Bé học tiếng Anh qua truyện tranh: Học thế nào hiệu quả cao?

588 lượt xem

Phương pháp cho bé học tiếng Anh qua truyện tranh hiện nay đang dần trở nên quen thuộc và đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, với phương pháp này thì nên dạy bé học như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cùng giải đáp thắc mắc đó ở bài viết dưới đây của Babilala nhé.

Tại sao nên cho bé học tiếng Anh qua truyện tranh?

1. Không gây áp lực học tập

Những cuốn truyện tranh tiếng Anh cho bé được thiết kế nhiều màu sắc sinh động cùng nội dung học hấp dẫn. Vì thế mà bé cảm thấy hứng thú và háo hức hơn mỗi khi đọc. Nhờ vậy, bé sẽ không cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi học tiếng Anh.

2. Kích thích việc đọc của bé

Với những bé ngại đọc sách hoặc khả năng đọc tiếng Anh chưa tốt, bạn có thể cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh với những hình ảnh sinh động. Qua việc đọc, bé sẽ hào hứng học hơn nhờ những câu hỏi gợi ý khác nhau. Đồng thời, bé được hình thành mối liên kết giữa đọc sách và cảm xúc tích cực khác.

3. Nâng cao vốn từ vựng và phong phú ngữ pháp

Mỗi câu chuyện đều mang một màu sắc và chủ đề riêng giúp bé tìm hiểu được nhiều chủ đề khác nhau của cuộc sống. Qua đó, vốn từ vựng cũng như ngữ pháp của bé được phong phú hơn và tăng khả năng ghi nhớ cao hơn rất nhiều.

4. Phá bỏ rào cản sợ nói tiếng Anh

Nhiều bé sẽ thấy sợ nói hay ngại nói tiếng Anh khi học. Nhưng khi học tiếng Anh qua truyện tranh, bé sẽ có xu hướng muốn nghe nhiều hơn nhờ những câu chuyện yêu thích. Nhờ vậy, phản xạ nói tiếng Anh của bé được tăng và giúp bé tự tin hơn mỗi khi giao tiếp tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua truyện tranh giúp bé giảm áp lực học tập

5 tiêu chí vàng khi chọn truyện tiếng Anh cho bé

Hiện nay có rất nhiều truyện tranh tiếng Anh cho bé học. Vì vậy khiến nhiều cha mẹ băn khoăn và thắc mắc làm sao để lựa chọn được truyện phù hợp cho bé học tiếng Anh. Dưới đây là 5 tiêu chí vàng giúp bạn giúp bé học tiếng Anh qua truyện tranh đạt kết quả cao:

  • Bạn nên lựa chọn những cuốn truyện tranh có hình minh hoạ hấp dẫn và bắt mắt. Nhờ đó thu hút được sự chú ý và hứng thú của bé khi đọc;
  • Nội dung của những cuốn truyện tranh đó không nên quá dài mà nên tập trung vào sự vui vẻ và đơn giản. Nhờ vậy, bé dễ dàng theo dõi cũng như học tiếng Anh một cách hiệu quả hơn;
  • Từ vựng trong truyện tranh cho bé học tiếng Anh phải đơn giản và đặc biệt là phải phù hợp với trình độ của bé;
  • Nên lựa chọn những cuốn truyện tranh phù hợp với sở thích của bé để tăng sự thích thú và thu hút được sự chú ý của bé;
  • Bên cạnh đó, từ vựng trong truyện tiếng Anh cũng cần phải có sự tương đồng với những kiến thức mà bé viết trong tiếng Việt. Như vậy, bé mới có thể tiến bộ hơn cũng như không bị mất đi sự hứng thú khi học những câu chuyện đó.
Chọn truyện tranh tiếng Anh phù hợp cho bé là điều quan trọng nhất

Nên cho bé học tiếng Anh qua truyện tranh như thế nào đạt hiệu quả cao?

Bé học tiếng Anh qua truyện tranh mặc dù được biết đến là phương pháp học vô cùng hữu ích và đem đến sự hứng thú cho bé. Nhưng nếu không biết cách hoặc sai cách dạy thì rất dễ khiến bé cảm thấy chán và hiệu quả đem lại cũng không được cao. Vì vậy, bạn cần phải thực hiện những điều cơ bản như sau:

1. Tạo cho bé thói quen học tiếng Anh qua truyện tranh

Để bé học tiếng Anh qua truyện tranh hiệu quả, bạn nên thiết lập khung giờ học cố định cho bé. Thời gian cố định đó có thể là trước khi đi ngủ hoặc sau khi đi học về. Quá trình này cần lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian nhất định để giúp bé hình thành thói quen đọc truyện tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Qua đó, bé không chỉ được tăng khả năng học tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn cảm thấy thích thú và hứng thú hơn.

2. Kể lại câu chuyện nhiều lần với nhiều hình thức khác nhau

Việc làm này giúp bé ghi nhớ nội dung và hiểu được ý nghĩa của cuốn truyện một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể kể những mẩu truyện tiếng Anh ngắn cho bé nghe theo nhiều hình thức khác nhau để  thu hút sự chú ý và tăng động lực học của bé một cách đáng kể.

Cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc đồng hành cùng bé học tiếng Anh

3. Phong thái kể chuyện tiếng Anh cho bé

Giọng điệu, cử chỉ và mô phỏng câu chuyện linh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi đọc truyện tiếng Anh cho bé. Bởi qua đó, bé sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú hơn mỗi khi học. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đọc sách truyện tiếng Anh cho bé nghe hoặc không đủ tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình thì có thể dùng những app hỗ trợ.

Việc cho bé học tiếng Anh qua truyện tranh là phương pháp phổ biến được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn sẽ dạy tiếng anh cho bé bằng phương pháp này hiệu quả giúp bé nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Bài viết liên quan
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686