8 lợi ích đáng kinh ngạc của việc đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé

242 lượt xem

Món quà tốt nhất mà cha mẹ có thể tặng cho con chính là xây dựng thói quen đọc sách và niềm yêu thích với sách ngay từ khi còn bé. Đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé cũng là một cách tuyệt vời để bé làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên, kích thích ngôn ngữ và trí tưởng tượng. Sau đây là 8 lợi ích của việc đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé.

8 lợi ích của việc đọc truyện tiếng Anh cho bé

1. Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh

Mỗi cuốn sách đều sẽ truyền tải một ý nghĩa, vốn từ vựng riêng. Bé sẽ được tiếp xúc với vô số thể loại và ngôn ngữ đầy màu sắc.

Con bạn có thể hiện sự quan tâm đến một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như khám phá không gian? Bằng cách cho bé tiếp xúc với chủ đề và đọc các loại sách khác nhau, bé sẽ bắt đầu dần dần khám phá ra được những đam mê và sở thích của mình để phát triển nó.

Vì vậy, đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé từ sớm, trẻ càng được tiếp xúc nhiều với việc đọc thì vốn từ vựng của trẻ càng trở nên phong phú hơn.

em bé đọc truyện tranh tiếng anh
Ảnh: Sưu tầm

2. Hình thành mô hình ngôn ngữ.

Trẻ em học nói chủ yếu bằng cách lắng nghe cách sử dụng ngôn ngữ của cha mẹ. Từ lời kể của cha mẹ bé có thể nghe được những cấu trúc ngôn ngữ, cách sử dụng ngữ pháp và sẽ bắt chước những cấu trúc đó một cách tự nhiên.

Trẻ em không học về động từ, giới từ, liên từ và trạng từ như các bài học thường thấy trên trường mà thông qua việc đọc các yếu tố ngôn ngữ đó sẽ được thấu hiểu một cách tự nhiên.

Với việc cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh, bé sẽ không chỉ có vốn từ vựng rộng hơn mà còn có kỹ năng nói và sử dụng ngữ pháp tốt.

3. Nội dung sách mang tính giáo dục cao.

Trẻ em học được rất nhiều điều từ các nhân vật trong những câu chuyện yêu thích của chúng. Thông qua các câu truyện trẻ có thể học được những bài học về đạo đức, kỹ năng sống.

Đọc sách dạy cho trẻ về cuộc sống và cách xử lý các tình huống trong các mối quan hệ bạn bé, gia đình và cuộc sống hàng ngày.

4. Đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé giúp phát triển kỹ năng tư duy

Trong khi trẻ đang đọc hoặc nghe truyện, chúng đang suy nghĩ. Đây là thời điểm hoàn hảo để đặt câu hỏi và phát triển kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Trong vài phút mỗi ngày, trong khi cha mẹ nghe con mình đọc to hoặc khi bạn đọc truyện cho con nghe, hãy hỏi các loại câu hỏi khác nhau về câu chuyện.Cha mẹ có thể hỏi nhiều kiểu tư duy khác nhau , tất cả những câu hỏi này sẽ kích thích con bạn phân tích những gì đã đọc, chứ không chỉ nghe một cách thụ động.

5. Đọc sách là thời gian liên kết gia đình

mẹ và bé cùng đọc sách tiếng anh
Ảnh: Sưu tầm

Còn gì tuyệt vời hơn là đọc sách cùng con trên ghế sofa hoặc đưa con vào giấc ngủ với một cuốn sách hay?

Sau một ngày dài ở trường, chơi thể thao, làm bài tập về nhà và nhiều hoạt động khác, đọc sách là khoảng thời gian để cha mẹ gần gũi với con hơn. Trong không gian yên tĩnh, không bị phân tâm tạo nên thời gian chất lượng hoàn hảo.
Quá trình đọc sách cùng cha mẹ là một trải nghiệm gắn kết mà bé sẽ mong đợi hàng ngày.

6. Đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé giúp tăng khả năng tập trung

Nhiều cha mẹ thường nhận xét rằng con họ có khả năng tập trung chú ý lâu vì chúng có thể xem phim và chương trình TV hàng giờ liền.

Nhưng thực tế việc xem hình ảnh nhấp nháy với tốc độ không tự nhiên khiến não không tập trung. Và nhiều trẻ em xem tivi hàng giờ liền phải vật lộn để có thể tập trung trong lớp học.

Không giống như xem màn hình ảnh hưởng tiêu cực đến não, đọc sách kích thích sự tập trung thực sự. Trẻ phải thực sự nghe, đọc và suy nghĩ về những gì chúng đang đọc hoặc nghe.

Đọc sách có thể kéo dài thời gian tập trung tổng thể của trẻ. Điều này lan sang các lĩnh vực khác và giúp bé thực hiện tốt hơn việc học ở trường và khi tham gia các hoạt động khác.

7. Yêu thích đọc sách

doc sach tieng anh cho tre
Ảnh: Sưu tầm

Một trong những lợi ích tuyệt vời của việc cùng nhau đọc sách mỗi ngày là cha mẹ đang hình thành một thói quen lành mạnh cho trẻ từ khi bé.

Những đứa trẻ được bao quanh bởi những cuốn sách sẽ phát triển thành những người lớn biết đọc.
Đọc sách sẽ trở thành một phần của con người và là một hoạt động thường ngày mà bé mong đợi hàng ngày.

8. Đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé giúp tăng vốn kiến thức

Trẻ em là bọt biển, hấp thụ thông tin từ nhiều nguồn trong những năm đầu đời. Chúng không bao giờ ngừng học ở tuổi trưởng thành, nhưng khối lượng học tập lớn nhất xảy ra trong 6 năm đầu tiên. Trẻ em học từ vui chơi, trải nghiệm và sống. Học hỏi từ các thành viên trong gia đình, bạn bè, giáo viên và những người xa lạ.

Trong thời hiện đại, trẻ em có thể học từ truyền hình, internet, các chương trình máy tính, đài phát thanh và các thiết bị khác. Và trẻ em học từ sách rất nhiều. Trẻ được đọc để có xu hướng xây dựng kiến ​​thức tổng quát và hiểu biết về thế giới xung quanh.

Bé có thể tìm hiểu về những địa điểm, con người, sự kiện và sự vật khác nhau. Cho dù truyện hư cấu hay phi hư cấu, truyện cổ tích hay sách thông tin, con bạn sẽ học được nhiều khái niệm và ý tưởng khác nhau.

Làm thế nào để bé hứng thú với đọc truyện tranh tiếng Anh

Đọc truyện tranh tiếng anh là một phương pháp hay giúp trẻ tiếp thu tiếng anh một cách tự nhiên nhất. Các mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây để sử dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhé:

– Cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh nhiều hình ảnh

Trẻ em ở độ tuổi mầm non, tiểu học, vốn từ chưa nhiều, đồng thời các bé ở độ tuổi này đều không thích các cuốn sách quá nhiều chữ. Bé sẽ thấy hấp dẫn hơn đối với những cuốn truyện có nhiều màu sắc, hình vẽ dễ thương, vui nhộn và độc đáo.

Do vậy, cha mẹ cho con đọc truyện tranh tiếng Anh ít chữ với hình ảnh minh họa hấp dẫn.

– Cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh theo sở thích

doc sach tieng anh cho tre
Ảnh: Sưu tầm

Mỗi đứa trẻ đều có sự hứng thú và sở thích không giống nhau. Hãy tìm hiểu những đam mê của trẻ để chọn cho bé những bộ sách phù hợp với sở thích của trẻ, bé sẽ cảm thấy hứng thú để tìm hiểu và chăm chỉ đọc hơn.

Bên cạnh việc cho bé đọc truyện tranh tiếng Anh, cha mẹ có thể lên các kịch bản từ các câu chuyện tiếng Anh trong sách thành những đoạn hội thoại đơn giản và cùng bé chơi trò đóng vai. Trò chơi này vừa giúp khơi gợi hứng thú tìm hiểu câu chuyện vừa giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe nói tiếng Anh của mình.

Bài viết liên quan
4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

4 cách giúp bé tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Để bé có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là một thử thách khá lớn với mỗi ba mẹ. Nếu ba mẹ còn đang băn khoăn không biết nên dạy con kỹ năng này như thế nào thì đừng bỏ qua 4 cách dưới đây của Babilala nhé!Nội dung chính1. Nên […]
6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

6 phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ tại nhà

Nhiều cha mẹ muốn dạy con học tiếng Anh tại nhà nhưng lại không biết phải bắt đầu ra sao. Không quan trọng nếu tiếng Anh của cha mẹ không hoàn hảo. Luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em tại nhà cần rất nhiều thời gian. Đừng lo lắng nếu con bạn không bắt […]
Vì sao nên đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe trước khi ngủ?

Vì sao nên đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé nghe trước khi ngủ?

Phương pháp đọc truyện tranh tiếng Anh cho bé đem lại nhiều ưu điểm trong việc giúp trẻ làm quen với môi trường ngoại ngữ từ khi nhỏ. Các cha mẹ nên tham khảo và có thể áp dụng phương pháp giáo dục sớm này với trẻ bởi những lợi ích cho sự phát triển […]
Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi tiến bộ nhanh

Ngày nay, thành thạo tiếng Anh chính là lợi thế giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và tiếp cận tri thức mới. Để con thông thạo tiếng Anh thì học ở trường thôi là chưa đủ, cha mẹ hãy tham khảo các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 7 tuổi để giúp con […]
5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi hiệu quả tại nhà

3 tuổi là thời điểm vàng để cha mẹ bắt đầu cho bé làm quen với tiếng Anh, đây là giai đoạn bé sẵn sàng tiếp thu một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ. Dưới đây là 5 phương pháp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi giúp tiếp thu nhanh tại nhà.Nội […]
Đăng ký nhận ưu đãi