App học tiếng Anh cho trẻ em: Cách phát triển ngôn ngữ thứ 2

574 lượt xem

Hiện nay, tiếng Anh được xem như chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa tương lai cho trẻ. Bởi thế bố mẹ ngày càng quan tâm tới việc đầu tư cho bé học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2. Sử dụng các app học tiếng Anh cho trẻ em là phương pháp hiệu quả nhất được nhiều bố mẹ ưu tiên lựa chọn. Cùng tìm hiểu cách phát triển tiếng Anh cho bé như ngôn ngữ thứ 2 trong bài viết dưới đây.

Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 là gì?

Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bé, con có thể sử dụng giao tiếp trong cuộc sống thành thạo như tiếng mẹ đẻ. Trong khi nếu coi tiếng Anh như một ngoại ngữ, bé sẽ chỉ học như một môn học để bé dùng trong một vài trường hợp cụ thể như lớp học, khi học bài. Hiểu được vai trò rất quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay, nhiều phụ huynh mong muốn tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bé để con có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức thú vị.

Cho bé học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 không yêu cầu bố mẹ phải giỏi tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày. Bố mẹ có thể cho bé học tại các trung tâm, tại trường lớp và thông qua app học tiếng Anh cho trẻ em.

Để phát triển tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 bé nên được tiếp xúc với tiếng Anh sớm ngay khi bé bắt đầu nhận thức được thế giới bên ngoài. Lúc này bố mẹ có thể cho con tiếp xúc thụ động qua các phần mềm để con quen với giọng điệu, phát âm. Bé không cần môi trường tiếng Anh xuyên suốt nhưng cần duy trì việc học hàng ngày.

Cách dạy bé ngôn ngữ thứ 2 qua app học tiếng Anh trẻ em

Bắt đầu bằng những kiến thức cơ bản

Bố mẹ hãy bắt đầu bằng việc lựa chọn ứng dụng học tiếng Anh phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu của bé. Một số chủ đề học tiếng Anh cơ bản dành cho bé bao gồm: bảng chữ cái, màu sắc, gia đình, động vật … Độ khó có thể tăng dần theo độ tuổi và sự thích thú của bé.

Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, con cần môi trường luyện tập thường xuyên
Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2, con cần môi trường luyện tập thường xuyên

Bé học tiếng Anh thông qua câu chuyện, bài hát

Hiện nay có rất nhiều App tiếng Anh được thiết kế nội dung qua các bài hát, câu chuyện, trò chơi. Đây đều là hoạt động hấp dẫn dễ dàng kích thích sự hứng thú ở trẻ. Các hoạt động này không làm bé có cảm giác bắt buộc hay áp lực khi học. Nhờ vậy bé có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên, tích cực tham gia các hoạt động động hơn.

Luyện tập tiếng Anh cùng con mỗi ngày

Để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bé, phụ huynh cần duy trì thói quen học mỗi ngày cho con. Việc luyện tập thường xuyên vừa giúp bé ghi nhớ kiến thức lâu hơn vừa tạo thói quen sử dụng tiếng Anh cho bé. Bé sẽ không còn cảm thấy tiếng Anh là một ngôn ngữ khác với cuộc sống hàng ngày hay là rào cản khi cần giao tiếp.

Tạo môi trường học tiếng Anh cho bé

Để bé học tiếng Anh hiệu quả cần có môi trường để bé luyện tập ngôn ngữ thường xuyên. Việc đặt ra các tình huống để bé luyện tập giao tiếp giúp bé luyện nói tự nhiên, biết cách áp dụng các mẫu câu vào thực tế.

Nếu phụ huynh không giỏi tiếng Anh thì có thể cho bé học với các có tính năng nói chuyện với người nước ngoài. Các app có tính năng luyện tập giao tiếp theo tình huống cũng là môi trường học rất tốt cho con. Lưu ý chọn app phù hợp với lửa tuổi của bé để bé không bị chán nản, tạo động lực cho con mỗi ngày.

3 App học tiếng Anh giúp bé phát triển ngôn ngữ thứ 2

Babilala – Ứng dụng học tiếng Anh cho các bé từ 3-8 tuổi

Babilala - Ứng dụng học tiếng Anh cho các bé từ 3-8 tuổi

Đây là một ứng dụng học tiếng Anh cho bé phổ biến hiện nay. Sử dụng phương pháp độc quyền F.E.S, Babilala tạo ra môi trường học tiếng Anh vui vẻ giúp việc học của bé hiệu quả hơn. Ứng dụng biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ 2 cho bé bằng những tính năng nổi bật:

  • Luyện phát âm chuẩn với công nghệ i-Speak
  • Kho học liệu gồm 360 bài tập tương tác, 100 bài hát, 200 mẫu câu, 3000 từ vựng với 75 chủ đề cho phù hợp lứa tuổi
  • Lộ trình học tập mỗi ngày giúp bé tiến bộ
  • Tính năng tương tác Live Interactive, Babilala call tạo môi trường luyện tập tiếng Anh tự nhiên và thường xuyên cho bé.

Kids Preschool Learning Game – Bé học tiếng Anh từ với chủ đề cơ bản

Kids Preschool Learning Game - Bé học tiếng Anh từ với chủ đề cơ bản

App học tiếng Anh miễn phí này cung cấp cho trẻ bài học cơ bản đầu tiên, phù hợp cho trẻ em từ 2-4 tuổi ở giai đoạn bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. App có nhiều bài học phong phú với các chủ đề đơn giản cho bé: số đếm, bảng chữ cái, màu sắc, phương tiện giao thông… Bé học tiếng Anh thông qua 16 trò chơi đa dạng với hình ảnh sinh động.

Phần mềm có hiệu ứng âm thanh chất lượng với giọng từ người bản xứ. Bé được tiếp cận và có thể bắt chước để có phát âm chuẩn từ sớm. Tuy nhiên phần mềm chỉ dành cho các bé từ 2-4 tuổi, nên kiến thức rất cơ bản không có bài học nâng cao cho bé lớn hơn.

Timmy’s Learning New Skills

Timmy's Learning New Skills

Ứng dụng giúp trẻ từ 3-6 tuổi vừa chơi vừa học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Thông qua các trò chơi thú vị, bé sẽ được học thêm từ vựng, ngữ pháp mới với nhiều chủ đề thú vị. Phần mềm được phát triển bởi chuyên gia từ Hội đồng nhằm cung cấp hệ thống bài học chất lượng và hấp dẫn nhất cho bé. 100% giọng đọc đều từ người bản xứ, nhờ vậy bé luyện tập được phát âm chuẩn hơn.

Ứng dụng được thiết kế trực quan, liên tục cải thiện nhờ vào các phản hồi từ phía giáo viên, phụ huynh và các bạn nhỏ. Nhờ vậy, Timmy’s Learning New Skills là ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả trong việc giúp bé tăng khả năng ngôn ngữ, sự tập trung và kích thích phát triển não bộ.

Phát triển tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ cần thời gian, sự cố gắng và kiên trì của cả bố mẹ và bé. Bố mẹ có thể lựa chọn các app học tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với độ tuổi và khả năng tiếp thu để đồng hành cùng bé trong quá trình phát triển ngôn ngữ mới.

Bài viết liên quan
7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

7 phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất cho bé 2024

Nhờ có các phần mềm học tiếng Anh trên điện thoại, mà ba mẹ có thể dễ dàng cùng con luyện tập những kỹ năng tiếng Anh cơ bản. Tuy nhiên, để lựa chọn được ứng dụng phù hợp với con thì việc tìm hiểu về tính năng, chương trình học,… là rất cần thiết. […]
5 app học cụm từ tiếng Anh giúp trẻ nâng cao khả năng đọc hiểu

5 app học cụm từ tiếng Anh giúp trẻ nâng cao khả năng đọc hiểu

Trẻ có thể đọc, nghe, viết tiếng Anh khá tự tin nhưng lại “ậm ờ”, gặp khó khăn trong việc diễn đạt. Để thay đổi tình trạng này, trẻ cần nâng cao vốn từ vựng của mình bằng cách học thêm các từ, cụm từ vựng. Và sử dụng các app học cụm từ tiếng […]
Ba mẹ đăng ký nhận tư vấn
Cam kết hoàn 100% học phí nếu con không tiến bộ
0931208686