Bỏ túi ngay cách chọn ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

825 lượt xem

Làm thế nào để lựa chọn được ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho bé luôn là vấn đề mà hầu hết cha mẹ quan tâm. Khi hiện nay xuất hiện hàng loạt các app học trực tuyến có phương pháp và tính năng khác nhau làm cha mẹ bối rối trong quá trình tìm hiểu. Vì vậy, chúng tôi sẽ bật mí bí quyết chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp và đem lại hiệu quả cao cho bé ngay dưới đây.

1. Đôi nét về các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ

Ứng dụng học tiếng Anh là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học ngôn ngữ Anh, giúp trẻ nắm được đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Khác với cách học truyền thống như trên lớp hay tại các trung tâm, những phần mềm học tiếng Anh chất lượng cung cấp vốn kiến thức đa dạng và chuyên sâu về nhiều chủ đề giúp người học thỏa sức rèn luyện nhằm nâng cao trình độ Anh ngữ một cách tối ưu nhất.

Các phần mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học ngôn ngữ Anh của bé
Các phần mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học ngôn ngữ Anh của bé

Không chỉ vậy, với phương pháp học đổi mới và sáng tạo, việc học qua ứng dụng khiến bé rất thích thú. Nhờ đó mà kết quả đem lại thường tốt hơn so với cách học truyền thống qua sách vở. Ngoài ra, sự linh hoạt trong giờ giấc học tập cũng như tính tiện lợi khi có thể tái sử dụng nhiều lần nguồn tài nguyên là một phần lý do khiến các ứng dụng được ưu tiên hơn trong lựa chọn.

2. Các loại ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ phổ biến hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại phần mềm học tiếng Anh, có loại phân theo chức năng ngôn ngữ và có loại phân theo phương pháp học nhằm phục vụ tối ưu cho mục đích học tập.

2.1. Phân theo chức năng ngôn ngữ

Tùy theo nhu cầu học tập và mục tiêu phát triển khả năng Anh ngữ của trẻ mà các nhà phát triển ứng dụng đã sáng tạo ra những ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất phục vụ cải thiện về ngữ pháp, từ vựng hay phát âm.

  • Ứng dụng học ngữ pháp:

Loại ứng dụng này định hướng trẻ học ngữ pháp bài bản, toàn diện ngay từ những bước đầu tiên. Đồng thời hình thành kỹ năng sắp xếp, tổ chức ngôn từ hợp lý, chuẩn xác; giúp trẻ dễ dàng truyền đạt ý tưởng, suy nghĩ của bản thân, từ đó tăng hiệu quả giao tiếp.

Gợi ý một số ứng dụng học ngữ pháp cho trẻ: English Grammar Test, Basic English Grammar,…

  • Ứng dụng học từ vựng:

Là công cụ hữu ích giúp việc tự học từ vựng tiếng Anh của bé trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Với những tính năng vượt trội như: từ điển song ngữ, nhắc học từ mới, đánh dấu từ loại,..

Việc học từ vựng của trẻ trở nên dễ dàng hơn khi có ứng dụng
Việc học từ vựng của trẻ trở nên dễ dàng hơn khi có ứng dụng

Gợi ý một số ứng dụng học từ vựng cho trẻ: Memrise, Babilala, Duolingo,…

  •  Ứng dụng học phát âm:

App học phát âm tiếng Anh giúp trẻ luyện phát âm chuẩn như người bản xứ với những công nghệ tiên tiến và hiện đại. Trang bị các tính năng nhận diện, sửa lỗi sai với độ chính xác cao hỗ trợ bé trong suốt quá trình học tập.

Gợi ý một số ứng dụng học ngữ pháp cho trẻ: Elsa Speak, English Speaking Practice,…

2.2. Phân theo phương pháp học

Ngoài ra, các ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên thị trường hiện nay lồng ghép những phương pháp giáo dục khoa học và phù hợp với sở thích, độ tuổi cũng như năng lực tiếp thu của bé.

  • Ứng dụng học tiếng anh qua truyện:

Những phần mềm học tiếng Anh qua truyện online giúp bé có cảm hứng đọc và xây dựng thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Thông qua những câu truyện, bé không chỉ được tích lũy thêm lượng từ vựng, mà còn có cơ hội làm quen với một số cấu trúc thông dụng sử dụng khi hành văn của người bản địa.

Gợi ý một số ứng dụng học tiếng Anh qua truyện:TED, Epic: Kids’ Books & Reading,…

  • Ứng dụng học tiếng anh qua video:

Vai trò của loại phần mềm này là giúp bé rèn luyện và nâng cao khả năng phát âm, giao tiếp. Tự tin kết hợp các yếu tố về ngữ điệu, biểu cảm, cách nối âm học được qua những video thể hiện nội dung bài học.

Học tiếng Anh qua video mang lại hiệu quả cao về các kỹ năng giao tiếp
Học tiếng Anh qua video mang lại hiệu quả cao về các kỹ năng giao tiếp

Gợi ý một số ứng dụng học tiếng Anh qua video: LearnEnglish Kids: Playtime, Chuchu TV,…

  • Ứng dụng học tiếng anh qua trò chơi:

Sử dụng các trò chơi tương tác như: ghép từ, tìm chữ hay trò chơi thử thách; những ứng dụng học tiếng Anh qua game giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phản xạ ngôn ngữ, khả năng ứng biến, xử lý tình huống trong giao tiếp.

Gợi ý một số ứng dụng học tiếng Anh qua trò chơi: Kids Preschool Learning Game, Kids Learning Game,…

3. Cách chọn ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho trẻ

Để có thể lựa chọn một ứng dụng học tiếng Anh tốt cho trẻ, cha mẹ cần lưu tâm đến những yếu tố sau:

3.1. Lựa chọn theo nhu cầu học

Phụ huynh cần dựa theo nhu cầu phát triển chuyên sâu phù hợp với giai đoạn hoặc mục tiêu cụ thể để chọn lọc và tìm hiểu về các ứng dụng. Thông thường, sẽ chú trọng tới những yếu tố như: từ vựng, ngữ pháp hay phát âm.

3.2. Chú trọng về chất lượng của ứng dụng

Để đánh giá chất lượng của một ứng dụng, cha mẹ cần tìm hiểu đầy đủ về:

  • Chương trình học: được xây dựng dựa theo khung tiêu chuẩn nào? Phù hợp với độ tuổi hay năng lực tiếp thu của trẻ hay không. Đồng thời xét tới hệ thống các bài học phân bố hợp lý chưa?
  • Phương pháp học: cần kết hợp hài hòa giữa yếu tố cảm xúc và trí tuệ; lồng ghép yếu tố hình ảnh, âm thanh, trò chơi vào nội dung học, tránh gây cảm giác nhàm chán khi học.
Đừng quên tìm hiểu, đánh giá về chất lượng ứng dụng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn
Đừng quên tìm hiểu, đánh giá về chất lượng ứng dụng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn
  • Giao diện: dễ thao tác, thiết kế bố cục rõ ràng sử dụng font chữ dễ đọc.
  • Tính tương tác: ưu tiên những ứng dụng có tính tương tác cao, bé có cơ hội được giao tiếp với các nhân vật giả định, thầy cô trong mỗi buổi học.

3.3. Ưu tiên ứng dụng có nhiều đánh giá tích cực

Khi tìm hiểu về ứng dụng học tiếng Anh cho con, nên tham khảo ý kiến từ các cha mẹ đi trước để có những đánh giá tổng quan hơn. Và từ đó, cha mẹ có thể thuận lợi trong việc đưa ra quyết định lựa chọn phần mềm nào cho bé trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ.

Hy vọng với những lưu ý trong cách chọn ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho bé mà chúng tôi vừa chia sẻ, bố mẹ sẽ có được sự lựa chọn đúng cho con em mình. Nếu còn băn khoăn, hãy đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ.

Bài viết liên quan
Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Lứa tuổi nào phù hợp dùng ứng dụng học tiếng anh qua truyện?

Thông qua ứng dụng học tiếng Anh qua truyện, bố mẹ có thể tìm thấy kho học liệu hấp dẫn và hiệu quả cho bé. Tuy nhiên, đây có phải phương pháp học phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi? Cùng Babilala đi tìm hiểu lứa tuổi nào phù hợp nhất để bé […]
Đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ