Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

852 lượt xem

Nam diễn viên Mạnh Trường cho các con tiếp xúc với tiếng Anh từ năm ba tuổi thông qua quá trình vui chơi, tương tác với giáo viên người bản xứ.

Đến nay, hai con của nam diễn viên đều có khả năng ngoại ngữ tốt. Cậu út Bon cũng thường xuyên được bố chia sẻ những khoảnh khắc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn.

Mạnh Trường quan niệm, ở thế hệ của trẻ em hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để hội nhập, mở rộng kiến thức. Vì vậy, anh luôn tạo điều kiện để Bon và Chip tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi con ba tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng anh xây dựng môi trường học tập tự nhiên, tạo hứng thú cho con thay vì gây tạo sức ép, áp lực cho con.

Thời điểm đó, Bon học tập tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với các thầy cô bản xứ. Nhờ vậy, cậu bé rất hào hứng mỗi khi đi học, đồng thời, tiếp thu từ vựng, cách phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

Mạnh Trường và Bon. Ảnh: Mạnh Trường

Mạnh Trường chia sẻ, anh cũng thường xuyên dẫn Chip và Bon đến các sự kiện, bữa tiệc có sự hiện diện của nhiều gia đình người nước ngoài. Đây là thời gian để con giao lưu với bạn nhỏ hay các cô chú nước ngoài, từ đó, trau dồi tiếng Anh với nhiều chủ đề mới, hiểu thêm văn hóa đa quốc gia.

Khi Chip và Bon tham gia những bữa tiệc như thế, anh luôn khích lệ con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Cách này giúp các bé được thực hành ngôn ngữ, đồng thời, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. “Kể con giao tiếp chưa đúng cũng được, chỉ cần con tự tin, bố cũng rất mừng rồi”, nam diễn viên cổ vũ các con.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cho Bon học thêm qua ứng dụng học tiếng Anh có các tính năng gọi điện trực tiếp cho giáo viên, học phát âm qua tính năng Live Interactive Video. Trên ứng dụng này, cậu bé cũng có thể tự sửa phát âm bằng AI hay vừa học vừa chơi với hàng nghìn trò chơi tương tác để học thêm hơn 3.000 từ mới.

Bon tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Video: Mạnh Trường

Mạnh Trường khuyến khích Bon dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để tự học trên ứng dụng. Nhờ sự chủ động thời gian và đa dạng bài, hình thức học, cậu bé hứng thú với việc học. Hiện tại, việc học tiếng Anh chủ động trên ứng dụng đã thành thói quen hàng ngày song song với việc làm bài tập về nhà của Bon.

“Chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của Bon đã được cải thiện rất nhiều”, anh nhận xét.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, trong thời gian tới, gia đình dự định đưa Chip và Bon đến châu Âu để các bé có dịp du lịch, tìm hiểu về thế giới, đồng thời, có nhiều không gian giao tiếp tiếng Anh hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-manh-truong-tao-moi-truong-hoc-tieng-anh-cho-con-4536587.html

Bài viết liên quan
Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh cho bé từ 3 đến 10 tuổi

Để trẻ có thể chinh phục bài bản tất cả các kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng thì chắc chắn cần có một lộ trình học từ vựng tiếng Anh rõ ràng. Vì vậy, trong nội dung này, thầy cô Babilala chia sẻ lộ trình chi tiết nhằm […]
Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala giá bao nhiêu? Cập nhật ưu đãi tháng 7/2024

Babilala là một ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Vậy, Babilala giá bao nhiêu? Trong tháng 7 này Babilala đang áp dụng những chương trình giảm giá nào? và làm thế nào để được nhận mã giảm giá. Tất cả sẽ được giải đáp […]
Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Bé vào lớp 1 cần chuẩn bị những gì để thích nghi nhanh?

Thời điểm con vào lớp 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ, đây là bước ngoặt đầu đời của con trong hành trình khám phá tri thức khi chuyển từ bậc giáo dục Mầm non lên Tiểu học. Không ít phụ huynh băn khoăn “bé vào lớp 1 cần […]
Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Cập nhật Babilala ver 2.28: Những thay đổi lớn nhất chưa từng có

Babilala phiên bản 2.28 có nhiều thay đổi quan trọng, trong đó nổi bật là giao diện hiển thị theo nhân vật lựa chọn, thêm tính năng Swap Part và bổ sung, làm mới game tương tác. Ngày 8/5, Babilala ver 2.28 chính thức ra mắt. Đây được đánh giá là bản cập nhật lớn […]
Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Cập nhật nội dung & những thay đổi trong chương trình lớp 1 mới

Lớp 1 – lớp đầu tiên của cấp Tiểu học chính là cột mốc quan trọng của đời học sinh bởi nó góp phần quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ. Trong những năm gần đây, chương trình lớp 1 mới có nhiều thay đổi. Dưới đây, chúng tôi sẽ […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686