Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

559 lượt xem

Nam diễn viên Mạnh Trường cho các con tiếp xúc với tiếng Anh từ năm ba tuổi thông qua quá trình vui chơi, tương tác với giáo viên người bản xứ.

Đến nay, hai con của nam diễn viên đều có khả năng ngoại ngữ tốt. Cậu út Bon cũng thường xuyên được bố chia sẻ những khoảnh khắc giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, phát âm chuẩn.

Mạnh Trường quan niệm, ở thế hệ của trẻ em hiện nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu để hội nhập, mở rộng kiến thức. Vì vậy, anh luôn tạo điều kiện để Bon và Chip tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi con ba tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng anh xây dựng môi trường học tập tự nhiên, tạo hứng thú cho con thay vì gây tạo sức ép, áp lực cho con.

Thời điểm đó, Bon học tập tiếng Anh thông qua các hoạt động vui chơi, tương tác với các thầy cô bản xứ. Nhờ vậy, cậu bé rất hào hứng mỗi khi đi học, đồng thời, tiếp thu từ vựng, cách phát âm tiếng Anh một cách tự nhiên.

Cách Mạnh Trường tạo môi trường học tiếng Anh cho con

Mạnh Trường và Bon. Ảnh: Mạnh Trường

Mạnh Trường chia sẻ, anh cũng thường xuyên dẫn Chip và Bon đến các sự kiện, bữa tiệc có sự hiện diện của nhiều gia đình người nước ngoài. Đây là thời gian để con giao lưu với bạn nhỏ hay các cô chú nước ngoài, từ đó, trau dồi tiếng Anh với nhiều chủ đề mới, hiểu thêm văn hóa đa quốc gia.

Khi Chip và Bon tham gia những bữa tiệc như thế, anh luôn khích lệ con tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Cách này giúp các bé được thực hành ngôn ngữ, đồng thời, nâng cao sự tự tin trong giao tiếp. “Kể con giao tiếp chưa đúng cũng được, chỉ cần con tự tin, bố cũng rất mừng rồi”, nam diễn viên cổ vũ các con.

Bên cạnh đó, nam diễn viên cho Bon học thêm qua ứng dụng học tiếng Anh có các tính năng gọi điện trực tiếp cho giáo viên, học phát âm qua tính năng Live Interactive Video. Trên ứng dụng này, cậu bé cũng có thể tự sửa phát âm bằng AI hay vừa học vừa chơi với hàng nghìn trò chơi tương tác để học thêm hơn 3.000 từ mới.

Bon tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày. Video: Mạnh Trường

Mạnh Trường khuyến khích Bon dành khoảng 15-30 phút mỗi ngày để tự học trên ứng dụng. Nhờ sự chủ động thời gian và đa dạng bài, hình thức học, cậu bé hứng thú với việc học. Hiện tại, việc học tiếng Anh chủ động trên ứng dụng đã thành thói quen hàng ngày song song với việc làm bài tập về nhà của Bon.

“Chỉ sau một thời gian ngắn, trình độ tiếng Anh của Bon đã được cải thiện rất nhiều”, anh nhận xét.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, trong thời gian tới, gia đình dự định đưa Chip và Bon đến châu Âu để các bé có dịp du lịch, tìm hiểu về thế giới, đồng thời, có nhiều không gian giao tiếp tiếng Anh hơn.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-manh-truong-tao-moi-truong-hoc-tieng-anh-cho-con-4536587.html

Bài viết liên quan
6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

6 nguồn học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học

Đối với nhiều phụ huynh, để trẻ học online là một việc khó khăn, nhưng thực ra đây là một phương pháp học rất hay để luyện tập khả năng tự học và tự lập cho bé. Cùng Babilala tham khảo Khóa học tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh Tiểu học trong bài […]
Cần chuẩn bị những gì trong giai đoạn tiền tiểu học của trẻ?

Cần chuẩn bị những gì trong giai đoạn tiền tiểu học của trẻ?

Tiền tiểu học được coi là bước đệm có tác động trực tiếp tới quá trình thích nghi và làm quen với những hoạt động trong khuôn khổ trường học. Vậy phụ huynh cần trang bị cho con những kỹ năng và kiến thức gì để bé có thể tự tin khi tham gia các […]
Hướng dẫn bố mẹ cách dạy bé tập nói hiệu quả và dễ dàng

Hướng dẫn bố mẹ cách dạy bé tập nói hiệu quả và dễ dàng

Khả năng nói là một trong những cột mốc quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Trẻ bắt đầu học nói từ khi còn nhỏ, khoảng 6 – 8 tháng tuổi. Khi được 18 tháng tuổi, trẻ thường nói được khoảng 50 từ. Tuy nhiên, mỗi trẻ có tốc độ phát triển ngôn ngữ […]
Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Review top 5 khóa học tiếng Anh online cho trẻ em

Học tiếng Anh online là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ. Tuy nhiên, việc lựa chọn khóa học chất lượng và phù hợp với con lại là điều khiến phụ huynh băn khoăn, đau đầu. Để lựa chọn được khóa học đem lại hiệu quả […]
Đăng ký nhận ưu đãi
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ