Mạnh Trường chia sẻ, anh cũng thường xuyên dẫn Chip và Bon đến các sự kiện, bữa tiệc có sự hiện diện của nhiều gia đình người nước ngoài. Đây là thời gian để con giao lưu với bạn nhỏ hay các cô chú nước ngoài, từ đó, trau dồi tiếng Anh với nhiều chủ đề mới, hiểu thêm văn hóa đa quốc gia.

Khi Chip và Bon tham gia những bữa tiệc như thế, anh luôn khích lệ con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Cách này giúp các bé được thực hành ngôn ngữ, đồng thời, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. “Kể con giao tiếp chưa đúng cũng được, chỉ cần con tự tin, bố cũng rất mừng rồi”, nam diễn viên cổ vũ các con.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cho Bon học thêm qua ứng dụng học tiếng Anh có các tính năng gọi điện trực tiếp cho giáo viên, học phát âm qua tính năng Live Interactive Video. Trên ứng dụng này, cậu bé cũng có thể tự sửa phát âm bằng AI hay vừa học vừa chơi với hàng nghìn trò chơi tương tác để học thêm hơn 3.000 từ mới.

Bon tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Video: Mạnh Trường

Mạnh Trường khuyến khích Bon dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để tự học trên ứng dụng. Nhờ sự chủ động thời gian và đa dạng bài, hình thức học, cậu bé hứng thú với việc học. Hiện tại, việc học tiếng Anh chủ động trên ứng dụng đã thành thói quen hàng ngày song song với việc làm bài tập về nhà của Bon.

“Chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của Bon đã được cải thiện rất nhiều”, anh nhận xét.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, trong thời gian tới, gia đình dự định đưa Chip và Bon đến châu Âu để các bé có dịp du lịch, tìm hiểu về thế giới, đồng thời, có nhiều không gian giao tiếp tiếng Anh hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-manh-truong-tao-moi-truong-hoc-tieng-anh-cho-con-4536587.html

Bài viết liên quan
5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú

Thời gian là một trong những chủ đề cơ bản thường bắt gặp trong bất kỳ cuộc giao tiếp nào. Hãy cùng Babilala tìm hiểu các từ vựng về thời gian và 5 bài hát tiếng Anh về thời gian khiến bé vô cùng thích thú nhé!Nội dung chính1. Từ vựng tiếng Anh về thời […]
Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Level 1 Babilala có gì? Chi tiết nội dung chương trình học

Hệ thống nội dung của Babilala có 5 cấp độ, mỗi cấp độ có 11 chủ đề, chia làm 22 đơn vị bài học bám sát khung chương trình Cambridge cấp độ Starters (Pre A1 Starters). Vậy, level 1 Babilala có gì? Trẻ sẽ được tiếp cận với những chủ đề nội dung nào? Và […]
4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết! 

Số trong tiếng Anh là một trong những kiến thức quan trọng mà các bé cần phải nắm vững. Chính vì thế, ba mẹ hãy tham khảo 4 loại số trong tiếng Anh bé nhất định phải biết nhé! Nội dung chính1. Số đếm trong tiếng Anh1.1. Cách đọc và phiên âm số đếm cơ bản […]
Học Babilala Math có khó không? Hướng dẫn cách học hiệu quả cho bé

Học Babilala Math có khó không? Hướng dẫn cách học hiệu quả cho bé

Học Babilala Math có khó không? Làm thế nào để quá trình học toán tiếng Anh của bé đạt kết quả tốt nhất? Vấn đề này sẽ được phân tích trong nội dung dưới đây, mời ba mẹ cùng theo dõi.Kể từ khi ra mắt, chương trình học toán tiếng Anh – Babilala Math đã […]
Đăng ký nhận ưu đãi